Chế độ ăn uống gì để hạ huyết áp nhanh?

Giới thiệu

Những gì bạn chọn ăn ảnh hưởng đến cơ hội phát triển cao của bạn huyết áp, hoặc tăng huyết áp (thuật ngữ y tế). nghiên cứu gần đây cho thấy rằng huyết áp có thể được hạ xuống bằng cách tuân theo kế hoạch ăn uống Các phương pháp tiếp cận chế độ ăn uống để ngăn chặn tăng huyết áp (DASH) và bằng cách ăn ít muối, còn được gọi là natri.

Mặc dù mỗi bước một mình làm giảm huyết áp, nhưng sự kết hợp giữa kế hoạch ăn uống và giảm lượng natri đưa vào sẽ mang lại lợi ích lớn nhất và có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của huyết áp cao.

Tập sách này, dựa trên kết quả nghiên cứu của DASH, cho biết cách tuân theo kế hoạch ăn uống DASH và giảm lượng natri bạn tiêu thụ. Nó cung cấp các lời khuyên về cách bắt đầu và duy trì kế hoạch ăn uống, cũng như thực đơn trong tuần và một số công thức nấu ăn. Thực đơn và công thức nấu ăn được cung cấp cho hai mức tiêu thụ natri hàng ngày 2.300 và 1.500 miligam mỗi ngày. Hai mươi ba trăm miligam là mức cao nhất được coi là chấp nhận được bởi Chương trình Giáo dục Cao huyết áp Quốc gia. Đây cũng là lượng cao nhất được khuyến nghị cho người Mỹ khỏe mạnh vào năm 2005 “U.S.

Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ.” Mức 1.500 miligam có thể làm giảm huyết áp hơn nữa và gần đây là mức được Viện Y học khuyến nghị là mức hấp thụ đầy đủ và là mức mà hầu hết mọi người nên cố gắng đạt được.

Lượng muối ăn vào càng thấp, huyết áp của bạn càng thấp.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thực đơn DASH chứa 2.300 miligam natri có thể làm giảm huyết áp và mức odium thậm chí thấp hơn, 1.500 miligam, có thể làm giảm huyết áp hơn nữa. Tất cả enus đều có hàm lượng natri thấp hơn so với những gì người lớn ở Hoa Kỳ hiện đang ăn - khoảng 4.200 miligam mỗi ngày ở nam giới và 3.300 miligam mỗi ngày ở phụ nữ.

Những người bị huyết áp cao và tiền tăng huyết áp có thể được hưởng lợi đặc biệt từ việc tuân theo kế hoạch ăn uống DASH và giảm lượng natri nạp vào.

Chế độ ăn uống gì để hạ huyết áp nhanh

Huyết áp cao là gì?

Huyết áp là lực của máu đối với thành động mạch. Nó được đo bằng milimét thủy ngân (mmHg) và được ghi thành hai số áp suất tâm thu (khi tim đập) trên áp suất tâm trương (khi tim giãn ra giữa các nhịp đập). Cả hai con số đều quan trọng.

Huyết áp tăng và giảm trong ngày. Nhưng khi nó tăng cao theo thời gian, thì nó được gọi là huyết áp cao. Huyết áp cao rất nguy hiểm vì nó khiến tim phải làm việc quá sức và cường độ dòng máu cao có thể gây hại cho động mạch và các cơ quan như tim, thận, não và mắt. Huyết áp cao thường không có dấu hiệu hoặc triệu chứng cảnh báo. Một khi nó xảy ra, nó thường kéo dài suốt đời. Nếu không được kiểm soát, nó có thể dẫn đến bệnh tim và thận, đột quỵ và mù lòa.

Huyết áp cao ảnh hưởng đến hơn 65 triệu người hoặc 1 trong 3 người Mỹ trưởng thành. Khoảng 28 phần trăm người Mỹ trưởng thành từ 18 tuổi trở lên, hay khoảng 59 triệu người, bị tiền tăng huyết áp, một tình trạng cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Huyết áp cao đặc biệt phổ biến ở người Mỹ gốc Phi, những người có xu hướng phát triển bệnh ở độ tuổi sớm hơn và thường xuyên hơn so với người da trắng. Nó cũng phổ biến ở người Mỹ lớn tuổi những người có huyết áp bình thường ở tuổi 55 có 90% nguy cơ phát triển huyết áp cao trong đời.

