Để có một trái tim khỏe mạnh bạn cần phải biết - phần 9

Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết thêm xem để có một trái tim khỏe mạnh cần phải làm gì?

Để có một trái tim khỏe mạnh bạn cần phải biết

Tiếp tục Bảy bí mật quản lý cân nặng

Cần ghi chép lại những điều cần thực hiện trong quá trình giảm cân:

Thường xuyên ghi lại những gì bạn làm trong chương trình giảm cân, chẳng hạn như lượng calo tiêu thụ hàng ngày và lượng hoạt động thể chất, cũng như những thay đổi về cân nặng của bạn. (Cố gắng tự cân vào cùng một thời điểm trong ngày một hoặc hai lần một tuần.) Theo dõi theo cách này có thể giúp bạn và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn xác định những hành vi nào bạn có thể muốn cải thiện. Theo dõi tiến trình của bạn cũng có thể giúp bạn duy trì động lực.

Biết kìm chế sự thèm ăn của bạn

Để giảm cân thành công, bạn cần phải biết về “yếu tố kích hoạt” việc ăn uống cá nhân của mình. Đây là những tình huống thường khiến bạn muốn ăn quá nhiều. Ví dụ: bạn có thể gặp phải trường hợp buồn nôn khi xem TV, khi bạn nhìn thấy đồ ăn vặt bên cạnh ly cà phê ở văn phòng hoặc khi bạn đi cùng một người bạn thích ăn vặt. Để “tắt” trình kích hoạt, bạn cần thực hiện thay đổi trong tình huống hấp dẫn. Ví dụ: Nếu đống bánh rán gần quán cà phê thật khó cưỡng, hãy rời khỏi hiện trường ngay khi bạn rót cho mình một tách cà phê.

Thay đổi chế độ ăn uống

Thay đổi cách ăn có thể giúp bạn ăn ít hơn mà không cảm thấy thiếu thốn. Ăn chậm có thể giúp bạn cảm thấy hài lòng sớm hơn, và do đó bạn sẽ tránh được sự trợ giúp thứ hai. Ăn nhiều rau và trái cây và uống nhiều đồ uống không chứa calo cũng có thể khiến bạn cảm thấy no hơn. Một mẹo khác là sử dụng đĩa nhỏ hơn và kính cao hơn, hẹp hơn để các phần vừa phải không có vẻ thiếu thốn. Nó cũng có thể giúp thiết lập một lịch trình ăn uống đều đặn, đặc biệt nếu bạn có xu hướng bỏ hoặc trì hoãn bữa ăn.

Cách chọn một chương trình giảm cân

Một số người tự giảm cân, trong khi những người khác thích sự hỗ trợ của một chương trình có cấu trúc. Nếu bạn quyết định tham gia một chương trình giảm cân, đây là một số câu hỏi bạn nên hỏi trước khi tham gia:

Chương trình có cung cấp dịch vụ tư vấn để giúp bạn thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt không?

Chương trình sẽ dạy bạn cách thay đổi vĩnh viễn thói quen ăn uống và lối sống, chẳng hạn như thiếu hoạt động thể chất, đã góp phần làm tăng cân. Nghiên cứu cho thấy những người giảm cân thành công là những người thay đổi lối sống tổng thể của họ, thay vì chỉ đơn giản là tham gia một chương trình tập thể dục.

Đội ngũ nhân viên có bao gồm các chuyên gia y tế có trình độ chuyên môn, chẳng hạn như chuyên gia dinh dưỡng, chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký, bác sĩ, y tá, nhà tâm lý học và nhà sinh lý học tập thể dục không?

Các chuyên gia có trình độ chuyên môn có thể giúp bạn giảm cân an toàn và thành công. Trước khi bắt đầu, bạn cần được bác sĩ kiểm tra nếu có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, hiện đang dùng hoặc dự định dùng bất kỳ loại thuốc nào hoặc dự định giảm hơn 15 đến 20 pound.

Chương trình có cung cấp đào tạo về cách đối phó với những thời điểm bạn có thể cảm thấy căng thẳng và quay trở lại thói quen cũ không?

Chương trình phải cung cấp các chiến lược dài hạn để ngăn ngừa và đối phó với các vấn đề về cân nặng có thể xảy ra trong tương lai. Những chiến lược này có thể bao gồm thiết lập một hệ thống hỗ trợ và một thói quen hoạt động thể chất thường xuyên.

