Đo kích thước tiền liệt tuyến ở đâu?

Bạn muốn đo kích thước tiền liệt tuyến, bạn chưa biết đến đâu để đo cho tốt. Đo kích thước tiền liệt tuyến ở đâu là câu hỏi của nhiều người. Vị trí Tuyến tiền liệt nằm trên hoành chậu hông, dưới bàng quang, sau xương mu, giữa hai cơ nâng hậu môn và trước trực tràng, nó bọc quanh niệu đạo sau. Để đo được tuyến tiền liệt chúng ta cần phải có sự can thiệp của y học và các y bác sĩ. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu xem đo kích thước tuyến tiền liệt ở đâu?

Đo kích thước tiền liệt tuyến ở đâu

* Đo kích thước tuyến tiền liệt ở đâu?

Để đi khám hiệu quả hơn, đi khám đúng cơ sở y tế có thế mạnh về nhóm bệnh tuyến tiền liệt, bệnh nhân và người nhà có thể tham khảo danh sách 5 địa chỉ dưới đây.

1. Bệnh viện Thanh Nhàn

Địa chỉ: Số 42 Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bệnh viện Thanh Nhàn là bệnh viện đa khoa hạng I của thành phố. Trong đó, Thận - Tiết niệu là một trong những chuyên khoa thế mạnh của Bệnh viện, về cả nội khoa và ngoại khoa. Bệnh viện có các trang thiết bị hiện đại, phương pháp chẩn đoán và điều trị bệnh lý tuyến tiền liệt như:

Đốt sóng cao tần điều trị u lành tiền liệt tuyến và K tiền liệt tuyến

Xét nghiệm nước tiểu

Phân tích sinh hóa

Tìm tế bào và các thành phần hữu hình qua kinh hiển vi

Xét nghiệm tìm vi khuẩn

Thăm dò hình thái thận tiết niệu

Siêu âm

Sinh thiết

Định lượng một số chất trong máu

Thăm khám niệu đạo bàng quang

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Thận tại Bệnh viện Thanh Nhàn là các bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm, là thành viên của các tổ chức, Hội Thận học trong và ngoài nước, có thể kể đến:

Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Thị Ngọc Lan

Phó khoa Thận - Tiết niệu, Bệnh viện Thanh Nhàn

Thành viên Hội Thận - Tiết niệu Việt Nam

Bác sĩ điều trị tại khoa Thận - Tiết niệu, Bệnh viện Thanh Nhàn (2006 - nay)

Thành viện Hội Thận - Tiết niệu Việt Nam

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Đăng Quốc

Phó trưởng khoa Thận - Tiết niệu, Bệnh viện Thanh Nhàn

Trưởng đơn vị Thận nhân tạo, Bệnh viện Thanh Nhàn

Bác sĩ điều trị khoa Hồi sức Cấp cứu, Bệnh viện Thanh Nhàn (10/2004 - 6/2005)

Bác sĩ điều trị khoa Thận - Đơn vị Thận nhân tạo, Bệnh viện Thanh Nhàn (2005 - 2010)

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Phước

Phó khoa Ngoại Thận - Tiết niệu, Bệnh viện Thanh Nhàn

Giảng viên kiêm nhiệm tại Học viện Y học Cổ truyền

Bác sĩ điều trị khoa Ngoại thận tiết niệu, Bệnh viện Thanh Nhàn (2012 – nay).

2. Bệnh viện Việt Đức

Địa chỉ: Số 16 – 18 Phủ Doãn, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chuyên khoa Tiết niệu là một trong những thế mạnh của Bệnh viện Việt Đức. Là nơi điều trị và phẫu thuật bệnh lý hệ Tiết niệu nặng nhẹ khác nhau: bệnh lý Ung thư đường niệu, các dị tật của hệ thống tiết niệu, sỏi tiết niệu, chấn thương đường tiết niệu và các bệnh lý vô sinh, thiểu năng sinh dục nam…

Đo kích thước tiền liệt tuyến ở đâu

Các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao được thực hiện trên thế giới luôn được các bác sĩ trong khoa học tập và đưa vào áp dụng thực tế. Chuyên khoa Tiết niệu - Bệnh viện Việt Đức có một số bác sĩ giỏi, chuyên gia đầu ngành, có thể kể đến như:

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Trường Thành

Trưởng khoa Phẫu thuật Tiết niệu - Bệnh viện Việt Đức

Công trình Nghiên cứu lấy và ghép thận từ người cho chết não

Nghiên cứu khoa học về phương pháp tận tận điều trị hẹp niệu đạo sau

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Trọng Khìn

Phó trưởng khoa Phẫu thuật Tiết niệu - Bệnh viện Việt Đức

Thạc sĩ, Bác sĩ Đỗ Ngọc Sơn

Phó trưởng khoa Phẫu thuật Tiết niệu - Bệnh viện Việt Đức

Nghiên cứu khoa học về đặc điểm kỹ thuật và kết quả phẫu thuật ghép thận từ người hiến sống tại Bệnh viện Việt Đức

Nghiên cứu khoa học về cấp cứu bệnh nhân vỡ xương chậu - đứt niệu đạo sau.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Long

Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến - Bệnh viện Việt Đức

Phó trưởng khoa Phẫu thuật Tiết niệu - Bệnh viện Việt Đức

Đã có 100 bài báo khoa học được đăng trên các Tạp chí khoa học trong nước.

3. Bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ: Tầng 5 nhà P - Số 78 Giải Phóng, quận Đống Đa, Hà Nội

Khoa có chức năng chẩn đoán và điều trị bệnh lý nội khoa Thận tiết niệu người lớn: suy thận cấp, suy thận mạn các giai đoạn, các bệnh lý cầu thận, nhiễm trùng thận tiết niệu… Lọc máu cấp cứu, quản lý bệnh nhân lọc màng bụng liên tục ngoại trú, quản lý và điều trị ghép thận, tán sỏi ngoài cơ thể, nội soi bàng quang chẩn đoán và điều trị…

Nhiều kĩ thuật hiện đại được áp dụng vào điều trị cho bệnh nhân: kĩ thuật siêu lọc máu, lọc máu cấp cứu, lọc màng bụng liên tục ngoại trú, kĩ thuật lọc huyết tương (DFPP), thay huyết tương (PE), tán sỏi ngoài cơ thể, ghép thận và quản lý bệnh nhân sau ghép đã trở thành thường quy…

Khoa Thận - Tiết niệu, Bệnh viện Bạch Mai có một số bác sĩ giỏi như:

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Đinh Thị Kim Dung - Nguyên Trưởng khoa

Thạc sĩ, Bác sĩ Mai Thị Hiền - Phó Trưởng khoa

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Gia Tuyển - Trưởng khoa

4. Bệnh viện Xanh Pôn

Địa chỉ: Số 12 Chu Văn An, quận Ba Đình, Hà Nội

Khám và điều trị các bệnh nhân với bệnh lý ngoại khoa hệ tiết niệu sinh dục, một số bệnh lý dị tật hệ tiết niệu sinh dục trẻ em, các bệnh nam học và bệnh lý vùng sàn chậu. Trong thời gian qua khoa phẫu thuật Tiết niệu đã nghiên cứu ứng dụng nhiều kỹ thuật mới đặc biệt các kỹ thuật điều trị ít xâm lấn như:

Các phẫu thuật nội soi can thiệp, tán sỏi nội soi, tán sỏi ngoài cơ thể, thắt tĩnh mạch tinh vi phẫu, nội soi qua ổ bụng cắt u tuyến thượng thận, cắt thận mất chức năng qua nội soi, nội soi hạ tinh hoàn trong ổ bụng…

Tiếp tục triển khai các kỹ thuật mới: lấy sỏi thận qua da, phẫu thuật cắt thận niệu quản đôi qua nội soi, các phẫu thuật bệnh lý vùng sàn chậu, các phẫu thuật nối ống dẫn tinh vi phẫu, phẫu thuật chữa rối loạn cương

Phẫu thuật tất cả các bệnh lý cấp cứu ngoại khoa tiết niệu, phẫu thuật theo chương trình các bệnh lý phức tạp thuộc chuyên khoa Tiết niệu sinh dục và các bệnh lý dị tật Tiết niệu sinh dục trẻ em , các bệnh lý nam khoa và bệnh lý vùng sàn chậu…

Một số bác sĩ giỏi:

Bác sĩ CKII Phạm Huy Huyên

Nguyên trưởng khoa Phẫu thuật Tiết Niệu - Bệnh viện Đa Khoa Xanh Pôn

Là một trong những chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật tiết niệu - nam học, đặc biệt là các kỹ thuật cao ít sang chấn

Hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành Tiết niệu

Thạc sĩ, bác sĩ Phan Tùng Lĩnh

Phó khoa Phẫu thuật Tiết niệu - Bệnh viện Xanh Pôn

5. Bệnh viện E đa khoa Trung ương

Địa chỉ: Số 87 – 89 Trần Cung, quận Cầu Giấy, Hà Nội

 

Bệnh viện E là một bệnh viện đa khoa Trung ương hạng I trực thuộc Bộ Y tế nằm ở phía Tây Bắc Hà Nội. Bệnh viện là nơi thăm khám và điều trị cho người dân tại thủ đô và các tỉnh thành lân cận.

