Rối loạn cương dương tạm thời là gì và cách khắc phục ra sao?

Rối loạn cương dương tạm thời là tình trạng mà gần như ai cũng gặp phải một lần trong đời. Rối loạn cương dương tạm thời là chỉ thời gian ngắn hạn, không kéo dài có thể hồi phục sớm. Dương vật cương không đủ cứng hoặc không khả năng duy trì sự cương cứng nhằm tiến hành thỏa mãn hoạt động tình dục. Vậy rối loạn cương dương tạm thời là như thế nào và cách khắc phục ra sao. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết.

Rối loạn cương dương tạm thời là gì và cách khắc phục ra sao

1. Rối loạn cương dương tạm thời là gì?

Rối loạn cương dương, hay ED, xảy ra khi bạn không thể phát triển hoặc duy trì sự cương cứng đủ vững chắc để có được một cuộc giao hợp thỏa mãn, thú vị.

Mặc dù nhiều người nghĩ về ED là hoàn toàn không có khả năng cương cứng, nhưng thực tế là ED có thể khác nhau về mức độ nghiêm trọng.

Bạn có thể bị ED nếu bạn:

Có thể cương cứng, nhưng không thể duy trì đủ lâu để quan hệ tình dục thỏa mãn

Thỉnh thoảng có thể cương cứng, nhưng không phải lúc nào bạn muốn quan hệ tình dục

Không thể cương cứng, ngay cả khi bạn bị kích thích tình dục

Rối loạn cương dương thường trở nên phổ biến hơn theo tuổi tác. Tuy nhiên, việc đối phó với ED ở độ tuổi 20, 30 hoặc 40 không phải là hiếm.

Để hiểu cách thức và lý do rối loạn cương dương xảy ra, điều quan trọng là phải hiểu những điều cơ bản về cách thức hoạt động của sự cương cứng ngay từ đầu.

Ở cấp độ thể chất, sự cương cứng xảy ra khi các mạch máu của thể hang - khối mô cương cứng nằm bên trong dương vật của bạn - thư giãn, cho phép máu chảy vào mô và làm cho dương vật của bạn săn chắc.

Một màng xơ có tên là bao trắng bao bọc quanh mô cương cứng của dương vật, giữ máu này bên trong thể hang, giúp bạn duy trì sự cương cứng khi quan hệ tình dục.

Quá trình này nghe có vẻ đơn giản. Tuy nhiên, đằng sau hậu trường, đó là một quá trình phức tạp hơn liên quan đến cả mô cục bộ gần dương vật cũng như não và hệ thần kinh của bạn.

Sự cương cứng bắt đầu bằng sự kích thích tinh thần, thể chất hoặc cả hai. Khi sự kích thích này khiến bạn cảm thấy bị kích thích tình dục, não và các dây thần kinh tại chỗ của bạn sẽ truyền các xung lực đến mô cương cứng của dương vật, bắt đầu quá trình được mô tả ở trên.

Rối loạn cương dương dù lâu dài hay tạm thời đều xảy ra khi một hoặc nhiều yếu tố làm rối loạn quá trình này.

Rối loạn cương dương tạm thời được hiểu như thế nào?

Rối loạn cương dương thường phát triển do các vấn đề sức khỏe lâu dài, chẳng hạn như huyết áp cao hoặc xơ vữa động mạch (tắc nghẽn động mạch). Tuy nhiên, một số trường hợp có tính chất ngắn hạn và phát triển do các yếu tố không liên quan đến sức khỏe thể chất của bạn.

Nhiều yếu tố khác nhau có thể gây ra chứng ED tạm thời, bao gồm các vấn đề về tâm lý và cảm xúc, thuốc men và thậm chí cả thói quen hàng ngày.

Một số nghiên cứu khoa học cho thấy rằng việc sử dụng quá nhiều nội dung khiêu dâm có thể gây ra chứng ED tạm thời xảy ra khi bạn ở cùng bạn tình.

Hầu hết thời gian, rối loạn cương dương có thể được điều trị bằng các loại thuốc được FDA chấp thuận như sildenafil (Viagra® chung) hoặc tadalafil (Cialis®).

Nếu ED của bạn là do thói quen hoặc yếu tố lối sống gây ra, việc thay đổi lối sống của bạn cũng có thể giúp cải thiện hoạt động tình dục của bạn.

Xem thêm: >>> Rối loạn cương dương nên ăn gì và không nên ăn gì?