Để có một trái tim khỏe mạnh bạn cần phải biết

Bạn có giúp đưa ra quyết định về lựa chọn thực phẩm và mục tiêu giảm cân không?

Khi đặt mục tiêu giảm cân, nhân viên chương trình nên xem xét sở thích và không thích thức ăn cá nhân của bạn, cũng như lối sống của bạn. Tránh chương trình “một chiến lược phù hợp với tất cả”.

Có phí và chi phí cho các mặt hàng bổ sung, chẳng hạn như thực phẩm chức năng không?

Trước khi bạn đăng ký, hãy tìm hiểu tổng chi phí khi tham gia chương trình. Nếu có thể, hãy nhận chi phí bằng văn bản.

Chương trình của bạn thành công như thế nào?

Rất ít chương trình giảm cân thu thập thông tin đáng tin cậy về cách chúng hoạt động hiệu quả. Nhưng vẫn đáng để hỏi:

■ Bao nhiêu phần trăm những người bắt đầu chương trình này hoàn thành nó?

■ Bao nhiêu phần trăm số người gặp các vấn đề hoặc tác dụng phụ? Họ là ai?

■ Mức giảm cân trung bình của những người hoàn thành chương trình là bao nhiêu?

Thường xuyên tập luyện mọi lúc mọi nơi

Hoạt động thể chất thường xuyên là một cách hiệu quả để giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Hoạt động thể chất trực tiếp giúp ngăn ngừa các vấn đề về tim. Duy trì hoạt động cũng giúp ngăn ngừa và kiểm soát huyết áp cao, giữ cho mức cholesterol khỏe mạnh và ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường. Ngoài ra, hoạt động thể chất thường xuyên là một cách tuyệt vời để giúp giảm cân và giảm cân.

Hoạt động thể chất thường xuyên có một loạt các lợi ích sức khỏe khác. Nó có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú, tử cung và ruột kết. Duy trì hoạt động cũng tăng cường sức mạnh của phổi, săn chắc cơ bắp, giữ cho các khớp ở trạng thái tốt, cải thiện sự cân bằng và có thể làm chậm quá trình mất xương. Nó cũng giúp nhiều người ngủ ngon hơn, ít cảm thấy chán nản hơn, đối phó tốt hơn với căng thẳng và lo lắng, và thường cảm thấy thoải mái và tràn đầy năng lượng hơn.

Bạn có thể hưởng lợi từ hoạt động thể chất ở mọi lứa tuổi. Trên thực tế, duy trì hoạt động có thể giúp ngăn ngừa, trì hoãn hoặc cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe liên quan đến tuổi tác. Khi bạn lớn lên, các hoạt động chịu trọng lượng có thể đặc biệt hữu ích để tăng cường xương và cơ bắp, cải thiện khả năng giữ thăng bằng và giảm nguy cơ té ngã nghiêm trọng. Các hoạt động chịu trọng lượng tốt bao gồm mang hàng tạp hóa, đi bộ, chạy bộ và nâng tạ. (Bắt đầu với tạ tay từ 1 đến 3 pound và dần dần tiến tới mức tạ nặng hơn.)

Các hoạt động thúc đẩy sự cân bằng và tính linh hoạt cũng rất quan trọng. Các bài tập như T’ai Chi và yoga có thể cải thiện cả sự cân bằng và tính linh hoạt, đồng thời có thể được thực hiện xen kẽ với các hoạt động thể chất tốt cho tim mạch. Kiểm tra với chương trình bảo hiểm y tế, trung tâm giải trí địa phương, YWCA hoặc YMCA, hoặc chương trình giáo dục dành cho người lớn để biết các lớp học với chi phí thấp trong khu vực của bạn. Một hoạt động nhỏ sẽ đi được một chặng đường dài Tin tốt là để gặt hái những lợi ích từ hoạt động thể chất, bạn không cần phải chạy marathon - hoặc bất cứ thứ gì gần giống với nó. Để giảm nguy cơ mắc bệnh, bạn chỉ cần thực hiện khoảng 30 phút hoạt động thể chất ở cường độ vừa phải và tốt nhất là tất cả các ngày trong tuần. Nếu bạn đang cố gắng kiểm soát cân nặng của mình và ngăn ngừa tăng cân từ từ, không lành mạnh, hãy cố gắng tăng mức đó lên khoảng 60 phút hoạt động thể chất cường độ trung bình đến mạnh vào hầu hết các ngày trong tuần.