Khoa Thận - tiết niệu của bệnh viện ngoài kỹ thuật chạy thận nhân tạo, một trong những kỹ thuật nữa được khoa ứng dụng hiệu quả trong điều trị sỏi thận trong nhiều năm qua đó là công nghệ Tán sỏi qua nội soi ngược dòng bằng laser. Đây là một ứng dụng mới của laser trong lĩnh vực tán sỏi giúp quá trình tán sỏi hiệu quả và an toàn, có thể tán mọi loại sỏi với kích thước lớn mà không gây tổn thương niệu quản và thời gian nằm viện ngắn.

Phương tiện chẩn đoán và điều trị hiện đại như: 50 máy thận nhân tạo, máy tán sỏi laser nội soi, máy soi bàng quang ống cứng, máy tán sỏi ngoài cơ thể. Có thể kể tới các kỹ thuật tiết niệu chuyên sâu đã được thực hiện tại khoa như: Soi bàng quang, tán sỏi ngoài cơ thể, tấn sỏi nội soi, sinh thiết, lọc bàng bụng, thận nhân tạo…

* Giải phẫu học tiền liệt tuyến

Khối lượng tuyến tiền liệt từ 15-25gram ở người trưởng thành bình thường, kích thước TLT: Chiều rộng là 4cm, chiều dài 3cm, đường kính trước sau khoảng 2cm.

Tuyến tiền liệt có 3 mặt liên quan: mặt trước, mặt sau và mặt bên, với đỉnhnằm ở dưới và đáy tuyến nằm ở trên liên tục với cổ bàng quang. Tiền liệt tuyến là tuyến lớn có dạng hình nón được bao bọc bằng vỏ fibrin, có đáy tựa vào đáy bàng quang, vùng cổ bàng quang và đỉnh ở dưới dính vào cân sinh dục tiết niệu.

Mặt trước tiền liệt tuyến có cân trước tiền liệt tuyến chủ yếu chứa mỡ và đám rối tĩnh mạch, khoang Retzius nằm giữa tiền liệt tuyến bàng quang và xương mu.

Hai mặt bên có tổ chức liên kết bao bọc và có các cân bên của tiền liệt tuyến. Chúng tiếp nối với đám rối tĩnh mạch quanh tiền liệt tuyến, và tách tiền liệt tuyến với cơ nâng hậu môn và xa hơn là các cơ bịt trong.

* Giải pháp an toàn cho phì đại tuyến tiền liệt

Bên cạnh các phương pháp điều trị bằng y học hiện đại, điều trị phì đại tiền liệt tuyến bằng thảo dược đang rất được ưa chuộng hiện nay. Điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng thảo dược không gây đau đớn cho bệnh nhân, mang lại hiệu quả điều trị cao, đồng thời các thảo dược thiên nhiên còn giúp tăng cường sức khỏe cho người bệnh.

- Từ 200 năm về trước thổ dân khu vực Đông Nam nước Mỹ đã có thói quen sử dụng quả cây cọ lùn như một loại thức ăn hàng ngày. Họ cũng sử dụng loại quả này để điều trị một số bệnh liên quan đến tiết niệu và sinh sản, đặc biệt là bệnh phì đại tuyến tiền liệt lành tính.

- Hiện nay, dầu cọ lùn là thảo dược bán chạy nhất nước Mỹ với công dụng hỗ trợ điều trị phì đại tiền liệt tuyến. Tại châu Âu, nơi kiểm soát dược phẩm chặt chẽ nhất thế giới, các sản phẩm từ dịch chiết cọ lùn đã được cấp phép lưu hành dưới dạng thuốc từ hơn 20 năm nay.

+ Ức chế dihydrotestosterone (DTH) và giảm nồng độ chất này trong máu giúp ngăn ngừa và hạn chế sự phát triển của tổ chức u xơ tiền liệt tuyến.

+ Làm giãn cơ trơn tuyến tiền liệt và cổ bàng quang, giúp làm giảm bớt tình trạng tắc nghẽn niệu đạo do tuyến tiền liệt phì đại, giúp giảm chứng tiểu đêm, tiểu rắt, tiểu khó, tiểu yếu…

+ Ngoài ra cọ lùn còn nổi tiếng với công dụng tăng cường chức năng sinh lý, giúp ngủ sâu và ngon giấc, làm thuốc chống rụng tóc và kích thích mọc tóc.

Sản phẩm Prosta-Sol Reforzado của Mỹ có chứa tinh chất Cây cọ lùn được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng. 

Công dụng Prosta-Sol Reforzado:

- Phòng và chữa chứng phì đại tiền liệt tuyến, suy giảm sinh lý và chứng đi tiểu đêm.

- Sản phẩm Prosta-Sol Reforzado là công thức đặc hiệu, gia truyền giúp phòng và chữa chứng tiểu đêm, phì đại tiền liệt tuyến của nguời Tây Ban Nha đã được hãng dược phẩm HealthCare của Hoa Kỳ mua bản quyền và sản xuất tại Mỹ.

