Cây thuốc nam chữa ung thư gan - BNC medipharm

Ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng. Vậy cây thuốc nam chữa ung thư gan như thế nào là câu hỏi của nhiều người. Ở thời kì đầu, triệu chứng ung thư gan thường không rõ rệt. Ung thư gan được xem là một trong những căn bệnh ung thư đáng sợ nhất bởi khi phát hiện thường đã ở giai đoạn muộn. Ung thư là bệnh nan y, khoa học công nghệ phát triển nhưng thế giới vẫn chưa tìm ra một phác đồ điều trị hiệu quả hay một loại thuốc đặc điều trị nào cho căn bệnh này. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu các cây thuốc nam chữa ung thư gan.

Cây thuốc nam chữa ung thư gan

* Cây thuốc nam chữa ung thư gan

+ Hạ khô thảo: Theo người xưa cây này sau ngày hạ chí (mùa hạ) thì khô héo nên gọi là hạ khô thảo (trên thực tế ở nước ta, mùa hạ cây vẫn tươi tốt). Hạ khô thảo là một cây sống dai có thân vuông màu hơi tím đỏ, lá mọc đối, hình trứng hay hình mác dài, mép nguyên hoặc hơi có răng cưa, có ít lông ở thân và lá. Cụm hoa mọc ở đầu cành giống như bông do nhiều hoa có cuống ngắn mọc vòng, mỗi vòng có 5-6 hoa. Đài hoa có hai môi, môi trên có ba răng, môi dưới có hai răng, hình ba cạnh. Cánh hoa màu tím nhạt hình môi, môi trên như cái mũi, môi dưới sẻ ba, thuỳ giữa rộng hơn, nhị 2 dài, 2 ngắn, đều thò ra khỏi tràng. Vòi nhỏ dài. Quả nhỏ cứng.

Bài thuốc tham khảo cho người bị ung thư gan là hạ khô thảo 12g, lưỡi rắn trắng 120g, bồ công anh, tử hoa địa đinh, nhân trần 30g, côn bố, hải tảo, bại tương thảo, toàn phúc hoa (cho vào túi vải sắc), chíc miết giáp 15g, xích thước, hòe giác sao, tam lăng nướng đều 10g. Sắc uống.

+ Cây đại kế: Đại kế là một vị thuốc quý được Đông y và dân gian sử dụng trong việc chữa trị các xuất huyết như chảy máu cam, nôn ra máu, đái ra máu, bệnh viêm gan và nhiều bệnh khác rất hiệu quả. Cây đại kế còn có tên khác là  ô rô, ô rô cạn, hổ kế, mã kế, miêu khế, thích kế, đại kế dịp, địa đinh, địa đinh thảo, địa đinh hương, địa hạ thảo. Đây là một cây thuộc loại thân thảo sống lâu năm, rễ có hình thoi dài và có nhiều rễ phụ. Thân màu xanh cao dưới 1m, có nhiều rãnh dọc rộng từ 5-10cm. Trên thân phủ nhiều lông mịn màu trắng. Lá không có cuống, phiến lá hình bầu dục, ít lông, có 4-5 thùy, mép lá có gai mềm, nhọn. Hoa tựa hình đầu, đường kính khoảng 3-5cm, cánh hoa màu tím đỏ. Quả hình thuôn dài khoảng 4mm, hơi dẹt và da nhẵn. Cây thường ra hoa vào tháng 5-7 của năm.

Cây thuốc nam chữa ung thư gan

Trong cây đại kế có chứa các thành phần gồm: alcaloid ở trạng thái lỏng, glycosid (tiliaxin), enzym labenzym, inulin, tinh dầu, nhựa… nên nước sắc từ cây đại kế có tác dụng ức chế sự sinh trưởng phát triển của trực khuẩn lao, liên cầu khuẩn, trực khuẩn bạch hầu và tác dụng hạ huyết áp. Đại kế có vị ngọt, hơi đắng, tính mát., quy kinh tâm, can, có tác dụng lương huyết, chỉ huyết, tiêu thũng, khứ ứ, thông sữa.

Bài thuốc tham khảo cho người bị ung thư gan là: Rễ đại kế 90g, rễ hàm ếch 90g, chia ra nấu riêng mỗi thứ, bỏ bã, thêm đường kính trắng tùy thích, buổi sáng uống nước rễ hàm ếch, buổi chiều uống nước rễ đại kế.

+ Đan sâm: Đan sâm còn có tên khác là huyết sâm, xích sâm, huyết căn, tử đan sâm. Tên khoa hoc: Dược liệu là rễ đã phơi hoặc sấy khô của cây đan sâm (Salvia mitiorrhiza Bunge), họ bạc hà (Lamiaceae). Cây cao 1,5cm, màu đỏ nâu (nên còn có tên là xích sâm, huyết sâm, hồng căn). Mặt ngoài màu đỏ nâu hoặc đỏ nâu tối, thô, có vân nhăn dọc. Vỏ rễ già bong ra, thường có màu nâu tía. Chất cứng và giòn, mặt bẻ gẫy không chắc có vết nứt, hoặc hơi phẳng và đặc, phần vỏ màu đỏ nâu và phần gỗ màu vàng xám hoặc màu nâu tía với bó mạch màu trắng vàng, xếp theo hình xuyên tâm. Mùi nhẹ, vị hơi đắng và se.

