Ung thư phổi có bao nhiêu giai đoạn và cách phòng tránh bệnh

Ung thư phổi là căn bệnh nguy hiểm và nó có các giai đoạn nặng nhẹ khác nhau. Vậy ung thư phổi có bao nhiêu giai đoạn và cách phòng tránh bệnh như thế nào là câu hỏi của nhiều ngưi. Ung thư phổi là căn bệnh xuất hiện một khối u ác tính được mô tả qua sự tăng sinh tế bào không thể kiểm soát trong các mô phổi. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về căn bệnh ung thư phổi.

ung thư phổi có bao nhiêu giai đoạn và cách phòng tránh bệnh

Ung thư phổi có bao nhiêu giai đoạn và cách phòng tránh bệnh

* Ung thư phổi là gì?

Ung thư phổi là căn bệnh trong đó xuất hiện một khối u ác tính được mô tả qua sự tăng sinh tế bào không thể kiểm soát trong các mô phổi. Nếu người bệnh không được điều trị, sự tăng trưởng tế bào này có thể lan ra ngoài phổi đến các mô hoặc bộ phận khác của cơ thể, quá trình này gọi là di căn. Hầu hết các loại ung thư khởi nguồn từ trong phổi (ung thư phổi nguyên phát) là ung thư biểu mô.

* Ung thư phổi có bao nhiêu giai đoạn

Giai đoạn của ung thư phổi được chia thành hai giai đoạn. Giai đoạn của ung thư phổi tế bào nhỏ và giai đoạn của ung thư phổi không phải tế bào nhỏ.

+ Các bác sĩ mô tả ung thư phổi tế bào nhỏ có hai giai đoạn như sau:

- Giai đoạn hạn chế: Ung thư được phát hiện ở một lá phổi và những mô gần kề.

- Giai đoạn mở rộng: Ung thư được phát hiện tại những mô ở vùng ngực bên ngoài phổi. Hoặc ung thư được phát hiện ở những cơ quan xa hơn.

ung thư phổi có bao nhiêu giai đoạn và cách phòng tránh bệnh

+ Các bác sĩ mô tả ung thư phổi không phải tế bào nhỏ có 6 giai đoạn như sau:

- Giai đoạn chưa phát triển rõ ràng: Các tế bào ung thư phổi được tìm thấy trong đờm hoặc trong mẫu nước thu được từ nội soi phế quản, nhưng không thể nhìn thấy những khối u trong phổi.

- Giai đoạn 0: Các tế bào ung thư chỉ được tìm thấy ở lớp đệm gần phổi nhất. Khối u không phát triển thông qua lớp đệm này. Khối u ở giai đoạn này được gọi là ung thư biểu mô. Khối u không phải là ung thư lây lan.

- Giai đoạn I: Khối u phổi không phải là ung thư lây lan. Khối u phát triển thông qua lớp đệm gần nhất của phổi, dần đi vào sâu những mô phổi bên trong. Các tế bào ung thư không được tìm thấy ở những hạch bạch huyết gần kề.

- Giai đoạn II: U phổi có nhiều kích cỡ khác nhau nhưng sẽ không lây lan sang những bộ phận xung quanh. Các tế bào ung thư không được tìm thấy ở những hạch bạch huyết gần kề.

- Giai đoạn III: U phổi có thể lan đến những cơ quan gần kề, lồng ngực, cơ hoành, các mạch lớn hoặc các u huyết cùng phía hoặc đối diện với khối u.

- Giai đoạn IV: Các khối u ác tính sản sinh được tìm thấy tại các thùy phổi hoặc tại lá phổi khác. Các tế bào ung thưđược tìm thấy tại những bộ phận khác của cơ thể như não, tuyến thượng thận, gan, hoặc xương.

