Bảng phân tích chức năng tình dục nam

Sự ham muốn tình dục là thành phần ý thức của chức năng tình dục. Giảm ham muốn biểu hiện như là một sự thiếu thích thú tình dục hoặc giảm tần suất và cường độ của ý nghĩ về tình dục, tự phát hoặc đáp ứng với kích thích tình dục. Sự ham muốn nhạy cảm với nồng độ testosterone, dinh dưỡng, sức khoẻ và thuốc.

Các tình trạng bệnh đặc biệt có thể làm giảm ham muốn tình dục bao gồm suy sinh dục, bệnh thận mạn tính và trầm cảm; có đến hơn 25% đàn ông bị đái tháo đường có thể gặp tình trạng suy sinh dục.

Bảng phân tích chức năng tình dục nam

Các thuốc có khả năng làm giảm ham muốn tình dục bao gồm các thuốc đối kháng thụ thể androgen yếu (ví dụ spironolactone, cimetidine), các chất chủ vận hormone phóng thích luteinizing (LHRH) (như leuprolide, goserelin, buserelin) và các thuốc đối kháng (như degarelix) dùng để điều trị ung thư tuyến tiền liệt, kháng androgen dùng để điều trị ung thư tuyến tiền liệt (ví dụ, flutamide, bicalutamide), thuốc ức chế 5-alpha-reductase (ví dụ, finasteride, dutasteride) dùng để điều trị phì đại lành tính tuyến tiền liệt, một số thuốc hạ huyết áp, và hầu như tất cả các thuốc hoạt hóa hệ thần kinh trung ương (như chất ức chế serotonin chọn lọc (SSRIs), thuốc chống trầm cảm ba vòng, thuốc chống loạn thần). Mất ham muốn tình dục do SSRIs hoặc thuốc chống trầm cảm ba vòng đôi khi có thể đảo ngược với việc bổ sung bupropion hoặc trazodone.

Sự cương cứng dương vật là một đáp ứng mạch máu - thần kinh với một số yếu tố kích thích tâm lý và / hoặc xúc giác nhất định. Kích thích từ vỏ não và cung phản xạ đối giao cảm vùng cùng cụt tạo ra phản ứng cương dương. Chất dẫn truyền thần kinh đi qua dây thần kinh vật hang, đây là dây thần kinh đi phía sau bên của tiền liệt tuyến. Chất dẫn truyền thần kinh này đi vào trong các mạch máu dương vật, những dây thần kinh không adrenergic, không cholinergic giải phóng oxit nitric (NO) - một chất khí. Nitric oxide khuếch tán vào các tế bào cơ trơn động mạch dương vật, làm tăng sản xuất cGMP, cGMP làm giãn các động mạch và cho phép nhiều máu chảy qua chúng và vào trong vật hang. Khi vật hang đầy máu, áp suất trong vật hang tăng lên, sẽ ép vào các tĩnh mạch xung quanh, gây tắc nghẽn tĩnh mạch và giảm dòng máu chảy ra khỏi vật hang. Dòng máu chảy vào tăng lên và dòng máu chảy ra giảm làm tăng áp lực nội hang, tạo nên sự cương cứng. 

Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết về bảng phân tích chức năng tình dục nam.

I. Testosterone:

Testosterone là nội tiết tố nam quan trọng nhất (androgen), chủ yếu được tiết ra bởi tinh hoàn. Ảnh hưởng của testosterone trên bộ phận sinh dục của nam giới và các cơ quan quan trọng khác là rất phức tạp và chưa được hiểu rõ hoàn toàn. Tuy nhiên, testosterone có thể ảnh hưởng đến nhiều hệ thống và chức năng của cơ thể. Sau khi bắt đầu tuổi dậy thì nam, các nội tiết tố androgen trong cơ thể dần dần tăng lên, và nồng độ nội tiết tố nam có thể đạt tới đỉnh cao trong sự trưởng thành tình dục.

Kích thích tố nam trong cơ thể chủ yếu là testosterone, trong đó 95% testosterone là từ các tế bào kẽ của tinh hoàn, và 5% của testosterone được tiết ra bởi các tuyến thượng thận. Sự tiết ra testosterone là ít, bình thường là 0,3 ~ 1,0 mg / dl, và có một nhịp điệu trong vòng 24 giờ và biến động mùa trong một năm. Duy trì nồng độ testosterone nam liên quan đến sức khỏe thể chất, dinh dưỡng, dịch bệnh và các yếu tố khác, và cũng có một quy tắc rằng nó thay đổi với sự gia tăng của tuổi tác.

