Làm sao để xuất ra nhiều tinh trùng? - BNC medipharm

Bạn muốn tăng số lượng và chất lượng tinh trùng, bạn chưa biết làm cách nào? Làm sao để xuất ra nhiều tinh trùng là câu hỏi của nhiều người. Số lượng và chất lượng tinh trùng quyết định đến làm cha của người đàn ông cũng thể hiện sự nam tính và bản lĩnh đàn ông. Tinh dịch bình thường chứa từ 40 triệu đến 300 triệu tinh trùng trên mỗi ml. Số lượng tinh trùng được coi là thấp nếu số lượng khoảng 10 đến 20 triệu tinh trùng trên mỗi ml. Bởi khoảng hai mươi triệu tinh trùng mỗi ml mới có thể đủ để mang thai nếu tinh trùng khỏe mạnh. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết xem làm sao để xuất ra nhiều tinh trùng.

Làm sao để xuất ra nhiều tinh trùng

1. Cách làm tăng số lượng và chất lượng tinh trùng

+ Tập thể dục để nâng cao sức khỏe:

Tập thể dục không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có thể tăng mức testosterone và cải thiện khả năng sinh sản cũng như là cách làm tăng số lượng tinh trùng.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người đàn ông tập thể dục thường xuyên có mức testosterone cao hơn và chất lượng tinh dịch tốt hơn những người đàn ông không hoạt động.

Bạn có thể không cần giảm cân, nhưng việc duy trì cân nặng và lối sống lành mạnh có thể giúp tăng số lượng tinh trùng của bạn. Một nghiên cứu cho thấy rằng tập tạ và tập thể dục ngoài trời có thể giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn các hình thức tập thể dục khác. Cân nhắc kết hợp các loại hoạt động này vào thói quen luyện tập của bạn.

Tuy nhiên, nên tránh tập thể dục quá nhiều hoặc lựa chọn bài tập phù hợp, vì nó có thể gây tác dụng ngược và có khả năng làm giảm nồng độ testosterone. Ngoài ra, có thể sử dụng các loại thực phẩm tăng số lượng tinh trùng có chứa thành phần kẽm.

+ Giảm cân để cải thiện chất lượng tinh trùng:

Nếu bạn thừa cân bạn nên giảm cân để có thể tăng số lượng tinh trùng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng giảm cân có thể làm tăng đáng kể hàm lượng, nồng độ và khả năng di chuyển của tinh dịch cũng như sức khỏe tổng thể của tinh trùng.

Để đạt được mục tiêu giảm cân, hãy nói chuyện với bác sĩ, bác sĩ có thể giúp bạn bắt đầu thực hiện hoạt động này. Hoặc bạn có thể lên lịch hẹn với chuyên gia dinh dưỡng để thay đổi bất kỳ thói quen ăn uống nào có thể cải thiện cân nặng hiện tại.

+ Uống vitamin bổ sung cũng là một cách hay:

Vitamin D, vitamin C, vitamin E và Coenzyme-Q10, rất quan trọng đối với sức khỏe của tinh trùng. Những loại vitamin này thường có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch. Một số bằng chứng chỉ ra rằng bổ sung chất chống oxy hóa, chẳng hạn như vitamin C, có thể cải thiện khả năng sinh sản. Stress oxy hóa khi mức độ của các loại phản ứng oxy (ROS) đạt đến mức có hại trong cơ thể, thường xảy ra khi hệ thống phòng thủ chống oxy hóa của cơ thể bị quá tải vì một số nguyên nhân như: bệnh tật, tuổi già, lối sống không lành mạnh hoặc các chất ô nhiễm môi trường.

Các loại phản ứng oxy CROS liên tục được sản xuất trong cơ thể, nhưng mức độ của chúng được kiểm soát ở những người khỏe mạnh. Nhiều đánh giá đã chỉ ra, mức độ ROS cao phần nào đó thúc đẩy tổn thương mô và viêm nhiễm, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh mãn tính. Ngoài ra còn có một số bằng chứng cho thấy căng thẳng oxy hóa và mức ROS quá cao có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Bổ sung đủ chất chống oxy hóa giúp tăng số lượng tinh trùng, chẳng hạn như vitamin C, có thể giúp chống lại một số tác hại này, không những thế vitamin C còn có thể cải thiện chất lượng tinh dịch.

Một nghiên cứu ở những người đàn ông hiếm muộn cho thấy rằng việc bổ sung 1.000 mg vitamin C hai lần một ngày trong vòng 2 tháng giúp tăng khả năng di chuyển của tinh trùng lên 92% và số lượng tinh trùng hơn 100%. Vitamin C cũng làm giảm tỷ lệ tế bào tinh trùng bị biến dạng xuống 55%.

