Cách tăng sinh lý nam tại nhà như thế nào?

Hiện nay có nhiều phương pháp tăng cường sinh lý nam tại nhà. Sinh lý đàn ông không chỉ là thước đo sức khỏe mà còn quyết định đến bản lĩnh cũng như khả năng tình dục của nam giới.  Cách tăng sinh lý nam tại nhà như thế nào là câu hỏi của nhiều người. Việc điều chỉnh lối sống lành mạnh và chế độ dinh dưỡng hợp lý thì chúng ta cũng nên tham khảo những sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược giúp tăng Testosterone nội sinh được đánh giá là phương pháp cải thiện sinh lý an toàn, bền vững. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết.

Cách tăng sinh lý nam tại nhà như thế nào

1. Cách tăng sinh lý nam tại nhà

+ Tập thể dục thường xuyên:

Bên cạnh việc tốt cho sức khỏe nói chung, tập thể dục thường xuyên có thể tăng mức testosterone và cải thiện khả năng sinh sản. Các nghiên cứu cho thấy những người đàn ông tập thể dục thường xuyên có mức testosterone cao hơn và chất lượng tinh dịch tốt hơn những người đàn ông không hoạt động.

Tuy nhiên, bạn nên tránh tập luyện quá sức, vì nó có thể gây tác dụng ngược và có khả năng làm giảm nồng độ testosterone. Nhận đủ lượng kẽm có thể giảm thiểu rủi ro này. Nếu bạn hiếm khi tập thể dục nhưng muốn cải thiện khả năng sinh sản của mình, hãy biến hoạt động thể chất trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu của bạn.

+ Thư giãn và giảm thiểu căng thẳng:

Thật khó để có tâm trạng khi bạn cảm thấy căng thẳng, nhưng có thể có nhiều lý do hơn là không cảm thấy hứng thú với tình dục. Căng thẳng có thể làm giảm sự thỏa mãn tình dục của bạn và làm giảm khả năng sinh sản của bạn. Các nhà nghiên cứu tin rằng hormone cortisol có thể giải thích một phần những tác động bất lợi của căng thẳng.

Căng thẳng kéo dài làm tăng nồng độ cortisol, có tác động tiêu cực mạnh mẽ đến testosterone. Khi cortisol tăng lên, nồng độ testosterone có xu hướng giảm xuống. Mặc dù chứng lo âu nghiêm trọng, không rõ nguyên nhân thường được điều trị bằng thuốc, nhưng các dạng căng thẳng nhẹ hơn có thể giảm bớt bằng các kỹ thuật thư giãn. Quản lý căng thẳng có thể đơn giản như đi dạo trong tự nhiên, thiền, tập thể dục hoặc dành thời gian với bạn bè.

+ Bổ sung đủ vitamin C:

Có lẽ bạn đã quen thuộc với khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch của vitamin C. Một số bằng chứng chỉ ra rằng việc bổ sung chất chống oxy hóa, chẳng hạn như vitamin C, có thể cải thiện khả năng sinh sản. Căng thẳng oxy hóa là khi mức độ của các loại oxy phản ứng (ROS) đạt đến mức có hại trong cơ thể.

Nó xảy ra khi hệ thống phòng thủ chống oxy hóa của cơ thể bị quá tải vì bệnh tật, tuổi già, lối sống không lành mạnh hoặc ô nhiễm môi trường. ROS liên tục được sản xuất trong cơ thể, nhưng mức độ của chúng được kiểm soát ở những người khỏe mạnh. Nồng độ ROS cao có thể thúc đẩy tổn thương và viêm mô, làm tăng nguy cơ mắc bệnh mãn tính.

Cũng có một số bằng chứng cho thấy stress oxy hóa và nồng độ ROS quá cao có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới. Bổ sung đủ chất chống oxy hóa, chẳng hạn như vitamin C, có thể giúp chống lại một số tác hại này. Cũng có một số bằng chứng cho thấy bổ sung vitamin C có thể cải thiện chất lượng tinh dịch.

