Uống kim tiền thảo nhiều có ảnh hưởng gì không đến sức khỏe

Bạn đang điều trị bệnh sỏi thận, bạn đang uống thuốc nam kim tiền thảo, bạn đang phân vân với câu hỏi uống kim tiền thảo nhiều có ảnh hưởng gì không đến sức khỏe? Kim tiền thảo là cây thảo dược, là một vị thuốc quý không chỉ giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể và lợi tiểu mà nó còn có tác dụng tuyệt vời trong việc điều trị sỏi thận, sỏi đường tiết niệu... Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu về công dụng của kim tiền thảo và giúp bạn trả lời câu hỏi uống kim tiền thảo nhiều có ảnh hưởng gì không đến sức khỏe.

uống kim tiền thảo nhiều có ảnh hưởng gì không đến sức khỏe

Uống kim tiền thảo nhiều có ảnh hưởng gì không đến sức khỏe

* Giới thiệu về cây kim tiền thảo

Kim tiền thảo là một loài thực vật thuộc chi Thóc lép hay chi Tràng (Desmodium) của họ Ðậu (Fabaceae), ở Việt Nam còn được gọi là cây vẩy rồng, cây mắt trâu, đậu vẩy rồng, đuôi chồn quả cong. Tên gọi kim tiền thảo có nguồn gốc Hán-Việt. Cây nhỏ cao 40–80 cm, mọc bò. Thân rạp xuống, đâm rễ ở gốc rồi mọc đứng. Cành non hình trụ, khía vằn và có lông nhung màu gỉ sắt. Lá mọc so le gồm một hoặc ba lá chét, dài 2,5-4,5 cm, rộng 2–4 cm, lá chét giữa hình mắt chim, các lá chét bên hình bầu dục, mắt chim; mặt trên lá màu lục lờ và nhẵn, mặt dưới có lông trắng bạc và mềm. Cụm hoa chùm hay chùy ở nách hay ở ngọn, có lông mềm màu hung hung, thường có lá ở gốc các hoa. Hoa màu hồng, xếp 2-3 cái một. Quả thông, hơi cong hình cung, có ba đốt.

Có thể bạn quan tâm:

>> Cách chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh an toàn hiệu quả

>> TPCN giúp chữa sỏi thận hiệu quả nhất hiện nay mua ở đâu

* Tác dụng của kim tiền thảo

+ Theo Y học cổ truyền Kim tiền thảo có tác dụng: thanh nhiệt lợi thấp, thông lâm, thanh can đởm thấp nhiệt, thanh nhiệt giải độc. Chủ trị các chứng: nhiệt lâm, thạch lâm, sạn gan mật, hoàng đản, nhiệt độc ung nhọt, rắn độc cắn. Trích đoạn Y văn cổ: Sách Bản thảo cương mục thập di: “khu phong tán độc, nước sắc thuốc rửa các loại nhọt ghẻ rất thần hiệu”. Sách Thái dược chí: “phát tán đầu phong , phong tà, trị não lậu, bạch trọc, nhiệt lâm, ngọc hành sưng đau, giã lấy nước uống với rượu rất công hiệu”.

+ Kết quả nghiên cứu dưọc lý hiện đại: Thuốc có tác dụng rõ, tăng nhanh bài tiết mật nhờ vậy thuốc tống sạn mật, ống mật đau tắt giảm, hết hoàng đản. Quảng kim tiền thảo cũng có tác dụng lợi mật. Các loại Kim tiền thảo đều có tác dụng lợi tiểu. Quảng Kim tiền thảo có tác dụng làm tăng lưu lượng máu ở thận, động mạch vành, tuần hoàn não và động mạch đùi cũng tăng. Loại Lysimachia (Quá lộ hoàn) đối với tụ cầu vàng, loại Glechoma (Hoạt huyết đơn) đối với tụ cầu vàng, trực khuẩn thương hàn, trực khuẩn mủ xanh đều có tác dụng ức chế.

Công dụng tán sỏi thận của Kim Tiền Thảo: Một số cây thuốc có tác dụng tán sỏi, ví dụ kim tiền thảo. Kim tiền thảo không có tác dụng rõ ràng với sỏi có cấu trúc oxalat canxi mà hiệu quả rõ hơn với sỏi có cấu trúc urate. Vì vậy người bệnh cần được chẩn đoán, chẳng hạn qua phân tích nước tiểu để biết đã vướng loại sỏi nào, trước khi quyết định dùng kim tiền thảo.   

uống kim tiền thảo nhiều có ảnh hưởng gì không đến sức khỏe

Tác dụng của Kim Tiền Thảo không dựa vào cơ chế lợi tiểu. Người dùng thuốc vì thế nên kết hợp kim tiền thảo với một vài dược thảo có công năng lợi tiểu nhẹ, như râu mèo, râu bắp, atiso… để tăng tiến độ đào thải acid uric qua đường tiểu. Quan trọng phải uống nước cho đủ, nhất là trong giờ làm việc và thói quen đi tiểu ngay mỗi khi mắc tiểu. Gặp được thầy hay, thuốc tốt mà quên uống nước thì chỉ giúp cho sỏi đóng cứng đâu đó dọc đường tiết niệu.   

