Cách chữa ung thư gan bằng đông y như thế nào

Ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao. Vậy cách chữa ung thư gan bằng đông y như thế nào là câu hỏi của nhiều người. Ung thư gan là 1 trong 8 bệnh ung thư phổ biến nhất trên toàn thế giới. Đây là loại ung thư mà các tế bào ác tính phát sinh từ các mô trong gan. Chữa ung thư gan bằng đông y cần thời gian dài và kiên trì. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết.

Cách chữa ung thư gan bằng đông y như thế nào

Cách chữa ung thư gan bằng đông y như thế nào

* Ung thư gan là gì?

Bệnh ung thư gan là hiện tượng ung thư tại các tế bào gan. Bệnh chia thành hai loại, bao gồm:

Ung thư tế bào gan nguyên phát: Ung thư tế bào gan nguyên phát (HCC) là hiện tượng ung thư bắt đầu xảy ra từ các tế bào gan. Bệnh chiếm 80% tổng số ca mắc ung thư gan với tỉ lệ mắc ở nam cao gấp hai lần nữ và hay gặp ở người trên 50 tuổi. Nguyên nhân gây bệnh chưa được xác định chính xác nhưng xơ gan, siêu virus viêm gan được cho là những yếu tố nguy cơ gây nên ung thư gan.

Ung thư di căn gan: Khác với ung thư tế bào gan nguyên phát, ung tư di căn gan là hiện tượng ung thư xuất phát từ tế bào của các bộ phận khác rồi lan đến gan. Tùy theo cơ quan nào di căn đến gan mà sẽ gọi tên bệnh theo đó, chẳng hạn ung thư gan do phổi di căn thì gọi là ung thư gan thứ phát do di căn từ ung thư phổi. Các bệnh ung thư có thể di căn tới gan bao gồm: ung thư phổi, ung thư vú, ung thư đường tiêu hóa…

* Cách chữa ung thư gan bằng đông y

Đông y cho rằng có một số thảo dược tốt cho người bệnh ung thư gan. Trong đó bao gồm: cây bán chi liên, cây xạ đen, bạch hoa xà thiệt thảo, đu đủ và sả… Những thảo dược này có tiềm năng trong việc giảm sự hình thành của ung thư gan. Người bệnh cũng có thể tham khảo để hỗ trợ trong quá trình điều trị.

Thảo dược thông thường chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị chứ không thể điều trị triệt để được. Việc áp dụng các bài thuốc chữa bệnh ung thư gan chỉ có một số tác dụng nhất định. Như giúp bồi bổ thể trạng, hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra thảo dược không thể tiêu diệt tận gốc các tế bào ung thư. Nó như một vị thuốc bồi bổ cơ thể mà thôi. Người bệnh cần tham khảo sự tư vấn của bác sĩ trong quá trình sử dụng.

Cách chữa ung thư gan bằng đông y như thế nào

+ Bài thuốc chữa ung thư gan giai đoạn đầu: Bài thuốc Đông y chữa ung thư gan giai đoạn đầu có thể dùng bài lục vị địa hoàng hoàn gia giảm.

Nguyên liệu: Đan bì 9g; Bạch linh 9g; Trạch tả 9g; Thục địa 24g; Sơn thù 12g; Hoài sơn 12g.

Cách dùng: Tất cả tán bột mịn, luyện mật làm hoàn. Mỗi lần uống 8 – 12g, ngày 2 – 3 lần với nước sôi nguội hoặc cho tý muối. Có thể làm thang sắc uống. Bài thuốc có tác dụng tư bổ can thận, ngăn chặn các tế bào ung thư giai đoạn đầu.

+ Bài thuốc chữa ung thư gan giai đoạn 2: Ở giai đoạn 2, ung thư gan phát triển nhanh. Phản ứng của cơ thể mạnh như gan to, cứng, nôn, tiêu chảy, sốt, ra mồ hôi… Điều này xảy ra do can khí trệ, huyết ứ, can vị bất hòa. Bài thuốc chữa ung thư gan giai đoạn 2 có tác dụng sơ can, lý khí, hoạt huyết, hóa ứ kiêm dưỡng âm, thanh nhiệt. Từ đó, làm chậm quá trình phát triển của các tế bào ung thư.

Bài thuốc: Nguyên liệu của bài thuốc như sau: Sài hồ 8g; bạch thược 12g; chỉ sác 8g; trích thảo 4g; xuyên khung 8g; hương phụ 8g; mẫu lệ 20g; sinh địa 16g.

