Để có một trái tim khỏe mạnh bạn cần phải biết - phần 1

Tim là cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể. Khi tim ngừng đập thì chúng ta cũng ra đi mãi mãi. Trái tim làm việc liên tục từ lúc chúng ta sinh ra đến lúc chúng ta mất đi. Vì vậy sức khỏe của trái tim rất quan trọng. Tim không khỏe thì cơ thể không khỏe, chúng ta cần hiểu và chăm sóc trái tim từ khi còn có thể. Những việc bảo vệ trái tim này chúng ta hoàn toàn có thể làm được hàng ngày. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết.

Tại sao bạn nên quan tâm về căn bệnh tim này?

Nếu bạn giống như nhiều người, bạn có thể nghĩ về bệnh tim như một vấn đề xảy ra với những người khác. "Tôi cảm thấy ổn", bạn có thể nghĩ, "vì vậy tôi không có gì phải lo lắng về điều đó." Nếu bạn là phụ nữ, bạn cũng có thể tin rằng là phụ nữ sẽ bảo vệ bạn khỏi bệnh tim. Nếu là đàn ông, bạn có thể nghĩ rằng mình chưa đủ tuổi để mắc bệnh tim nghiêm trọng.

Để có một trái tim khỏe mạnh bạn cần phải biết

Sai trên tất cả các số lượng. Tại Hoa Kỳ, bệnh tim là căn bệnh giết người số 1 của cả phụ nữ và nam giới. Nó ảnh hưởng đến nhiều người ở tuổi trung niên, cũng như ở tuổi già. Nó cũng có thể xảy ra với những người "cảm thấy ổn." Hãy xem xét những sự thật sau:

■ Mỗi năm, 500.000 người Mỹ chết vì bệnh tim, và gần một nửa trong số đó là phụ nữ.

■ Ngay từ tuổi 45, nguy cơ mắc bệnh tim của một người đàn ông bắt đầu tăng lên đáng kể. Đối với phụ nữ, nguy cơ bắt đầu tăng lên ở tuổi 55.

■ Năm mươi phần trăm đàn ông và 64 phần trăm phụ nữ chết đột ngột vì bệnh tim không có triệu chứng trước đó của bệnh.

Những sự thật này có vẻ đáng sợ, nhưng chúng không cần thiết. Tin tốt cho bạn là có rất nhiều cách để bảo vệ và cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn. Cuốn sách hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm ra nguy cơ mắc bệnh tim của chính mình và thực hiện các bước để ngăn ngừa nó.

“Nhưng,” bạn có thể vẫn đang nghĩ, “Tôi chăm sóc bản thân khá tốt. Tôi không có khả năng bị bệnh tim. " Tuy nhiên, một cuộc khảo sát quốc gia gần đây cho thấy chỉ có 3% người trưởng thành Hoa Kỳ thực hành tất cả các thói quen “Bốn thói quen lớn” giúp ngăn ngừa bệnh tim: ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, hoạt động thể chất thường xuyên, duy trì cân nặng hợp lý và tránh hút thuốc. Nhiều người trẻ tuổi cũng dễ bị tổn thương. Một nghiên cứu gần đây cho thấy khoảng 2/3 thanh thiếu niên đã có ít nhất một yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim.

Mọi yếu tố rủi ro đều được tính. Nghiên cứu cho thấy rằng mỗi yếu tố nguy cơ cá nhân làm tăng đáng kể khả năng phát triển bệnh tim. Hơn nữa, một yếu tố nguy cơ cụ thể càng tồi tệ, bạn càng có nhiều khả năng phát triển bệnh tim. Ví dụ, nếu bạn bị huyết áp cao, huyết áp càng cao thì khả năng mắc bệnh tim càng lớn, bao gồm nhiều hậu quả nghiêm trọng của nó. Trái tim bị tổn thương có thể hủy hoại cuộc sống của bạn bằng cách cản trở các hoạt động thú vị, ngăn cản bạn nắm giữ công việc và thậm chí khiến bạn không thể làm những việc đơn giản, chẳng hạn như đi bộ hoặc leo lên các bậc thang.

làm gì để giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Bạn có thể làm gì để giảm nguy cơ mắc bệnh tim?