* Các nguyên nhân gây ra bệnh ung thư phổi

ung thư phổi có bao nhiêu giai đoạn và cách phòng tránh bệnh

+ Thuốc lá: là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi. Tỷ lệ ung thư phổi tăng lên theo mức độ tiêu thụ thuốc lá. Tỷ lệ ung thư phổi ở người nghiện thuốc lá cao hơn rất nhiều. Tỷ lệ ung thư phổi gia tăng theo số năm hút thuốc và số lượng thuốc hút mỗi ngày. 90% trường hợp ung thư phổi là ở người nghiện thuốc lá. Trong khói thuốc lá có hơn 40 chất có khả năng gây ung thư đó là các Hydrocarbure thơm đa vòng như 3-4 Benzopyren, Dibenzanthracen; Polonium 40 và Sélénium trong giấy cuốn thuốc lá. Hút thuốc lá chủ động làm tăng nguy cơ bị ung thư phổi lên 13 lần. Tiếp xúc lâu dài với khói thuốc bị động cũng làm tăng nguy cơ.

+ Ô nhiễm không khí: do hơi đốt ở gia đình, xí nghiệp, hơi xả ra từ các động cơ. Do nghề nghiệp công nhân làm việc ở một số mỏ có nguy cơ ung thư phổi cao hơn như: mỏ phóng xạ uranium, mỏ kền, mỏ cromate; công nhân làm việc trong một số ngành nghề có tiếp xúc amiant, công nghiệp hóa dầu, công nghiệp nhựa, khí đốt.

+ Bị bệnh phổi mãn tính: Những người mắc bệnh phổi mãn tính, chẳng hạn như bệnh lao, phổi silic, bệnh bụi phổi có khả năng rơi vào các trường hợp mắc ung thư cao. Ngoài ra, viêm phế quản và bệnh phổi mãn tính có thể gây ra sẹo xơ trong quá trình chữa bệnh, vảy tế bào bình thường trong quá trình diễn tiến của bệnh có thể phát triển thành ung thư.

ung thư phổi có bao nhiêu giai đoạn và cách phòng tránh bệnh

+ Bệnh nghề nghiệp: Những người có công việc phải tiếp xúc lâu dài trong môi trường có các chất như uranium, radium và các chất phóng xạ khác. Những môi trường sản xuất và chế biến liên quan đến các chất như asen, crôm, niken, đồng, thiếc, sắt, nhựa, than đá, nhựa đường, dầu, amiăng và các chất khác có thể gây ra ung thư phổi.

+ Các yếu tố vốn có của cơ thể - di truyền: Những người có tiền sử gia đình có bệnh ung thư phổi di truyền, chức năng miễn dịch kém cũng làm giảm hoạt động trao đổi chất, gây rối loạn nội tiết, dẫn đến các bệnh về phổi.

* Cách phòng và điều trị bệnh ung thư phổi

+ Cách phòng bệnh:

- Không hút thuốc, cai thuốc lá, tránh xa nơi có khói thuốc để không bị khói thuốc lá lan truyền sang.

- Chú ý tới môi trường làm việc an toàn.

- Nên ăn những đồ ăn dinh dưỡng, vitamin A, D, nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi.

- Tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên rất hữu ích trong phòng ngừa ung thư phổi.

- Giảm thiểu khói dầu nhà bếp, ngoài khói thuốc lá, đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư phổi, một số thành phần có trong dầu thực vật ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra các chất gây ung thư.

- Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, bạn nên cố gắng đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần. Đồng thời, luôn giữ tinh thần lạc quan, tích cực để có một cuộc sống vui vẻ và mạnh khỏe nhất.

