Cây thuốc nam trị ung thư phổi - BNC medipharm

Ung thư phổi là căn bệnh nguy hiểm hàng đầu hiện nay. Hiện cũng có nhiều bài thuốc nam trị ung thư phổi. Cây thuốc nam trị ung thư phổi là câu hỏi của nhiều người. Ung thư phổi là căn bệnh trong đó xuất hiện các khối u ác tính tăng sinh không kiểm soát ở các mô phổi. Trong các loại ung thư tại các nước đang phát triển, ung thư phổi là loại ung thư chiếm tỷ lệ cao nhất. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu về các loại cây thuốc nam trị ung thư phổi.

Cây thuốc nam trị ung thư phổi

* Cây thuốc nam trị ung thư phổi

+ Bán chi liên - cây thuốc nam trị ung thư phổi: Loài cây này rất dễ sống. Có thể bắt gặp ở rất nhiều nơi: ruộng hoang, bãi hoang từ vùng thấp đến vùng cao. Thành phần hóa học có trong bán chi liên được ghi nhận ban đầu là scutellarin, scutellarein, carthamidin, isocarthamidin. Ngoài ra còn có alcaloid, hợp chất phenol, sterol, tanin.

Theo Đông y, bán chi liên có vị hơi đắng, tính mát. Tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tiêu sưng, giảm đau, chống khối u tân sinh. Vì thế, nó là cây thuốc nam trị ung thư phổi hiệu quả.

+ Cây xạ đen - cây thuốc nam trị ung thư phổi: Trong cây xạ đen có nhiều dược chất quý: Hoạt chất flavonoid: Hoạt chất này có tác dụng mạnh mẽ trong việc hình thành lớp màng bảo vệ cho cơ thể, ngăn ngừa thoái hóa, tổn thương bức xạ. Hoạt chất saponin triterpenoid: Hoạt chất này có tác dụng chống viêm và kháng khuẩn rất mãnh liệt. Từ đó, ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư đồng thời ngăn cản các khối u di căn hoàn toàn hiệu quả. Hoạt chất quinone: Hoạt chất này có tác dụng làm lỏng hóa các tế bào ung thư cho các tế bào dần dần tan biến khỏi cơ thể. Tuy nhiên, hoạt chất này chỉ kết hợp với 2 chất trên để tăng tính hiệu quả của việc trị bệnh.

+ Bạch hoa xà thiệt thảo - cây thuốc nam trị ung thư phổi: Cây bạch hoa xà thiệt thảo còn có tên là cỏ lưỡi rắn hoa trắng, lưỡi rắn trắng, bòi ngòi bò. Tên khoa học của nó là Hedyotis diffusa willd. Sở dĩ có tên trên là vì xà thiệt là lưỡi của con rắn, bạch hoa là hoa có màu trắng. Cây này có lá giống lưỡi rắn và có hoa màu trắng. Bạch hoa xà thiệt thảo thường mọc hoang ở bờ ruộng, sườn núi, hai bên đường đi. Thấy nhiều ở vùng trung du và đồng bằng. Thành phần hóa học đã biết trong cây bạch hoa xà thiệt thảo có: hydrocarbur, acid oleanolic, acid asperulosidic, ursolic, acid p-coumaric, stigmasterol, B-sitosterol, sitosterol-D-glucose.

Theo Đông y, bạch hoa xà thiệt thảo là cây thuốc nam trị ung thư phổi. Nó có vị ngọt, nhạt, hơi đắng, tính mát, không độc.

Cây thuốc nam trị ung thư phổi

Bài thuốc chữa ung thư phổi kết hợp từ bán chi liên và bạch hoa xà thiệt thảo: Bán chi liên 40g khô (80g tươi), bạch hoa xà thiệt thảo 80g khô (tươi 160g). Nấu với 750ml nước, sắc còn lại 200ml, chia 2 lần, uống nguội vào buổi sáng và chiều, trước bữa ăn 60 phút, hay sau bữa ăn 2 giờ. Có thể nấu lần thứ hai với nhiều nước uống thay trà.