Hoạt chất soyasaponin I chứa trong kim tiền thảo đã được chứng minh có tác dụng ức chế sự hình thành sỏi calci axalat ở thận. Cao kim tiền thảo thí nghiệm trên động vật có tác dụng ức chế sự hình thành sỏi calci axalat ở thận do thành phần polysacchorid chứa trong cao có tác dụng này và đồng thời làm tăng lượng bài tiết nước tiểu. Ngoài ra kim tiền thảo còn có tác dụng tăng cường sự tiết mật.  

+ Công dụng kim tiền thảo đối với hệ tim mạch: Đối với hệ tim mạch, trên thực nghiệm cao kim tiền thảo làm tăng lưu lượng mạch vành, hạ huyết áp, làm tim đập chậm, đồng thời làm giảm mức tiêu thụ oxy của cơ tim. Tác dụng hạ huyết áp do sự kích thích các thụ thể cholinergic và sự phóng bế các thụ thể adrenergic. Thành phần flavonoid của kim tiền thảo cũng có tác dụng hạ huyết áp. Trong nghiên cứu thực nghiệm, kim tiền thảo có tác dụng đối kháng với các triệu chứng do pituitrin gây giảm lưu lượng mạch vành, thiếu máu cơ tim thể hiện trên điện tâm đồ và rối loạn nhịp tim. 

Uống kim tiền thảo nhiều có ảnh hưởng gì không đến sức khỏe

* Uống kim tiền thảo nhiều có ảnh hưởng gì không đến sức khỏe?

Theo y học cổ truyền thì kim tiền thảo là cây thảo được rất lành tính, không lo tác dụng phụ, nếu uống hàng ngày giúp giải nhiệt và giải độc cơ thể, giúp chống viêm, kháng khuẩn, tiêu viêm, lợi mật lợi tiểu, làm mát gan, trị nóng trong người, loại bỏ mụn nhọt lở loét trên da, trị được vết thương do rắn cắn.

Y học hiện đại cũng đã vào cuộc nghiên cứu và chứng minh được các hoạt chất, dược tính có trong cây kim tiền thảo có tác dụng điều trị cao huyết áp hiệu quả, làm tăng lưu lượng mạch vành, ổn định nhịp tim, đồng thời còn làm giảm mức tiêu thụ oxy của cơ tim, rất tốt cho hệ tim mạch.

Đặc biệt hơn đó là khả năng tán sỏi của kim tiền thảo rất tốt, đặc biệt soyasaponin I là hoạt chất có trong kim tiền thảo có khả năng ức chế hình thành sỏi ở thận, còn hoạt chất polysaccharid thì làm giảm sự tăng trưởng của sỏi. Cộng thêm cơ chế lợi tiểu tạo điều kiện thuận lợi để viên sỏi di chuyển xuống dưới và đào thải nhanh qua đường tiểu ra ngoài. Vì vậy uống kim tiền thảo nhiều sẽ giúp loại bỏ sỏi nhanh, ngoài sỏi thận còn giúp loại bỏ sỏi đường tiết niệu, sỏi túi mật, sỏi đường mật. Ngoài ra còn giúp điều trị hiệu quả viêm bàng quang cấp, viêm niệu đạo, viêm thận, viêm túi mật, viêm gan vàng da...

Uống kim tiền thảo nhiều có ảnh hưởng gì không đến sức khỏe

Kim tiền thảo thường được sử dụng hiểu quả khi sỏi có kích thước vừa và nhỏ, hiệu quả kém đối với những trường hợp sỏi niệu quản, sỏi bể thận có kích thước lớn hơn 1cm. Vì vậy người bị sỏi to thì nên kết hợp uống kim tiền thảo cùng với sự giám sát của bác sỹ để mang lại kết quả tốt nhất.

Đặc biệt khi sử dụng kim tiền thảo thì người bệnh nên kết hợp với một số thảo dược có công năng lợi tiểu khác như râu mèo, râu ngô hay atiso để phát huy hiệu quả cao hơn, làm tăng tiến độ đào thải acid uric qua đường tiểu. Bệnh nhân phải uống nhiều nước khi uống thuốc kim tiền thảo để tăng khả năng đào thải độc tố và sỏi.

Ngoài ra đối với phụ nữ đang mang thai thì tuyệt đối không được sử dụng kim tiền thảo bởi vì như vậy có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Người bị bệnh dạ dày thì cũng phải tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi dùng.

