Phẫu thuật rối loạn cương dương như thế nào

Bạn bị rối loạn cương dương, bạn muốn tìm cách khắc phục, bạn được mạch đi phẫu thuật. Vậy phẫu thuật rối loạn cương dương như thế nào là câu hỏi của nhiều người. Rối loạn cương dương là tình trạng dương vật không đủ cương cứng để quan hệ hoặc khi đang quan hệ rồi lại mền đi và không tiếp tục được nữa. Rối loạn cương dương là căn bệnh không nguy hiểm nhưng nó lại ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết phương pháp phẫu thuật rối loạn cương dương.

Phẫu thuật rối loạn cương dương như thế nào

* Phẫu thuật rối loạn cương dương như thế nào?

Có nhiều phương pháp điều trị rối loạn cương, thông thường nhất là dùng các loại thuốc uống, thuốc chích, nhưng khoảng 20 - 30% không đáp ứng với điều trị. Khi tất cả các phương pháp khác không hiệu quả hoặc không được bệnh nhân lựa chọn do bất tiện, do đâu… thì phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo sẽ là giải pháp cuối cùng. Dương vật gồm hai thể hang và một thể xốp. Khi máu được bơm đầy ba thể này thì dương vật cương. Chỉ cần hai thể hang cứng là đủ để đảm bảo dương vật cương cứng.

Phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo còn được chỉ định cho những người bị chấn thương đứt động mạch không nối được, người bị cương kéo dài gây xơ hóa toàn bộ thể hang người bệnh đái tháo đường, những người bị rối loạn cương sau các phẫu thuật cắt bàng quang, ruột già… do ung thư.

Phương pháp này sẽ sử dụng một dụng cụ đặc biệt để cấy ghép vào bên trong dương vật để tạo và duy trì sự cương cứng. Các dụng cụ dùng thường có chứa nước muối sinh lý. Phẫu thuật cấy ghép sẽ được tiến hành một cách khéo léo và hoàn toàn được che kín bên trong dương vật.

+ Có hai loại thể hang: không bơm phồng được và bơm phồng được.

- Thể hang nhân tạo không bơm phồng được: không đạt thẩm mỹ như loại bơm phồng được nhưng rẻ hơn, tương đối dễ gắn nên cũng dùng được trong những trường hợp chọn lọc. Thể hang nhân tạo gồm hai ống nhựa có lò xo xoăn được nhét vào dương vật và có thể bẻ xuống khi không sử dụng. Tỉ lệ nhiễm trùng từ 0,6-8,9% v à thường xảy ra trong 3 tháng đầu.

- Thể hang nhân tạo bơm phồng được: có thẩm mỹ và chức năng tốt do thỏa mãn các yếu tố như kín đáo, khả năng giao hợp tốt. Bộ dụng cụ gồm: một cặp ống hình trụ, một bộ bơm để bơm phồng hay làm xẹp, một túi chứa đầy nước muối sinh lý đã khử trùng. Các bộ phận được nối với nhau bằng hệ thống ống chống thắt nút. Trong khi phẫu thuật, túi chứa nước muối được cấy vào vùng bụng dưới, bộ bơm được cấy ghép vào bìu, hai ống trụ được cấy vào trong thể hang của dương vật (nơi chứa máu dồn về dương vật khi có sự cương cứng tự nhiên), hai ống trụ này có chiều dài phù hợp với từng người. Túi chứa sau khi được làm đầy bằng dung dịch nước muối đã khử trùng sẽ kết nối với các thiết bị khác thành một hệ thống kín, hoàn toàn che giấu được trong cơ thể.

Phẫu thuật rối loạn cương dương như thế nào

Để làm phồng hai ống thể hang nhân tạo và đạt tới sự cương cứng của dương vật, chỉ cần ấn vào bầu bơm vài lần để làm cho dung dịch nước muối di chuyển từ túi chứa qua hệ thống ống dẫn đến hai ống trụ. Việc nước muối di chuyển vào ống trụ tương tự như cơ chế tự nhiên của cơ thể khi bơm máu vào thân dương vật. Quá trình này tạo ra sự cương cứng tối đa của dương vật khi hai ống trụ được thổi phồng. Để làm xẹp dương vật, ấn và giữ nút van xả của máy bơm sẽ là dịch chuyển dung dịch nước mối từ hai ống trụ quay về túi chứa và làm cho dương vật mềm đi.

+ Phẫu thuật rối loạn cương dương có nguy hiểm?

Việc phẫu thuật thường được thực hiện dưới gây mê, thời gian phẫu thuật kéo dài khoảng 60 phút. Biến chứng đáng lo ngại nhất của phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo là nhiễm trùng (1-5%). Lúc đó người ta phải phẫu thuật lấy thể hang nhân tạo ra, một thời gian sau hết nhiễm trùng mới đặt lại được.

* Các dấu hiệu nhận biết bạn bị rối loạn cương dương

+ Dương vật cương cứng không theo ý muốn: Nam giới hoàn toàn không có ham muốn về tình dục dẫn đến tình trạng "cậu nhỏ" không thể cương cứng để có thể quan hệ tình dục.

Một số trường hợp khác nam giới vẫn có ham muốn tình dục, nhưng không thể duy trì sự cương cứng đến hết cuộc yêu mặc dù đã thực hiện nhiều biện pháp kích thích. Đây chính là một biểu hiện rõ nét của chứng rối loạn cương dương ở phái mạnh. Thời gian cương cứng ngắn ngủi làm mất cảm hứng "yêu" và khiến cả hai khó đạt được cực khoái.

+ Cương dương không đúng lúc: Dương vật vẫn có thể cương cứng khi nhìn thấy những phim ảnh, kích thích tình dục hoặc khi thủ dâm. Thậm chí là dương vật "chào cờ" bất thình lình khi không có bất cứ một kích thích tình dục nào. Tuy nhiên, chúng lại dở chứng khi đấng mày râu lâm trận thực sự. Điều này không ít lần tạo ra những khoảnh khắc dở khóc dở cười cho phái mạnh.

+ Liệt dương: Liệt dương là mức độ nặng nhất của rối loạn cương dương. Dương vật sẽ hoàn toàn mất đi khả năng cương cứng. Khi rơi vào tình trạng này, việc điều trị trở nên rất khó khăn.

Phẫu thuật rối loạn cương dương như thế nào

* Một số nguyên nhân gây ra rối loạn cương duơng

+ Rối loạn nội tiết, sụt giảm hormone sinh dục nam testosterone.

+ Thần kinh và mạch máu bị tổn hại sau khi cơ thể bị phẫu thuật tuyến tiền liệt.

+ Cơ thể gặp phải một số chấn thương về cột sống làm gián đoạn sự liên lạc giữa hệ thần kinh và dương vật.

+ Mắc bệnh tim mạch (xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, tăng cholesterol), tiểu đường, một số bệnh về răng miệng làm ảnh hưởng đến mạch máu và thần kinh.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu phẫu thuật rối loạn cương dương như thế nào. 

Mách bạn sản phẩm King Seal - Hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương hiệu quả.

king seal

 

Có thể xem thêm tại:

>>> Các món ăn chữa bệnh rối loạn cương dương an toàn hiệu quả

>>> Biểu hiện rối loạn cương dương là gì và chữa bệnh ra sao

>>> Bài tập điều trị rối loạn cương dương như thế nào

Viết bình luận