Ung thư máu giai đoạn đầu sống được bao lâu và cách chữa bệnh

Ung thư máu là căn bệnh ác tính với mức độ nguy hiểm khá cao. Vậy ung thư máu giai đoạn đầu sống được bao lâu và cách chữa bệnh như thế nào là câu hỏi của nhiều người. Ung thư máu sống được bao lâu phụ thuộc chủ yếu vào loại ung thư máu (bệnh bạch cầu, ung thư hạch bạch huyết hay bệnh đa u tủy) và cũng phụ thuộc nhiều vào phương pháp chữa bệnh, cách ăn uống hàng ngày. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết và bệnh và giúp trả lời câu hỏi ung thư máu giai đoạn đầu sống được bao lâu.

ung thư máu giai đoạn đầu sống được bao lâu và cách chữa bệnh

Ung thư máu giai đoạn đầu sống được bao lâu và cách chữa bệnh

* Ung thư máu là gì?

Ung thư máu là loại ung thư ác tính, xuất hiện khi cơ thể bắt đầu có hiện tượng bạch cầu gia tăng đột biến. Bạch cầu vốn đảm nhiệm nhiệm vụ bảo vệ cơ thể nên khi tăng số lượng một cách đột biến như vậy, nó sẽ bị thiếu thức ăn cũng như nguồn cấp dinh dưỡng, vì thế bạch cầu sau đó thường ăn chính hồng cầu – thành phần quan trọng của máu. Hồng cầu sẽ bị phá hủy dần dần, vì thế người bệnh khi mắc bệnh sẽ bị thiếu máu đến chết. Đây là căn bệnh ung thư duy nhất mà không tạo ra u.

* Triệu chứng của bệnh ung thư máu (bệnh máu trắng)

Triệu chứng của bệnh ung thư máu (bệnh máu trắng) thay đổi tùy theo số lượng bạch cầu trong máu và tùy theo nơi mà các bạch cầu ác tính tụ tập. Các dấu hiệu này cũng không tiêu biểu cho ung thư máu (bệnh máu trắng). Sau đây là các dấu hiệu thường thấy:

- Sốt, đau đầu, đau khớp do sự chèn ép trong tủy

- Sốt, rét run, và triệu chứng giống như cảm cúm.

- Mệt mỏi, yếu sức, da đổi thành màu trắng nhợt do thiếu hồng cầu

- Hay bị nhiễm trùng do bạch cầu không thực hiện được chức năng chống nhiễm khuẩn

- Chảy máu chân/nướu răng do giảm khả năng làm đông máu

- Dễ bầm tím và dễ chảy máu.

- Biếng ăn, sút cân.

- Ra mồ hôi về ban đêm ở bệnh nhân là nữ

- Sưng nề bụng hoặc cảm giác khó chịu ở bụng.

- Đau khớp và xương.

ung thư máu giai đoạn đầu sống được bao lâu và cách chữa bệnh

Nếu không được điều trị, ung thư máu cấp tính đưa tới tử vong rất mau. Ung thư mạn tính có thể không có dấu hiệu, khó chẩn đoán, dễ tử vong vì bội nhiễm các loại vi khuẩn. Đôi khi bệnh được khám phá tình cờ trong khi khám sức khỏe tổng quát.

* Các loại ung thư máu

Có ba nhóm chính của ung thư máu gồm bệnh bạch cầu, ung thư hạch và u tủy.

+ Bệnh bạch cầu: Bạch cầu có chức năng chống nhiễm trùng quan trọng trong hệ thống miễn dịch, thường xảy ra đột ngột, tiến triển nhanh chóng và cần phải được điều trị khẩn cấp.Khi mắc phải bệnh bạch cầu cấp tính, cơ thể đã sản xuất một số lượng lớn các tế bào máu trắng chưa trưởng thành làm tắc nghẽn tủy xương và ngăn chặn tủy xương sản xuất các tế bào máu khác cần thiết để xây dựng nên hệ thống miễn dịch cân bằng và dòng máu khỏe mạnh. Đồng thời khi tế bào bạch cầu tăng số lượng đột biến sẽ làm bản thân nó thiếu thức ăn và buộc phải ăn hồng cầu, gây nên hiện tượng thiết hụt hồng cầu trong cơ thể.

Ung thư máu giai đoạn đầu sống được bao lâu và cách chữa bệnh

+ Lymphoma: Lymphoma là một loại ung thư máu có ảnh hưởng đến hệ bạch huyết - một phần quan trọng của hệ thống miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể khỏi bị nhiễm trùng và bệnh tất. Khi có u lympho nghĩa là cơ thể sản sinh quá nhiều tế bào lympho một cách vô tổ chức và các tế bào lympho này tồn tại được lâu hơn gây nên tình trạng quá tải, làm tổn hại hệ thống miễn dịch của cơ thể. Lymphoma có thẻ phát triển trong nhiều bộ phận của cơ thể, bao gồm cả hạch bạch huyết, tủy xương, máy, lá lách và các cơ quan khác..

