Ung thư dạ dày giai đoạn 1 có chữa được không

Ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm xuất hiện ở đường tiêu hóa và khá phổ biến. Vậy ung thư dạ dày giai đoạn 1 có chữa được không là câu hỏi của nhiều người. Bệnh ung thư dạ dày nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì khả năng chữa khỏi rất cao. Ung thư dạ dày do u ác tính trong dạ dày thường có những dấu hiệu như chướng bụng, ăn không ngon, nôn ra máu, đau bụng phần trên. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu về bệnh ung thư dạ dày.

Ung thư dạ dày giai đoạn 1 có chữa được không

* Tổng quan về bệnh ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là tình trạng tế bào Ung thư phát triển trong dạ dày. Đây là một bệnh lý hết sức nguy hiểm ở đường tiêu hóa, là nguyên nhân thứ hai gây tử vong trong các bệnh Ung thư (đứng sau Ung thư phổi). Các tế bào ung thư phát triển trong dạ dày tạo thành ung thư dạ dày, đây là căn bệnh ung thư gây tử vong nhiều thứ 2 chỉ sau ung thư phổi. Ung thư dạ dày mỗi năm gây ra đến 800.000 ca tử vong trên toàn thế giới.

+ Nguyên nhân gây bệnh Ung thư dạ dày:

- Thiếu máu ác tính.

- Viêm dạ dày thể teo.

- Thường xuyên sử dụng các chất kích thích: bia, rượu, thuốc lá…

- Người có nhóm máu A dễ bị Ung thư dạ dày hơn các nhóm máu khác

- Viêm loét dạ dày mãn tính có Hp, không điều trị triệt để, tái phát thường xuyên.

- Chế độ ăn uống không hợp lý: ăn mặn làm tăng gấp đôi nguy cơ Ung thư dạ dày, ăn quá nhiều dầu mỡ, đồ nướng, chiên xào và các chất bảo quản thực phẩm….

- Nhiễm khuẩn Hp (Helicobacter pylori): Vi khuẩn Hp được tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp vào tác nhân hàng đầu gây Ung thư dạ dày, đã xác định được con đường từ nhiễm Hp tới Ung thư dạ dày.

- Yếu tố tâm lý (thường xuyên căng thẳng, trầm cảm, lo lắng…): yếu tố tâm lý ảnh hưởng tới tình trạng viêm mạn tính của dạ dày do đó cũng là một tác nhân gián tiếp làm tăng nguy cơ Ung thư dạ dày

+ Các dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư dạ dày

- Đau vùng thượng vị: âm ỉ hoặc nóng rát, hoặc không có triệu chứng

- Đầy bụng, chán ăn, ăn không tiêu

- Nuốt nghẹn

- Buồn nôn hoặc nôn

- Đã hoặc đang bị viêm dạ dày mãn tính, nhất là thể teo

- Cảm thấy mệt mỏi, sút cân đột ngột

- Nôn ra máu hoặc đại tiện phân đen

- Có thể sờ thấy khối u ở bụng khi bệnh đã ở giai đoạn cuối

Ung thư dạ dày giai đoạn 1 có chữa được không

Ung thư dạ dày là một bệnh lý rất nguy hiểm, thông thường nếu đã để đến giai đoạn muộn mới phát hiện thì khả năng chữa khỏi là rất thấp. Cũng vì khó phát hiện sớm nên hầu hết bệnh nhân được chẩn đoán Ung thư dạ dày không có khả năng sống qua năm thứ 5, tỷ lệ khoảng 80%. Chính vì vậy, việc thăm khám định kỳ cũng như chủ động theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân, nâng cao kiến thức về bệnh là cách tốt nhất để chúng ta có thể phát hiện sớm và nâng cao hiệu quả của việc điều trị đối với bệnh ung thư dạ dày nói chung và các bệnh lý khác nói riêng.

* Các giai đoạn của ung thư dạ dày

+ Giai đoạn 0: Khối u chỉ được tìm thấy trong lớp niêm mạc của thành dạ dày. Giai đoạn này còn được gọi là ung thư biểu mô.

+ Giai đoạn 1: Khối u chỉ xâm lấn vào lớp thứ hai của thành dạ dày phần dưới niêm mạc. Các tế bào ung thư lây lan vào các hạch bạch huyết khác nhau. Số lượng hạch bạch huyết đã bị lây lan là dưới 6. Hoặc, khối u đã xâm lấn cả vào lớp thứ hai và lớp thứ ba của thành dạ dày là lớp cơ và lớp niêm mạc dưới. Các tế bào ung thư không lây lan đến các hạch bạch huyết và các cơ quan khác.