Qua đoạn trên thì ta thấy được uống kim tiền thảo nhiều không ảnh hưởng gì. Bạn có thể sử dụng thay trà hàng ngày bởi những lợi ích của nó. Trên đây chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi uống kim tiền thảo nhiều có ảnh hưởng gì không đến sức khỏe. Bạn muốn gặp Chuyên gia tư vấn Y khoa, gọi: 096.880.5353 - 096.287.6060. Bác sĩ sẽ giúp bạn có 1 lộ trình điều trị hợp lý. Cảm ơn các bạn đã quan tâm, chúc bạn và gia đình có sức khỏe, hạnh phúc!

Nếu bạn bị sỏi thận mách bạn:

super power uriclean

Sản phẩm Super Power UriClean nhập khẩu từ Mỹ với sự có mặt của các hoạt chất có tính kháng khuẩn cao chiết xuất từ nam việt quất (Cranberry) ngăn cản các loại vi khuẩn, đặc biệt là E.Coli bám vào các thụ thể tế bào bàng quang, các tế bào biểu mô bề mặt niệu quản để hình thành nên các nhân sỏi, làm sạch đường tiết niệu; nhờ tác dụng chống oxy hoá cao, giảm cholesterol, LDL-C trong cơ thể, duy trì độ pH axit thích hợp, tăng bài tiết mật, ngăn ngừa tích tụ muối mật và hình thành sỏi mật.

Việc kết hợp với diệp hạ châu (Chanca Piedra) ‘máy nghiền sỏi’ với cơ chế giảm kết tập, thay đổi cấu trúc, thành phần và tương tác các tinh thể với các tế bào biểu mô thận, giảm đau, giảm co thắt, tăng bài tiết nước tiểu và diệt khuẩn cao. Diệp hạ châu có tác dụng giảm phù nề, giải độc thận, làm mát gan, tăng tiết mật và cải thiện chức năng gan, thận, cải thiện khả năng đào thải sỏi gan - mật ra khỏi cơ thể. Bên cạnh đó anthocyanin chiết xuất từ ngô tím và vitamin C giúp tăng cường chống oxy hoá, khử gốc tự do, bào mòn và làm tan các loại sỏi, duy trì độ pH thích hợp, ngăn ngừa hình thành sỏi mới, giảm triệu chứng tiểu buốt, tiểu dắt, làm sạch đường tiết niệu. Sử dụng Super Power UriClean hàng ngày xua tan nỗi lo các loại sỏi gan, mật và thận - tiết niệu, viêm nhiễm đường mật và tiết niệu.

Chi tiết xem thêm tại: >>> Super Power UriClean - Giúp tan sỏi thận, trị viêm nhiễm hệ tiết niệu

Hotline tư vấn: 0962 876 060 - 0968 805 353 - 0978 307 072

  Bình luận

  Jamesdioge

  Jamesdioge - 10/27/2022 15:30:58

  farm wedding photography has especially assumed a quality place in our my hobby life. In elementary school  you could locate myself carrying a thirty five milimeter massive camera in hand taking pictures of my favorite buddies and family, and the green land composing the small naval place in the northern Virginia ocean port where my relatives and I went to highschool. This sport grew in time of a passionate long sought skill that I gave up everything else for, studying journal pictures and

  MichaelHAw

  MichaelHAw - 10/27/2022 08:43:08

  I'm elated that we was informed of this web site, and is novel and info My children and I happen to be researching for last week. Such first hand knowledge on the blog is put together well - most experienced and is going to provide back up for my brother and I twice a week. It seems like all of the members on here learned tons of one of a kind and a tons of specifics about topics I am continually studying and the other links and information also show it. I'm not typically on the net during the w

  Louispep

  Louispep - 10/15/2022 17:16:41

  Hi guys and gals. My circle is super excited we saw the like minds here. I’ve been scoping the news for this info for years and I will be convincing my followers to swing on by. The other day I was traversing through the web trying to secure a conclusion to my persistant questions. Now I am going to take it all the way in whatever avenues I can. We are getting all spaced out on the varied advice we are observing. Moreover, I just wanted to thank you while I could for such uplifting inf

  Nguyễn Quang Thạo

  Nguyễn Quang Thạo - 12/03/2020 06:17:57

  Tôi uống kim tiền thảo từ năm 2002 tới bây giờ. Hiện nay tôi uống mỗi ngày 15 viên chia làm 3 buổi, xin hỏi bác sỹ uống trước bữa ăn hay sau ăn có tác dụng tốt hơn. Nếu không có ảnh hương gì tới Sk thì tôi vẫn duy trì uống thuốc thường xuyên phải không bác sỹ. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc kim tiền thảo, vậy xin được tư vấn uống loại nào tốt hơn. Tôi đang uống loại thuốc gọi là kim tiền thảo có hình quảng cáo ông cụ. Xin trân trọng cảm ơn!

  BNC medipharm

  BNC medipharm - 02/28/2019 08:20:52

  Bạn nên dùng sản phẩm Super Power Uriclean sẽ hết ngay bạn nhé !

  Viết bình luận