Lời khuyên giúp bạn phòng ngừa bệnh sỏi thận hiệu quả

Giới thiệu về sỏi thận

Thận chịu trách nhiệm sản xuất nước tiểu. Nước tiểu chảy vào bàng quang qua hai ống rỗng gọi là niệu quản, Niệu đạo nối với đáy bàng quang và dẫn nước tiểu ra ngoài cơ thể. Thận, niệu quản, bàng quang và niệu đạo được gọi chung là hệ tiết niệu hay đường tiết niệu.

Sỏi, còn được gọi là sỏi, có thể hình thành ở bất kỳ phần nào của đường tiết niệu. 50% bệnh nhân có sỏi sẽ phát triển thêm sỏi trong 10 năm tới. Do đó, điều quan trọng là cố gắng giảm thiểu nguy cơ hình thành thêm sỏi bằng cách làm theo một số lời khuyên.

Điều đáng ghi nhớ là những người khác nhau có thể tạo thành các loại đá khác nhau. Thông tin ở đây chủ yếu bao gồm lời khuyên chung cho tất cả các nhà tạo mẫu đá. Những lời khuyên cụ thể hơn có thể được áp dụng cho những bệnh nhân đã biết rõ loại sỏi. Đá của bạn sẽ cần được gửi đi để phân tích nhằm xác định loại đá hiện có. Chúng tôi khuyến khích bạn cố gắng lấy sỏi nếu có thể bằng cách sàng nước tiểu của bạn. Điều này sẽ cho phép chúng tôi gửi đá của bạn để phân tích. Một số bệnh nhân sẽ được giới thiệu để làm các xét nghiệm chi tiết hơn, đặc biệt nếu có tiền sử gia đình rõ ràng, khởi phát sớm hoặc hình thành sỏi tái phát.

Lời khuyên chung về phòng ngừa sỏi thận

1. Chất lỏng

Điều quan trọng là phải uống nhiều nước, đặc biệt là trong những tháng mùa hè hoặc khi ở nơi có khí hậu ấm áp. Bạn nên cố gắng uống đủ chất lỏng để sản xuất hai lít nước tiểu mỗi ngày. Điều này thường có nghĩa là uống hai lít rưỡi chất lỏng mỗi ngày. Loại chất lỏng không thực sự quan trọng mặc dù nên tránh uống quá nhiều sữa và trà vì chúng chứa canxi và chất tạo sỏi gọi là oxalate. Điều đặc biệt quan trọng là phải giữ đủ nước vào ban đêm khi nước tiểu thường cô đặc nhất. Nên uống nước trước khi đi ngủ và một lần trong đêm để tránh nước tiểu quá cô đặc.

Rượu, khi uống ở mức độ vừa phải, sẽ an toàn cho những người hình thành sỏi. Các hướng dẫn được khuyến nghị là 14 đơn vị mỗi tuần đối với phụ nữ và 21 đơn vị mỗi tuần đối với nam giới (1 đơn vị = 125ml ly rượu vang, nửa lít bia hoặc rượu nhẹ, hoặc một ly rượu mạnh).

Lời khuyên giúp bạn phòng ngừa bệnh sỏi thận hiệu quả

2. Tập thể dục

Những người hoạt động nhiều hơn thì ít bị sỏi hơn. Bệnh nhân béo phì đặc biệt có nguy cơ bị sỏi, chủ yếu là do tăng mất nước dưới dạng mồ hôi. Tập thể dục và giảm cân rất quan trọng trong việc ngăn ngừa sỏi.

3. Natri

Natri là một loại muối được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm. Thận loại bỏ lượng natri dư thừa ra khỏi cơ thể cùng với canxi; do đó chế độ ăn nhiều natri làm tăng nồng độ natri và canxi trong nước tiểu. Điều này có thể dẫn đến sự hình thành sỏi. Khuyến cáo rằng những bệnh nhân được biết là hình thành sỏi nên tuân theo chế độ ăn ít natri. Điều này có thể đạt được bằng cách tránh các loại thực phẩm giàu muối, chẳng hạn như khoai tây chiên giòn, thực phẩm hun khói và đóng hộp và thay vào đó chọn các loại “ít muối”. Không nên thêm muối vào thức ăn trong khi nấu hoặc khi ăn.