+ Đa u tủy: Đây là một bệnh ung thư máu của các tế bào plasma. Tế bào plasma được tìm thấy trong tủy xương và tạo các kháng thể giúp chống lại nhiễm trùng. Trong đa u tủy số lượng lớn bất thường của các tế bào plasma tụ tập trong tủy xương và ngăn chặn nó sản xuất một phần quan trọng của hệ thống miễn dịch.

* Các nguyên nhân gây bệnh ung thư máu

Nguyên nhân đích thực của bệnh ung thư máu chưa được biết rõ, nhưng một số tác nhân có thể gây ra bệnh. Đó là:

- Tiếp xúc với các nguồn phóng xạ, như trường hợp các nạn nhân bom nguyên tử ở Nhật vào cuối Thế Chiến II, vụ tai nạn nổ lò nguyên tử Chernobyl (Ukraine) năm 1986 hoặc ở bệnh nhân tiếp nhận xạ trị.

Ung thư máu giai đoạn đầu sống được bao lâu và cách chữa bệnh

- Bệnh nhân ung thư được điều trị bằng dược phẩm.

- Làm việc trong môi trường có nhiều hóa chất như benzene, formaldehyde.

- Một số bệnh do thay đổi gene như hội chứng Down, do virus hoặc vài bệnh về máu.

* Ung thư máu giai đoạn đầu sống được bao lâu?

+ Với bệnh ung thư máu nguyên bào tủy:

- Với trường hợp bệnh mãn tính: Ở giai đoạn đầu của bệnh ung thư máu nguyên bào tủy thì thời gian sống của bệnh nhân rơi vào khoảng 8 năm. Ở các giai đoạn tiếp theo thời gian sống sẽ còn khoảng 5 năm. Giai đoạn cuối của căn bệnh thì thời gian sống của bệnh nhân sẽ là 3 năm.

- Với trường hợp bệnh ung thư máu nguyên bào tủy cấp tính: Đối tượng bệnh nhân mắc ung thư máu nguyên bào tủy cấp tính có tỷ lệ cao nhất là ở người lớn tuổi. Bởi vậy nên với trường hợp cấp tính sẽ nguy hiểm hơn mãn tính và diễn biến cũng nhanh hơn. Theo nghiên cứu mới nhất thì tỷ lệ 20 % – 50% người mắc bệnh này sẽ có thời gian sống khoảng 5 năm.

Ung thư máu giai đoạn đầu sống được bao lâu và cách chữa bệnh

+ Với bệnh ung thư máu dòng Lympho:

- Ung thư máu dòng Lympho mãn tính: Độ tuổi trung bình của bênh nhân mắc bệnh này phổ biến nhất thường trên 60 tuổi. Hiện nay chưa có trường hợp bệnh nào ở trẻ em. Nam giới sẽ là đối tượng có tỷ lệ mắc bệnh cao nhất và hiếm gặp ở nữ. Với bệnh nhân mắc bệnh các biến chứng của bệnh diễn ra từ từ vậy nên nếu được phát hiện sớm bệnh này hoàn toàn có khả năng chữa khỏi và kéo dài tuổi thọ từ 10 – 20 năm.

- Ung thư máu dòng Lympho cấp tính: Khác với mãn tính Ung thư máu dòng Lympho cấp tính thường gặp nhất là ở trẻ em. Các biến chứng diễn ra phức tạp và tương đối nhanh, hiện nay thời gian sống thấp nhất của bệnh này là 4 tháng.

* Cách điều trị ung thư máu

Việc điều trị ung thư máu phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe và mức độ của bệnh. Tuy nhiên, về cơ bản có một số biện pháp điều trị: hóa trị, xạ trị, điều trị kháng thể, ghép tủy xương, cấy tế bào gốc hoặc truyền máu để tạo sinh huyết.

+ Hóa trị là việc sử dụng thuốc tiêu diệt các tế bào ung thư bằng phương pháp tiêm, uống hoặc truyền thuốc vào dịch não tủy theo chu kỳ.

+ Liệu pháp điều trị sinh học tức là truyền kháng chất thể đơn dòng vào người bệnh để tiêu diệt tế bào ung thư máu, cải thiện khả năng kháng tự nhiên của cơ thể chống lại bệnh tật và làm chậm quá trình phát triển của tế bào ung thư.

+ Xạ trị là việc sử dụng chùm tia lazer cường độ cao để tiêu diệt tế bào ung thư máu.

Ung thư máu giai đoạn đầu sống được bao lâu và cách chữa bệnh

+ Thay tủy hoặc cấy tế bào gốc là phương pháp điều trị được áp dụng sau khi đã dùng hóa trị, xạ trị. Bệnh nhân sẽ được cấy các tế bào gốc khỏe mạnh thông quá một tĩnh mạch lớn. Những tế bào mới được hình thành từ tế bào gốc được cấy vào và nó sẽ thay thế tế bào bị tiêu diệt trong quá trình điều trị. Đây là phương phá hiệu quả nhất, giúp cho khoảng 50% bệnh nhân kéo dài cuộc sống.

