Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp như thế nào

Bạn bị thoái hóa đốt sống cổ, bạn muốn tìm cách chữa, bạn chưa biết cách nào? Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp như thế nào là câu hỏi của nhiều người. Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh phổ biến hiện nay đặc biệt là giới làm văn phòng thường hay mắc phải. Căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ cũng có nhiều cách chữa trị khác nhau. Nếu bạn biết cách kết hợp nhuần nhuyễn bạn sẽ chữa khỏi căn bệnh này một cách triệt để. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết xem cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp như thế nào.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp như thế nào

* Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp

+ Phương pháp tự xoa bóp đốt sống cổ

- Xát cổ: Lấy tay phải xát cổ trái từ trên xuống và ngược lại, mỗi bên 15 lần.

- Xát gáy: Các ngón tay của hai bàn tay đan với nhau ôm vào sau gáy kéo qua kéo lại 10 lần.

- Xát vùng giữa hai xương bả vai: Cúi đầu về phía trước, vắt bàn tay cùng bên ra phía sau xát trên xuống dưới lên 10-15 lần.

- Bóp các cơ vùng gáy: Cúi đầu về phía trước, dùng bàn tay bóp cơ cổ từ trên xuống 10-15 lần.

- Véo gân dưới nách: Dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ véo các gân dưới nách bên đối diện và ngược lại sao cho có cảm giác tê tức truyền xuống tận ngón tay.

Ngoài phương pháp chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp thì có những phương pháp khác bạn có thể tham khảo:

+ Phương pháp tập luyện vận động cổ:

Nghiêng cổ sang phải rồi sang trái mỗi bên 10 lần. Cúi cổ về phía trước (cằm tì vào ngực càng tốt), ngửa cổ về phía sau (gáy tựa vào vai) mỗi phía 10-15 lần.

Quay cổ: Cúi đầu về phía trước quay cổ về phía vai trái về phía sau, phía vai phải rồi trở lại phía trước. Quay từ từ hết một vòng rồi quay ngược lại, mỗi chiều 5 lần.

Nhấc vai: Tự nhấc vai trái rồi đến vai phải mỗi bên 10 lần, sau đó nhấc cả hai vai cùng lúc 10 lần.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp như thế nào

+ Phương pháp bấm huyệt:

Phương huyệt được chọn gồm một số huyệt như: huyệt á thị, phong trì, kiên tỉnh, hậu khê.

- Huyệt á thị: Theo y học cổ tryền, huyệt á thị còn được gọi là thiên ứng huyệt, có vị trí chính là điểm đau của bệnh. Nói như vậy là ở một người bệnh có thể tìm và xác định được vài huyệt á thị. Huyệt này có thể trùng với một số huyệt khác. Khi tìm huyệt cần dùng đầu ngón tay day hoặc bấm nhẹ nhàng để phát hiện điểm đau cho chính xác. Khi đã phát hiện được điểm đau thì bấm mỗi điểm 1-2 phút.

- Bấm huyệt kiên tỉnh: Dùng ngón trỏ hoặc ngón giữa bấm huyệt bên đối diện từ 1-2 phút (huyệt ở chỗ lõm đỉnh vai, khi giơ ngang tay).

- Bấm huyệt hậu khê: Dùng ngón tay cái bấm huyệt bên đối diện và ngược lại từ 1-2 phút (huyệt ở đầu nếp ngang thứ 2 (phía sau) của khớp xương bàn tay – ngón tay út khi bàn tay hơi nắm lại).

- Bấm huyệt phong trì: Đặt 2 ngón tay vào 2 huyệt (ở chỗ lõm hai bên từ chỗ lõm giữa cơ ức - đòn - chũm và phần trên cơ thang) 4 ngón kia ôm lấy đầu, dùng lực bấm vào huyệt từ 1-2 phút sao cho có cảm giác tức nóng là được.

Chú ý: Khi bấm huyệt cần thực hiện tốt thao tác bấm, dùng đầu ngón tay cái hoặc ngón tay cái, ngón tay trỏ để bấm huyệt, cần bấm vuông góc với huyệt để tạo được lực bấm mạnh, đây chính là cung phản xạ cảm giác đau ở người bệnh mà khoa học đã chứng minh.

+ Uống thực phẩm chức năng chữa thoái hóa đốt sống cổ

Việc dùng những phương pháp trên cần kết hợp với uống thực phẩm chức năng giúp điều trị thoái hóa đốt sống cổ thì sẽ tốt nhất và triệt để nhất. Một trong những loại thực phẩm chức năng chữa thoái hóa đốt sống cổ được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng phải kể đến Bi-Jcare bổ xương khớp của Mỹ. Bi-JCare công thức kết hợp đặc biệt giữa các hợp chất quan trọng nhất để khắc phục tình trạng bệnh lý của xương khớp, kiến tạo, tăng cường và chăm sóc sức khỏe hệ xương khớp. Glucosamine, Chondroitin sulfat, Type II Collagen, Hyaluronic acid, Boswellia Extract, MSM và bột rễ gừng và các muối khoáng, vi lương tạo ra một sản phẩm siêu cường dinh dưỡng khớp, bôi trơn các khớp xương, hỗ trợ cấu trúc của xương, sụn, da và các mô khác trong cơ thể. Bi-JCare có thể sử dụng cho các đối tượng là người bắt đầu thấy xuất hiện các dấu hiệu sưng, nóng đỏ, đau các khớp, dấu hiệu lão hóa của xương khớp như: đau âm ỉ, mỏi các khớp, đau nhức thường xuyên xuất hiện và tăng khi vận động hay thay đổi tư thế.

Bi-Jcare giúp nuôi dưỡng sụn khớp, tạo chất nhờn, tăng độ bền và dẻo dai cho khớp, tăng sức mạnh liên kết cơ-gân-sụn khớp. Bi-Jcare là một trị liệu lý tưởng cho viêm bao hoạt dịch, viêm xương khớp cấp và mãn, viêm khớp dạng thấp, viêm đa khớp và thoái hóa khớp...

Bi-Jcare

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp như thế nào. Bạn muốn gặp Chuyên gia tư vấn Y khoa, gọi: 0986.890.216 - Ths. Bs. Phan Đăng Bình. Bác sĩ sẽ giúp bạn có 1 lộ trình điều trị hợp lý hơn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm, chúc bạn và gia đình có sức khỏe, hạnh phúc !

Có thể bạn quan tâm:

>>> Thuốc trị đau nhức xương khớp an toàn hiệu quả

>>> Cách chữa đau xương khớp hiệu quả nhất hiện nay

>>> TPCN Bi-Jcare bổ xương khớp tăng cường sức khỏe xương khớp

Viết bình luận