Một nghiên cứu ở nam giới vô sinh cho thấy uống bổ sung 1.000 mg vitamin C hai lần một ngày trong tối đa 2 tháng giúp tăng khả năng vận động của tinh trùng lên 92% và số lượng tinh trùng lên hơn 100%. Nó cũng làm giảm 55% tỷ lệ tế bào tinh trùng bị biến dạng. Một nghiên cứu quan sát khác ở công nhân công nghiệp Ấn Độ cho thấy rằng uống 1.000 mg vitamin C năm lần một tuần trong 3 tháng có thể bảo vệ chống lại tổn thương DNA do ROS gây ra trong tế bào tinh trùng.

Bổ sung vitamin C cũng cải thiện đáng kể số lượng và khả năng vận động của tinh trùng, đồng thời giảm số lượng tế bào tinh trùng bị biến dạng. Kết hợp lại với nhau, những phát hiện này cho thấy vitamin C có thể giúp cải thiện khả năng sinh sản ở những người đàn ông vô sinh bị stress oxy hóa.

+ Bổ sung đủ vitamin D:

Vitamin D có thể quan trọng đối với khả năng sinh sản của nam và nữ. Đó là một chất dinh dưỡng khác có thể làm tăng mức testosterone. Một nghiên cứu quan sát cho thấy nam giới thiếu vitamin D có nhiều khả năng có mức testosterone thấp.

Một nghiên cứu có kiểm soát ở 65 nam giới có nồng độ testosterone thấp và thiếu vitamin D đã hỗ trợ cho những phát hiện này. Uống 3.000 IU vitamin D3 mỗi ngày trong 1 năm đã làm tăng mức testosterone của họ lên khoảng 25%. Mức vitamin D cao có liên quan đến khả năng vận động của tinh trùng cao hơn, nhưng bằng chứng không thống nhất.

+ Bổ sung đủ kẽm:

Kẽm là một khoáng chất thiết yếu được tìm thấy với số lượng lớn trong thực phẩm động vật, chẳng hạn như thịt, cá, trứng và động vật có vỏ như hàu,… Nhận đủ kẽm là một trong những nền tảng của khả năng sinh sản của nam giới. Các nghiên cứu quan sát cho thấy tình trạng thiếu hoặc thiếu kẽm có liên quan đến mức testosterone thấp, chất lượng tinh trùng kém và tăng nguy cơ vô sinh nam. Ngoài ra, bổ sung kẽm làm tăng nồng độ testosterone và số lượng tinh trùng ở những người thiếu kẽm.

+ Ăn củ maca:

Uống bổ sung rễ maca có thể cải thiện ham muốn tình dục, cũng như khả năng sinh sản và hoạt động tình dục. Rễ maca là một loại thực phẩm thực vật phổ biến có nguồn gốc ở miền trung Peru. Theo truyền thống, nó đã được sử dụng vì khả năng tăng cường ham muốn và khả năng sinh sản. Một số nghiên cứu ở nam giới cho thấy rằng dùng 1,5-3 gam rễ maca khô trong thời gian lên đến 3 tháng đã cải thiện ham muốn hoặc ham muốn tình dục tự báo cáo.

Các nghiên cứu cũng cho thấy rễ maca có thể cải thiện hoạt động tình dục. Ở nam giới bị rối loạn cương dương nhẹ, dùng 2,4 gam rễ maca khô trong 12 tuần đã cải thiện một chút chức năng cương dương tự báo cáo và sức khỏe tình dục. Uống 1,75 gam bột rễ maca mỗi ngày trong 3 tháng cũng làm tăng số lượng và khả năng vận động của tinh trùng ở nam giới khỏe mạnh.

Cách tăng sinh lý nam tại nhà như thế nào

+ Từ bỏ hút thuốc:

Hút thuốc gây ra các vấn đề về sức khỏe sinh sản ở cả nam và nữ. Hút thuốc không chỉ liên quan đến số lượng tinh trùng thấp hơn mà còn liên quan đến DNA bị hư hỏng trong tinh trùng. Điều này có thể dẫn đến sẩy thai và các vấn đề sinh sản khác. Tinh trùng mất khoảng ba tháng để trưởng thành. Vì lý do đó, các chuyên gia khuyên bạn nên bỏ hút thuốc ít nhất ba tháng trước khi bạn cố gắng thụ thai.

Bỏ thuốc lá ngay lập tức cải thiện chất lượng tinh trùng. Sau ba tháng, cơ hội tăng số lượng và khả năng vận động của tinh trùng thậm chí còn lớn hơn.