II. Gonadotropin:

Vai trò của gonadotropin là chủ yếu để thúc đẩy sự trưởng thành của cơ quan sinh sản, chẳng hạn như tinh hoàn và buồng trứng. Nếu số lượng gonadotropin tiết không đủ, nó có thể dẫn đến chứng loạn sản sinh dục và chậm phát triển tình dục. Trước tuổi dậy thì, lượng gonadotropin tiết ít hơn và không có sự khác biệt giữa ngày và đêm. Trong những năm giữa tuổi dậy thì, rất nhiều gonadotropin được tiết ra trong khi ngủ và thức. Sau khi bắt đầu tuổi dậy thì, lượng tiết được tăng lên đáng kể trong khi ngủ.

Bảng phân tích chức năng tình dục nam

Trong quá trình dậy thì, nồng độ gonadotropin được tăng lên rất nhiều và gần như gần với mức người lớn. Gonadotropin được chia thành các tế bào kẽ kích thích hormone và hormone tinh trùng giống hormone. Trước tuổi dậy thì, nồng độ của hai kích thích tố này là rất thấp. Khi bắt đầu tuổi dậy thì, nồng độ này được tăng lên để thúc đẩy sự trưởng thành tình dục. Do đó, nó có một vai trò quan trọng trong phát triển giới tính. Đối với nam giới, các hormone kích thích nang chỉ huy tinh hoàn sản xuất tinh trùng, các hormone hoàng thể (luteinizing hormone) thúc đẩy các tế bào kẽ tinh hoàn sản xuất kích thích tố nam, đặc biệt là testosterone.

III. Chất gây cương:

Chất gây cương cứng đi vào thể hang dương vật gây phình động mạch (arteriectasia) và tăng huyết áp, khoảng 200 ml máu vào thể hang dương vật để chèn ép các tĩnh mạch, do đó máu khó chảy ngược lại để gây cương cứng kéo dài. Trong quá trình cương cứng, dương vật bao gồm ba thể hang chứa đầy máu. Dương vật như một đơn vị cơ khí thủy công (natural hydro-mechanical) tự nhiên, các phản ứng sinh lý của sự cương cứng và trở lại bình thường được thể hiện như thay đổi động lực của dòng máu chảy vào và ra một cơ quan dưới một dung lượng nhất định. Tùy theo kích thước của dương vật, thể tích máu khi cương cứng tăng khoảng 80-200 ml so với lúc bình thường.

Khi nam giới bị kích thích tình dục, não hoặc trung tâm thần kinh cột sống chuyển tải thông điệp của sự cương cứng để chất gây cương hoạt động trên thể hang dương vật gây giãn động mạch và tăng huyết áp, và khoảng 200 ml máu đổ vào thể hang dương vật để chèn ép các tĩnh mạch, do đó máu khó chảy ngược lại để gây cương cứng kéo dài. Trong quá trình cương cứng, dương vật bao gồm ba thể hang được chứa đầy máu. Ba thể hang đóng vai trò của mô cương cứng dương vật. Qui đầu và niệu đạo thể xốp cung cấp thể tích cho sự cương cứng, và một đôi thể xốp chịu trách nhiệm về độ cứng dương vật. Máu được bơm đầy các thể hang khi mô dương vật cương cứng, giống như nguyên tắc các miếng bọt biển phồng lên sau khi hấp thụ nước. Dung lượng máu trong thể hang dương vật quyết định sự cương cứng bên. Do đó, có thể làm tăng kích thước của dương vật bằng cách dung lượng máu của thể hang.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Làm thế nào để hết yếu sinh lý ở nam giới

>>> Cách cải thiện sinh lý nam an toàn hiệu quả

>>> Các loại thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý nam giới tốt nhất hiện nay

King Seal – Vua hải cẩu – Ông hoàng phái mạnh

King Seal

  King Seal hiệu quả cao và an toàn cho:

  - Nam giới ở tuổi trưởng thành
  - Nam giới mãn dục sớm
  - Nam giới giảm ham muốn tình dục.
  - Nam giới yếu sinh lý: rối loạn cương dương, xuất tinh sớm.

  King Seal - Hỗ trợ giúp tăng cường sức khỏe, tăng sức bền thể lực, tăng tiết testosterone, cải thiện sinh lý làm chậm quá trình mãn dục nam giới, tăng số lượng và chất lượng tinh trùng.

  Hotline tư vấn: 0978.307.072

  Chi tiết xem thêm tại: >>> KING SEAL - VUA HẢI CẨU - BỔ THẬN TRÁNG DƯƠNG TĂNG CƯỜNG SINH LÝ

  Sản phẩm King Seal được nhập khẩu và phân phối trực tiếp tại Việt Nam bởi BNC medipharm Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Y Tế Bình Nghĩa
  Số GPQC: 02193/2016/XNQC-ATTP
  Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

   Viết bình luận