Một nghiên cứu quan sát khác ở các công nhân công nghiệp Ấn Độ cho thấy rằng uống 1.000 mg vitamin C, 5 lần một tuần trong 3 tháng có thể bảo vệ khỏi tổn thương DNA do ROS trong tế bào tinh trùng.

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi tiến hành cho nam giới uống 1.000 mg vitamin C mỗi ngày có thể giúp tăng khả năng tập trung cũng như khả năng di chuyển của tinh trùng ở nam giới. Ngoài ra, kết quả còn cho thấy mặc dù tổng lượng tinh trùng sẽ không cải thiện, nhưng tinh trùng có thể trở nên cô đặc hơn và có thể di chuyển hiệu quả hơn. Điều đó có thể tăng cơ hội thụ thai thành công.

+ Kiểm tra môi trường sống của bạn:

Trong một vài trường hợp bạn nên cân nhắc thay quần áo và tắm càng sớm càng tốt nếu bạn tiếp xúc với:

Kim loại

Dung môi

Thuốc trừ sâu

Sơn tước

Chất tẩy dầu mỡ

Keo hoặc sơn không gốc nước

Các chất gây rối loạn nội tiết khác

Những chất độc đó có thể ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng. Nếu bạn tiếp xúc với bất kỳ chất nào trong số này thì, hãy cân nhắc để tạm dừng tiếp xúc cho đến khi bạn thụ thai thành công.

Ngoài ra, những công việc khiến bạn tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hoặc bức xạ, hoặc thậm chí là công việc quá ít vận động cũng có thể ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng. Một vài nghiên cứu đã đưa ra giả thuyết đạp xe hơn năm giờ mỗi tuần có liên quan đến nồng độ tinh trùng thấp hơn.

+ Tránh lạm dụng chất kích thích:

Số lượng tinh trùng thấp và tinh trùng không khỏe mạnh có liên quan đến những người có tiền sử:

Uống nhiều các đồ uống chứa cồn. Hàm lượng đồ uống có cồn nhiều được định nghĩa là uống hai hoặc nhiều hơn mỗi ngày

Sử dụng thuốc lá

Sử dụng chất kích thích, ma túy, trong đó có cocain và steroid đồng hóa

Nếu bạn sử dụng bất kỳ thành phần chất nào trong số này và gặp khó khăn khi từ bỏ chúng, hãy nói chuyện với bác sĩ. Họ có thể giới thiệu các chương trình giúp quản lý và điều trị các chứng nghiện này.

Làm sao để xuất ra nhiều tinh trùng

+ Mặc quần đùi rộng rãi, chất liệu cotton:

Giữ cho tinh trùng của bạn ở nhiệt độ thích hợp và cho phép nhiều luồng không khí đến bìu có thể giúp môi trường nuôi dưỡng tinh trùng được phù hợp giúp cho tinh trùng khỏe mạnh. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi mặc quần đùi, hãy chọn quần có chất liệu cotton thay vì chất liệu tổng hợp.

+ Một số mẹo giúp tăng số lượng, chất lượng tinh trùng:

Nếu duy trì lối sống không lành mạnh có thể làm suy giảm sức khỏe tổng thể của bạn, bao gồm cả khả năng sinh sản. Bên cạnh đó nam giới nên nhận đủ folate. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng lượng folate trong cơ thể nam giới thấp có thể làm giảm chất lượng tinh dịch.

Ngủ đủ giấc là điều quan trọng để duy trì sức khỏe Tuy nhiên, không nên ngủ quá ít hoặc ngủ quá nhiều, vì chúng đều có liên quan đến chất lượng tinh dịch kém. Trong chế độ ăn hàng ngày, nam giới nên ăn nhẹ với quả óc chó. Những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, chẳng hạn như: quả óc chó, dường như có lợi cho khả năng sinh sản.

Nam giới tránh ăn quá nhiều đậu nành. Đậu nành rất giàu isoflavone, có liên quan đến chất lượng tinh dịch kém hơn.

+ Bổ sung đủ kẽm trong chế độ ăn:

Kẽm khoáng chất thiết yếu được cung cấp từ thực phẩm động vật, chẳng hạn như thịt, cá, trứng và động vật có vỏ. Đây cũng được coi là những thực phẩm tăng số lượng tinh trùng. Khi nam giới được cung cấp đủ kẽm có thể duy trì khả năng sinh sản của nam giới.

