Thoái hóa điểm vàng có chữa được không - BNC medipharm

Bạn bị thoái hóa điểm vàng, bạn đang phân vân với câu hỏi thoái hóa điểm vàng có chữa được không? Thoái hóa hoàng điểm là một bệnh ảnh hưởng đến hoàng điểm, bộ phận của mắt giúp chúng ta có thể nhìn thấy chi tiết hình ảnh. Thoái hóa điểm vàng có thể gây ra các vấn đề cho thị lực trung tâm, là vùng thị lực giúp nhìn rõ vật thể. Vậy thoái hóa điểm vàng có chữa được không. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết.

Thoái hóa điểm vàng có chữa được không

 

Thoái hóa điểm vàng có chữa được không

* Thoái hóa điểm vàng là gì?

Mắt chúng ta có thể nhìn thấy sự vật xung quanh là nhờ tia sáng đi qua thủy tinh thể, sau đó võng mạc tiếp nhận và gửi lên não bộ xử lý thông tin, tạo thành các hình ảnh. Trong võng mạc, phần quan trọng nhất nằm ở trung tâm võng mạc, được gọi là điểm vàng. Điểm vàng có vai trò rất quan trọng, giúp chúng ta có thể nhận biết được độ sắc nét, màu sắc của hình ảnh. Khi điểm vàng bị thoái hóa, dẫn đến mất thị lực ở vùng trung tâm gọi là bệnh thoái hóa điểm vàng.

Khi mắc căn bệnh này, bệnh nhân không cảm thấy có cảm giác đau đớn gì. Do đó, bệnh nhân rất khó để phát hiện bệnh, khi phát hiện bệnh thường thì bệnh đã tiến triển nặng. Nếu bệnh nhân không được điều trị bằng biện pháp thích hợp, thị lực sẽ ngày càng suy giảm, thậm chí dẫn đến mất thị lực hoàn toàn. Bệnh thoái hóa điểm vàng được chia thành hai loại: thoái hóa điểm vàng thể ướt và thoái hóa điểm vàng thể khô. Triệu chứng bệnh giữa 2 loại này cũng có một số điểm khác nhau.

* Thoái hóa điểm vàng có chữa được không?

Hiện nay ở Việt Nam cũng như trên thế giới, chưa có bất cứ phương pháp nào có thể chữa khỏi thoái hóa điểm vàng. Chúng ta chỉ có thể tác động làm chứng bệnh này ngừng tiến triển hoặc tiến triển chậm lại. Điều này còn tùy thuộc vào “thể” thoái hóa điểm vàng bác gặp phải cũng như ảnh hưởng của nó tới thị lực ở mức độ nào.

Chúng ta có thể làm chậm lại quá trình thoái hóa bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý (ăn nhiều rau xanh, hạn chế thực phẩm chế biến sẵn và phụ gia hóa học…), đeo kính râm, tập thể dục đều đặn hàng ngày hoặc phẫu thuật laser, tiêm nội nhãn… Nếu thoái hóa điểm vàng làm mất thị lực trung tâm vĩnh viễn, bác sĩ có thể đưa ra những biện pháp nhằm hỗ trợ tối đa việc sử dụng tầm nhìn ngoại vi để giúp bác không bị ảnh hưởng tới cuộc sống.

* Làm thế nào để phát hiện thoái hóa điểm vàng?

AMD có thể phát hiện được thông qua kiểm tra mắt toàn diện. Kiểm tra bao gồm:

- Kiểm tra thị lực: bài kiểm tra sử dụng bảng đo thị lực để kiểm tra khả năng nhìn của mắt ở các khoảng cách khác nhau.

- Đo nhãn áp (Tonometry): sử dụng một dụng cụ giúp đo áp suất bên trong mắt. Bác sĩ có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt khi kiểm tra.

Thoái hóa điểm vàng có chữa được không

- Dùng lưới Amsler (Amsler grid): với kiểm tra này, bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh nhìn vào một tờ giấy vẽ ô caro như một bàn cờ. Bệnh nhân sẽ che một mắt và nhìn chằm chằm vào một chấm đen ở giữa lưới. Bệnh nhân có thể mắc bệnh AMD nếu nhìn thấy các đường thẳng trong lưới Amsler bị lượn sóng hoặc một số đường bị thiếu.

