Cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam an toàn hiệu quả

Thoái hóa đốt sống là căn bệnh phổ biến hiện nay và cũng có nhiều phương pháp chữa trị. Cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam an toàn hiệu quả là câu hỏi của nhiều người. Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh lý xương khớp nguy hiểm, tiến triển âm thầm với các triệu chứng dễ nhầm lẫn. Nếu điều trị không triệt để, bệnh có thể biến chứng nghiêm trọng và khó chữa trị. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết xem chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam an toàn hiệu quả.

Cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam an toàn hiệu quả

Cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam an toàn hiệu quả

* Thoái hóa đốt sống cổ là gì?

Thoái hóa đốt sống cổ hay còn gọi là thoái hóa cột sống cổ hoặc thoái hóa cột sống lưng là một trong những tên gọi của tình trạng bệnh lý thoái hóa hệ thống xương cột sống do nhiều nguyên nhân khác nhau trong công việc, lao động, hoạt động, tuổi tác. Nó là quá trình bệnh lý ở các đốt sống cổ, bắt đầu bằng những hiện tượng hư khớp ở các diện thân đốt, đĩa liên đốt tới các màng, dây chằng, dần dần về sau xuất hiện hiện tượng thoái hóa các đốt sống, gây đau vùng cổ, nhất là khi vận động vùng cổ.

Thoái hóa cột sống cổ là một trong những căn bệnh phổ biến của xã hội. Thoái hóa đốt sống cổ và lưng không chỉ ở những người già mà còn ở cả những người trẻ thường làm việc trong văn phòng, ít vận động hoặc phải cúi nhiều là bệnh thường gặp ở những người phải sử dụng nhiều động tác ảnh hưởng đến vùng đầu cổ. Các dấu hiệu điển hình của bệnh có thể dễ nhận thấy là cổ cứng nhắc khó xoay chuyển kèm với dấu hiệu đau, đau cổ sau đó lan xuống vai, đau ở các khớp cổ và vai, ngoài ra còn đau đầu không rõ nguyên nhân… Thoái hóa đốt sống cổ gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt và lao động cho người bệnh. Tỷ lệ mắc bệnh đều gặp cả hai giới nam và nữ gần như ngang nhau.

* Chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam

+ Chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam từ lá lốt và một số thảo dược khác

Chuẩn bị: Lá lốt, rễ bưởi bung, rễ cỏ xước, rễ vòi voi.

Cách thực hiện: Cũng giống như bài thuốc trên, người bệnh sau khi thu hái tươi các cây thuốc nam này về đem rửa sạch, chặt khúc phơi riêng từng vị thuốc. Khi khô cho vào túi buộc kín để bảo quản. Hàng ngày lấy 30g cho mỗi vị thuốc sao vàng, hạ thổ rồi cho vào ấm sắc cùng 600ml. Sắc đến khi còn khoảng 200ml thì đem chia làm 3 lần uống. Dùng thuốc thành từng đợt. Uống liên tục trong khoảng 1 tuần sau đó người bệnh thoái hóa đốt sống cổ ngừng lại 5 ngày và uống tiếp.

+ Chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam từ cây gối hạc

Chuẩn bị: Rễ gối hạc, rễ cốt khí củ mỗi thứ 12g; rễ cỏ xước, hy thiêm mỗi thứ 8g; hạt cau già sao vàng, uy linh tiên mỗi thứ 4g.

Cách thực hiện: Các vị thuốc mua tại quầy thuốc nam dược thường đã được bào chế dạng khô. Người bệnh chỉ cần mua về và chia ra với liều lượng như trên. Đem tất cả sao vàng rồi hạ thổ. Tiếp đến cho thuốc vào ấm thêm nước vào sắc khoảng 60 – 90 phút đến khi nước thuốc cạn còn khoảng 1 bát thì tắt bếp. Thực hiện bài thuốc nam trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ tại nhà này 3 lần uống sáng, trưa, tối. Sau khoảng 2 tháng sẽ thấy tình trạng đau nhức ở đốt sống cổ được cải thiện.

Cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam an toàn hiệu quả

+ Chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam từ cây xấu hổ

Nguyên liệu: Cây hoa trinh nữ, ngải cứu, cây cỏ xước, lá lốt với sống lượng bằng nhau… Nên chuẩn bị càng nhiều càng tốt để không mất công bào chế nhiều lần.

Cách thực hiện: Rửa sạch, cắt khúc tất cả những cây thuốc nam trên (nên lấy cả rễ, thân, lá). Đem phơi khô ở nắng to khoảng 2 – 3 nắng. Khi các nguyên liệu đã khô cho vào túi nilong buộc chặt. Mỗi lần sắc thuốc lấy khoảng 100 – 150g cho vào ấm đun cùng 1,5 lít nước. Sử dụng nước thuốc này thay nước lọc hàng ngày. Có thể cho thêm cam thảo vào bài thuốc cho dễ uống. Bài thuốc này có tác dụng mát gan, giải độc, giảm đau nhức do thoái hóa đốt sống cổ gây ra. Nên kiên trì sử dụng mỗi ngày.

+ Chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam từ cây cỏ xước

Tương tư như cây xấu hổ, cỏ xước cũng là một cây mọc hoang ở rất nhiều nơi. Về công dụng, cỏ xước thường dùng trong các bài thuốc chữa bệnh viêm khớp, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm… Theo y học cổ truyền, cỏ xước có tính bình nên có tác dụng lưu thông khí huyết, trị tê bì tay chân, giảm đau nhức xương khớp. Với những đặc điểm trên thì cỏ xước rất thích hợp để điều trị thoái hóa cột sống.

Cách thực hiện: Lấy phần thân, lá rễ của cây cỏ xước đều được, sau đó rửa sạch, rồi đem phơi khô ở những nơi nắng to, khi nào lá héo có màu vàng sẫm là được. Tiếp theo lấy khoảng 300 cỏ xước khô đem sắc với 1/2 lít nước đến khi còn khoảng 200 -300 ml thì chắt lấy nước uống. Mỗi ngày uống từ 1-2 lần. Kết hợp thêm cách đắp như sau: Cho 100g cỏ xước tươi đem giã nhuyễn với lá lốt và ngải cứu rồi đắp lên vùng cột sống bị đau nhức trong 30 phút. Chỉ cần người bệnh kết hợp 2 cách này mỗi ngày để điều trị từ bên trong lẫn bên ngoài thì bệnh sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam an toàn hiệu quả

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam an toàn hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Ăn gì chữa thoái hóa khớp an toàn hiệu quả

>>> Thực phẩm chức năng chống thoái hóa khớp loại nào tốt

>>> TPCN Bi-Jcare bổ xương khớp của Mỹ

Viết bình luận