Hoặc: Cậy xạ đen khô 20g, rễ cỏ tranh khô (bạch mao căn) 40g, bạch hoa xà thiệt thảo 40g dùng sắc với 1,5 lít nước. Một thang thuốc có thể sắc trong 3 ngày rồi mới thay thuốc mới. Nên nhớ là dùng cây thuốc nam trị ung thư cần phải điều độ và kiên trì.

+ Nấm lim xanh – cây thuốc nam trị ung thư phổi: Sử dụng nước sắc từ nấm lim xanh hàng ngày giúp những người hút thuốc lá nâng cao hệ miễn dịch, đào thải độc tố. Từ đó sản sinh ra các kháng thể chống lại tế bào ung thư. Không chỉ vậy, các dược chất chứa trong nấm như: Germanium, Triterpenes, nhóm Sterois, Axit ganoderic… khi đi vào cơ thể có khả năng ngăn ngừa và tiêu diệt các tế bào gây hại.

Đặc biệt, nấm lim xanh chữa ung thư phổi rất hiệu quả. Đối với người mắc căn bệnh này, nấm lim xanh phát huy tác dụng trong việc nâng cao sức đề kháng, chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư. Nấm lim xanh gần như chống ung thư từ nguyên căn của bệnh. Nó tác động gián tiếp đối với khối u, làm giảm lượng dịch tiết và ngăn tràn dịch màng phổi.

+ Lá đu đủ - cây thuốc nam trị ung thư phổi: Bài thuốc dùng lá đu đủ để điều trị ung thư được dịch từ một bài báo nước ngoài  nói về một người Úc tên là Stan Sheldon bị bệnh ung thư phổi trầm trọng (năm 1962), các bác sĩ kết luận ông không thể sống được nữa. Nhưng ông đã được một thổ dân Australia tiết lộ phương thuốc cổ truyền của họ là dùng lá đu đủ sắc nước uống. Ông Stan Sheldon uống liên tục trong 2 tháng thì phổi trong trở lại, sức khỏe bình phục. Sau đó ông đã chỉ cách chữa cho 16 người mắc một số bệnh ung thư khác nhau và họ đã khỏi hoàn toàn. Thông tin về bài thuốc này đã lan truyền nhanh chóng đến Việt Nam nhưng sau đó nhanh chóng rơi vào quên lãng, không có bất cứ công trình nào nghiên cứu, công bố thêm về bài thuốc bí truyền này.

Cây thuốc nam trị ung thư phổi

GS Nguyễn Xuân Hiền nhấn mạnh, nhiều người, đặc biệt với những người chưa qua phẫu thuật khối u, chưa chạy xạ, truyền hóa chất chống ung thư thì kết quả tốt và nhanh hơn. Các nghiên cứu cho thấy, trong lá đu đủ có men papain và trong men papain có chất carotenoid và Iso thyocyanotes có khả năng kích thích sản xuất Cytokin Th1 - type là yếu tố miễn dịch, do đó có thể ức chế tế bào ung thư mạnh gấp triệu lần các thuốc chống ung thư

Tuy nhiên, ông cũng cho biết, cho tới nay nước sắc lá đu đủ chữa ung thư vẫn chưa được khoa học công nhận, vì thế rất khó biết nó có tác dụng thực sự hay không, nếu có thì ở chừng mực nào và các phản ứng phụ có thể xảy ra.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu cây thuốc nam trị ung thư phổi. Cảm ơn bạn đã quan tâm. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc !

Có thể bạn quan tâm:

>>> Ung thư phổi nên ăn gì tốt cho bệnh

>>> Ung thư phổi phải làm sao để phòng và chữa

>>> Paw paw cell reg tăng cường miễn dịch phòng ngừa bệnh ung thư

Viết bình luận