Các dẫn chất có nhóm ceton (tansinon I, tansinon II, tansinon III) và chất tinh thể màu vàng cryptotanshinon, isocryptotanshinon, methyl-tanshinon. Ngoài ra còn có acid lactic, phenol, vitamin E. có tác dụng khứ ứ chỉ thống, hoạt huyết thông kinh, thanh tâm trừ phiền.

Bài thuốc tham khảo cho người bị ung thư gan là đan sâm, uất kim, hoàng kỳ, hương phụ đều 10g. Chíc miết giáp 15g, nhân sâm (sinh sái sâm) 3g ( gói riêng, hãm riêng) sắc uống mỗi ngày một thang. Đồng thời lấy Ngô công, toàn yết, thủy điệt, ngũ linh chi, Tằm vôi, Chương lang (con gián), Biển bức (con dơi) đều bằng nhau. Tất cả tán thành bột, mỗi lần uống 3g, mỗi ngày 2 lần, uống với nước đun sôi.

+ Cây bán chi liên: Cây bán chi liên hay cỏ đa niên, hoàng cầm râu một vị thuốc nam mọc nhiều ở một số tỉnh miền núi phía Bắc. Cây là một vị thuốc được dùng nhiều trong Y học cổ truyền làm thuốc xổ tiêu và tẩy độc. Chính tác dụng xổ tiêu và tẩy độc của cây bán chi liên mà ngày nay cây được dùng làm thuốc hỗ trợ điều trị Ung thư, giúp tiêu xổ U bướu. Bán chi liên thường được dùng kết hợp với cây Bạch hoa xà thiệt thảo và cây xạ đen (những vị thuốc có tác dụng tiêu khối u) mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Cây thuốc nam chữa ung thư gan

+ Bạch hoa xà thiệt thảo: Cây bạch hoa xà thiệt thảo, một vị thuốc mọc hoang rất nhiều ở hầu hết các vùng miền trên cả nước, cây mọc nhiều ở những nơi có độ ẩm cao như: Chân tường, ven hàng dào và ngoài bờ ruộng. Là vị thuốc có tác dụng lợi niệu, tiêu Ung thũng u bướu, giải độc cơ thể. Do vậy dân gian thường dùng cây Bạch hoa xà thiệt thảo kết hợp với bán chi liên và cây xạ đen (một vị thuốc có tác dụng xổ tiêu chất độc) để làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Ba vị thuốc bán chi liên, bạch hoa xà thiệt thảo và cây xạ đen tỏ ra vô cùng hiệu quả khi kết hợp với nhau. Y học cổ truyền Trung Quốc liệt kê các vị thuốc này là những vị thuốc đầu bảng trong bài thuốc nam hỗ trợ điều trị Ung thư nổi tiếng ở Trung Quốc.

+ Cây xạ đen: Xạ đen là cây thuốc nam được sử dụng trong phạm  vi nhân dân, y học cổ truyền có ít thông tin về cây xạ đen nhưng nó lại là một vị thuốc được lưu truyền và sử dụng trong đồng bào người Mường Hòa Bình từ hàng trăm năm trước và còn có tên là cây ung thư. Một số bệnh nhân Ung thư có sự chuyển biến rõ rệt sau khi sử dụng bài thuốc Cây xạ đen từ một bà mế người Mường. Thông in ấy đã thu hút nhiều nhà khoa học. Năm 2002, sau nhiều năm nghiên cứu kỹ lưỡng về cây thuốc này Giáo sư Lê Thế Trung – nguyên Giám đốc Học viên quân y đã được nhà nước công nhận công trình nghiên cứu về “Cây xạ đen và hiệu quả điều trị bệnh Ung thư”, công trình nghiên cứu của Giáo sư Trung từ đó đến nay đã mở ra những niềm hy vọng mới cho bệnh nhân Ung thư.

Cây thuốc nam chữa ung thư gan

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về cây thuốc nam chữa ung thư gan như thế nào. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn và người thân. Cảm ơn bạn đã quan tâm, chúc bạn và gì đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc !

Mách bạn:

Những người đang bị ung thư hoặc xạ trị có thể tham khảo những loại thuốc phòng và chữa ung thư sau:

>>> Paw paw cell reg tăng cường miễn dịch phòng ngừa bệnh ung thư

>>> Thuốc Vidatox Plus - Hỗ trợ điều trị ung thư

>>> Fucoidan Mỹ - Tăng cường miễn dịch, phòng chống ung thư

Viết bình luận