Thời gian điều trị viêm tuyến tiền liệt là bao lâu

Viêm tiền liệt tuyến là căn bệnh thường gặp ở nam giới trung niên và cao tuổi. Vậy thời gian điều trị viêm tuyến tiền liệt là bao lâu là câu hỏi của nhiều người. Tuyến tiền liệt là cơ quan đặc trưng, có vai trò rất lớn đối với sức khỏe của nam giới. Tuyến tiền liệt đảm nhận chức năng sản xuất ra các chất và hormone có trong tinh dịch để nuôi dưỡng tinh trùng. Khi tuyến tiền liệt bị viêm có thể gây ra những triệu chứng như luôn buồn tiểu hay đi đái dắt, buốt, rát, thường kèm theo đau cả vùng chậu nhỏ, bẹn và vùng dưới thắt lưng. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết xem thời gian điều trị viêm tuyến tiền liệt là bao lâu.

Thời gian điều trị viêm tuyến tiền liệt là bao lâu

* Thời gian điều trị viêm tuyến tiền liệt là bao lâu?

Không chỉ riêng bệnh viêm tuyến tiền liệt mà bất cứ bệnh nào đi chăng nữa thì cũng rất khó có thể trả lời được chữa bệnh mất bao lâu thời gian. Vì thời gian chữa bệnh này còn phải tùy thuộc vào rất nhiều nguyên nhân. Vì vậy, để muốn biết chính xác chữa viêm tuyến tiền liệt mất bao lâu thời gian thì người bệnh cần phải đi khám.

Theo các chuyên gia y khoa cho biết, chữa viêm tuyến tiền liệt có lâu không thì còn phải tùy thuộc vào những yếu tố dưới đây:

- Mức độ bệnh, thông thường những người có mức độ bệnh nhẹ sẽ có thời gian điều trị bệnh ngắn hơn so với những người có mức độ bệnh nặng. Vì khi bệnh nhẹ thì việc điều trị bệnh sẽ đơn giản và hiệu quả hơn.

- Tình trạng sức khỏe người bệnh, những người nào có hệ miễn dịch cơ thể tốt thì sẽ có thời gian phục hồi bệnh nhanh hơn so với những người có hệ miễn dịch cơ thể kém.

- Phương pháp điều trị bệnh, đây là một trong những yếu tố quan trọng, có thể nói là có ảnh hưởng quyết định đến thời gian chữa bệnh. Thời gian điều trị viêm tuyến tiền liệt nhanh hay chậm là do yếu tố này quyết định là chủ yếu. Cụ thể, với những phương pháp chữa bệnh truyền thống thì hiệu quả chữa bệnh sẽ không được cao, ngược lại với những phương pháp chữa bệnh hiện đại thì hiệu quả chữa bệnh sẽ được cao, từ đó sẽ rút ngắn được thời gian chữa bệnh.

- Chế độ chăm sóc, sau điều trị viêm tuyến tiền liệt chế độ chăm sóc rất quan trọng. Vì cơ thể có phục hồi nhanh được hay không là do chế độ chăm sóc này quyết định.

Thời gian điều trị viêm tuyến tiền liệt là bao lâu

* Cách điều trị viêm tuyến tiền liệt như thế nào?

Cách chữa trị bệnh viêm tuyến tiền liệt hiệu quả nếu như được người bệnh phát hiện ra sớm. Nhưng trước khi điều trị bệnh thì người bệnh phải được các bác sĩ tại cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám và xác định rõ nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh nặng hay nhẹ để có thể điều trị hiệu quả.

Hiện nay điều trị viêm tuyến tiền liệt cho người bệnh bằng những phương pháp như:

+ Điều trị bằng phương pháp nội khoa: Người bệnh sẽ được điều trị bằng cách sử dụng các loại thuốc kháng sinh, giảm hormone tuyến tiền liệt, giảm đau, để tiêu diệt và loại bỏ vi khuẩn ra khỏi cơ thể, tiêu sưng, chống viêm, giảm sốt.

+ Điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu: Người bệnh kết hợp với điều trị bằng phương pháp trên và xoa tuyến tiền liệt để giảm sung huyết, thông mạch hạn chế đau. Tập thể dục với tư thế nàm duỗi và thư giãn cho cơ mu dưới.

+ Kết hợp điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng đông y: Kết hợp đông – tây y điều trị viêm tuyến tiền liệt cho người bệnh mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị. Thuốc đông y có thuộc tính mát và bổ, ít gây ra tác dụng phụ nên người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm điều trị.

+ Điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng thực phẩm chức năng: Hiện nay với công nghệ y học phát triển đã bào chế được thực phẩm chức năng giúp điều trị viêm tuyến tiền liệt an toàn hiệu quả không tác dụng phụ. Điển hình trong các dòng sản phẩm đó phải kể đến Prosta-Sol Reforzado của Mỹ lọ 60 viên.

Prosta-Sol Reforzado của Mỹ - Giúp phòng ngừa viêm tuyến tiền liệt và phì đại tuyến tiền liệt

Prosta-sol Reforzado

Đây là sản phẩm hoàn toàn 100% từ các thảo dược tự nhiên có nguồn gốc từ các rừng nguyên sinh. Nhờ áp dụng các tiến bộ khoa học y dược hiện đại, HealthCare đã tinh chiết các thành phần chính có hoạt tính sinh học cao để tạo nên sản phầm Prosta-Sol Reforzado. Sản phẩm được chiết xuất từ các thảo dược như: Saw-Palmetto, Stinging-Nettle, Quercetin, Rosernary, Phytosterol complex, Pygeum, Deidzein, Genistein, Lycopence.

Chi tiết xem thêm sản phẩm tại: >>> Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến - Prosta-sol Reforzado Lọ 60 viên

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu thời gian điêù trị viêm tuyến tiền liệt là bao lâu và cách điều trị như thế nào. Bạn muốn gặp Chuyên gia tư vấn Y khoa, gọi: 0986.890.216 - Ths. Bs. Phan Đăng Bình. Bác sĩ sẽ giúp bạn có 1 lộ trình điều trị hợp lý hơn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm, chúc bạn và gia đình có sức khỏe, hạnh phúc !

Viết bình luận