Vôi hóa tiền liệt tuyến là gì và cách chữa trị như thế nào

Bạn đi khám tiền liệt tuyến, bạn bị chuẩn đoán là vôi hóa tiền liệt tuyến? Bạn đang phân vân với câu hỏi vôi hóa tiền liệt tuyến là gì và cách chữa trị như thế nào? Tiền liệt tuyến là một tuyến nhỏ kích thước khoảng 10-20gr, chỉ có ở nam giới nằm sát dưới cổ bàng quang, bọc quanh lấy đoạn niệu đạo nối với cổ bàng quang. Chức năng chính của tuyến tiền liệt là sản xuất tinh dịch, giúp cho việc nuôi dưỡng, vận chuyển tinh trùng, giúp kiểm soát nước tiểu và sản xuất một số chất có trong tinh dịch. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về hiện tượng vôi hóa tiền liệt tuyến là gì?

Vôi hóa tiền liệt tuyến là gì và cách chữa trị như thế nào

* Vôi hóa tiền liệt tuyến là gì?

Vôi hóa tuyến tiền liệt là hiện tượng tích tụ hoặc lắng đọng canxi trong tuyến tiền liệt. Theo chẩn đoán của các bác sĩ thì vôi hóa tuyến tiền liệt có thể liên quan đến bệnh viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt thậm chí là ung thư tuyến tiền liệt.

Vôi hóa tuyến tiền liệt là căn bệnh còn xa lạ với nhiều nam giới. Bởi bệnh này không có triệu chứng gì đặc biệt cũng như không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh. Vôi hóa tuyến tiền liệt chỉ được phát hiện khi vô tình đi siêu âm hoặc xét nghiệm nước tiểu. Chính vì vậy mà rất nhiều người chưa có kiến thức để phòng tránh căn bệnh này. Dưới đây, các chuyên gia xin giới thiệu những thông tin tổng quan về bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt.

Vôi hóa tuyến tiền liệt là hiện tượng tích tụ hoặc lắng đọng canxi trong tuyến tiền liệt. Theo chẩn đoán của các bác sĩ thì vôi hóa tuyến tiền liệt có thể liên quan đến bệnh viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt thậm chí là ung thư tuyến tiền liệt. Vôi hóa tuyến tiền liệt nếu không có bất cứ biểu hiện hay triệu chứng gì thì có thể không cần chữa trị. Tuy nhiên, nếu các nốt vôi hóa trong tuyến tiền liệt gây viêm nhiễm, và lâu dần sẽ chuyển thành mãn tính thì rất khó điều trị thậm chí có thể dẫn đến bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính. Những triệu chứng ban đầu của bệnh có thể là tiểu khó, nước tiểu ra yếu. Ngoài ra, còn ảnh hưởng đến tinh dịch khiến cho việc xuất tinh trở nên khó khăn, tinh dịch có màu vàng nhạt, chỉ chảy ra chứ không xuất mạnh như trước.

Vôi hóa tiền liệt tuyến là gì và cách chữa trị như thế nào

* Vôi hóa tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Bình thường khi trong tuyến tiền liệt có các cục vôi hóa, chúng ta có thể không thấy biểu hiện gì bất thường. Chúng ta vẫn chung sống hòa bình với nó và vôi hóa tuyến tiền liệt thường chỉ được phát hiện ra khi siêu âm. Nhưng nếu cục vôi hóa trong tuyến bị nhiễm khuẩn sinh biến chứng thì dễ dẫn đến tình trạng viêm mãn tính tuyến tiền liệt rất khó chữa vừa phải điều trị lâu dài lại hay tái phát. Ngoài viêm tuyến tiền liệt mãn tính, còn có thể bị phì đại, thậm chí phát triển thành ung thư tuyến tiền liệt, nhiễm trùng máu…

Điều quan trọng ở đây là tuyến này có vai trò khá quan trọng đối với nam giới vì nó góp phần nuôi dưỡng và sản sinh là tinh trùng. Nếu bạn chủ quan với căn bệnh này thì có thể gặp phải những vấn đề rắc rối liên quan đến chuyện sinh sản về sau. Vì khi tuyến tiền liệt bị viêm và sưng lên, chèn vào niệu đạo gây cản trở cho việc xuất tinh và đi tiểu. Về lâu dai sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, làm giảm khả năng thụ thai.