Trước tiên, bạn có thể tìm hiểu về các yếu tố nguy cơ của chính mình. Thứ hai, bạn có thể bắt đầu thực hiện những thay đổi lành mạnh trong chế độ ăn uống, hoạt động thể chất và các thói quen hàng ngày khác. Dù bạn ở độ tuổi nào hay tình trạng sức khỏe hiện tại, không bao giờ là quá muộn để thực hiện các bước để bảo vệ trái tim của bạn. Nó cũng không bao giờ là quá sớm. Bạn càng hành động sớm thì càng tốt. Vì vậy, hãy sử dụng cuốn sách hướng dẫn này để tìm hiểu thêm về trạng thái của trái tim bạn và tìm hiểu về cách sống khỏe mạnh cho trái tim. Nói chuyện với bác sĩ của bạn để có thêm thông tin. Hãy bắt đầu hành động để cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn ngay hôm nay.

Bạn cần biết những gì về bệnh tim

Bệnh tim là gì?

Bệnh mạch vành - thường được gọi đơn giản là bệnh tim - xảy ra khi các động mạch cung cấp máu cho cơ tim trở nên cứng và thu hẹp do sự tích tụ của mảng bám trên thành trong của động mạch. Mảng bám răng là sự tích tụ của chất béo, cholesterol và các chất khác. Khi mảng bám tiếp tục tích tụ trong động mạch, lưu lượng máu đến tim bị giảm.

Bệnh tim có thể dẫn đến đau tim. Một cơn đau tim xảy ra khi một động mạch bị tắc nghẽn hoàn toàn với các mảng bám, ngăn cản oxy và chất dinh dưỡng quan trọng đến tim. Một cơn đau tim có thể gây ra tổn thương vĩnh viễn cho cơ tim.

Bệnh tim là một trong số các bệnh liên quan đến tim mạch, là những rối loạn của hệ thống tim và mạch máu. Các bệnh tim mạch khác bao gồm đột quỵ, cao huyết áp và bệnh tim thấp

Một số người không quá lo lắng về bệnh tim vì họ nghĩ rằng nó có thể được "chữa khỏi" bằng phẫu thuật. Đây là một huyền thoại. Bệnh tim là một bệnh lý suốt đời: Một khi bạn mắc bệnh, bạn sẽ luôn mắc phải. Đúng là các thủ thuật như nong mạch và phẫu thuật bắc cầu có thể giúp máu và oxy lưu thông dễ dàng hơn đến tim. Nhưng động cơ vẫn bị hư hại, có nghĩa là bạn vẫn có nhiều khả năng bị đau tim. Hơn nữa, tình trạng của các mạch máu của bạn sẽ ngày càng xấu đi trừ khi bạn thực hiện các thay đổi trong thói quen hàng ngày và kiểm soát các yếu tố nguy cơ của mình. Nhiều người chết vì các biến chứng của bệnh tim, hoặc bị tàn tật vĩnh viễn. Đó là lý do tại sao việc hành động để ngăn ngừa căn bệnh này là vô cùng quan trọng.

Những ai là người có nguy cơ mắc bệnh về tim?

Yếu tố nguy cơ là các điều kiện hoặc thói quen khiến một người có nhiều khả năng phát triển bệnh hơn. Chúng cũng có thể làm tăng khả năng bệnh hiện có trở nên tồi tệ hơn. Các yếu tố nguy cơ quan trọng đối với bệnh tim mà bạn có thể mắc phải là hút thuốc lá, huyết áp cao, cholesterol trong máu cao, thừa cân, lười vận động và tiểu đường. Nghiên cứu gần đây cho thấy hơn 95% những người chết vì bệnh tim có ít nhất một trong những yếu tố nguy cơ chính này.

Không thể thay đổi các yếu tố rủi ro nhất định, chẳng hạn như già đi. Sau khi mãn kinh, phụ nữ dễ mắc bệnh tim hơn. Đối với cả phụ nữ và nam giới, tuổi trung niên là thời kỳ có nguy cơ gia tăng vì mọi người có nhiều khả năng phát triển các yếu tố nguy cơ bệnh tim trong giai đoạn này của cuộc đời.