Đi bộ nhanh (3 đến 4 dặm một giờ) là một cách dễ dàng để giúp giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh. Ví dụ, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng đi bộ nhanh và thường xuyên làm giảm nguy cơ đau tim tương đương với tập thể dục mạnh mẽ hơn, chẳng hạn như chạy bộ. Để làm cho hoạt động thể chất trở thành một niềm vui hơn là một việc vặt, hãy chọn những hoạt động mà bạn yêu thích. Đi xe đạp. Đi bộ đường dài. Nhảy. Chơi bóng. Bơi. Tiếp tục thực hiện các công việc thể chất xung quanh nhà và sân. Cào lá. Leo cầu thang. Phủ lớp phủ cho khu vườn của bạn. Sơn một căn phòng.

Bạn có thể thực hiện một hoạt động trong 30 phút cùng một lúc hoặc chọn các khoảng thời gian ngắn hơn, mỗi lần ít nhất 10 phút. Ví dụ: bạn có thể dành 10 phút đi bộ vào giờ nghỉ trưa, 10 phút nữa cào lá ở sân sau và thêm 10 phút nâng tạ. Điều quan trọng là tổng cộng khoảng 30 phút hoạt động mỗi ngày. (Để tránh tăng cân, hãy cố gắng tập tổng cộng khoảng 60 phút mỗi ngày.)

Để có một trái tim khỏe mạnh bạn cần phải biết

Hoạt động thể chất thường xuyên có thể dễ dàng, đặc biệt nếu bạn tận dụng các cơ hội hàng ngày để di chuyển. Ví dụ:

■ Sử dụng cầu thang bộ - cả lên và xuống - thay vì thang máy. Bắt đầu với một chuyến cầu thang và dần dần nâng cao lên.

■ Đậu xe cách văn phòng hoặc cửa hàng vài dãy nhà và đi bộ hết đoạn đường còn lại. Nếu bạn đi phương tiện công cộng, hãy xuống một hoặc hai điểm dừng sớm và đi bộ vài dãy nhà.

■ Thay vì ăn món tráng miệng phong phú hoặc đồ ăn nhẹ, hãy đi dạo nhanh quanh khu phố.

■ Làm việc nhà hoặc công việc sân vườn với tốc độ mạnh mẽ hơn.

■ Khi bạn đi du lịch, hãy đi bộ xung quanh ga xe lửa, bến xe buýt hoặc sân bay thay vì ngồi và chờ đợi.

■ Tiếp tục di chuyển trong khi bạn xem TV. Nâng tạ tay, tập vài động tác yoga nhẹ nhàng hoặc đạp xe đạp tập thể dục.

■ Dành ít thời gian hơn để xem TV và sử dụng máy tính.

Vận động một cách an toàn. Một số người nên được tư vấn y tế trước khi bắt đầu hoạt động thể chất thường xuyên. Kiểm tra với bác sĩ của bạn nếu bạn:

■ Trên 50 tuổi và không quen với các hoạt động năng lượng vừa phải

■ Hiện đang có vấn đề về tim hoặc đã bị nhồi máu cơ tim

■ Có cha mẹ hoặc anh chị em bị bệnh tim khi còn nhỏ

■ Có vấn đề sức khỏe mãn tính, chẳng hạn như huyết áp cao, tiểu đường, loãng xương hoặc béo phì

Khi bạn bắt đầu, hãy ghi nhớ các nguyên tắc sau:

Hoạt động từ từ. Trước mỗi buổi hoạt động, hãy để khoảng thời gian 5 phút vận động từ từ đến trung bình để cơ thể bạn có cơ hội vận động mạnh hơn và sẵn sàng tập luyện nhiều hơn. Vào cuối giai đoạn khởi động, hãy tăng dần tốc độ của bạn. Khi kết thúc hoạt động, hãy dành thêm 5 phút để hạ nhiệt với tốc độ chậm hơn, ít năng lượng hơn. Tốt nhất là bạn nên đợi sau khi hoạt động mới thực hiện các bài tập kéo giãn cơ. Lắng nghe cơ thể của bạn. Lúc đầu, độ cứng nhất định là bình thường. Nhưng nếu bạn bị đau khớp hoặc co kéo cơ, hãy ngừng hoạt động trong vài ngày để tránh chấn thương nghiêm trọng hơn. Nghỉ ngơi và dùng thuốc giảm đau không kê đơn có thể chữa lành hầu hết các vấn đề nhỏ về cơ và khớp.