- Đây là sản phẩm hoàn toàn 100% từ các thảo dược tự nhiên có nguồn gốc từ các rừng nguyên sinh. Nhờ áp dụng các tiến bộ khoa học y dược hiện đại, HealthCare đã tinh chiết các thành phần chính có hoạt tính sinh học cao để tạo nên sản phầm Prosta-Sol Reforzado.

- Sản phẩm này được chiết xuất từ: Saw-Palmetto, Stinging-Nettle, Quercetin, Rosernary, Phytosterol complex, Pygeum, Deidzein, Genistein, Lycopence.

Phì đại tuyến tiền liệt uống gì tốt cho bệnh

>> Tác dụng của Saw-Palmetto: Có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, chiết xuất từ cây cọ lùn (Saw Palmetto) đã được người Mỹ bản địa và Ấn Độ sử dụng trong thuốc điều trị các bệnh tiết niệu ở nam giới, nhiễm trùng bàng quang, u sơ tuyến tiền liệt, giảm ham muốn tình dục và các bệnh ở vùng ngực của phụ nữ. Các chất từ quả cây cọ lùn có thể giúp điều trị phì tuyến tiền liệt, giảm tiểu khó và đi tiểu quá thường xuyên.

>> Tác dụng Stinging-Nettle (tầm ma): Các công trình nghiên cứu cho thấy, tầm ma có chứa các hoạt chất sinh học có khả năng giảm viêm; chống dị ứng, chống thấp khớp, co giật, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị bệnh phì đại tuyến tuyền liệt…vv và không hề có tác dụng phụ. Cây tầm ma thường có mặt trong các bài thuốc lợi tiểu, viêm khớp, các bệnh do viêm nhiễm đường tiết niệu, tuyến tiền liệt, huyết áp cao, viêm mũi dị ứng, yếu sinh lý…vv.

Thuốc đặc trị phì đại tiền liệt tuyến

>> Tác dụng của Quercetin: Quercetin là một loại flavonoid (nhóm hợp chất có nhiều tác dụng sinh học) thường được tìm thấy trong các loại rau củ và trái cây, đặc biệt là trong hành tây, vỏ táo, trà, trái cây họ cam chanh. Các nguồn khác của quercetin có thể là nho, dâu đen, và dầu ô liu. Đồ uống như trà xanh và rượu vang đỏ cũng chứa một lượng đáng kể các quercetin. Lợi ích chính của quercetin là loại flavonoid này có chất chống oxy hóa mạnh, hỗ trợ chống lại các tế bào gốc tự do.

>> Tác dụng của Rosernary (hương thảo): chống co thắt, làm ra mồ hôi, hạ nhiệt, giảm đau đầu, dịu đau, hưng phấn thần kinh, trợ tiêu hóa, lợi tiểu, giải độc, chống viêm, gia tăng bài tiết mật, làm thuốc bổ đắng và có thể gây sảy thai. Qua nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, người ta ghi nhận hương thảo có khả năng ức chế độc tố aflatoxine, một chất có thể gây ra bệnh ung thư, được tìm thấy trong nhiều loại sản phẩm thực phẩm dùng cho người và động vật, mà bị lên mốc.

>> Tác dụng Phytosterol complex: Phytosterols là một hoạt chất thuộc nhóm Sterol nhưng có nguồn gốc thực vật, khác với cholesterol cũng là Sterol nhưng có nguồn gốc động vật. Trong khi cholesterol nguy hại đối với sức khỏe con người, đặc biệt liên quan đến bệnh mỡ máu và bệnh tim mạch thì Phytosterols lại có lợi đối với sức khỏe vì Phytosterols làm giảm nồng độ cholesterol trong máu.

>> Tác dụng Pygeum: Người châu Âu biết cây này từ năm 1700, nhưng người châu Phi đã biết sử dụng cây này từ lâu đời để điều trị bệnh phình to tuyến tiền liệt, các chứng bí tiểu tiện và còn có tác dụng phòng và hạn chế các biến chứng của bệnh ung thư tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt mãn tính

- Sử dụng thuốc đặc trị phì đại tiền liệt tuyến Prosta-Sol Reforzado hàng ngày cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và năng lượng đầy đủ nuôi dưỡng tốt nhất cho các tế bào tuyến tiền liệt giúp phòng và chống phì đại tiền liệt tuyến của quý ông ở lứa tuổi trung niên và cao niên đang đối mặt mãn dục nam,suy giảm testosterone, suy giảm sinh lý, viêm tuyền liệt tuyến, u xơ và k tiền liệt tuyến, chứng tiểu đêm, mất ngủ, đái buốt, đái rắt.

Chi tiết xem thêm sản phẩm tại: >>> Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến - Prosta-sol Reforzado Lọ 60 viên

Viết bình luận