Tiền sử gia đình mắc bệnh tim sớm là một yếu tố nguy cơ khác không thể thay đổi. Nếu cha hoặc anh trai của bạn bị đau tim trước 55 tuổi, hoặc nếu mẹ hoặc chị của bạn bị đau tim trước 65 tuổi, thì bạn có nhiều khả năng bị bệnh tim.

Mặc dù không thể thay đổi một số yếu tố rủi ro nhất định, nhưng điều quan trọng là bạn phải nhận ra rằng bạn có quyền kiểm soát nhiều người khác. Bất kể tuổi tác hay tiền sử gia đình, bạn có thể thực hiện các bước quan trọng để giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

yếu tố tăng mắc bệnh tim mạch

Rủi ro hoạt động ảnh hưởng đến tim như thế nào

Bạn có thể tin rằng chỉ làm một việc lành mạnh sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ví dụ, bạn có thể hy vọng rằng nếu bạn đi bộ hoặc bơi lội thường xuyên, bạn vẫn có thể ăn nhiều thức ăn béo và khá khỏe mạnh. Không đúng. Để bảo vệ trái tim của bạn, điều quan trọng là phải thực hiện các thay đổi để giải quyết từng và mọi yếu tố nguy cơ mà bạn có. Bạn có thể thực hiện các thay đổi dần dần, từng việc một. Nhưng làm cho chúng là rất quan trọng.

Mặc dù mỗi yếu tố nguy cơ đều làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, nhưng việc có nhiều hơn một yếu tố nguy cơ lại đặc biệt nghiêm trọng. Đó là bởi vì các yếu tố rủi ro có xu hướng “tập hợp lại” và làm xấu đi ảnh hưởng của nhau. Ví dụ, nếu bạn có lượng cholesterol trong máu cao và bạn hút thuốc, nguy cơ mắc bệnh tim của bạn sẽ tăng lên rất nhiều. Thông điệp rất rõ ràng: Bạn cần phải coi trọng nguy cơ mắc bệnh tim và thời điểm tốt nhất để giảm nguy cơ đó là bây giờ

Rủi ro dành cho bạn là gì?

Bước đầu tiên đối với sức khỏe tim mạch là nhận thức được nguy cơ mắc bệnh tim của bản thân. Một số rủi ro, chẳng hạn như hút thuốc lá hoặc thừa cân, là rõ ràng: Tất cả chúng ta đều biết mình hút thuốc hay cần giảm vài cân. Nhưng các yếu tố nguy cơ khác, chẳng hạn như huyết áp cao hoặc cholesterol trong máu cao, có rất ít dấu hiệu hoặc triệu chứng rõ ràng. Vì vậy, bạn sẽ cần thu thập một số thông tin để tạo “hồ sơ trái tim” cá nhân của riêng mình.

Làm thế nào để nói chuyện với bác sĩ của bạn

Bước đầu tiên để phát hiện nguy cơ của bạn là đặt lịch hẹn với bác sĩ để được kiểm tra kỹ lưỡng. Bác sĩ của bạn có thể là một đối tác quan trọng trong việc giúp bạn thiết lập và đạt được các mục tiêu về sức khỏe tim mạch. Nhưng đừng đợi bác sĩ của bạn đề cập đến bệnh tim hoặc các yếu tố nguy cơ của nó. Nhiều bác sĩ không thường xuyên đưa ra chủ đề này, đặc biệt là với các bệnh nhân nữ của họ. Nghiên cứu mới cho thấy phụ nữ ít có khả năng nhận được các khuyến nghị về sức khỏe tim mạch từ bác sĩ hơn nam giới. Dưới đây là cách lên tiếng và thiết lập giao tiếp tốt, rõ ràng giữa bạn và bác sĩ của bạn.

Yêu cầu những gì bạn cần. Nói với bác sĩ của bạn rằng bạn muốn giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh và muốn được giúp đỡ để đạt được mục tiêu đó. Đặt câu hỏi về khả năng phát triển bệnh tim và cách giảm nguy cơ mắc bệnh. Cũng yêu cầu các xét nghiệm sẽ xác định các yếu tố nguy cơ cá nhân của bạn.

