Cách chữa cận thị nặng tại nhà hiệu quả

Bạn bị cận thị nặng, bạn muốn tìm cách chữa tại nhà, bạn chưa biết cách nào? Cách chữa cận thị nặng tại nhà hiệu quả là câu hỏi của nhiều người. Cận thị là một căn bệnh khá phổ biến ngày nay và bệnh đang có chiều hướng gia tăng. Cận thị là một loại tật khúc xạ hay gặp nhất ở lứa tuổi đến trường. Học sinh bị cận thị sẽ gặp trở ngại trong việc nhìn xa, thường cố gắng điều tiết mắt nhiều hơn để thấy rõ các chi tiết. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết xem cách chữa cận thị nặng tại nhà.

Cách chữa cận thị nặng tại nhà hiệu quả

Cách chữa cận thị nặng tại nhà hiệu quả

* Cận thị là gì?

Cận thị là một tật khúc xạ ở mắt. Người bị cận thị sẽ gặp khó khăn trong việc nhìn và ghi nhận các chi tiết hình ảnh ở xa, phải cố gắng điều tiết để thấy rõ (bộc lộ qua động tác nheo mắt). Đây là một tật khúc xạ thường gặp nhất, đặc biệt là ở lứa tuổi đi học, thanh thiếu niên.

* Cận thị như thế nào được gọi là cận thị nặng

Theo như nghiên cứu và công nhận của các nhà khoa học thì cận thị bao gồm ba mức với số độ cận được phân chia rõ ràng: cận nhẹ (<-300D); cận trung bình (-300D đến -600D), cận nặng (>-600D). Độ cận thường không tăng sau tuổi trưởng thành, cận thị nặng là bệnh lý có kèm theo thoái hóa bán phầm sau của nhãn cầu.

Đối với người bị cận thị nặng đặc biệt là trẻ bị cận thị nặng rất nguy hiểm và gây ra vô số các tác hại như:

+ Người bị cận thị nặng mất đi vẻ đẹp tự nhiên: đối với người bị bệnh cận thị nặng hơn 7 Diop dù đeo kính cận nhưng mắt vẫn trông lớn và có cảm giác hơi lồi rất mất thẩm mĩ

+ Người bị cận thị nặng ảnh hưởng tới phát triển trí tuệ: người bị cận thị đặc biệt là trẻ bị cận thị nặng thì ảnh hưởng rất lớn tới việc phát triển trí tuệ, nhận biết thế giới xung quanh

+ Người bị cận thị nặng có nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp: đây là bệnh khá nguy hiểm, khiến suy giảm khả năng quan sát của người bệnh, nguy hiểm đối với thị lực của con người

+ Người bị cận thị nặng ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống: Khi bạn bị cận thị nặng việc tham gia học tập và làm việc gặp rất nhiều khó khăn chính vì thế dẫn đến chất lượng cuộc sống bị giảm sút.

+ Người bị cận thị nặng dễ gặp nguy hiểm trong tham gia giao thông: mắt kém khiến việc bạn lái xe sẽ vô cùng khó khăn, phát hiện chướng ngại vật kém dẫn đến va chạm khi tham gia giao thông, nguy hiểm đến tính mạng.

+ Người bị cận thị nặng có nguy cơ rách và bong võng mạc: Nếu không có cách chữa cận thị nặng kịp thời sẽ dẫn đến nguy cơ võng mạc mỏng, dễ bị bong rách. Nếu không được phẫu thuật kịp thời rất có thể người bệnh sẽ bị mất thị lực vĩnh viễn

Cách chữa cận thị nặng tại nhà hiệu quả

Như vậy cận thị nặng gây ra rất nhiều vấn đề khó khăn trong cuộc sống đòi hỏi chúng ta cần có cách chữa cận thị nặng kịp thời để giảm thiểu tối đa hậu quả, đem lại cuộc sống bình thường cho người bệnh

* Cách chữa cận thị nặng tại nhà

Dưới đây chỉ cho mọi người 2 cách đơn giản để chữa tật cận thị. Chỉ cần có lòng kiên nhẫn, thì kể cả cận 8 độ cũng có thể trị khỏi tận gốc. Tất nhiên không phải đợi đến vài năm, ngay khi thực hành bạn đã cảm thấy mắt dễ chịu khoan khoái rồi đó.

+ Đảo mắt sang 2 bên và xoa bóp gáy

Thực hiện: Đầu cố định, tròng mắt cố gắng đảo sang trái 25 lần, sau đó chuyển đảo sang phải 25 lần, thường bộ phận sau gáy có thể có cảm giác tưng tức, dùng tay xoa bóp day qua day lại, lập tức đỡ ngay, lúc này bạn hãy để ý đến mắt của mình, có phải là đã sáng hơn chút rồi không? Bí quyết của phương pháp này là sau gáy phải tức, huyệt vị gì thì không nói nữa, chỉ cần là cận thị thì sau gáy sẽ tức, nếu 25 lần không đủ thì làm 50 lần, sau khi có cảm giác tức thì day day thêm 2 phút. Hàng ngày có thời gian đều thực hiện.

Những điều chú ý trong khi thực hiện liệu pháp tự nhiên này:

1. Lắp kính cận tốt nhất nên thấp hơn độ cận của mình, cố gắng thấp một chút, không ảnh hưởng đến sinh hoạt thì được rồi, cảm giác thị lực đi lên rồi sau khi ổn định lập tức đổi kính độ thấp hơn, không cần phải vội, cứ từ từ, rồi cũng có một ngày bạn có thể triệt để bỏ kính đi.

2. Hạn chế không đeo cà vạt, cố gắng để cho cổ có khoảng rộng rãi, khuy cổ áo sơ mi không nên cài, điểm này rất quan trọng, là mấu chốt của thành bại.

