Cách tăng cường trí nhớ trong học tập an toàn hiệu quả

Bạn đang trong giai đoạn ôn thi, bạn muốn tăng cường trí nhớ, bạn chưa biết làm cách nào? Cách tăng cường trí nhớ trong học tập an toàn hiệu quả như thế nào là câu hỏi của nhiều người. Tăng cường trí nhớ có thể bằng nhiều cách như bổ sung các thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ, uống thực phẩm chức năng tăng cường trí nhớ,  tập luyện thể dục thể thao giúp tăng cường trí nhớ tăng cường sự tập trung. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu.

Cách tăng cường trí nhớ trong học tập an toàn hiệu quả

Cách tăng cường trí nhớ trong học tập an toàn hiệu quả

* Cách tăng cường trí nhớ trong học tập

+ Cách 1: Xây dựng chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng hợp lý và vận động thường xuyên. Ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày; khi đi ngủ cần tắt điện thoại, máy tính, phòng ngủ không để nhiều sách vở; tắm nước ấm; ăn nhiều trái cây; dành thời gian thư giãn, vận động để giảm căng thẳng... Chăm sóc não, tăng khả năng tập trung, ghi nhớ. Não khỏe được xem là yếu tố quyết định giúp tư duy sắc bén và giải tỏa áp lực bài vở cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm: >>> Những thực phẩm tốt cho não và trí nhớ bạn nên bổ sung hàng ngày

- Ăn quả mọng cho trí nhớ dài hạn tốt hơn: Trong quả mọng (quả việt quất, quả dâu tây…) có chứa các chất có tác dụng tăng cường các kết nối hiện tại trong não do đó có thể giúp ngăn ngừa suy giảm trí nhớ, cải thiện trí nhớ dài hạn tốt hơn.

Cách tăng cường trí nhớ trong học tập an toàn hiệu quả

- Tập thể dục, thư giãn tinh thần vừa giúp cho máu lưu thông vừa giúp cung cấp chất dinh dưỡng và ô xy cho tế bào não

+ Cách 2: Ôn tập để củng cố lại trí nhớ: Khi đã nhớ được một vấn đề theo cách hiểu của bạn, thì bạn dường như đã thành công 80% trên con đường rèn luyện trí nhớ tốt. Tuy nhiên cơ chế hoạt động bộ não là có xu hướng đẩy thông tin không cần thiết vào vùng nhớ tạm của bộ não. Nếu bạn không ôn tập củng cố lại kiến thức thì có thể thông tin bạn có được sẽ mất đi vĩnh viễn. Vì thế nếu nó quan trọng thì bạn phải luôn nhắc lại củng cố kiến thức để bộ não nhận biết đó là thông tin quan trọng và đưa vào vùng lưu trữ lâu dài hơn.

Cách tăng cường trí nhớ trong học tập an toàn hiệu quả

+ Cách 3: Luyện di chuyển mắt: Tập luyện di chuyển mắt từ trái sang phải và ngược lại là một cách đơn giản để cải thiện trí nhớ. Tuy chưa thể giải thích được một cách cụ thể về nguyên nhân của điều này, tuy nhiên các nhà nghiên cứu đều phải công nhận tác dụng của nó đối với não bộ.

Việc tập luyện di chuyển mắt có thể giúp hai bán cầu não tương tác với nhau. Nó giúp chúng ta có được tinh tường, nhạy bén một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn, nhờ đó có thể cải thiện được bộ nhớ ngắn hạn.

+ Cách 4: Nghe nhạc: Theo các nhà nghiên cứu của Mỹ, âm thanh đồng bộ hóa với sóng phát ra từ não và gây nên các dao động thần kinh, nhờ đó nó có thể giúp cải thiện trí nhớ. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc nghe nhạc trong khi ngủ có thể giúp cải thiện tốc độ hoạt động của não, giúp tăng cường sự tập trung vào ngày hôm sau.

