Ung thư giai đoạn 2 có chữa được không và cách phòng bệnh ra sao

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm trên quy mô toàn cầu, ngành y tế thế giới nghiên cứu rất nhiều về bệnh này. Ung thư giai đoạn 2 có chữa được không và cách phòng bệnh ra sao là câu hỏi của nhiều người. Ung thư thường chia thành các giai đoạn phát triển khác nhau như giai đoạn 1, giai đoạn 2, giai đoạn 3 và giai đoạn 4. Giai đoạn 1 - chỉ giới hạn ở khu vực bắt đầu xuất hiện khối u ác tính. Khi đến giai đoạn 4 - tế bào ung thư đã lan xa khỏi nơi ban đầu, đến nhiều cơ quan khác. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu về bệnh ung thư và giúp bạn trả lời câu hỏi ung thư giai đoạn 2 có chữa được không?

Ung thư giai đoạn 2 có chữa được không và cách phòng bệnh ra sao

* Ung thư là gì?

Ung thư là một nhóm các bệnh liên quan đến việc phân chia tế bào một cách vô tổ chức và những tế bào đó có khả năng xâm lấn những mô khác bằng cách phát triển trực tiếp vào mô lân cận hoặc di chuyển đến nơi xa (di căn). Hiện có khoảng 200 loại ung thư. Không phải tất cả các khối u là ung thư ngoài ra còn có khối u lành tính không lan sang các bộ phận khác của cơ thể. Có thể dấu hiệu và triệu chứng bao gồm một khối u, chảy máu bất thường, ho kéo dài, không giải thích được giảm cân, và một sự thay đổi trong đại tiểu tiện. Hiện nay có khoảng hơn 100 bệnh ung thư.

Việc sử dụng thuốc lá là nguyên nhân gây ra 22% số ca tử vong vì ung thư. Ngoài ra còn 10% do béo phì, kém ăn, lười vận động và uống rượu quá mức. Các yếu tố khác bao gồm một số bệnh nhiễm trùng, tiếp xúc với bức xạ và ô nhiễm môi trường. Ở các nước đang phát triển, gần 20% bệnh ung thư là do nhiễm trùng như viêm gan B, viêm gan C và nhiễm trùng papillomavirus ở người. Cũng có khoảng 5-10% bệnh ung thư là do di truyền.

Nhiều loại ung thư có thể được ngăn ngừa bằng cách không hút thuốc , duy trì cân nặng khỏe mạnh, không uống quá nhiều rượu, ăn nhiều rau, trái cây và ngũ cốc nguyên hạt, chủng ngừa các bệnh truyền nhiễm nhất định, không ăn quá nhiều thịt chế biến và thịt đỏ và tránh phơi nắng quá nhiều. Phát hiện ung thư sớm rất có ích, nhất là với ung thư cổ tử cung hay ung thư đại tràng. Ung thư thường được điều trị bằng một số kết hợp của xạ trị liệu, phẫu thuật, hóa trị, và liệu pháp đích. Cơ hội sống còn phụ thuộc vào loại ung thư và mức độ của bệnh khi bắt đầu điều trị. Ở trẻ em dưới 15 tuổi ở chẩn đoán tỷ lệ sống sót 5 năm ở các nước phát triển trung bình khoảng 80%. Đối với bệnh ung thư ở Hoa Kỳ, tỷ lệ sống trung bình năm năm là 66%.

Ung thư giai đoạn 2 có chữa được không và cách phòng bệnh ra sao

* Các giai đoạn của bệnh ung thư

+ Giai đoạn 0: Đây là giai đoạn sơ khai khi tế bào ung thư trông rất giống tế bào thường và chưa phát triển nhanh. Khó có thể tìm ra bằng chứng các tế bào này có nguy cơ xâm lấn, lây lan đến các tế bào, bộ phận khác trong cơ thể. Trong giai đoạn này, nếu có thể thì chúng ta thường gặp các phương án điều trị như tiểu phẫu cắt bỏ bướu nhỏ ở mức độ bình thường.

+ Giai đoạn 1: Ở giai đoạn này, tế bào ung thư cũng không khác nhiều so với giai đoạn 0, nó vẫn ở dạng nhỏ và thường chưa có khả năng lây lan sang các bộ phận khác. Nếu có, nó cũng chỉ lan rộng trong hạn mức “nội địa hóa”, không di căn đến các mô hoặc tế bào lân cận, và không có hạch bạch huyết.