2. Cách khắc phục tình trạng rối loạn cương dương tạm thời

Muốn khắc phục rối loạn cương dương tạm thời chúng ta cần đi tìm hiểu các nguyên nhân gây rối loạn cương dương tạm thời. Nhiều yếu tố khác nhau có thể gây ra hoặc góp phần gây ra rối loạn cương dương. Mặc dù một số nguyên nhân của ED là vĩnh viễn, nhưng nhiều nguyên nhân là tạm thời có thể được điều trị bằng thuốc ED hoặc bằng cách thay đổi thói quen và lối sống của bạn.

+ Rối loạn cương dương tạm thời thường do tình trạng tâm lý hoặc cảm xúc gây ra ảnh hưởng đến cách bạn suy nghĩ hoặc cảm nhận về tình dục. Chúng bao gồm:

- Trầm cảm

- Sự lo lắng

- Lòng tự trọng thấp

- Sợ hãi về hiệu suất tình dục của bạn

- Cảm giác tội lỗi liên quan đến hoạt động tình dục

- Căng thẳng, cho dù nói chung hay liên quan cụ thể đến tình dục

Đôi khi, những yếu tố này có thể tạo ra một vòng luẩn quẩn làm trầm trọng thêm chứng ED. Ví dụ, cảm giác lo lắng hoặc căng thẳng về hoạt động tình dục có thể ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của bạn, tạo ra trải nghiệm tiêu cực củng cố những cảm giác này.

Chúng tôi đã nói nhiều hơn về những yếu tố này trong hướng dẫn về các nguyên nhân tâm lý phổ biến nhất của chứng rối loạn cương dương.

Rối loạn cương dương tạm thời là gì và cách khắc phục ra sao

+ Đôi khi, rối loạn cương dương tạm thời có thể phát triển do một số thói quen hoặc khía cạnh trong lối sống của bạn. Chúng có thể bao gồm:

- Hút thuốc

- Sử dụng các chất kích thích

- Uống rượu quá mức

- Duy trì lối sống ít vận động

- Thừa cân hoặc béo phì

Những thói quen này có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe tim mạch và ảnh hưởng đến lưu lượng máu đến dương vật của bạn. Một số, chẳng hạn như uống quá nhiều rượu, cũng có thể góp phần gây ra các vấn đề về hoạt động tình dục khác.

+ Rối loạn cương dương tạm thời đôi khi có thể phát triển do tác dụng phụ của thuốc. Một số loại thuốc khác nhau có liên quan đến ED, bao gồm:

- Thuốc chống trầm cảm

- Thuốc dùng để điều trị cao huyết áp

- Thuốc an thần và các loại thuốc khác được sử dụng để thúc đẩy sự bình tĩnh hoặc giấc ngủ

- Thuốc được thiết kế để giảm sự thèm ăn của bạn

- Thuốc điều trị ung thư tuyến tiền liệt

- Thuốc trị loét

May mắn thay, thuốc kháng sinh không phải là nguyên nhân gây ra ED , nhưng bạn có thể đọc hướng dẫn của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Trong một số trường hợp, rối loạn cương dương tạm thời có thể phát triển do một vấn đề trong mối quan hệ của bạn với bạn tình, chẳng hạn như giảm kết nối hoặc mất sự hấp dẫn lẫn nhau.

Một yếu tố bổ sung có thể góp phần gây ra chứng rối loạn cương dương tạm thời là việc bạn xem phim khiêu dâm.

Mặc dù nghiên cứu về hiện tượng này vẫn còn ở giai đoạn đầu, nhưng một số nghiên cứu lâm sàng cho thấy rằng việc sử dụng phim khiêu dâm thường xuyên có thể góp phần gây ra các rối loạn chức năng tình dục như ED. Chúng tôi đã nói về chủ đề này nhiều hơn trong hướng dẫn về chứng rối loạn cương dương do phim khiêu dâm gây ra.

Cuối cùng, rối loạn cương dương thường do các vấn đề sức khỏe thể chất ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh hoặc lưu lượng máu của bạn. Trong khi một số trong số này là vĩnh viễn, những vấn đề khác có thể điều trị được và chỉ có thể gây ra rối loạn cương dương tạm thời.