ung thư phổi có bao nhiêu giai đoạn và cách phòng tránh bệnh

+ Cách điều trị bệnh ung thư phổi

- Xét nghiệm gen để đưa ra phương pháp điều trị thích hợp

- Phẫu thuật loại bỏ khối u

- Điều trị tia xạ

- Điều trị bằng hóa chất

- Điều trị hỗ trợ

Hiện nay công nghệ hiện đại đã bào chế ra các sản phẩm giúp điều trị bệnh ung thư phổi. Điển hình trong các sản phẩm đó phải kể đến sản phẩm Paw Paw Cell Reg giúp phòng và điều trị bệnh ung thư an toàn hiệu quả. Paw Paw Cell Reg là kết quả nghiên cứu hơn 20 năm của Giáo Sư Tiến sĩ đã nghỉ hưu Jerry McLaughlin. Ở đầu thập niên 70, Tiến sĩ McLaughlin là người đầu tiên thử nghiệm  để tìm các nguyên liệu thảo dược có tiềm năng chữa bệnh ung thư và đã tập trung vào nghiên cứu. Asimina Triloba, nay được biết đến là cây đu đủ (Không phải là giống cây đu đủ của Việt Nam). Trong nghiên cứu của Tiến sĩ McLaughlin, ông ta đã tìm ra nguồn hoạt chất sinh học được gọi tên là acetogenins. Ông và và các sinh viên sau đai học đã chiết xuất được trên 40 loại acetogenins và 2 trong số đó là bullatacin và bullatalicin cho thấy khả năng đặc biệt trong điều trị các bệnh ung thư.

Ung thư phổi có bao nhiêu giai đoạn và cách phòng tránh bệnh

+ Paw Paw Cell Reg giúp điều trị ung thư điển hình sử dụng trong:

- Hiệu quả chọn lọc trên các tế bào đặc biệt.

- Tiêu diệt các tế bào bất bình thường, ác tính. Chất acetogenin có thể chọn lọc tác dụng trên tế bào đích ung thư mà không hề ảnh hưởng đến các tế bào bình thường

- Điều chỉnh sản xuất ATP trong ty lạp thể của các tế bào đặc biệt.

- Tăng cường miễn dịch của cơ thể

- Điều chỉnh sự phát triển của các mạch máu gần tế bào đặc biệt. Bởi vì sức khỏe bắt đầu từ trong từng tế bào của cơ thể, cho nên điều quan trọng là phải hỗ trợ cho sức khỏe của tất cả các tế bào.

Paw Paw Cell Reg lựa chọn tế bào đích đặc hiệu để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Các dẫn xuất của Paw Paw có chứa phức hợp acetogenins hoạt động có tác dụng điều biến sự tổng hợp ATP của ty thể trong các tế bào đặc hiệu, mà nó tác động đến sự sống còn của tế bào đặc hiệu và sự phát triển của các mao mạch máu để nuôi dưỡng chúng. Thử nghiêm gần đây trên 100 bệnh nhân cho thấy paw paw chiết xuất có chứa hỗn hợp acetogenins, nó hỗ trợ cho thế bào bình thường của cơ thể khỏe mạnh trong suốt thời gian tế bào bị stress.

Paw Paw Cell Reg là thực phẩm chức năng của mỹ có tác dụng hữu hiệu để tăng cường và củng cố hệ thống miễn dịch. Sản phẩm bào chế này phải đạt lượng acetogenin chuẩn mới có thể kiểm soát được tế bào đặc hiệu. Mỗi viên nang chứa đựng 8.5 mg paw paw chiết xuất chuẩn.

Thuốc paw paw cell reg mua ở đâu

Liều dùng: 2 viên/lần với thức ăn và dùng 3 lần/ngày

Không nên dùng Paw Paw Cell Reg với Co-Q10, thuốc tuyến giáp, SOD hoặc 7-Keto. Không được dùng quá liều hướng dẫn. Dùng quá liều chỉ định có thể xuất hiện buồn nôn. Chỉ có những người điều trị tế bào đích thì nên dùng sản phẩm này đều đặn hàng ngày liều cơ bản.

Chi tiết xem thêm và đặt hàng tại: Paw paw cell reg tăng cường miễn dịch phòng ngừa bệnh ung thư

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về bệnh ung thư phổi có bao nhiêu giai đoạn, các nguyên nhân gây ra bệnh và cách phòng và điều trị bệnh. Bạn nên tham khảo và áp dụng cho người thân để có sức khỏe tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm, chúc bạn và gia đình có sức khỏe, hạnh phúc !

Viết bình luận