+ Quan hệ tình dục thường xuyên:

Nếu muốn có con, bạn cần quan hệ vào khoảng thời gian rụng trứng. Nhưng quan hệ tình dục thường xuyên trong suốt tháng cũng có thể tăng khả năng sinh sản. Điều đó nói rằng, nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng thời gian kiêng giao hợp ngắn có thể có khả năng mang lại lợi ích cho sức khỏe tinh trùng — cho dù bạn đang cố gắng thụ thai tự nhiên hay sẽ cung cấp một mẫu tinh trùng để thụ tinh.

+ Hạn chế rượu:

Uống quá nhiều rượu có thể làm giảm khả năng sinh sản của bạn. Nếu bạn đang hy vọng thụ thai, đây có thể là thời điểm tốt để cắt giảm, hoặc thậm chí ngừng uống rượu. Một nghiên cứu về những người mắc chứng rối loạn sử dụng rượu cho thấy chỉ 12% nam giới có số lượng và sức khỏe tinh trùng hoàn toàn bình thường, so với 37% ở những người không hút thuốc và không uống rượu.

Xem thêm: >>> Hàu Có Tác Dụng Gì Cho Sinh Lý Nam? Tại Sao Nam Giới Dùng Hàu Biển Để Khắc Phục Yếu Sinh Lý?

2. Cách tốt nhất để tinh trùng luôn khỏe mạnh

Các bước đơn giản để tăng cơ hội sản xuất tinh trùng khỏe mạnh bao gồm:

+ Duy trì cân nặng khỏe mạnh: Một số nghiên cứu cho thấy rằng việc tăng chỉ số khối cơ thể (BMI) có liên quan đến việc giảm số lượng tinh trùng và sự di chuyển của tinh trùng.

+ Quản lý căng thẳng: Căng thẳng có thể làm giảm chức năng tình dục và cản trở các hormone cần thiết để sản xuất tinh trùng.

+ Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh: Chọn nhiều trái cây và rau quả, giàu chất chống oxy hóa - và có thể giúp cải thiện sức khỏe tinh trùng.

+ Hoạt động thể chất: Hoạt động thể chất vừa phải có thể làm tăng mức độ của các enzym chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể giúp bảo vệ tinh trùng.

+ Ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs): Nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục - chẳng hạn như chlamydia và bệnh lậu - có thể gây vô sinh ở nam giới. Hạn chế số lượng bạn tình và luôn sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục - hoặc duy trì mối quan hệ chung thủy một vợ một chồng với bạn tình không bị nhiễm bệnh - có thể giúp bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

+ Nên tham khảo sử dụng sản phẩm King Seal - Vua hải cẩu giúp tăng cường sinh lý nam hiệu quả:

King Seal đã được Bộ Y Tế cấp phép cho BNC medipharm nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam. Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng và được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng.

King Seal – Vua hải cẩu – Ông hoàng phái mạnh

king seal

  King Seal hiệu quả cao và an toàn cho:

  - Nam giới ở tuổi trưởng thành
  - Nam giới mãn dục sớm
  - Nam giới giảm ham muốn tình dục.
  - Nam giới yếu sinh lý: rối loạn cương dương, xuất tinh sớm.

  King Seal - Hỗ trợ giúp tăng cường sức khỏe, tăng sức bền thể lực, tăng tiết testosterone, cải thiện sinh lý làm chậm quá trình mãn dục nam giới, tăng số lượng và chất lượng tinh trùng.

  Hotline tư vấn: 0978.307.072

  Sản phẩm King Seal được nhập khẩu và phân phối trực tiếp tại Việt Nam bởi BNC medipharm Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Y Tế Bình Nghĩa
  Số GPQC: 02193/2016/XNQC-ATTP
  Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về cách tăng cường sinh lý nam tại nhà an toàn hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn và người thân. Cảm ơn bạn đã quan tâm, chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc !

  Có thể bạn quan tâm:

  >>> Yếu sinh lý có chữa được không và cách khắc phục ra sao?

  >>> Thực phẩm tăng cường sinh lý nam hiệu quả

  Nguồn tham khảo: healthline.com, webmd.com, verywellfamily.com, mayoclinic.org

  Viết bình luận