Viêm tuyến tiền liệt có chữa được không và chữa như thế nào

Viêm tuyến tiền liệt thường xảy ra ở nam giới độ tuổi trung niên. Vậy viêm tuyến tiền liệt có chữa được không và chữa như thế nào là câu hỏi của nhiều người. Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh nam khoa vô cùng nguy hiểm, bệnh này gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết về viêm tuyến tiền liệt ở nam giới và cách chữa trị bệnh như thế nào?

Viêm tuyến tiền liệt có chữa được không và chữa như thế nào

Viêm tuyến tiền liệt có chữa được không và chữa như thế nào

* Viêm tuyến tiền liệt là gì?

Tuyến tiền liệt là một tuyến đặc trưng ở nam giới mà phụ nữ không có, kích thước hình dạng của tuyến tiền liệt nhìn giống như nhân quả hạnh đào nằm phía dưới bàng quang. Khi mới sinh, tuyến tiền liệt có kích thước rất nhỏ chỉ ngang hạt đỗ tuy nhiên sẽ phát triển lớn dần theo độ tuổi, cho đến độ tuổi 20 tuyến tiền liệt đạt đến kích thước của người lớn. Chức năng chính của tuyến tiền liệt là sản xuất tinh dịch, giúp cho việc nuôi dưỡng, vận chuyển tinh trùng, đồng thời có chức năng giúp kiểm soát nước tiểu.

Viêm tuyến tiền liệt là một loại viêm nhiễm tại bộ phận tuyến tiền liệt có thể do nhiễm khuẩn hoặc không nhiễm khuẩn gây nên. Bệnh được biểu hiện dưới hai dạng là cấp tính và mãn tính. Viêm tuyến tiền liệt là căn bệnh thường gặp ở nam giới, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời bệnh có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm trong đó có liệt dương và vô sinh cho nam giới.

* Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt có thể do một trong các nguyên nhân sau:

+ Do nhiễm trùng đường tiểu, nhiễm trùng niệu đạo hoặc nhiễm trùng sau khi quan hệ tình dục gây ra.

+ Là bệnh thứ phát khi mắc viêm niệu đạo, viêm tinh mang, viêm mào tinh hoàn… hoặc viêm các vùng lân cận trực tràng.

+ Rối loạn hệ thống miễn dịch.

+ Rối loạn hệ thống thần kinh.

+ Tâm lý căng thẳng.

+ Áp lực lên tiền liệt tuyến từ mô bệnh khác

Viêm tuyến tiền liệt có chữa được không và chữa như thế nào

* Triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt

Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt rất khó phát hiện vì triệu chứng của nó có những điểm tương tự giống với một số bệnh khác như bệnh viêm nhiễm bàng quang hoặc niệu đạo. Dưới đây là những triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt giai đoạn đầu, nam giới cần nâng cao cảnh giác:

+ Tiểu gấp, tiểu nhiều lần: Một người bình thường đi tiểu khoảng 8 lần/ngày. Nhưng đối với người bị viêm tuyến tiền liệt thì số lần đi tiểu trong một ngày sẽ tăng lên: Ban ngày trên 10 lần và ban đêm khoảng 2 - 3 lần.

+ Tiểu dắt, tiểu ngắt quãng: Dù muốn tiểu nhưng phải rặn thì nước tiểu mới thoát ra, dòng tiểu ngắt quãng lúc ra lúc ngừng, khiến việc đi tiểu trở thành nỗi ám ảnh.

+ Lượng nước tiểu ít: Người bình thường mỗi lần đi tiểu được khoảng 300ml, nhưng đối với người bị viêm tuyến tiền liệt thì lượng nước tiểu sẽ ít hơn rất nhiều và còn bị đi tiểu nhiều lần.

+ Màu sắc nước tiểu thay đổi: Viêm tuyến tiền liệt sẽ khiến màu sắc nước tiểu chuyển sang vàng hoặc nâu đỏ do có lẫn máu. Máu này là do tuyến tiền liệt viêm rồi rỉ máu ra hoặc do huyết quản bên trong tuyến tiền liệt bị rạn nứt và chảy máu.

+ Vùng đáy chậu cảm thấy nặng, đè nén: Có điều này là do tuyến tiền liệt khi viêm sẽ sưng lên và kích thích hậu niệu đạo gây áp lực lên vùng đáy chậu.

* Viêm tuyến tiền liệt có chữa được không?

Viêm tuyến tiền liệt có chữa được không? Trả lời câu hỏi của bạn: viêm tuyến tiền liệt hoàn toàn có thể chữa khỏi bạn nhé. Kết quả chữa bệnh cùng phụ thuộc chủ yếu vào sự kết hợp và kiên trì thực hiện theo chỉ định của các bác sĩ.

Viêm tuyến tiền liệt có chữa được không và chữa như thế nào

* Cách chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt như thế nào?

+ Điều trị bằng thủ thuật ngoại khoa: Một khi việc chữa trị bằng uống kháng sinh không giúp cải thiện được tình hình, các bác sĩ sẽ áp dụng thủ thuật ngoại khoa gồm vật lý trị liệu, tiểu phẫu để loại bỏ tình trạng viêm nhiễm và các biến chứng do viêm tuyến tiền liệt mãn tính gây ra.

+ Điều trị nội khoa bằng thuốc kháng sinh: Thời gian chữa bệnh có thể được kéo dài từ 6 đến 12 tuần vì hàm lượng kháng sinh chỉ đi vào tuyến tiền liệt được khoảng 20%. Một số trường hợp bác sĩ phải xoa bóp tuyến tiền liệt, bơm thuốc vào niệu đạo để chữa trị. Đây là phương pháp áp dụng cho những người bị viêm tuyến tiền liệt cấp tính, tình trạng chưa quá nghiêm trọng.

+ Dùng thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt: Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm giúp điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt. Điển hình trong các dòng sản phẩm này phải kể đến sản phẩm Prosta-sol Reforzado Lọ 60 viên giúp điều trị phì đại tiền liệt tuyến và viêm tiền liệt tuyến.

Prosta-sol Reforzado

Đây là sản phẩm hoàn toàn 100% từ các thảo dược tự nhiên có nguồn gốc từ các rừng nguyên sinh. Nhờ áp dụng các tiến bộ khoa học y dược hiện đại, HealthCare đã tinh chiết các thành phần chính có hoạt tính sinh học cao để tạo nên sản phầm Prosta-Sol Reforzado. Sản phẩm được chiết xuất từ các thảo dược như: Saw-Palmetto, Stinging-Nettle, Quercetin, Rosernary, Phytosterol complex, Pygeum, Deidzein, Genistein, Lycopence.

Chi tiết xem thêm sản phẩm tại: >>> Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến - Prosta-sol Reforzado Lọ 60 viên

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về viêm tuyến tiền liệt và giúp bạn trả lời câu hỏi viêm tuyến tiền liệt có chữa được không? Cảm ơn các bạn đã quan tâm, chúc bạn và gia đình có sức khỏe, hạnh phúc !

Viết bình luận