Cách chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên hiệu quả

Bạn bị cận thị, bạn muốn tìm cách chữa, bạn chưa biết cách nào? Cách chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên hiệu quả là câu hỏi của nhiều người. Nếu cận thị ở mức độ nhẹ thì chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng các phương pháp tự nhiên giúp chữa cận thị. Cận thị là tật khúc xạ ở mắt khiến cho mắt chúng ta chỉ nhìn rõ những vật ở gần còn ở xa thì khó nhìn hoặc mờ. Vậy những phương pháp tự nhiên giúp chữa cận thị là những phương pháp nào và cách thực hiện nó ra sao. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết.

Cách chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên hiệu quả

* Cách chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên

+ Sưởi ấm cho mắt phương pháp tự nhiên chữa cận thị:

Nhắm mắt hướng về phía mặt trời, trong khi đó thì nghĩ tới những điều giúp bạn vui vẻ. Kết hợp nghiêng sang trái phải và quay vòng để cho mắt lúc đó cũng được tập theo.

+ Dùng khăn ấm và khăn lạnh ủ lên mắt giúp chữa cận thị:

Bạn lấy một chiếc khăn sạch, nhúng vào nước ấm và vắt khô, ủ lên mắt trong khoảng 10 phút. Sau khi ủ bằng khăn ấm xong, bạn lập tức đặt khăn lạnh lên thay thế.

+ Tập nhìn đồng hồ số bài tập tự nhiên giúp chữa cận thị:

Bạn bắt đầu tập nhìn một cái đồng hồ lớn treo trên tường, mắt bạn nhìn ngay vào số 12 và lần lượt nhìn xuống số 1, số 2, số 3,… theo chiều kim đồng hồ và nhìn cả 1 vòng rồi trở lại với số 12; Sau 3 vòng, mắt bạn đã quen với cử động ấy, bạn tưởng tượng một cái đồng hồ tương tự như thế nhưng lớn hơn cũng treo trên tường và nhìn theo vòng chỉ của cây kim tưởng tượng; Trong lúc thực hiện bài tập này, mắt bạn phải mở thật lớn và cứ tập như thế 6 lần theo vòng kim đồng hồ và lần ngược lại. Phương pháp này nhằm giúp bạn nhìn “xoáy tròn con mắt” một cách hiệu quả.

Cách chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên hiệu quả

+ Cách chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên thói quen thư giãn mắt:

Mắt cũng như những bộ phận khác của cơ thể, nếu không được sử dụng đúng cách và làm việc trong một khoảng thời gian mà không được nghỉ ngơi sẽ dẫn tới mắt bị mỏi. Hãy coi mắt cũng như những phương tiện công cụ khác và nhằm chỉ sử dụng mắt làm việc hay bắt mắt điều tiết khi thật sự cần thiết.

Thư giãn mắt bằng những cách sau đây:

- Cho mắt làm việc một khoảng thời gian tới khi cảm thấy mắt phải điều tiết nhiều hơn hoặc cảm thấy mỏi thì để mắt nghỉ hợp lý, tới khi nào mắt cảm thấy thoải mái thì làm việc tiếp.

- Nhìn một vật gì đó không quá lâu sau đó chuyển sang nhìn vật khác, nhìn ra khu vực khác.

- Đối với những người bị cận có thể áp dụng một công thức như làm việc 10 phút, thì nghỉ mắt nhìn ra xa khoảng 3 mét, hoạc nhìn ra xa vào những đám cây xanh trong 10 giây.

Cách chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên hiệu quả

+ Một số bài tập đơn giản tự nhiên chữa cận thị

- Nhắm - mở mắt: Nhắm mắt lại và mở to mắt ra, làm 5 lần liên tiếp như vậy.

- Nhìn theo hướng hình vuông: Hãy tưởng tượng có một hình vuông vô hình ở trước mặt, bạn đánh mắt lần lượt từ đỉnh này của hình vuông sang đỉnh kia. Thực hiện 5 lần như vậy.

- Nhìn theo chuyển động xa gần của ngón tay: Bạn đặt ngón tay ngay trước mũi, di chuyển ra xa rồi lại chuyển về trước mũi. Trong khi di chuyển ngón tay thì luôn giữ cho mắt nhìn theo ngón tay, bài tập này giúp tăng khả năng nhìn xa, gần và tăng khả năng tập trung, làm khỏe cơ vận nhãn. Thực hiện khoảng 5 lần như vậy.

- Nhìn theo hướng hình tròn: Làm ấm hai tay và đặt tay lên mắt: Bạn hãy hít thật sâu và chậm trước khi thực hiện bài tập cho mắt này. Sau đó, dùng hai bàn tay xoa mạnh vào nhau để làm ấm tay và áp lòng bàn tay lên mắt, các ngón tay phủ lên trán và mu bàn tay áp sát gò má. Chú ý, chỉ nên áp tay vừa phải sao cho mắt vẫn thoải mái chớp được.

- Nhìn theo hình số 8: Hãy tưởng tượng có một số 8 nằm ngang ở cách bạn khoảng 3 mét. Bạn đảo mắt theo đường viền của số 8, thực hiện 5 lần như vậy, nghỉ một lát và tiếp tục đảo mắt theo ngược lại. Bài tập này giúp mắt chúng ta trở nên linh hoạt hơn. Đây là bài tập không những giúp thư giãn, giảm căng vùng mắt mà còn giúp trí óc được thư giãn. Cách luyện tập thì rất đơn giản nhưng hiệu quả đem lại sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy.

- Chớp mắt nhanh: Khi xem ti vi, máy tính hay điện thoại, chúng ta thường tập trung vào màn hình mà quên mất việc chớp mắt. Chớp mắt chính là bài tập đơn giản nhất cho mắt nhằm giúp mắt thư giãn và tăng khả năng tập trung. Cách thực hiện như sau: trong 2 phút, cứ 3-4 giây, bạn lại chớp mắt một lần; trong 2 phút tiếp theo, cứ 30 giây, bạn lại chớp mắt một lần. Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận đôi mắt mình tươi tỉnh hơn, khỏe mạnh hơn và sẵn sàng đón nhận thông tin mới hơn đấy.

Cách chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên hiệu quả

+ Cách chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên bằng việc mát xa mắt:

Việc này giúp cho máu lưu thông tới các cơ quan của mắt, việc này cũng rất quan trọng nếu bạn thử hình dung bạn bị tê chân hoặc tay, lúc đó là vì máu không được lưu thông đều vì vậy dẫn tới tê bộ phận đó và biểu hiện chỗ đó sẽ tím ngắt hơn các chỗ khác. Kỹ thuật mát xa mắt rất đơn giản đó là chỉ dùng các ngón tay để xoa quanh hốc mắt để cho các cơ quanh đó được làm việc và máu sẽ lưu thông tới. Chú ý không đè vào trực tiếp mắt sẽ không tốt cho mắt.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu chữa cận thị bằng phương pháp tự  nhiên hiệu quả. Bạn muốn gặp Chuyên gia tư vấn Y khoa, gọi: 0978.307.072 - Ths. Bs. Phan Đăng Bình. Bác sĩ sẽ giúp bạn có 1 lộ trình điều trị hợp lý hơn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm, chúc bạn và gia đình có sức khỏe, hạnh phúc!

Có thể bạn quan tâm:

>>> Thuốc chữa cận thị tốt nhất hiện nay - BNC medipharm

>>> Các bài thuốc dân gian chữa cận thị an toàn hiệu quả

>>> Thực phẩm chức năng bổ mắt EyeAid+ của mỹ - lọ 60 viên

Viết bình luận