+ Giai đoạn 2: Theo nghiên cứu ung thư tại Anh, ở giai đoạn này kích thước của tế bào ung thư đã bắt đầu lớn hơn nhiều so với các giai đoạn trước. Tuy chưa bắt đầu lan qua các mô xung quanh, nhưng đã bắt đầu lan đến các hạch bạch huyết gần nó, tùy thuộc vào từng loại ung thư cụ thể.

+ Giai đoạn 3: Khi đã phát triển đến giai đoạn này, kích thước tế bào ung thư đã lớn bất thường. Người bệnh nếu đi khám sức khỏe thường xuyên có nhiều khả năng sẽ phát hiện được bệnh. Tế bào ung thư bắt đầu lây lan sang các mô xung quanh và xuất hiện tế bào ung thư trong các hạch bạch huyết gần nó.

+ Giai đoạn 4: Đây được xem là giai đoạn cuối trong quá trình hình thành và phát triển bệnh ung thư. Ở giai đoạn này, ung thư đã có thể được xác định, chẩn đoán cụ thể, rõ ràng. Nó cũng bắt đầu di căn sang các cơ quan khác của cơ thể, và còn được gọi là ung thư thứ phát hay di căn. Khả năng chữa trị thành công hoàn toàn khi phát hiện bệnh trong giai đoạn này là rất thấp.

* Ung thư giai đoạn 2 có chữa được không?

Tuy việc phân chia các giai đoạn ung thư như trên chỉ là cách chia tương đối. Nhưng bạn có thể hình dung được ung thư giai đoạn 2 sẽ ở đâu trong quá trình tiến triển của tế bào ung thư. Có thể thấy, giai đoạn 2 là giai đoạn thế bào ung thư đã tăng về kích thước và chỉ mới bắt đầu lan đến các hạch bạch huyết. Vậy thì ung thư giai đoạn 2 có chữa được không? Câu trả lời còn tùy thuộc vào loại bệnh ung thư đó là ung thư gì? Chúng ta cùng tìm hiểu 1 số loại ung thư phổ biến hiện nay:

Ung thư giai đoạn 2 có chữa được không và cách phòng bệnh ra sao

+ Ung thư vú giai đoạn 2: Giai đoạn 2 vẫn được coi là giai đoạn sớm đối với bệnh ung thư vú. Vậy, ung thư vú giai đoạn 2 có chữa được không? Nếu được điều trị tích cực thì tỷ lệ sống trên 5 năm của bệnh ung thứ vú khá cao. Cụ thể, ở giai đoạn 2A là 81%, còn ở giai đoạn 2B là 74%.

+ Ung thư dạ dày giai đoạn 2: Với bệnh ung thư dạ dày, việc ung thư giai đoạn 2 có chữa được không còn phụ thuộc vào khá nhiều vấn đề khác. Đó có thể là sự tương thích thuốc điều trị, tinh thần và quyết tâm của người bệnh… Khi bị ung thư dạ dày giai đoạn 2 thì hơn một nửa bệnh nhân được chuẩn đoán sẽ không sống quá 5 năm nữa.

+ Ung thư phổi giai đoạn 2: Đối với ung thư phổi thì ở giai đoạn 2 vẫn là giai đoạn ung thư cục bộ. Do đó, nếu được phát hiện bệnh ở giai đoạn này và điều trị một cách khoa học thì khả năng thành công cao hơn nhiều so với các giai đoạn 3 và 4. Tuy nhiên, cái khó là ở giai đoạn 2 các triệu chứng của bệnh biểu hiện rất mờ nhạt. Vì vậy, chỉ có khoảng 30% người bị bệnh ung thư phổi được chẩn đoán ở giai đoạn 2.

Sơ bộ, ở giai đoạn 2 mỗi loại bệnh ung thư sẽ có một tỷ lệ sống khác nhau. Tùy tình trạng của bệnh, phương pháp điều trị mà cùng một loại ung thư thì những bệnh khác nhau cũng sẽ có cơ hội sống khác nhau.

* Cách phòng bệnh ung thư

+ Không hút thuốc: Hút thuốc là yếu tố rủi ro lớn nhất gây tử vong vì ung thư trên thế giới có thể phòng tránh và là nguyên nhân gây ra khoảng 22% trường hợp tử vong do ung thư mỗi năm. Ngoài hút thuốc, nhai thuốc lá hay hít thuốc cũng có thể dẫn tới ung thư. Thậm chí hút thuốc thụ động do hít phải khói thuốc trong môi trường cũng được khoa học chứng minh là nguyên nhâng ây ra bệnh ung thư phổi ở những người lớn không hút thuốc.

