Tán sỏi thận hết bao nhiêu tiền - BNC medipharm

Bạn bị sỏi thận, bạn muốn đi tán sỏi, bạn phân vân với câu hỏi tán sỏi thận hết bao nhiêu tiền. Tán sỏi là phương pháp phổ biến hiện nay thường áp dụng với những viên sỏi to ngoài 20mm trở lên. Những phương pháp điều trị sỏi thận thông thường mà không hết được thì chúng ta mới cần tìm đến phương pháp tán sỏi. Vậy phương pháp tán sỏi thận hết bao nhiêu tiền và nên tán sỏi thận ở đâu? Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết.

tán sỏi thận hết bao nhiêu tiền

 * Tán sỏi thận hết bao nhiêu tiền

Tuỳ thuộc vào loại phương pháp áp dụng và kích thước, số lượng sỏi mà có mức chi phí điều trị khác nhau. Ngoài ra còn phụ thuộc vào từng bệnh viện với các loại trang thiết bị và dịch vụ khác nhau:

+ Tán sỏi ngoài cơ thể: Máy tán sỏi sẽ phát ra tia laser hoặc sóng xung kích để phá bề mặt của sỏi, đập vụn sỏi ra thành những mảnh nhỏ và đào thải ra ngoài cơ thể theo đường nước tiểu. Sử dụng phương pháp này, bệnh nhân hầu như không đau đớn. Nó thường được áp dụng với bệnh nhân có viên sỏi kích thước khoảng dưới 3cm và nằm ở các vị trí sỏi 1/3 trên niệu quản,  bể thận hoặc nhóm đài trên, nếu nhóm đài dưới cổ đài phải rộng… Chi phí cho tán sỏi thận ngoài cơ thể khoảng từ 2 triệu– 4 triệu đồng/lần.

+ Nội soi tán sỏi qua da: Đây là một phương pháp nội soi đặc biệt thường dùng để điều trị sỏi thận và sỏi niệu quản ở cao. Thực hiện phương pháp này, bệnh nhân sẽ được gây mê toàn thân. Bác sĩ sẽ dùng một kim chọc qua da  ở vùng lưng vào trong thận, tạo một đường hầm đến thận rồi đưa ống nội soi có đường kính 1,0cm – 1,5cm vào tiếp cận viên sỏi. Sau đó, dùng khí nén hoặc siêu âm hoặc laser phá vỡ viên sỏi thành các mảnh nhỏ và lấy sỏi ra ngoài theo đường hầm. Phương pháp nội soi tán sỏi qua da được áp dụng cho: những sỏi lớn hơn 20mm,  chỉ định cho các trường hợp sỏi nhóm đài dưới, sỏi cứng, sỏi san hô, sỏi lớn, sỏi bể thận bao gồm cả các sỏi san hô phức tạp, trường hợp đã dùng tán sỏi ngoài cơ thể thất bại. Chi phí nội soi tán sỏi thận qua da dao động từ 8 triệu – 12 triệu đồng.

+ Tán sỏi ngược dòng: Các bác sĩ sẽ dùng ống soi niệu quản đi ngược từ niệu đạo lên bàng quang và lên niệu quản rồi tiếp cận trực tiếp với viên sỏi. Sau đó dùng nguồn năng lượng bằng tia laser hoặc khí nén để phá vỡ vụn sỏi, bơm rửa để lấy hết sỏi. Nó thường được áp dụng với bệnh nhân có viên sỏi  1/3 dưới và 1/3 giữa niệu quản đối với nam giới. Riêng đối với nữ giới thì có thể tán sỏi cao hơn, lên tầm ngang đốt sống L3, L4.

So với phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi nội soi ngược dòng đang là biện pháp điều trị được áp dụng phổ biến ở những nước phát triển triển thế giới. Sử dụng phương pháp này, tia laser có thể phá tan mọi loại sỏi với  kích cỡ nhỏ hơn 20mm. Trong trường  hợp có polyp bọc quanh sỏi thì cần dùng laser để đốt polyp xong rồi mới tán sỏi. Chi phí cho tán sỏi ngược dòng khoảng  từ 7 triệu – 10 triệu đồng.

tán sỏi thận hết bao nhiêu tiền

* Nên tán sỏi thận ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều bệnh viện có thể thực hiện phương pháp tán sỏi qua da an toàn, ít đau và thời gian nằm viện ngắn. Một số bệnh viện có thể kể đến như:

+ Bệnh viện E

+ Bệnh viện Việt Đức

+ Bệnh viện Xanh Pon

+ Bệnh viện Bạch Mai

+ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Nhìn chung những bệnh viện này đều được trang bị những thiết bị y tế hiện đại, cơ sở hạ tầng được đầu tư. Đội ngũ các bác sĩ và nhân viên giàu kinh nghiệm chuyên môn và tận tình sẽ giúp ca phẫu thuật tán sỏi thận diễn ra thành công tốt đẹp.

* Tán sỏi thận có đau không?

Phương pháp nội soi tán sỏi thận có độ an toàn cao, hiệu quả tốt và xử lý được cả những ca khó như sỏi thận quá to, sỏi san hô rất phức tạp. Đặc biệt, đối với người già, người sợ mổ thì phương pháp này rất thích hợp.

Nội soi tán sỏi thận qua da được thực hiện nhẹ nhàng. Bác sĩ sẽ rạch 1 vết nhỏ khoảng 0,5cm ở lưng để tạo đường hầm tới nơi có sỏi thận. Vụn sỏi đó sẽ được tác động bằng laser hoặc sóng siêu âm. Sỏi thận bị vụn vỡ được gắp hoặc hút ra ngoài.

Thực tế cho thấy, người bệnh được thực hiện nội soi tán sỏi không đau đớn, khó chịu như các phương pháp mổ mở khác. Đồng thời còn tránh được các biến chứng nguy hiểm trong khi mổ và sau mổ.

Không những không đau đớn mà còn giúp người bệnh được loại trừ sỏi thận nhanh chóng, hiệu quả, tránh sẹo xấu và xuất viện nhanh. Như vậy, người bệnh được ổn định về tâm lý và tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Tán sỏi thận hết bao nhiêu tiền
 

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu tán sỏi thận hết bao nhiêu tiền và nên tán sỏi ở đâu. Bạn muốn gặp Chuyên gia tư vấn Y khoa, gọi: 0989.920.976 - Ths. Bs. Phan Đăng Bình. Bác sĩ sẽ giúp bạn có 1 lộ trình điều trị hợp lý hơn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm, chúc bạn và gia đình có sức khỏe, hạnh phúc!

Có thể bạn quan tâm:

>>> Dấu hiệu của sỏi thận là gì và cách phòng chữa ra sao

>>> Thuốc tây trị sỏi thận an toàn hiệu quả

>>> TPCN giúp điều trị sỏi thận Super Power Uriclean

Viết bình luận