Kiểm tra dự báo thời tiết. Ăn mặc thích hợp cho những ngày nóng, ẩm và những ngày lạnh. Trong mọi thời tiết, hãy uống nhiều nước trước, trong và sau khi hoạt động thể chất.

Chú ý đến các tín hiệu cảnh báo. Mặc dù hoạt động thể chất có thể tăng cường sức mạnh cho trái tim của bạn, nhưng một số loại hoạt động có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề về tim hiện có. Các tín hiệu cảnh báo bao gồm chóng mặt đột ngột, đổ mồ hôi lạnh, xanh xao, ngất xỉu hoặc đau hoặc áp lực ở phần trên cơ thể của bạn ngay sau khi thực hiện một hoạt động thể chất. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong số này, hãy gọi cho bác sĩ ngay lập tức.

Hành động cùng bạn bè và người thân. Nếu bạn lo lắng về sự an toàn của môi trường xung quanh mình, hãy kết hợp với một người bạn để tham gia các hoạt động ngoài trời. Đi bộ, đạp xe hoặc chạy bộ vào ban ngày.

Kiên trì với quá trình hoạt động. Trừ khi bạn phải dừng hoạt động của mình vì lý do sức khỏe, hãy kiên trì với nó. Nếu bạn cảm thấy muốn bỏ cuộc vì cho rằng mình không tiến nhanh hoặc không xa như mong muốn, hãy đặt ra những mục tiêu nhỏ hơn, ngắn hạn cho bản thân. Nếu bạn thấy mình đang trở nên buồn chán, hãy thử tham gia một hoạt động nào đó với một người bạn. Hoặc chuyển sang hoạt động khác. Những lợi ích sức khỏe to lớn của hoạt động thể chất thường xuyên, cường độ vừa phải rất đáng để bạn nỗ lực.

Lời biện hộ của bạn là gì?

Tất cả chúng ta đều có lý do để không hoạt động. Nhưng với một chút suy nghĩ và lập kế hoạch, bạn có thể vượt qua hầu hết các trở ngại đối với hoạt động thể chất. Ví dụ:

"Tôi không có thời gian để tập thể dục." Mặc dù hoạt động thể chất mất thời gian, nhưng hãy nhớ rằng bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách chỉ dành 30 phút hoạt động thể chất ở cường độ vừa phải vào hầu hết các ngày trong tuần. Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách tăng gấp đôi cho một số hoạt động. Ví dụ, bạn có thể đi xe đạp tập thể dục hoặc sử dụng tạ tay trong khi xem TV. Hoặc, bạn có thể chuyển đổi một số công việc hàng ngày của mình như rửa xe hoặc dắt chó đi dạo các hoạt động tốt cho tim mạch
bằng cách thực hiện chúng nhanh hơn bình thường.

"Tôi không thích tập thể dục." Bạn có thể có những kỷ niệm tồi tệ về việc ngồi lên người hoặc chạy quanh đường đua ở trường trung học, buộc bản thân phải vượt qua từng khoảnh khắc đổ mồ hôi, thở hổn hển. Bây giờ chúng tôi biết rằng bạn có thể đạt được nhiều lợi nhuận mà không phải đau đớn. Các hoạt động bạn đã làm, chẳng hạn như làm vườn hoặc đi bộ, có thể cải thiện sức khỏe của bạn. Vì vậy, chỉ cần làm nhiều hơn các hoạt động bạn thích. Nếu có thể, hãy mời bạn bè hoặc thành viên trong gia đình tham gia để các bạn có thể hỗ trợ lẫn nhau.