+ Giai đoạn 2: Khối u chỉ xâm lấn lớp dưới niêm mạc. Và các tế bào ung thư đã lan ra 7 đến 15 hạch bạch huyết. Hoặc, khối u đã xâm lấn lớp dưới niêm mạc và lớp cơ. Các tế bào ung thư lan ra các 1 đến 6 hạch bạch huyết Hoặc, khối u đã thâm nhập đến lớp ngoài của dạ dày. Các tế bào ung thư không lây lan đến hạch bạch huyết và các cơ quan khác.

+ Giai đoạn 3: Khối u đã xâm lấn lớp dưới niêm mạc và lớp cơ. Các tế bào ung thư đã lan ra 7 đến 15 hạch bạch huyết. Hoặc, khối u đã xâm lấn đến lớp bên ngoài. Tế bào ung thư đã lan ra từ 1 đến 15 hạch bạch huyết. Hoặc, khối u đã xâm lấn vào các cơ quan lân cận như gan, đại tràng, hoặc lá lách. Các tế bào ung thư không lây lan đến hạch bạch huyết và các bộ phận ở xa.

Ung thư dạ dày giai đoạn 1 có chữa được không

+ Giai đoạn 4: Các tế bào ung thư đã lan rộng đến hơn 15 các hạch bạch huyết. Hoặc, khối u đã xâm lấn cơ quan xung quanh và ít nhất 1 hạch bạch huyết. Hoặc, các tế bào ung thư đã lan đến các cơ quan xa.

* Ung thư dạ dày giai đoạn 1 có chữa được không

Trước hết, bạn và gia đình nên động viên người bệnh bình tĩnh, ổn định cả về thể chất lẫn tinh thần để đáp ứng tốt nhất với điều trị. Với sự phát triển của y học hiện nay, ung thư không còn là bản án tử hình. Nhiều bệnh ung thư có thể chữa được nếu phát hiện sớm. Ung thư dạ dày cũng vậy. Tùy từng trường hợp và những yếu tố như tuổi tác, thể trạng người bệnh, loại bệnh… mà tiên lượng sẽ khác nhau. Nói chung,  ung thư giai đoạn 1 khả năng chữa được là 71%.

Ung thư dạ dày giai đoạn 1 là giai đoạn khối u chỉ xâm lấn vào lớp thứ hai của thành dạ dày phần dưới niêm mạc. Phẫu thuật là phương pháp được sử dụng với trường hợp bệnh nhân mắc ung thư dạ dày giai đoạn đầu với mục đích chữa khỏi bệnh. Sau phẫu thuật, hóa - xạ trị có thể được chỉ định bổ trợ.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi ung thư dạ dày giai đoạn 1 có chữa được không. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm, chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc!

Mách bạn:

Nếu những người đã bị mắc bệnh ung thư thì có thể dùng sản phẩm Paw Paw Cell Reg. Paw Paw Cell Reg là kết quả nghiên cứu hơn 20 năm của Giáo Sư Tiến sĩ đã nghỉ hưu Jerry McLaughlin. Ở đầu thập niên 70, Tiến sĩ McLaughlin là người đầu tiên thử nghiệm  để tìm các nguyên liệu thảo dược có tiềm năng chữa bệnh ung thư và đã tập trung vào nghiên cứu. Asimina Triloba, nay được biết đến là cây đu đủ (Không phải là giống cây đu đủ của Việt Nam). Trong nghiên cứu của Tiến sĩ McLaughlin, ông ta đã tìm ra nguồn hoạt chất sinh học được gọi tên là acetogenins. Ông và và các sinh viên sau đai học đã chiết xuất được trên 40 loại acetogenins và 2 trong số đó là bullatacin và bullatalicin cho thấy khả năng đặc biệt trong điều trị các bệnh ung thư.

paw paw cell reg

Tác dụng Paw Paw Cell Reg:

- Hiệu quả chọn lọc trên các tế bào đặc biệt.

- Tiêu diệt các tế bào bất bình thường, ác tính. Chất acetogenin có thể chọn lọc tác dụng trên tế bào đích ung thư mà không hề ảnh hưởng đến các tế bào bình thường

- Điều chỉnh sản xuất ATP trong ty lạp thể của các tế bào đặc biệt.

- Tăng cường miễn dịch của cơ thể

- Điều chỉnh sự phát triển của các mạch máu gần tế bào đặc biệt. Bởi vì sức khỏe bắt đầu từ trong từng tế bào của cơ thể, cho nên điều quan trọng là phải hỗ trợ cho sức khỏe của tất cả các tế bào.

Chi tiết xem thêm sản phẩm tại: >>> Paw paw cell reg tăng cường miễn dịch phòng ngừa bệnh ung thư

Viết bình luận