Các nghiên cứu quan sát cho kết quả về tình trạng hoặc thiếu kẽm thấp có liên quan đến mức testosterone thấp, chất lượng tinh trùng kém và tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới. Ngoài ra, bổ sung kẽm làm tăng mức độ testosterone và số lượng tinh trùng ở những người ít kẽm.

+ Sử dụng thực phẩm chức năng King Seal giúp tăng số lượng và chất lượng tinh trùng an toàn hiệu quả:

Với gần 20 thành phần các hoạt chất có tác dụng hiệp đồng cộng hưởng trong sản phẩm King Seal tạo ra tác dụng thần diệu là nhờ các nghiên cứu, thử nghiệm chặt chẽ và được sản xuất trên quy trình nghiêm ngặt về chất lượng hàng đầu của hãng chuyên nghiệp công nghệ viên nang mềm ở CANADA.

King Seal chuyên chăm sóc sức khỏe cho quí ông giúp tăng cường sức khỏe, cường tráng cơ bắp, cải thiện trí nhớ, giảm sự trì trệ, chống đau lưng, chứng đi tiểu đêm do phì đại tiền liệt tuyến, mệt mỏi, căng thẳng, stress... Tăng khả năng tình dục, số lượng và chất lượng tinh trùng là thước đo giá trị về bản lĩnh, phong độ sức khỏe và chất lượng cuộc sống của quý ông, King Seal là sản phẩm cung cấp đầy đủ và toàn diện các tố chất để khắc phục, duy trì, ổn định và tăng cường sinh lý, sinh lực cho phái mạnh, chống mãn dục nam, chống lão hóa...

King Seal hỗ trợ điều trị hiếm muộn, vô sinh nam,  tăng số lượng và chất lượng tinh trùng ở nam giới.  Ổn định và điều hóa đường huyết, huyết áp, giảm cholesterol, phòng chống xơ vữa động mạch và các biến chứng của bệnh tiểu đường. Hỗ trợ điều trị  rối loạn chức năng cương dương (bất lực) và triệu chứng đi tiểu đêm, phòng và chống phì đại tuyến tiền liệt. 

King Seal – Vua hải cẩu – Sản phẩm dành cho nam giới yếu sinh lý

King Seal

King Seal hiệu quả cao và an toàn cho:

- Nam giới ở tuổi trưởng thành

- Nam giới mãn dục sớm

- Nam giới giảm ham muốn tình dục.

- Nam giới yếu sinh lý: rối loạn cương dương, xuất tinh sớm.

King Seal - Hỗ trợ giúp tăng cường sức khỏe, tăng sức bền thể lực, tăng tiết testosterone, cải thiện sinh lý làm chậm quá trình mãn dục nam giới, tăng số lượng và chất lượng tinh trùng.

Hotline tư vấn: 0978.307.072
Chi tiết xem thêm tại: 
>>> TPCN: King Seal - Vua Hải Cẩu - Bổ thận tráng dương tăng cường sinh lý

+ Cung cấp đủ vitamin C và D trong chế độ ăn uống:

Tạp chí sức khỏe (Hoa Kỳ) công bố một nghiên cứu năm 2016 với 200 người đàn ông phát hiện ra rằng những người đàn ông bị thiếu hụt khoảng 1000 miligam (mg) vitamin C mỗi ngày cũng thì tốc độ gia tăng số lượng tinh trùng và khả năng di chuyển của tinh trùng cũng bị giảm đi. Kết quả tương tự trên những người đàn ông giảm cân (do ăn kiêng hoặc giảm cân tự nhiên).

Một nghiên cứu khác năm 2015 trên 102 cặp vợ chồng cho thấy nam giới có lượng vitamin D bình thường trong mẫu máu giúp đối tác có tỷ lệ mang thai cao hơn so với nam giới bị thiếu hụt vitamin D mặc dù không có sự khác biệt đáng kể về số lượng hoặc khả năng vận động của tinh trùng.

2. Các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình sinh tinh

Trong hầu hết các trường hợp rất khó để xác định chính xác nguyên nhân gây giảm số lượng, chất lượng tinh trùng, dẫn tới khó khăn trong điều trị bệnh vô sinh. Tuy nhiên việc nhận thức được quá trình sinh tinh cũng như các yếu tố ảnh hưởng tới nó cũng đã giúp ích rất nhiều để tăng hiệu quả điều trị. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh.