"Tôi không có năng lượng để hoạt động nhiều hơn." Đầu tiên hãy tích cực vận động với những khoảng thời gian ngắn hoạt động thể chất ở cường độ vừa phải - và quan sát năng lượng của bạn bắt đầu tăng vọt. Một khi bạn bắt đầu hoạt động thể chất thường xuyên, bạn gần như chắc chắn sẽ cảm thấy mạnh mẽ và có sức sống hơn. Khi bạn tiến bộ, các công việc hàng ngày sẽ có vẻ dễ dàng hơn.

"Tôi muốn tập thể dục, nhưng tôi tiếp tục quên!" Để giày thể thao gần cửa ra vào để nhắc nhở bản thân đi bộ, hoặc mang theo quần áo để thay khi đi làm và đi thẳng đến phòng tập thể dục, lớp yoga hoặc đường mòn đi bộ trên đường về nhà. Ghi chú vào lịch của bạn để nhắc nhở bản thân tập thể dục. Trong khi bạn đang ở đó, hãy tập thói quen bổ sung nhiều hoạt động hơn vào thói quen hàng ngày của bạn.

Để có một trái tim khỏe mạnh bạn cần phải biết

Bạn có thể ngừng hút thuốc

Tin tốt là bỏ hút thuốc ngay lập tức làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và các rối loạn nghiêm trọng khác, với lợi ích tăng dần theo thời gian. Chỉ 1 năm sau khi bạn ngừng hút thuốc, nguy cơ mắc bệnh tim của bạn sẽ giảm hơn một nửa. Trong vòng vài năm, nó sẽ tiếp cận với nguy cơ mắc bệnh tim của một người chưa bao giờ hút thuốc. Bất kể bạn đã hút thuốc bao lâu hay bao nhiêu, việc bỏ thuốc sẽ làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim của bạn.

Thêm trợ giúp để bỏ thuốc: Khi bạn chuẩn bị bỏ thuốc lá, hãy cân nhắc sử dụng một loại thuốc có thể giúp bạn bỏ thuốc lá. Một số loại thuốc này có chứa một lượng rất nhỏ nicotine, có thể giúp giảm cảm giác hút thuốc. Chúng bao gồm kẹo cao su nicotine (bán sẵn không cần kê đơn), miếng dán nicotine (bán theo đơn và bán theo đơn), ống hít nicotine (chỉ theo toa) và thuốc xịt mũi nicotine (chỉ theo toa). Một biện pháp hỗ trợ cai thuốc khác là Bupropion SR, một loại thuốc không chứa nicotin nhưng làm giảm cảm giác thèm thuốc lá. Nó chỉ có sẵn theo toa. Mặc dù tất cả các loại thuốc này có thể giúp mọi người ngừng hút thuốc, nhưng chúng không an toàn cho tất cả mọi người. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc bạn có nên thử bất kỳ phương pháp hỗ trợ nào trong số này hay không.

Chuẩn bị để thành công

■ Có động lực. Hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về tất cả những lợi ích của việc “không hút thuốc”. Ngoài những lợi ích sức khỏe của việc bỏ thuốc, bạn còn có được những lợi ích gì nữa? Tiền tiết kiệm được từ việc không mua thuốc lá? Những người thân yêu không còn tiếp xúc với khói thuốc? Một ngoại hình đẹp hơn? Không còn phải đứng ngoài trời lạnh hay mưa cho một làn khói? Viết ra tất cả những lý do bạn muốn ngừng hút thuốc.

■ Ký tên trên đường chấm. Viết một bản hợp đồng ngắn gọn nêu rõ ý định ngừng hút thuốc, ngày bỏ thuốc và một số cách bạn định tự thưởng cho mình khi trở thành một người thích hút thuốc. Nhờ ai đó ký tên với bạn.

■ Hỗ trợ đội hình. Yêu cầu người ký hợp đồng với bạn - hoặc một người bạn hoặc người thân khác - hỗ trợ đặc biệt cho bạn trong nỗ lực bỏ thuốc lá. Lên kế hoạch liên lạc thường xuyên với người hỗ trợ của bạn để chia sẻ sự tiến bộ của bạn và nhận được sự động viên. Nếu có thể, hãy bỏ thuốc lá với một người bạn hoặc thành viên trong gia đình.