3. Cố gắng không xem TV hay chơi máy tính, nếu xem TV xong thì làm nhiều lần phương pháp này.

+ Đảo tròng mắt có thể nâng cao thị lực

Phương pháp là: Ngồi trên giường hoặc trên ghế, hai mắt hướng trái sau khi đảo 3 vòng, nhìn thẳng phía trước chốc lát (đếm thầm 5 lần), hai mắt lại hướng trái đảo 3 vòng, nhìn thẳng phía trước chốc lát. Mỗi ngày sớm tối đảo 2 lần, không được gián đoạn, kiên trì dài ngày, thì thấy hiệu quả.

* Cơ sở của trị liệu cận thị bằng phương pháp tự nhiên tại nhà

+ Đảo mắt và xoa bóp gáy: Đông y giảng can khai khiếu ra mắt, thận chú tinh ra mắt, do đó đối với nhiều tật về mắt Đông y đều từ can thận mà điều trị; Các bài thuốc Đông dược: Dưỡng can minh mục hoàn, Thạch hộc dạ quang hoàn, Minh mục địa hoàng hoàn… không gì là không tuân theo nguyên tắc trị liệu này. Nhưng mà, những phương pháp này hiệu quả đối với trị liệu cận thị lại không được tốt, căn nguyên là tại cận thị phần nhiều là do cơ nhục của vùng mắt mệt mỏi lâu dài mà tạo thành, vấn đề tuyệt không phải là ở tạng phủ bên trong, mà là tại kinh lạc bề mặt. Nên cũng không gọi nó là bệnh mà chỉ là “cố tật“.

Cách chữa cận thị nặng tại nhà hiệu quả

Lúc này chỉ cần xoa bóp cơ nhục của gáy, cảm giác đau tức rất nhanh biến mất, mà lúc này có thể cảm giác vùng mắt nhẹ nhàng cách khác thường. Sau khi đảo 25 lần thuận chiều kim đồng hồ xong, lại ngược chiều kim đồng hồ chuyển đảo 25 lần, lúc này có thể cảm thấy gáy tức, mấu chốt là ở điểm này, nhất định phải quay cho tới khi gáy tức mới có hiệu quả, chỉ có lúc đó thần kinh cơ mắt mới thông giao với thần kinh cơ cổ.

Hiểu rõ điểm này rồi, vấn đề cận thị có thể giải quyết dễ dàng. Trực tiếp điều chỉnh cung cấp máu cho cơ nhục vùng mắt chính là vùng gáy của kinh bàng quang. Cơ nhục của mắt chúng ta không cách nào trực tiếp điều chỉnh, nhưng chúng ta có thể kết nối cơ nhục của vùng mắt và cơ nhục vùng gáy lại với nhau. Thông qua điều chỉnh cơ nhục vùng gáy có thể trị liệu tật mắt, không phải là quá tiện lợi hay sao? Chỉ cần mỗi ngày bớt chút thời gian, là có thể làm tốt loại kết nối này. Lấy phương pháp này, hướng dẫn cho con cái bạn và bạn bè xung quanh đi.

+ Đảo tròng mắt: Đầu tiên theo hướng thuận chiều kim đồng hồ đảo tròng mắt, tốc độ chuyển động cần cực kỳ chậm, trái, trên, phải, dưới, điểm chính của đảo mắt là đầu luôn luôn hướng về phía trước không di chuyển, chỉ mắt động, đầu không động.

Khi đảo hướng trái, ánh mắt phải hết mức hướng trái, có thể nhìn xa bao nhiêu thì nhìn xa bấy nhiêu, nhưng đầu không được quay về phía trái; Khi đảo hướng trên cần hết sức nhìn hướng lên, nhưng không được ngẩng đầu; Hướng phải và hướng trái cũng như thế, cố gắng nhìn. Quỹ đạo chuyển động nên là hình tròn, mà không phải chỉ là 4 điểm trái, trên, phải, dưới. Thông qua tập luyện vài tuần ngắn, thị lực có thể được nâng cao rất nhiều,mà còn có thể phòng ngừa các tật về mắt khác.

Cách chữa cận thị nặng tại nhà hiệu quả

* Kết hợp với 1 số bài thuốc dân gian trị cận thị tại nhà sẽ tốt hơn rất nhiều.

1. Đâụ đen và hồng táo theo tỷ lệ 1:1 nấu lẫn ăn cùng, mỗi ngày ăn một ít, đối với cận thị nhẹ (dưới 4 độ), cũng gọi là cận thị giả, rất hiệu nghiệm. Nhưng, đối với cận nặng hiệu quả không rõ ràng, có con nhỏ bị cận có thể thử một chút.

2. Mỗi ngày nửa tiếng hoặc một tiếng nhìn về nơi xa, ví như cây cối ở xa, nóc nhà, càng xa càng tốt, chú ý tập trung ánh nhìn vào một điểm xa xa.

3. Khi mắt mệt mỏi có thể nhìn mũi 5 giây, lại nhìn xa 5 giây, lặp lại trên 3 lần.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về cách chữa cận thị nặng tại nhà hiệu quả. Bạn muốn gặp Chuyên gia tư vấn Y khoa, gọi: 0978.307.072 - Ths. Bs. Phan Đăng Bình. Bác sĩ sẽ giúp bạn có 1 lộ trình điều trị hợp lý hơn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm, chúc bạn và gia đình có sức khỏe, hạnh phúc !

Mách bạn:

eyeaid+

Chi tiết bạn có thể xem thêm tại: >>> Thuốc bổ mắt của mỹ an toàn hiệu quả

Bạn có thể đặt hàng tại: >>> Thực phẩm chức năng bổ mắt EyeAid+ của mỹ - lọ 60 viên

Viết bình luận