Nguyên nhân gây ra sỏi thận

Sỏi thận được hình thành trong cơ thể từ các hợp chất khác nhau. Hầu hết là canxi oxalat, nhưng chúng cũng có thể là canxi photphat, sự kết hợp của canxi oxalat và canxi photphat, magie amoni photphat, còn được gọi là sỏi struvite hoặc sỏi nhiễm trùng, axit uric, cystine hoặc các loại khác như xảy ra với các chất chuyển hóa của thuốc. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết về nguyên nhân gây ra sỏi thận.

Nguyên nhân gây ra sỏi thận

Nguyên nhân gây ra sỏi thận

There are a number of conditions that predispose some individuals to make kidney stones. Some of the more common conditions include: Có một số điều kiện khiến một số người tạo ra sỏi thận. Một số điều kiện phổ biến hơn bao gồm:

+ Di truyền - Tiền sử gia đình bị sỏi thận có thể cho thấy xu hướng hình thành sỏi tăng lên.

+ Ăn nhiều đạm và muối - Chế độ ăn nhiều thịt, cá, gà làm giảm pH nước tiểu và tăng đào thải acid uric.

+ Thiếu vitamin B6 dẫn đến tăng hình thành và bài tiết oxalat

+ Mất nước, uống quá nhiều vitamin C, bổ sung canxi và thuốc kháng axit có chứa canxi cũng có thể dẫn đến hình thành sỏi.

+ Địa lý – nhiều đá được chẩn đoán ở phía đông nam Hoa Kỳ khiến nó có tên là “vành đai đá”

Triệu chứng của sỏi thận

Sỏi thận không gây đau có thể được tìm thấy trong quá trình kiểm tra đối với các tình trạng không liên quan. Những viên sỏi này thường nằm trong thận và không cản trở dòng chảy của nước tiểu từ thận. Không có đánh giá bổ sung nào được chỉ định cho những bệnh nhân này trừ khi có nhiều sỏi được xác định trong thận.

Sỏi thận cản trở dòng nước tiểu là nguyên nhân gây đau, đây là triệu chứng phổ biến nhất. Cơn đau này có thể ở mạn sườn lan xuống vùng bụng dưới và vùng bẹn cũng như tinh hoàn ở nam giới và môi âm hộ ở nữ giới. Mức độ nghiêm trọng của cơn đau do sỏi, còn được gọi là cơn đau quặn thận, có thể thay đổi từ cơn đau nhẹ đến cơn đau dữ dội. Thông thường, bệnh nhân không thể tìm thấy một vị trí thoải mái để ở.

Tiểu máu, hay tiểu ra máu, xảy ra trong 95% trường hợp. Máu có thể nhìn thấy bằng mắt hoặc có thể được phát hiện bằng cách kiểm tra nước tiểu bằng kính hiển vi.

Buồn nôn và nôn là phổ biến, và bệnh nhân có thể xuất hiện trong tình trạng mất nước.
Một khi sỏi thận đến điểm mà niệu quản dẫn lưu vào bàng quang, bệnh nhân thường có cảm giác tiểu nhiều lần, cấp bách và nóng rát khi đi tiểu, do sỏi thận kích thích bàng quang. Đôi khi sỏi ở vị trí này có thể bị nhầm lẫn với nhiễm trùng đường tiết niệu thường có các triệu chứng giống nhau. Nếu có sốt phải nghi ngờ nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc thận, nếu kết hợp với sỏi thận tắc nghẽn có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Nguyên nhân gây ra sỏi thận

Phát hiện và loại bỏ sỏi thận

Bác sĩ của bạn có thể sử dụng xét nghiệm trong phòng thí nghiệm, chụp X-quang, chụp CT hoặc siêu âm để xác nhận sự hiện diện của sỏi thận.

70-80% sỏi thận có kích thước dưới 6mm có thể điều trị bảo tồn. Nếu cơn đau, buồn nôn và nôn, nhiễm trùng có thể được kiểm soát, hầu hết các viên sỏi này sẽ tự đào thải ra ngoài. Những cái không giải quyết một cách tự nhiên được xử lý bằng một trong các phương pháp sau:

ESWL hoặc tán sỏi bằng sóng xung kích ngoài cơ thể có thể được sử dụng để phá vỡ sỏi có kích thước nhỏ hơn hoặc bằng 2cm trong thận hoặc niệu quản trên. Đây là một thủ tục ngoại trú dưới thuốc an thần IV. Viên đá được hình dung và sau đó một sóng xung kích được tạo ra xuyên qua cơ thể và tác động lên viên đá. Sau khi thực hiện vài trăm đến vài nghìn cú sốc, viên đá dần dần bị nghiền thành bột và các mảnh vỡ được truyền đi một cách tự nhiên trong vài ngày đến vài tuần tới.