Gia giảm các vị thuốc phù hợp với tình trạng bệnh như sau:

Sườn đau tức nhiều: Thêm đan sâm, tam lăng, nga truật, địa miết trùng để hoạt huyết, hóa ứ. Nếu bụng đầy, táo bón, rêu vàng, mạch hoạt thì thêm sinh đại hoàng 6g, chỉ thực, hậu phác. Nếu nhiệt độc thịnh (sốt, miệng đắng, ra mồ hôi, bứt rứt, tiểu đỏ) thì thêm đơn bì, chi tử, long đởm thảo, thanh đại. Nếu khí trệ nặng (ngực sườn tức đau, đầy, rêu trắng) thì thêm uất kim, diên hồ sách, thanh bì trần bì, mộc hương. Nếu âm hư thêm nữ trinh tử, câu kỷ tử, địa cốt bì… Bài thuốc chữa ung thư gan giai đoạn cuối. Ung thư gan giai đoạn cuối không thể chữa khỏi. Mọi phương pháp chữa trị Đông y và Tây y chỉ có tác dụng kéo dài tuổi thọ bệnh nhân. Hạn chế các chứng ung thư di căn cho người bệnh.

Cách chữa ung thư gan bằng đông y như thế nào

+ Điều trị ung thư gan giai đoạn cuối: Ở giai đoạn cuối, bệnh nhân ung thư gan suy kiệt về thể trạng và có dấu hiệu di căn. Cơ thể suy kiệt, gầy ốm, vàng da, cổ trướng, xuất huyết… Khí huyết đều suy tán thì khó trị. Bài thuốc chữa ung thư gan giai đoạn cuối giúp phù chính, khu tà, bổ khí âm kiêm hoạt huyết, chỉ huyết.

Bài thuốc chữa ung thư gan giai đoạn cuối: Dùng bài lục vị địa hoàng hoàn gia vị. Nguyên liệu: Lục vị hoàn đan bì 9g; bạch linh 9g; trạch tả 9g; thục địa 24g; sơn thù 12; hoài sơn 12g; miết giáp 16g; sinh mẫu lệ 20; trần bì 6g; nhân sâm 12g.

Gia giảm các vị thuốc phù hợp với tình trạng bệnh:

- Trường hợp âm hư nội nhiệt: Nhiệt thương huyết lạc gây huyết chứng như sốt thấp, người nóng âm ỉ, tiêu đỏ, nôn ra máu, tiêu có máu, lưỡi đỏ thẫm không rêu. Thêm thanh hao, quy bản, miết giáp, bạch mao căn, trắc bá diệp (đốt thành than).

- Trường hợp nhiệt độc thịnh (miệng lưỡi loét, miệng đắng, lưỡi khô, kết mạc mắt xung huyết, răng, lợi, mũi chảy máu, lưỡi đỏ, rêu vàng, nhớt). Thêm long đởm thảo, sơn chi, hoàng cầm, sinh địa, xa tiền tử.

- Nếu nôn, buồn nôn, chất lưỡi đỏ, sạm đen, ít rêu, khô, mạch yếu. Thêm trúc nhự, bán hạ, tuyền phúc hoa, đại giả thạch.

- Nếu lý nhiệt uất kết sinh vàng da, chất lưỡi đỏ thẫm, rêu vàng nhớt. Thêm nhân trần, kim tiền thảo. Trường hợp bụng căng, nhiều nước, thêm trư linh, xa tiền tử, thương lục.

Như đã nói ở trên thảo dược thông thường chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị chứ không thể điều trị triệt để được. Các bài thuốc trên chỉ mang tính chất tham khảo không có tác dụng điều trị ung thư triệt để.

* Chế độ ăn uống cho người bị ung thư gan

+ Thực phẩm tốt cho bệnh nhân ung thư gan: Ăn nhiều trái cây và rau quả tươi: Loại thực phẩm này chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Ngoài ra trong trái cây và rau quả tươi giàu chất chống oxy hóa, giúp chống lại bệnh tim mạch, đột quỵ, ngăn ngừa ung thư. Nguồn chất xơ dồi dào trong rau xanh và hoa quả giảm táo bón. Một số loại trái cây tốt cho bệnh ung thư gan:dâu tây, cam, ớt chuông đỏ. Một số loại rau nên ăn: bí, cà rốt và bắp cải, bông cải xanh.

- Ngũ cốc nguyên hạt: Các loại ngũ cốc như bánh mì, gạo, mì là những carbohydrate quan trọng cung cấp cho cơ thể, giúp sản sinh glucose – nguồn năng lượng quan trọng cho các tế bào. Một số ngũ cốc nên ăn: gạo lức, lúa mỳ, yến mạch, ngô, vừng...