Huyết áp cao có thể được kiểm soát nếu bạn thực hiện các bước sau:

■ Duy trì cân nặng khỏe mạnh.

■ Hoạt động thể chất vừa phải vào hầu hết các ngày trong tuần.

■ Thực hiện theo một kế hoạch ăn uống lành mạnh, bao gồm các loại thực phẩm có hàm lượng natri thấp hơn.

■ Nếu bạn uống đồ uống có cồn, hãy uống có chừng mực.

■ Nếu bạn bị huyết áp cao và được kê đơn thuốc, lấy nó theo chỉ dẫn.

Tất cả các bước trừ bước cuối cùng cũng giúp ngăn ngừa huyết áp cao

Kế hoạch ăn uống DASH là gì?

Huyết áp có thể không tốt cho sức khỏe ngay cả khi nó chỉ cao hơn một chút so với mức bình thường dưới 120/80 mmHg. Huyết áp của bạn càng tăng cao hơn mức bình thường thì nguy cơ sức khỏe càng lớn.

Các nhà khoa học được hỗ trợ bởi Viện Tim, Phổi và Máu Quốc gia (NHLBI) đã tiến hành hai nghiên cứu quan trọng. Phát hiện của họ cho thấy rằng huyết áp đã giảm với một kế hoạch ăn uống ít chất béo bão hòa, cholesterol và chất béo tổng thể, đồng thời nhấn mạnh vào trái cây, rau, sữa và các sản phẩm từ sữa không béo hoặc ít béo. Kế hoạch ăn uống này được gọi là kế hoạch ăn uống DASH cũng bao gồm các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt, cá, thịt gia cầm và các loại hạt. Nó giảm trong thịt đỏ nạc, đồ ngọt, đường bổ sung và đồ uống có đường so với chế độ ăn uống điển hình của người Mỹ. Nó rất giàu kali, magiê và canxi, cũng như protein và chất xơ.

Kế hoạch ăn uống DASH tuân theo các hướng dẫn lành mạnh cho tim để hạn chế chất béo bão hòa và cholesterol. Nó tập trung vào việc tăng lượng thức ăn giàu chất dinh dưỡng được cho là sẽ làm giảm huyết áp, chủ yếu là các khoáng chất (như kali, canxi và magiê), protein và chất xơ. Nó bao gồm các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng để đáp ứng các yêu cầu dinh dưỡng khác theo khuyến nghị của Viện Y học.

Nghiên cứu DASH đầu tiên liên quan đến 459 người trưởng thành có huyết áp tâm thu dưới 160 mmHg và huyết áp tâm trương từ 80–95 mmHg. Khoảng 27 phần trăm những người tham gia bị huyết áp cao. Khoảng 50 phần trăm là phụ nữ và 60 phần trăm là người Mỹ gốc Phi. Nó so sánh ba kế hoạch ăn uống: một kế hoạch bao gồm các loại thực phẩm tương tự như những gì nhiều người Mỹ thường ăn; một kế hoạch bao gồm các loại thực phẩm tương tự như những gì nhiều người Mỹ thường ăn cùng với nhiều trái cây và rau quả hơn; và kế hoạch ăn uống DASH. Cả ba kế hoạch đều bao gồm khoảng 3.000 miligam natri mỗi ngày. Không có kế hoạch nào là ăn chay hoặc sử dụng thực phẩm đặc sản.

Kết quả thật ấn tượng. Những người tham gia theo cả kế hoạch bao gồm nhiều trái cây và rau quả và kế hoạch ăn uống DASH đã giảm huyết áp. Nhưng kế hoạch ăn uống DASH có hiệu quả rõ rệt nhất, đặc biệt đối với những người bị huyết áp cao. Hơn nữa, huyết áp giảm nhanh chóng trong vòng 2 tuần kể từ khi bắt đầu kế hoạch.