4. Canxi

Trước đây, các bác sĩ thường khuyên những người có tiền sử sỏi thận nên hạn chế lượng canxi. Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy điều này là không nên và thậm chí có thể nguy hiểm. Hạn chế canxi trong chế độ ăn uống có thể góp phần vào nguy cơ loãng xương cũng như tăng hấp thu oxalate (xem đoạn về sỏi oxalate). Những bệnh nhân đã được chứng minh là có nồng độ canxi trong máu cao bất thường sẽ cần phải điều tra thêm để tìm ra nguyên nhân để cho phép điều trị. Trừ khi có chỉ định khác, bạn nên dùng một lượng thực phẩm giàu canxi bình thường trong chế độ ăn uống của mình, chẳng hạn như phô mai và sữa.

5. Chất đạm

Chế độ ăn giàu protein có thể liên quan đến sự hình thành sỏi. Protein làm tăng canxi niệu, oxalate và uric
bài tiết axit bằng cách làm cho nước tiểu có tính axit hơn. Khuyến cáo rằng những bệnh nhân bị sỏi không nên ăn quá nhiều protein động vật, ví dụ như thịt đỏ, trứng và phô mai. Nói chung, hãy ăn nhiều rau hơn vì protein thực vật có xu hướng làm cho nước tiểu ít axit hơn.

6. Chất xơ

Chất xơ được biết đến là tốt cho sức khỏe của bạn. Nó làm giảm sự hấp thu canxi từ ruột và do đó làm giảm lượng canxi trong nước tiểu. Nó có thể được tìm thấy trong nhiều loại trái cây, rau, bánh mì nguyên cám và ngũ cốc giàu chất xơ. Chế độ ăn nhiều chất xơ được cho là làm giảm nguy cơ hình thành sỏi đường tiết niệu.

Lời khuyên cụ thể với những người mắc từng loại sỏi khác nhau

Các biện pháp phòng ngừa khác có thể hướng tới loại sỏi đường tiết niệu cụ thể:

1. Sỏi Oxalat

Ba phần tư đá chứa một chất gọi là oxalate. Nếu sỏi của bạn có chứa oxalat, bạn nên tránh các loại thực phẩm có chứa hàm lượng cao như củ cải đường, sô cô la và ca cao, đồ uống có ga, bưởi, hạnh nhân, đậu phộng, đậu, rau bina, dâu tây và đại hoàng.

Lời khuyên giúp bạn phòng ngừa bệnh sỏi thận hiệu quả

2. Sỏi Cystine

Điều cần thiết là đảm bảo lượng chất lỏng cao và lượng muối thấp khi có sỏi cystine. Bạn có thể được cho dùng thuốc viên, chẳng hạn như penicillamine để ngăn hình thành sỏi.

3. Sỏi axit uric

Một lần nữa, điều cần thiết là phải đảm bảo lượng chất lỏng hấp thụ cao với những viên đá này vì tình trạng mất nước đóng góp một phần lớn vào quá trình hình thành chúng. Bệnh nhân bị sỏi có chứa axit uric nên ăn ít thịt, cá và thịt gia cầm. Bạn cũng có thể được yêu cầu làm cho nước tiểu ít axit hơn bằng cách sử dụng thuốc viên. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể kê đơn thuốc gọi là allopurinol để kiểm soát nồng độ axit uric trong máu hoặc nước tiểu.

4. Sỏi Triple Phosphate hoặc “Struvite”

Những viên đá này có liên quan đến nhiễm trùng vi khuẩn mãn tính. Chúng chỉ được thấy ở một tỷ lệ nhỏ bệnh nhân, khoảng 6%. Ở những bệnh nhân này, nước tiểu cần được giữ không bị nhiễm trùng và điều này có thể cần dùng kháng sinh lâu dài.

Đề xuất sửa đổi chế độ ăn uống:

+ Lượng chất lỏng cao

+ Chế độ ăn nhiều chất xơ

+ Chế độ ăn ít natri

+ Chế độ ăn ít oxalat

+ Chế độ ăn ít đạm động vật

+ Lượng canxi bình thường trừ khi có chỉ định cụ thể khác

Những người bị sỏi thận hoặc những người mới tán sỏi xong nên tham khảo sử dụng sản phẩm Super Power Uriclean của Mỹ. Giúp tan sỏi và phòng ngừa tái phát sỏi.