- Khám mắt có giãn đồng tử (kiểm tra đáy mắt): với bài kiểm tra này, bác sĩ nhãn khoa sẽ nhỏ thuốc giúp mở rộng hoặc làm giãn đồng tử, sau đó sử dụng một kính lúp đặc biệt kiểm tra võng mạc và dây thần kinh thị giác nhằm tìm kiếm các dấu hiệu của AMD cũng như các vấn đề về mắt khác. Sau kiểm tra, tầm nhìn gần có thể bị mờ trong vài giờ.

* Cách phòng bệnh thoái hóa điểm vàng

Hiện nay phương pháp phòng bệnh và đẩy lùi thoái hóa điểm vàng bằng các thảo dược tự nhiên an toàn hiệu quả được chiết xuất dưới dạng thực phẩm chức năng. Sản phẩm được nhiều người đánh giá cao giúp điều trị thoái hóa điểm vàng phải kể đến EyeAid+ bổ mắt của mỹ - lọ 60 viên. Thực phẩm chức năng EyeAid+ bổ mắt của mỹ được chiết xuất 100% từ các thảo dược tự nhiên, an toàn không tác dụng phụ.

Thực phẩm chức năng bổ mắt EyeAid+ giúp phòng ngừa bị mỏi mắt hoặc đục thủy tinh thể, bệnh khô mắt, bảo vệ và tăng cường thêm sức khỏe tổng thể cho mắt, cho đôi mắt khỏe mạnh … Ai cũng biết rõ tầm quan trọng của đôi mắt nhưng không phải tất cả biết cách chăm sóc mắt. Mắt là cửa sổ của tâm hồn, nơi thể hiện buồn vui, đau khổ trong đôi mắt ấy. Vậy làm thế nào để có đôi mắt luôn khỏe mạnh. Chúng ta nghĩ ngay đến thực phẩm chức năng bổ mắt EyeAid+. Vậy công dụng của thực phẩm chức năng EyeAid+ như thế nào.

Thoái hóa điểm vàng có chữa được không

+ Lutein là một loại Carotenoid cực kỳ quan trọng để duy trì và bảo vệ võng mạc khỏe mạnh, giúp chống thoái hóa điểm vàng.

+ Citrus Bioflavonoids là hợp chất có hoạt tính sinh học cao chiết xuất từ thảo dược có tác dụng hợp đồng chống oxy hóa mạnh, tăng cường vi tuần hoàn, chống viêm và củng cố hệ thống miễn dịch.

+ Zeaxanthin là một chất chống oxy hóa carotenoid và được tập trung ở điểm vàng của mắt cùng với lutein. Các thức ăn hàng ngày không cung cấp đủ hàm lượng, vì vậy bổ sung sản phẩm EyeAid+ hàng ngày là hữu ích bảo vệ mắt.

+ Bilberry - là chất dinh dưỡng quan trọng chiết xuất từ cây Việt quất hỗ trợ điều trị mọi bệnh lý về mắt như rối loạn hình ảnh, màu sắc, đặc biệt giúp mắt thích nghi với điều kiện thiếu ánh sáng như buổi tối, tăng tưới máu và đậm độ oxy đến mắt. Cung cấp collagen giúp trẻ hóa các vi mạch nuôi dưỡng cho mắt.

Thực phẩm chức năng bổ mắt EyeAid+ là sản phẩm đặc biệt của hãng Health Care chuyên bổ dưỡng cho đôi mắt của ban. Đây là sản phẩm 100% các thành phần được chiết suất từ thảo dược quý bổ dưỡng cho mắt. Sản phẩm này bao gồm các thành phần Lutein, Biberry, Citrus Bioflavonoids và  Zeaxanthin Lsomers là những thảo dược quý hiếm giúp chống thoái hóa điểm vàng,...

eyeaid+

Chi tiết bạn có thể xem thêm tại: >>> Thuốc bổ mắt của mỹ an toàn hiệu quả

Bạn có thể đặt hàng tại: >>> Thực phẩm chức năng bổ mắt EyeAid+ của mỹ - lọ 60 viên

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi thoái hóa điểm vàng có chữa được không. Bạn muốn gặp Chuyên gia tư vấn Y khoa, gọi: 0978.307.072 - Ths. Bs. Phan Đăng Bình. Bác sĩ sẽ giúp bạn có 1 lộ trình điều trị hợp lý hơn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm, chúc bạn và gia đình có sức khỏe, hạnh phúc !

Viết bình luận