Phá vỡ các thói quen

■ Biết chính mình. Để bỏ thuốc lá thành công, bạn cần biết các “yếu tố kích hoạt” việc hút thuốc cá nhân của mình. Đây là những tình huống và cảm giác thường mang lại cảm giác thôi thúc được thắp sáng. Một số tác nhân phổ biến là uống cà phê, đồ uống có cồn, nói chuyện điện thoại, nhìn người khác hút thuốc và trải qua căng thẳng. Lập danh sách các kích hoạt cá nhân của riêng bạn. Đặc biệt là trong những tuần đầu tiên sau khi bỏ thuốc, hãy cố gắng tránh càng nhiều tác nhân càng tốt.

■ Tìm thói quen mới. Thay thế "tác nhân" của bạn bằng các hoạt động mới mà bạn không liên quan đến việc hút thuốc. Ví dụ: nếu bạn luôn hút thuốc với một tách cà phê, hãy chuyển sang uống trà trong một thời gian. Nếu căng thẳng là nguyên nhân gây ra cho bạn, hãy thử một bài tập thư giãn chẳng hạn như hít thở sâu để lấy lại bình tĩnh. (Hít thở chậm và sâu, đếm đến năm và thả ra. Lặp lại 10 lần.)

■ Tiếp tục bận rộn. Tham gia vào các hoạt động yêu cầu bạn sử dụng tay, chẳng hạn như may vá, dự án nghệ thuật, trò chơi ghép hình hoặc các dự án sửa chữa xung quanh nhà hoặc căn hộ của bạn. Khi bạn cảm thấy muốn đưa thứ gì đó vào miệng, hãy thử một ít que rau, lát táo hoặc kẹo cao su không đường. Một số người cảm thấy hữu ích khi hít vào ống hút hoặc nhai tăm cho đến khi cơn thèm thuốc qua đi.

■ Tiếp tục di chuyển. Đi bộ, làm vườn, đạp xe hoặc tập yoga. Hoạt động thể chất sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn và sẽ giúp ngăn ngừa tăng cân.

■ Biết điều gì sẽ xảy ra. Trong vài tuần đầu tiên sau khi bỏ thuốc, bạn có thể gặp các triệu chứng cai nghiện tạm thời như đau đầu, cáu kỉnh, mệt mỏi và khó tập trung. Mặc dù những cảm giác này không dễ chịu, nhưng bạn có thể biết rằng đó là những dấu hiệu cho thấy cơ thể đang hồi phục sau khi hút thuốc. Hầu hết các triệu chứng kết thúc trong vòng 2 đến 4 tuần.

■ Yêu cầu giúp đỡ. Một số chương trình miễn phí hoặc chi phí thấp có sẵn để giúp mọi người ngừng hút thuốc. Chúng bao gồm các chương trình do các chi hội địa phương của Hiệp hội Phổi Hoa Kỳ và Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ cung cấp. Các chương trình chi phí thấp khác có thể được tìm thấy thông qua các bệnh viện, tổ chức duy trì sức khỏe, nơi làm việc và các nhóm cộng đồng.

■ Cho bản thân nghỉ ngơi. Nghỉ ngơi nhiều, uống nhiều nước và ăn ba bữa lành mạnh mỗi ngày. Nếu bạn không làm việc hiệu quả hoặc vui vẻ như bình thường trong những tuần đầu tiên sau khi bỏ thuốc, hãy nhẹ nhàng với bản thân. Hãy cho bản thân cơ hội để thích nghi với lối sống không khói thuốc mới. Chúc mừng bản thân vì đã tạo ra một thay đổi lớn, tích cực trong cuộc sống của bạn.

ALAN LETOW

"Cha tôi qua đời vì các vấn đề về tim. Tôi đang điều trị bệnh cao huyết áp. Tôi đang cố gắng học hỏi từ tiền sử gia đình bằng cách tập trung vào việc duy trì chất lượng cuộc sống của mình. Tôi không muốn già đi. Tôi muốn có thể làm tất cả những điều tôi đã làm trong suốt cuộc đời."

Bạn xem tiếp >>>  Để có một trái tim khỏe mạnh bạn cần phải biết - phần cuối

Quay lại xem phần tại: >>> Để có một trái tim khỏe mạnh bạn cần phải biết - phần 8

THAM KHẢO SẢN PHẨM BỔ TIM MẠCH BI-Q10 MAX

bi-q10 max

buy

>>> Chi tiết sản phẩm xem tại : Bi-Q10 Max Tăng cường sức khỏe tim mạch tổng thể

Viết bình luận