+ Đi tầm soát ung thư: Một số loại ung thư có thể sớm được phát hiện trước khi xuất hiện các triệu chứng. Vì thế, thường xuyên tự kiểm tra (như da và vú) và đi tầm soát ung thư có thể giúp phát hiện và điều trị sớm một số loại ung thư. Song không phải tất cả các loại ung thư có xét nghiệm tầm soát. Vì vậy, bạn hãy nói với bác sỹ của bạn về các phương pháp hiện có và phương pháp nào hữu ích cho bạn.

+ Tránh viêm nhiễm: Các tác nhân gây viêm nhiễm là nguyên nhân gây ra 22% trường hợp tử vong do ung thư ở các nước đang phát triển và 6% tại các nước phát triển. Viêm gan siêu vi B và C gây ung thư ở gan và nhiễm virus paplilloma ở người gây ra ung thư cổ tử cung. Vì vậy, bạn hãy hỏi bác sỹ của mình về các phương án tiêm phòng. Vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

+ Hạn chế uống rượu: Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nguy cơ ung thư tăng theo hàm lượng rượu được tiêu thụ. Uống rượu là yếu tố gây rủi ro đối với nhiều loại ung thư, như khoang miệng, họng, thanh quản, thực quản, gan, vú.

Ung thư giai đoạn 2 có chữa được không và cách phòng bệnh ra sao

+ Tránh các nguồn gây ô nhiễm: WTO cho biết ô nhiễm môi trường gồm không khí, nguồn nước và đất cùng với các hoá chât gây ung thư là nguyên nhân gây từ 1 đến 4% các ca ung thư. Sự phơi nhiễm với các chất gây ung thư còn có thể xảy ra thông qua thực phẩm bị nhiễm các hoá chất như aflatoxin hay dioxin. Ô nhiễm không khí trong nhà từ đốt than làm tăng gấp đôi nguy cơ ung thư phổi, đặc biệt là ở những phụ nữ không hút thuốc.

+ Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ: Chúng tôi luôn khuyến khích mọi người đạt được tất cả các yêu cầu dinh dưỡng của họ thông qua việc ăn uống đều đặn. Việc ăn nhiều loại thực phẩm trong một tuần sẽ giúp chúng ta hấp thu được các vitamin và khoáng chất khác nhau mà cơ thể cần. Nếu bạn cần ăn bổ sung, hãy đảm bảo rằng bạn biết lý do mình cần làm điều này.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi ung thư giai đoạn 2 có chữa được không và cách phòng bệnh ra sao. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm, chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc !

Mách bạn:

Đối với những người ung thư giai đoạn 2 có thể tham khảo các sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư tại: >>> Các loại thuốc điều trị ung thư tốt nhất hiện nay

Paw Paw Cell Reg là kết quả nghiên cứu hơn 20 năm của Giáo Sư Tiến sĩ đã nghỉ hưu Jerry McLaughlin. Ở đầu thập niên 70, Tiến sĩ McLaughlin là người đầu tiên thử nghiệm  để tìm các nguyên liệu thảo dược có tiềm năng chữa bệnh ung thư và đã tập trung vào nghiên cứu. Asimina Triloba, nay được biết đến là cây đu đủ (Không phải là giống cây đu đủ của Việt Nam). Trong nghiên cứu của Tiến sĩ McLaughlin, ông ta đã tìm ra nguồn hoạt chất sinh học được gọi tên là acetogenins. Ông và và các sinh viên sau đai học đã chiết xuất được trên 40 loại acetogenins và 2 trong số đó là bullatacin và bullatalicin cho thấy khả năng đặc biệt trong điều trị các bệnh ung thư.

paw paw cell reg

Tác dụng Paw Paw Cell Reg:

- Hiệu quả chọn lọc trên các tế bào đặc biệt.

- Tiêu diệt các tế bào bất bình thường, ác tính. Chất acetogenin có thể chọn lọc tác dụng trên tế bào đích ung thư mà không hề ảnh hưởng đến các tế bào bình thường

- Điều chỉnh sản xuất ATP trong ty lạp thể của các tế bào đặc biệt.

- Tăng cường miễn dịch của cơ thể

- Điều chỉnh sự phát triển của các mạch máu gần tế bào đặc biệt. Bởi vì sức khỏe bắt đầu từ trong từng tế bào của cơ thể, cho nên điều quan trọng là phải hỗ trợ cho sức khỏe của tất cả các tế bào.

Chi tiết xem thêm sản phẩm tại: >>> Paw paw cell reg tăng cường miễn dịch phòng ngừa bệnh ung thư

Viết bình luận