Điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng thuốc nam - BNC medipharm

Ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh phổ biến hiện nay và nhiều người mắc phải. Vậy cách điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng thuốc nam như thế nào là câu hỏi của nhiều người. Ung thư tuyền tiền liệt xảy ra khi những tế bào bất thường phát triển trong tuyến tiền liệt. Ung thư tuyến tiền liệt thường là một bệnh phát triển chậm và đa số đàn ông mắc chứng ung thư tuyến tiền liệt mức nhẹ sống nhiều năm không có triệu chứng và bệnh không lan ra và không đe dọa mạng sống. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng thuốc nam an toàn hiệu quả.

Điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng thuốc nam

* Điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng thuốc nam

+ Trinh nữ hoàng cung: Lấy 2, 3 lá trinh nữ hoàng cung đem sắc với 1 lít nước, chia làm 2 lần uống sau bữa ăn. Tác dụng của lá trinh nữ hoàng cung rất tốt trong chữa ung thư tuyến tiền liệt.

+ Cây bồ quân: Đây là loại cây dùng cho người bị ung thư giai đoạn đầu. Dùng 100g thân hoặc cành cây bồ quân nấu nước uống. Ngoài các bài thuốc Nam trên, người bệnh có thể điều trị theo Tây y cũng rất hiệu quả. Để chữa được ung thư tuyến tiền liệt, bản thân mỗi người bệnh phải có chế độ ăn uống phù hợp.

+ Gia vị tiêu dao tán: Thành phần: bao gồm đương qui, sài hồ, bạch thược, phục linh, cam thảo, đan bì, thương nhỉ tử. Cách dùng: mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần dùng 6g với nước sắc bán chi liên, hải kim sa. Công dụng của bài thuốc này thích hợp với trị ung thư tiền liệt tuyến loại “Can mộc khắc tỳ thổ” nhằm thông can, kiện tỳ, tăng cường sức đề kháng chống ung thư.

+ Bài thuốc vi linh hoàn: Thành phần của bài thuốc chữa tuyến tiền liệt bao gồm: bạch truật, trư linh, trạch tả, phục linh, cát cánh, thương thuật, hậu phác, trần bì, cam thảo.

Cách dùng: Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần uống khoảng 6g, dẫn thuốc bằng nước sắc thảo hà xa và hải kim xa. Công dụng của bài thuốc vi linh hoàn điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng thuốc nam “loại thấp lâm hải tì dương”, nhằm giúp tiểu tiện dễ dàng, kiện tỳ, chống thấp, tăng sức đề kháng chống ung thư.

Điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng thuốc nam

* Những yếu tố nguy cơ gây ra ung thư tuyến tiền liệt

+ Chế độ ăn uống: Có vài bằng chứng cho thấy ăn nhiều thịt hay thực phẩm đã chế biến có nhiều chất béo có thể gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

+ Tuổi tác: ung thư tuyến tiền liệt: là một bệnh tùy thuộc vào tuổi, nghĩa là khả năng mắc bệnh gia tăng theo tuổi. Nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt: ở tuổi 75 là 1 trong 7 người đàn ông. Đến tuổi 85 mức này tăng lên 1 trong 5 người.

+ Tiền sử gia đình: Nếu quý vị có thân nhân nam giới ruột thịt đời thứ nhất mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt thì nguy cơ quý vị mắc bệnh sẽ cao hơn những người đàn ông không có tiền sử như vậy. Nguy cơ này sẽ tăng cao hơn nữa nếu có hơn một thân nhân nam mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Nguy cơ cũng cao hơn với đàn ông có nhiều thân nhân nam giới được chẩn đoán bệnh khi còn trẻ.

+ Di truyền: Gen được tìm thấy trong mọi tế bào cơ thể. Chúng kiểm soát cách thức các tế bào cơ thể tăng trưởng và hoạt động. Mỗi người có một tập hợp gồm nhiều ngàn gen thừa hưởng từ cả cha lẫn mẹ. Những thay đổi về gen có thể gia tăng nguy cơ truyền bệnh ung thư tuyến tiền liệt từ cha mẹ sang con cái. Mặc dầu bệnh ung thư tuyến tiền liệt không di truyền, một người đàn ông có thể thừa hưởng các gen có thể gây gia tăng nguy cơ.

+ Lối sống: Có bằng chứng cho thấy là môi trường và lối sống có thể tác động lên nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Thí dụ, Á Châu có tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt thấp nhất, nhưng khi một người đàn ông từ một nước Á Châu di dân sang một nước Tây Phương thì nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt của người này gia tăng. Điều này cho thấy là những yếu tố bên ngoài như môi trường và lối sống có thể thay đổi mức nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

* Cách giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Không có bằng chứng nào cho thấy những yếu tố bảo vệ sau đây có thể chậm ung thư tuyến tiền liệt phát triển, nhưng chúng có thể cải thiện sức khỏe tổng quát và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

+ Chế độ ăn uống: Hãy ăn các bữa ăn có chất dinh dưỡng. Chế độ dinh dưỡng lành mạnh sẽ có thể làm chậm ung thư tuyến tiền liệt, hoặc có thể bệnh không phình to ra.

+ Hoạt động /Tập thể dục: Có vài bằng chứng cho thấy hoạt động thể lực và tập thể dục đều đặn có thể là những yếu tố bảo vệ chống ung thư. Hãy tập tối thiểu 30 phút mỗi ngày.

* Cách chẩn đoán bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Có 2 cách chính để tìm ung thư tuyến tiền liệt là định lượng PSA trong máu và khám trực tràng.

- Xét nghiệm PSA: PSA là chất do tuyến tiền liệt tạo ra. Ung thư tuyến tiền liệt có thể làm cho lượng PSA trong máu tăng lên. Mức PSA trong máu có thể nói lên nhiều điều về tuyến tiền liệt. Ngoài ra, bác sĩ có thể đề nghị thực hiện sinh thiết tuyến tiền liệt để biết chắc bị ung thư hay không.

- Khám trực tràng: Thăm trực tràng bằng tay là động tác đơn giản nhưng có giá trị chẩn đoán cao. Trong thủ thuật này, bác sĩ có thể sờ thấy được các khu vực vùng niệu đạo, phát hiện khối u, kích thước...

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu xem điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng thuốc nam như thế nào. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn và người thân. Cảm ơn bạn đã quan tâm, chúc bạn và gì đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc !

Có thể bạn quan tâm:

>>> Người bị ung thư nên kiêng ăn gì tốt cho bệnh

>>> Dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt là gì và cách phòng bệnh

>>>  Paw paw cell reg tăng cường miễn dịch phòng ngừa bệnh ung thư

Viết bình luận