Cách chữa ung thư gan bằng đông y như thế nào

- Thực phẩm ít chất béo: Một số thực phẩm ít chất béo tốt cho bệnh nhân ung thư gan: các loại hạt, dầu ô liu và dầu hạt cải dầu thực vật. Thực phẩm ít chất béo giúp tiêu hóa dễ dàng, giúp gan và thận không bị quá tải khi làm việc.

- Thịt trắng: Các nghiên cứu khác nhau trên thế giới đều khẳng định việc tiêu thụ các loại thịt trắng thay cho thịt đỏ sẽ giúp cơ thể chống chọi với bệnh ung thư gan tốt hơn. Thịt gia cầm: gà, vịt, ngan giúp chống chọi với bệnh ung thư gan.

- Nên chế biến các món ăn dưới dạng hấp, luộc: để dễ tiêu hóa, hạn chế lượng dầu mỡ.

- Sữa và sữa chua: Uống sữa và ăn sữa chua đã làm giảm khả năng phát triển bệnh ung thư gan, đồng thời cải thiện cơ hội phục hồi cho cơ thể.

- Trà: Trà xanh và đen là một nguồn polyphenols, một nhóm các chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn chặn sự phân chia và di căn của các tế bào ung thư.Theo Quỹ chữa bệnh ung thư, lá trà xanh khô cũng có lợi, như 40% trọng lượng chứa polyphenol.Những chất chống oxy hóa có thể giúp tăng cường bảo vệ và ngăn ngừa ung thư phổi, trực tràng, đại tràng, dạ dày và ung thư gan.Trà xanh cung cấp nhiều lợi ích hơn so với trà đen, và cả hai đều vượt trội so với các loại trà thảo dược.

+ Thực phẩm không tốt cho bệnh nhân ung thư gan:

- Các thực phẩm chiên, xào có chứa nhiều dầu mỡ.

- Nội tạng động vật: chứa hàm lượng chất béo cao, nhiều cholesterol không tốt cho cơ thể.

- Hạn chế các loại thịt màu đỏ, các loại đồ ăn được đóng hộp, chế biến sẵn

- Rượu và đồ uống có cồn, có ga cần được loạibỏ khỏi thực đơn của bệnh nhân ưng thư gan. Những loại đồ uống này sẽ khiến gan phải làm việc căng thẳng, trong khi đó gan cũng đang bị bệnh cần được nghỉ ngơi.

- Không hút thuốc lá.

- Không ăn mặn, ăn các thực phẩm có hàm lượng muối cao.

Ngoài chế độ ăn uống bệnh nhân ung thư gan nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục đều đặn giúp duy trì cân nặng và giữ gìn sức khỏe. Ngoài ra người bị ung thư gan nên giữ tinh thần thoải mái, lạc quan.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu cách chữa ung thư gan bằng đông y. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn và người thân. Cảm ơn bạn đã quan tâm, chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe hạnh phúc !

Mách bạn:

Paw Paw Cell Reg là kết quả nghiên cứu hơn 20 năm của Giáo Sư Tiến sĩ đã nghỉ hưu Jerry McLaughlin. Ở đầu thập niên 70, Tiến sĩ McLaughlin là người đầu tiên thử nghiệm  để tìm các nguyên liệu thảo dược có tiềm năng chữa bệnh ung thư và đã tập trung vào nghiên cứu. Asimina Triloba, nay được biết đến là cây đu đủ (Không phải là giống cây đu đủ của Việt Nam). Trong nghiên cứu của Tiến sĩ McLaughlin, ông ta đã tìm ra nguồn hoạt chất sinh học được gọi tên là acetogenins. Ông và và các sinh viên sau đai học đã chiết xuất được trên 40 loại acetogenins và 2 trong số đó là bullatacin và bullatalicin cho thấy khả năng đặc biệt trong điều trị các bệnh ung thư.

paw paw cell reg

Tác dụng Paw Paw Cell Reg:

- Hiệu quả chọn lọc trên các tế bào đặc biệt.

- Tiêu diệt các tế bào bất bình thường, ác tính. Chất acetogenin có thể chọn lọc tác dụng trên tế bào đích ung thư mà không hề ảnh hưởng đến các tế bào bình thường

- Điều chỉnh sản xuất ATP trong ty lạp thể của các tế bào đặc biệt.

- Tăng cường miễn dịch của cơ thể

- Điều chỉnh sự phát triển của các mạch máu gần tế bào đặc biệt. Bởi vì sức khỏe bắt đầu từ trong từng tế bào của cơ thể, cho nên điều quan trọng là phải hỗ trợ cho sức khỏe của tất cả các tế bào.

Chi tiết xem thêm sản phẩm tại: >>> Paw paw cell reg tăng cường miễn dịch phòng ngừa bệnh ung thư

Viết bình luận