Cách tăng cường trí nhớ trong học tập an toàn hiệu quả

+ Cách 5: Đọc to thành tiếng: Việc đọc to thành tiếng những thông tin cần ghi nhớ được cho là có lợi hơn đối với học sinh so với việc học thuộc lòng theo cách lẩm nhẩm. Khi đọc to, não bộ sẽ được kích hoạt và có thể lưu trữ lại thông tin trong một thời gian dài.

Cách này rất tốt để áp dụng cho các trường hợp phải ghi nhớ một lượng thông tin lớn, đọc to sẽ giúp bạn tránh bị nhầm lẫn chúng với nhau.

+ Cách 6: Đọc sách mỗi ngày: Đọc sách mỗi ngày không chỉ giúp bạn làm giàu kiến thức, giảm căng thẳng, mệt mỏi mà đây còn là cách hay để bạn tăng cường trí nhớ. Khi đọc một cuốn sách, bạn phải nhớ từng nhân vật, tính cách, ngoại hình,... cũng như các tình tiết, diễn biến trong mỗi câu chuyện. Điều này sẽ được não bộ của bạn ghi nhớ lại một cách dễ dàng. Một khi não liên tục được làm việc với các thông tin, xử lý thông tin thì khả năng nắm bắt, nhạy bén với thông tin cũng tăng lên. Từ đó, trí nhớ của bạn cũng được cải thiện tốt hơn. Do đó, bạn nên giảm thời lượng xem phim, lướt web mỗi ngày và tăng thời lượng đọc sách để rèn luyện trí nhớ của mình nhé!

Cách tăng cường trí nhớ trong học tập an toàn hiệu quả

+ Cách 7: Không bỏ qua giấc ngủ trưa: Ngủ trưa rất tốt cho sức khỏe, nhất là với những người lao động trí óc. Giấc ngủ trưa có tác dụng cung cấp thời gian để tái sinh và phục hồi tế bào, là cách hiệu quả để bạn nâng cao sự tỉnh táo, hiệu suất làm việc vào buổi chiều. Theo đó, một giấc ngủ trưa tuyệt vời là khoảng từ 15 - 30 phút sẽ giúp bạn giảm cảm giác buồn ngủ, giảm sự căng thẳng, mệt mỏi, tinh thần sảng khoái hơn. Đặc biệt, đối với những người lớn tuổi, giấc ngủ trưa sẽ giúp họ củng cố trí nhớ, giảm thiểu sự lú lẫn.

+ Cách 8: Bổ sung các sản phẩm bổ não có chứa các chất có tác dụng ức chế việc phá hủy các chất dẫn truyền thần kinh hoặc giúp bạn giảm căng thẳng, lo âu, tăng lưu lượng tuần hoàn máu não, bảo vệ hệ thần kinh...

Super Power Neuro Max

Thực phẩm chức năng Super Power Neuro Max được sản xuất bởi hãng Jarrow Formulas, Inc, Hoa Kỳ sẽ  là lựa chọn cho bạn. Sự thành công của thực phẩm chức năng Super Power Neuro Max là do có sự kết hợp nhiêu thành phần giúp tăng cường trao đổi chất của các tế bào não, hạn chế quá trình lão hóa, được chiết suất từ thiên nhiên như Cytidine 5’-diphosphocholine, Phosphatidylserine (PS), Acetyl L-carnitine, Alpha lipoic acid, Taurine, Phosphatidylcholine và các thành phần khác: Silicon dioxit, magiê stearat (nguồn gốc thực vật), xenluloza, gelatin đều có mặt trong sản phẩm này. Thực phẩm chức năng Super Power Neuro Max giúp tăng cường trao đổi chất của các tế bào não, hỗ trợ hạn chế quá trình lão hóa tốt hơn…

Chi tiết xem thêm sản phẩm tại: >>> TPCN: Super Power Neuro Max - Bổ não, giúp điều trị bệnh lý về não

Trên đây là 8 cách tăng cường trí nhớ trong học tập mà bạn nên áp dụng theo để có 1 trí nhớ tốt trong học tập cũng như thời điểm ôn thi. Chúc bạn và gia đình có nhiều sức khỏe, hạnh phúc!

Viết bình luận