* Một số bài thuốc tự nhiên có thể đẩy lùi bệnh ung thư máu

Ngoài trị liệu theo Tây y, trong y học cổ truyền Việt Nam cũng có nhiều bài thuốc quý nổi tiếng hỗ trợ chữa bệnh bạch cầu.

+ Uống nước dừa dâu + cam thảo: Để hỗ trợ trị ung thư máu, mỗi ngày bạn nên uống nước 1 trái dừa dâu nấu với 2gam cam thảo (nấu sôi vài dạo). Sau đó để vừa nguội uống. Vài ba tháng đi xét nghiệm sẽ thấy kết quả tốt. Bạn có thể tiến hành làm bằng cách, chặt trái dừa dâu lấy nước đổ vào một cái xoong. Cho 2 gam cam thảo vào đun sôi vài dạo đến khi cam thảo nhuộm màu vàng nước dừa dâu. Để nguội vừa uống, mỗi ngày dùng 1 ly.

Ung thư máu giai đoạn đầu sống được bao lâu và cách chữa bệnh

+ Uống nước cà rốt: Nhiều người bị ung thư máu cho rằng, mỗi ngày uống nước cốt cà rốt liền trong nhiều tháng. Bên cạnh đó kết hợp ăn rau xanh và trái cây sẽ giúp hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt. Dùng nước cốt cà rốt điều trị ung thư máu, bạn nên uống 4 ly nước cà rốt mỗi ngày.

+ Uống nước cây dừa cạn: Tuy đến nay, y khoa vẫn chưa tìm ra phương pháp gì điều trị bệnh bạch cầu tốt nhất nhưng chiết xuất dừa cạn được nhiều người kháo nhau rất quý với bệnh nhân ung thư máu. Để chữa bệnh máu trắng, bạn có thể dùng lá dừa cạn sắc uống. Bạn có thể dùng khoảng 15 gam thân lá khô/ngày. Nên sử dụng dừa cạn có loại hoa trắng làm thuốc vì hoạt chất của chúng cao hơn cây hoa đỏ, hồng. Do dừa cạn có thành phần vincristin có tác dụng với bệnh nhân ung nhưng chúng lại là thành phần gây hại cho thai nhi, ức chế hệ thần kinh. Vì vậy loại cây này tránh dùng cho phụ nữ có thai, người huyết áp thấp.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về bệnh ung thư máu và giúp bạn trả lời câu hỏi ung thư máu giai đoạn đầu sống được bao lâu và cách chữa bệnh như thế nào. Cảm ơn các bạn đã quan tâm, chúc bạn và gia đình có sức khỏe, hạnh phúc !

Mách bạn:

Hiện nay công nghệ hiện đại đã bào chế được thực phẩm chức năng giúp điều trị bệnh ung thư. Bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm Paw Paw Cell Reg hỗ trợ điều trị ung thư.

Paw Paw Cell Reg là kết quả nghiên cứu hơn 20 năm của Giáo Sư Tiến sĩ đã nghỉ hưu Jerry McLaughlin. Ở đầu thập niên 70, Tiến sĩ McLaughlin là người đầu tiên thử nghiệm  để tìm các nguyên liệu thảo dược có tiềm năng chữa bệnh ung thư và đã tập trung vào nghiên cứu. Asimina Triloba, nay được biết đến là cây đu đủ (Không phải là giống cây đu đủ của Việt Nam). Trong nghiên cứu của Tiến sĩ McLaughlin, ông ta đã tìm ra nguồn hoạt chất sinh học được gọi tên là acetogenins. Ông và và các sinh viên sau đai học đã chiết xuất được trên 40 loại acetogenins và 2 trong số đó là bullatacin và bullatalicin cho thấy khả năng đặc biệt trong điều trị các bệnh ung thư.

paw paw cell reg

Tác dụng Paw Paw Cell Reg:

- Hiệu quả chọn lọc trên các tế bào đặc biệt.

- Tiêu diệt các tế bào bất bình thường, ác tính. Chất acetogenin có thể chọn lọc tác dụng trên tế bào đích ung thư mà không hề ảnh hưởng đến các tế bào bình thường

- Điều chỉnh sản xuất ATP trong ty lạp thể của các tế bào đặc biệt.

- Tăng cường miễn dịch của cơ thể

- Điều chỉnh sự phát triển của các mạch máu gần tế bào đặc biệt. Bởi vì sức khỏe bắt đầu từ trong từng tế bào của cơ thể, cho nên điều quan trọng là phải hỗ trợ cho sức khỏe của tất cả các tế bào.

Chi tiết xem thêm sản phẩm tại: >>> Paw paw cell reg tăng cường miễn dịch phòng ngừa bệnh ung thư

Viết bình luận