* Cách phòng và điều trị vôi hóa tiền liệt tuyến

Một số nghiên cứu cho thấy khi vôi hóa biến chứng dẫn đến viêm tuyến tiền liệt thì chất lượng tinh trùng cũng giảm. Khi tác dụng của kháng sinh và các thuốc chống viêm không cải thiện được bệnh sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản lúc này buộc phải tiến hành phẫu thuật thông các ống thuyến bị tắc nghẽn hay vôi hóa.

Khó tìm ra nguyên nhân vôi hóa tuyến tiền liệt và hiện nay vẫn chưa có thuốc để điều trị dứt điểm căn bệnh này ngoài biện pháp phẫu thuật. Chính vì thế, khi phát hiện ra có sỏi hoặc vôi hóa trong tuyến tiền liệt và bệnh chưa có bất cứ biểu hiện gì ra ngoài thì bạn nên thực hiện các biện pháp phòng tránh dưới đây để giảm các biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra:

Vôi hóa tiền liệt tuyến là gì và cách chữa trị như thế nào

+ Uống nhiều nước (mỗi ngày nên uống đủ 2l nước trở lên) để đào thải chất độc ra khỏi cơ thể.

+ Thường xuyên tập thể dục thể thao đều đặn và đúng phương pháp.

+ Không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, cà phê…

+ Hạn chế ăn đồ ăn nhiều gia vị cay nóng, hạn chế ăn mặn.

+ Duy trì đời sống tình dục thường xuyên, đều đặn và an toàn để tránh tắc tuyến tiền liệt.

+ Đừng quên vệ sinh cơ quan sinh dục hàng ngày để tránh nhiễm khuẩn tuyến tiền liệt.

+ Bổ sung thuốc, thực phẩm chức năng giúp phòng chống viêm nhiễm tuyến tiền liệt. Bạn có thể tham khảo sản phẩm Prosta-sol Reforzado Lọ 60 viên của Mỹ.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về hiện tượng vôi hóa tiền liệt tuyến và giúp bạn trả lời câu hỏi vôi hóa tiến liệt tuyến là gì và cách chữa trị như thế nào?  Cảm ơn các bạn đã quan tâm, chúc bạn và gia đình có sức khỏe, hạnh phúc !

Mách bạn:

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc, thực phẩm chức năng giúp điều trị viêm tuyến tiền liệt. Điển hình phải kể đến sản phẩm Prosta-sol Reforzado của Mỹ giúp điều trị viêm tuyến tiền liệt và phì đại tuyến tiền liệt. Prosta-sol Reforzado được chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên giúp phòng và điều trị phì đại tiền liệt tuyến an toàn hiệu quả.

Prosta-Sol Reforzado

Đây là sản phẩm hoàn toàn 100% từ các thảo dược tự nhiên có nguồn gốc từ các rừng nguyên sinh. Nhờ áp dụng các tiến bộ khoa học y dược hiện đại, HealthCare đã tinh chiết các thành phần chính có hoạt tính sinh học cao để tạo nên sản phầm Prosta-Sol Reforzado. Sản phẩm được chiết xuất từ các thảo dược như: Saw-Palmetto, Stinging-Nettle, Quercetin, Rosernary, Phytosterol complex, Pygeum, Deidzein, Genistein, Lycopence.

Chi tiết xem thêm sản phẩm tại: >>> Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến - Prosta-sol Reforzado Lọ 60 viên

Viết bình luận