Nghiên cứu DASH thứ hai đã xem xét tác động đối với huyết áp của việc giảm lượng natri trong chế độ ăn uống khi những người tham gia tuân theo kế hoạch ăn uống DASH hoặc kế hoạch ăn uống điển hình mà nhiều người Mỹ tiêu thụ. Nghiên cứu thứ hai này có sự tham gia của 412 người tham gia. Những người tham gia được chỉ định ngẫu nhiên vào một trong hai kế hoạch ăn uống và sau đó được theo dõi trong một tháng ở mỗi mức natri trong số ba mức này. Ba mức natri là lượng tiêu thụ cao hơn khoảng 3.300 miligam mỗi ngày (mức tiêu thụ của nhiều người Mỹ), lượng trung bình khoảng 2.300 miligam mỗi ngày và lượng thấp hơn khoảng 1.500 miligam mỗi ngày

Kết quả cho thấy rằng giảm natri trong chế độ ăn uống làm giảm huyết áp cho cả hai kế hoạch ăn uống. Ở mỗi mức natri, huyết áp của chế độ ăn DASH thấp hơn so với chế độ ăn khác. Mức giảm huyết áp lớn nhất là đối với chế độ ăn uống DASH với lượng natri tiêu thụ là 1.500 miligam mỗi ngày. Những người bị huyết áp cao thấy giảm nhiều nhất, nhưng những người bị tăng huyết áp cũng giảm nhiều.

Những nghiên cứu này cùng nhau cho thấy tầm quan trọng của việc giảm lượng natri hấp thụ bất kể kế hoạch ăn uống của bạn. Để có một sự kết hợp chiến thắng thực sự, hãy tuân theo kế hoạch

Làm cách nào để tạo DASH?

Kế hoạch ăn uống DASH được sử dụng trong các nghiên cứu yêu cầu một số khẩu phần nhất định hàng ngày từ các nhóm thực phẩm khác nhau. Chúng được đưa ra trong hộp 3 trên trang 8 cho 2.000 calo mỗi ngày. Số lượng khẩu phần bạn yêu cầu có thể khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn. Ô 4 ở trang 10 đưa ra số khẩu phần cho 1.600, 2.600 và 3.100 calo.

Kế hoạch ăn uống DASH được sử dụng cùng với những thay đổi lối sống khác có thể giúp bạn ngăn ngừa và kiểm soát huyết áp. Nếu huyết áp của bạn không quá cao, bạn có thể kiểm soát nó hoàn toàn bằng cách thay đổi thói quen ăn uống, giảm cân nếu bạn thừa cân, hoạt động thể chất thường xuyên và cắt giảm rượu. Kế hoạch ăn uống DASH cũng có những lợi ích khác, chẳng hạn như giảm cholesterol LDL (“xấu”), cùng với việc giảm huyết áp, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Người cao huyết áp tham khảo sử dụng Bi-Cozyme Max:

Bi-Cozyme – Phòng chống đột quỵ - Ổn đinh huyết áp – Các bệnh lý về tim mạch

Bi-Cozyme

Bi-Cozyme hiệu quả cao và an toàn cho:

- Người bị nhồi máu cơ tim, cục máu đông.

- Người bị cao huyết áp, xơ vữa động mạch

- Người bị tai biến mạch máu não, động mạch vành.

- Người bị các bệnh về tim mạch: suy tim, thiếu máu cơ tim, rối loạn nhịp tim,…

Bi-cozyme - Giúp chống các gốc tự do. Hỗ trợ hạn chế sự hình thành các cục máu đông. Hỗ trợ chống xơ vữa động mạch, giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu, nhồi máu cơ tim, cải thiện di chứng sau tai biến mạch máu…

Chi tiết xem thêm sản phẩm tại Website: TPCN: Bi-Cozyme Max - Phòng chống đột quỵ, ổn định huyết áp, tai biến

Sản phẩm Bi-Cozyme được nhập khẩu và phân phối trực tiếp tại Việt Nam bởi BNC medipharm Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Y Tế Bình Nghĩa

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 

Viết bình luận