+ Nguyên nhân vật lý của rối loạn cương dương bao gồm:

- Bệnh tim và mạch máu

- Tăng huyết áp (huyết áp cao)

- Bệnh thận mãn tính

- Bệnh tiểu đường loại 2

- Bệnh Peyronie

- Bệnh đa xơ cứng

- Tổn thương dương vật, hệ thần kinh, tủy sống hoặc các khu vực khác

Bạn có thể xem một trong những nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương trên xem bạn có phạm phải những vấn đề gì thì mình có thể khắc phục từ cái mình bị đó thì sẽ khắc phục được tình trạng rối loạn cương dương tạm thời.

3. Cách điều trị rối loạn cương dương tạm thời

Rối loạn cương dương thường có thể cải thiện với điều trị thích hợp. Một nghiên cứu năm 2014 trên 810 nam giới cho thấy 29% nam giới bị rối loạn cương dương đã cải thiện các triệu chứng sau 5 năm.

Sau đây là các lựa chọn điều trị tiềm năng cho ED tạm thời:

- Tập thể dục: Một đánh giá được xuất bản vào năm 2018 cho thấy 160 phút tập thể dục hàng tuần trong 6 tháng giúp giảm ED do bệnh tim mạch, thiếu hoạt động thể chất, hội chứng chuyển hóa, tăng huyết áp và béo phì.

- Uống thuốc: Thuốc uống thường là phương pháp điều trị đầu tay cho ED.

- Giảm tiêu thụ rượu: Uống nhiều rượu có thể gây ra ED. Trong những trường hợp này, ED có thể trở nên tốt hơn nếu bạn giảm lượng đồ uống bạn uống.

- Bỏ hút thuốc: Hút thuốc có thể gây tổn thương cho các mạch máu của bạn và làm giảm lưu lượng thổi đến dương vật của bạn.

- Cải thiện chế độ ăn uống: Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 79 phần trăm những người bị ED có chỉ số khối cơ thể (BMI) lớn hơn 25. Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp bạn giảm cân và cải thiện ED.

- Uống thực phẩm chức năng bổ sung: Một số chất bổ sung, chẳng hạn như nhân sâm Panax, Rhodiola rosea, yohimbe và L-arginine, có thể giúp giảm các triệu chứng của ED. Tuy nhiên, hiệu quả của nhiều chất bổ sung này vẫn còn gây tranh cãi. Luôn nói chuyện với bác sĩ trước khi dùng bất kỳ chất bổ sung nào.

King Seal đã được Bộ Y Tế cấp phép cho BNC medipharm nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam. Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng và được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng.

King Seal – Vua hải cẩu – Ông hoàng phái mạnh

king seal

  King Seal hiệu quả cao và an toàn cho:

  - Nam giới ở tuổi trưởng thành
  - Nam giới mãn dục sớm
  - Nam giới giảm ham muốn tình dục.
  - Nam giới yếu sinh lý: rối loạn cương dương, xuất tinh sớm.

  King Seal - Hỗ trợ giúp tăng cường sức khỏe, tăng sức bền thể lực, tăng tiết testosterone, cải thiện sinh lý làm chậm quá trình mãn dục nam giới, phòng chống rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, tăng số lượng và chất lượng tinh trùng.

  Hotline tư vấn: 0978.307.072

  Sản phẩm King Seal được nhập khẩu và phân phối trực tiếp tại Việt Nam bởi BNC medipharm Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Y Tế Bình Nghĩa
  Số GPQC: 02193/2016/XNQC-ATTP
  Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  - Giảm căng thẳng và lo lắng: Căng thẳng và lo lắng làm tăng mức độ hormone có thể khiến các mạch máu và cơ trong dương vật của bạn khó thư giãn hơn. Các triệu chứng của ED thường giải quyết khi nguyên nhân gây căng thẳng được giải quyết.

  - Điều trị thay thế testosterone: Bạn có thể được hưởng lợi từ liệu pháp thay thế testosterone nếu rối loạn cương dương của bạn là do mất cân bằng nội tiết tố.

  - Thử liệu pháp tâm lý: Trải qua liệu pháp tình dục, liệu pháp tâm lý hoặc liệu pháp quan hệ có thể giúp bạn đối phó với ED do các yếu tố tâm lý gây ra.

  Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu rối loạn cương dương tạm thời như thế nào và cách khắc phục ra sao. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn và người thân. Cảm ơn bạn đã quan tâm, chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc !

  Có thể bạn quan tâm:

  >>> Cách chữa rối loạn cương dương ở người trẻ như thế nào?

  >>> Cách tăng sinh lý nam tại nhà như thế nào?

  Nguồn tham khảo: forhims.com, forhims.com, healthline.com

  Viết bình luận