Super Power UriClean là một công thức đặc biệt có các thành phần quan trọng được mệnh danh là "Người cắt đá, Máy nghiền đá, Máy tan đá", đây là một sự phối hợp đặc biệt của các hoạt chất sinh học được chiết xuất từ các thảo dược quý từ thiên nhiên của quả cranberry (Nam Việt Quất), Chanca piedra (Diệp Hạ Châu), Purple Corn Extract (Ngô tím) và vitamin C để tạo ra một sản phẩm hữu hiệu bảo vệ sức khỏe đường tiết niệu và gan mật. Các loại thảo dược có trong Super Power Uriclean đã được sử dụng hàng trăm năm trong lịch sử ở dạng các bài thuốc cổ truyền để phòng và chữa sỏi thận và sỏi đường mật cải thiện chức năng thận, gan và túi mật và bồi bổ sức khỏe tổng thể.

super power uriclean

Các loại thảo dược có trong Super Power Uriclean đã được sử dụng hàng trăm năm trong lịch sử ở dạng các bài thuốc cổ truyền để phòng và chữa sỏi thận và sỏi đường mật cải thiện chức năng thận, gan và túi mật và bồi bổ sức khỏe tổng thể.

Các hoạt chất có trong Super Power Uriclean đã được xác nhận lâm sàng trong hỗ trợ loại bỏ chất lỏng thông thường (lợi tiểu) / sản xuất, bài tiết mật và hỗ trợ quá trình thanh lọc cơ thể. Super Power Uriclean chứa các chất chống oxy hóa polyphenol, alkaloid (amin từ thiên nhiên) dồi dào, hoạt chất phyto có hoạt tính chống các chất oxy hoá cao và khử các gốc tự do, có khả năng ức chế và làm tan các mảng vữa do tác nhân các chủng liên cầu đột biến, giúp giải độc, đào thải, làm sạch, loại bỏ chất thải và các chất độc hoà tan trong mỡ, làm giảm đau và cắt các cơn co thắt, tăng lưu lượng nước tiểu, tăng cường miễn dịch, diệt các vi khuẩn và virus đường tiết niệu, đường mật giúp làm tan, bào mòn, chống hình thành và đẩy các dạng sỏi hình thành trong hệ thống thận-tiết niệu và đường mật, gan ra khỏi cơ thể.

Các nghiên cứu cho thấy Super Power Uriclean ức chế sự bám dính của vi khuẩn E.coli ở lớp niêm mạc bàng quang, thận tiết niệu và đường mật, chống đông vón, giúp làm giảm nhiễm khuẩn đường tiết niệu và đường mật, duy trì một đường tiết niệu, đường mật khỏe mạnh. Sản phẩm tan sỏi thận và mật Super Power Uriclean còn có tác dụng làm giảm nhiễm khuẩn trên các bệnh nhân bị tổn thương tủy sống liên quan đến lưu thông nước tiểu ở bàng quang, thần kinh bàng quang hoặc đái buốt, đái dắt.

Chi tiết xem thêm sản phẩm tại: >>> Super Power Uriclean giúp tan sỏi, chống viêm nhiễm đường tiết niệu

Super Power UriClean còn giúp điều hoà và giảm lượng đường trong máu và tăng khả năng thanh lọc cầu thận giúp đào thải các chất cặn bã, chất không cần thiết trong máu và đảm bảo thông thoáng và làm sạch đường tiết niệu. Super Power Uriclean giúp:

- Ngăn chặn hình thành sỏi, làm tan, bào mòn và đẩy các loại sỏi thận-tiết niệu-bàng quang và sỏi gan mật ra khỏi cơ thể.

- Làm sạch đường tiết niệu, duy trì một đường tiết niệu khỏe mạnh.

- Tăng cường hệ miễn dịch, chống nhiễm trùng đường tiết niệu, đái buốt, đái rắt, đau và sưng…

- Cải thiện chức năng thận, gan, lợi mật và bài tiết mật, giúp dễ tiêu hoá và chống suy nhược cơ thể

- Hỗ trợ điều hoà đường huyết, cải thiện độ thanh lọc cầu thận giúp điều hoà huyết áp.

Đối tượng  sử dụng:

Người bị viêm đường tiết niệu, sỏi thận, sỏi đường tiết niệu, bàng quang và sỏi đường mật. Muốn tăng cường sức khoẻ đường tiết niệu, gan mật

Hướng dẫn sử dụng:

Uống 1 viên / lần, ngày uống 1 đến 2 lần, uống sau bữa ăn hoặc uống theo tư vấn của bác sĩ và các chuyên gia y tế. Liệu trình sử dụng: nên dùng một đợt 3 tháng, liều 1 viên/lần x 2 lần/ngày (tuỳ thuộc mức độ, tình trạng của sỏi) sau đó đến các cơ sở y tế khám và kiểm tra lại, liều dùng duy trì 1 viên/ngày trong vòng 6 tháng.

Viết bình luận