+ Môi trường sống:

Nam giới nghiện rượu, nghiện ma túy, hút thuốc lá, bị nhiễm độc thủy ngân hoặc chì có thể bị giảm sinh tinh, dẫn tới vô sinh.

Ngoài ra các chất hóa học độc hại có trong thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, đặc biệt là dioxin không những làm giảm sinh tinh gây vô sinh mà còn có thể gây đột biến nhiễm sắc thể, dẫn tới dị dạng.

+ Chế độ ăn uống:

Một chế độ ăn thiếu các chất như vitamin A, vitamin E, một số acid amin, acid béo và kẽm có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hình thành tinh trùng, dẫn đến giảm số lượng và chất lượng tinh trùng.

+ Nhiệt độ:

Nhiệt độ ở bìu thường thấp hơn cơ thể khoảng 2 độ C, là điều kiện lý tưởng để quá trình sinh tinh diễn ra bình thường. Ở những nam giới bị tinh hoàn ẩn, nếu không được mổ sớm trong khoảng thời gian từ 1-3 tuổi để đưa tinh hoàn xuống bìu thì cấu trúc mô học của tinh hoàn sẽ bị thay đổi, thậm chí ống sinh tinh còn bị teo đét. Lúc này quá trình sinh tinh sẽ bị ngừng lại hoặc mất hoàn toàn.

Một nghiên cứu khác ở Việt Nam cũng chỉ ra rằng nhóm bệnh nhân là lái xe đường dài có tỷ lệ tinh trùng bất động cao nhất so với các nhóm nguy cơ khác. Ngoài ra, các ngành nghề phải làm việc trong môi trường nóng như đầu bếp, thợ hàn, thợ hồ,… cũng có chất lượng tinh trùng giảm.

+ Phóng xạ và từ trường:

Các tế bào sinh tinh rất nhạy cảm với phóng xạ. Khi tiếp xúc với nguồn phóng xạ cường độ cao, các tinh nguyên bào bị hủy hoại dẫn tới vô sinh không hồi phục được. Ngoài ra phóng xạ còn làm tổn thương nhiễm sắc thể, gây dị dạng ở những thế hệ sau.

Từ trường được tạo ra do các thiết bị điện gia dụng, điện công nghiệp,… Từ trường tần số thấp và cường độ cao có thể ảnh hưởng không tốt tới quá trình sinh tinh.

Làm sao để xuất ra nhiều tinh trùng

+ Nhiễm khuẩn:

Nam giới khi bị viêm cơ quan sinh duc, ví dụ viêm tinh hoàn do biến chứng quai bị hay vi khuẩn; viêm mào tinh hoàn, viêm đường sinh dục do khuẩn lậu, giang mai,… thì quá trình tăng nhiệt độ hoặc việc hình thành kháng thể chống tinh trùng có thể khiến biểu mô sinh tinh bị hủy hoại, dẫn tới tinh hoàn bị teo đét, hậu quả cuối cùng là vô sinh.

+ Bệnh và một số loại thuốc:

Các bệnh toàn thân đều có ảnh hưởng tới việc sản xuất tinh trùng. Cụ thể:

- Bệnh mạn tính như suy thận, suy gan, bệnh nội tiết,… làm giảm quá trình sinh tinh;

- Bệnh ung thư: Các phương pháp điều trị như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị dẫn tới quá trình sinh tinh giảm hoặc ngừng hoàn toàn.

Bên cạnh đó, một số loại thuốc được khuyến cáo là gây ảnh hưởng đến quá trình hình thành tinh trùng, ví dụ thuốc nội tiết tố, cimetidine, sulphasalazine, spironolactone, spironolactone, colchichine, các hóa chất trong điều trị ung thư,…

Sinh tinh là một quá trình phức tạp gồm nhiều giai đoạn, được điều hòa bằng nhiều cơ chế tại chỗ và toàn thân. Quá trình này rất nhạy cảm với các tác động của yếu tố sinh học, vật lý, hóa học bên trong và bên ngoài cơ thể. Chính vì vậy, những hiểu biết về quá trình sinh tinh ở nam giới và các yếu tố ảnh hưởng có vai trò rất quan trọng trong điều trị và dự phòng vô sinh nam.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu làm sao để xuất ra nhiều tinh trùng hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn và người thân. Cảm ơn bạn đã quan tâm, chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc !

Bài viết cùng chuyên mục:

>>> Tinh trùng yếu phải làm sao cho khỏe hơn

>>> Các cách chữa tinh trùng yếu an toàn hiệu quả

>>> Thực phẩm giúp tinh trùng khỏe mạnh - BNC medipharm

Viết bình luận