Được mở. Khi bác sĩ hỏi bạn câu hỏi, hãy trả lời họ như trung thực và đầy đủ nhất có thể. Mặc dù một số chủ đề có vẻ khá riêng tư, nhưng 6 thảo luận cởi mở về chúng có thể giúp bác sĩ tìm ra khả năng mắc bệnh tim của bạn. Nó cũng có thể giúp bác sĩ làm việc hiệu quả hơn với bạn để giảm nguy cơ mắc bệnh.

Giữ nó đơn giản. Nếu bạn không hiểu điều gì đó bác sĩ nói, hãy yêu cầu giải thích bằng ngôn ngữ đơn giản. Đặc biệt hãy chắc chắn rằng bạn hiểu lý do tại sao và cách dùng bất kỳ loại thuốc nào bạn được cho. Nếu bạn lo lắng về việc hiểu những gì bác sĩ nói, hoặc nếu bạn khó nghe, hãy mang theo bạn bè hoặc người thân đến cuộc hẹn của bạn. Bạn có thể yêu cầu người đó viết ra giấy hướng dẫn của bác sĩ cho bạn.

Dưới đây là danh sách các câu hỏi mà bạn nên hỏi khi gặp bác sĩ:

Nhận được câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ cung cấp cho bạn thông tin quan trọng về sức khỏe tim của bạn và những gì bạn có thể làm để cải thiện nó. Bạn có thể muốn mang danh sách này đến văn phòng bác sĩ của mình.

1. Nguy cơ mắc bệnh tim của tôi là gì?

2. Huyết áp của tôi là bao nhiêu? Nó có ý nghĩa gì đối với tôi, và tôi cần phải làm gì về nó?

3. Các chỉ số cholesterol của tôi là gì? (Chúng bao gồm cholesterol toàn phần, cholesterol "xấu" lipoprotein mật độ thấp (LDL), cholesterol "tốt" lipoprotein mật độ cao (HDL) và triglyceride.) Chúng có ý nghĩa gì đối với tôi và tôi cần làm gì với chúng ?

4. Chỉ số khối cơ thể (BMI) và số đo vòng eo của tôi là bao nhiêu? Họ có chỉ ra rằng tôi cần giảm cân cho sức khỏe của mình không?

5. Mức đường huyết của tôi là bao nhiêu? Điều đó có nghĩa là tôi có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường?

6. Tôi cần những xét nghiệm sàng lọc nào khác cho bệnh tim? Tôi nên quay lại kiểm tra sức khỏe tim mạch bao lâu một lần?

7. Đối với người hút thuốc: Bạn có thể làm gì để giúp tôi bỏ thuốc lá?

8. Tôi cần hoạt động thể chất bao nhiêu để giúp bảo vệ tim? Những loại hoạt động nào hữu ích?

9. Kế hoạch ăn uống lành mạnh cho tim đối với tôi là gì? Tôi có nên gặp chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký hoặc chuyên gia dinh dưỡng đủ điều kiện để tìm hiểu thêm về cách ăn uống lành mạnh không?

10. Làm cách nào để biết tôi đang bị đau tim?

ANN STIEGLER " Tôi chỉ không nghĩ rằng mình có thể bị đau tim. Tôi không mong đợi điều đó xảy ra với tôi. Tôi bị thừa cân và có lượng cholesterol cao nhưng nghĩ rằng tôi có sức khỏe tốt. Tôi đã mắc bệnh tiểu đường khoảng 4 năm, nhưng tôi không biết rằng đó là một yếu tố nguy cơ của bệnh tim. Hầu hết phụ nữ không biết họ có nguy cơ mắc bệnh tim. Tôi có một số người bạn có nhiều yếu tố nguy cơ giống như tôi, nhưng họ chỉ không quan tâm đến họ. Họ cần biết điều đó và họ cần chăm sóc bản thân tốt hơn "

Bạn xem tiếp >>>  Để có một trái tim khỏe mạnh bạn cần phải biết - phần 2

THAM KHẢO SẢN PHẨM BỔ TIM MẠCH BI-Q10 MAX

bi-q10 max

buy

>>> Chi tiết sản phẩm xem tại : Bi-Q10 Max Tăng cường sức khỏe tim mạch tổng thể

Viết bình luận