Lấy sỏi thận qua da được sử dụng khi sỏi lớn hơn 2-3 cm. Sỏi thận lấp đầy toàn bộ hệ thống thu thập thận, hoặc sỏi staghorn, đôi khi yêu cầu cả phá vỡ qua da và ESWL tiếp theo của các mảnh còn lại. Với phương pháp tán sỏi thận qua da, thận được tiếp cận qua sườn bằng một dây dẫn được truyền xuống niệu quản. Dưới gây mê, đường dẫn này được làm giãn ra, một ống soi được đưa vào và viên sỏi thận được gắp bằng một cái rổ và lấy ra hoặc nó có thể được tán vụn qua ống soi bằng siêu âm, laser, hoặc tán sỏi điện thủy lực. Các mảnh vỡ sau đó được nắm bắt và loại bỏ thông qua phạm vi.

Các thủ thuật nội soi tế bào-niệu quản được sử dụng tốt nhất cho sỏi thận nằm ở niệu quản giữa đến niệu quản xa. Tiếp cận bàng quang thông qua niệu đạo bằng ống soi và dây dẫn được đặt vào niệu quản bị ảnh hưởng. Sau đó, một ống soi niệu quản cứng hoặc linh hoạt được đặt vào niệu quản và dưới tầm nhìn trực tiếp được hướng dẫn đến mức độ của sỏi. Những viên sỏi nhỏ hơn có thể được kẹp hoặc đặt trong một cái rổ nhỏ và kéo ra khỏi niệu quản. Những viên sỏi lớn hơn có thể yêu cầu tán sỏi bằng tán sỏi qua ống soi. Điều này có thể được thực hiện bằng máy tán sỏi hoặc bằng cách sử dụng phương pháp tán sỏi bằng điện thủy lực, siêu âm hoặc laser.

Sử dụng thực phẩm chức năng giúp phòng và điều trị bệnh sỏi thận

Super Power UriClean là một công thức đặc biệt có các thành phần quan trọng được mệnh danh là "Người cắt đá, Máy nghiền đá, Máy tan đá", đây là một sự phối hợp đặc biệt của các hoạt chất sinh học được chiết xuất từ các thảo dược quý từ thiên nhiên của quả cranberry (Nam Việt Quất), Chanca piedra (Diệp Hạ Châu), Purple Corn Extract (Ngô tím) và vitamin C để tạo ra một sản phẩm hữu hiệu bảo vệ sức khỏe đường tiết niệu và gan mật. Các loại thảo dược có trong Super Power Uriclean đã được sử dụng hàng trăm năm trong lịch sử ở dạng các bài thuốc cổ truyền để phòng và chữa sỏi thận và sỏi đường mật cải thiện chức năng thận, gan và túi mật và bồi bổ sức khỏe tổng thể.

Các loại thảo dược có trong Super Power Uriclean đã được sử dụng hàng trăm năm trong lịch sử ở dạng các bài thuốc cổ truyền để phòng và chữa sỏi thận và sỏi đường mật cải thiện chức năng thận, gan và túi mật và bồi bổ sức khỏe tổng thể.

Các hoạt chất có trong Super Power Uriclean đã được xác nhận lâm sàng trong hỗ trợ loại bỏ chất lỏng thông thường (lợi tiểu) / sản xuất, bài tiết mật và hỗ trợ quá trình thanh lọc cơ thể. Super Power Uriclean chứa các chất chống oxy hóa polyphenol, alkaloid (amin từ thiên nhiên) dồi dào, hoạt chất phyto có hoạt tính chống các chất oxy hoá cao và khử các gốc tự do, có khả năng ức chế và làm tan các mảng vữa do tác nhân các chủng liên cầu đột biến, giúp giải độc, đào thải, làm sạch, loại bỏ chất thải và các chất độc hoà tan trong mỡ, làm giảm đau và cắt các cơn co thắt, tăng lưu lượng nước tiểu, tăng cường miễn dịch, diệt các vi khuẩn và virus đường tiết niệu, đường mật giúp làm tan, bào mòn, chống hình thành và đẩy các dạng sỏi hình thành trong hệ thống thận-tiết niệu và đường mật, gan ra khỏi cơ thể.

Các nghiên cứu cho thấy Super Power Uriclean ức chế sự bám dính của vi khuẩn E.coli ở lớp niêm mạc bàng quang, thận tiết niệu và đường mật, chống đông vón, giúp làm giảm nhiễm khuẩn đường tiết niệu và đường mật, duy trì một đường tiết niệu, đường mật khỏe mạnh. Sản phẩm tan sỏi thận và mật Super Power Uriclean còn có tác dụng làm giảm nhiễm khuẩn trên các bệnh nhân bị tổn thương tủy sống liên quan đến lưu thông nước tiểu ở bàng quang, thần kinh bàng quang hoặc đái buốt, đái dắt.

Chi tiết xem thêm sản phẩm tại: >>> Super Power Uriclean giúp tan sỏi, chống viêm nhiễm đường tiết niệu

Super Power UriClean còn giúp điều hoà và giảm lượng đường trong máu và tăng khả năng thanh lọc cầu thận giúp đào thải các chất cặn bã, chất không cần thiết trong máu và đảm bảo thông thoáng và làm sạch đường tiết niệu. Super Power Uriclean giúp:

- Ngăn chặn hình thành sỏi, làm tan, bào mòn và đẩy các loại sỏi thận-tiết niệu-bàng quang và sỏi gan mật ra khỏi cơ thể.

- Làm sạch đường tiết niệu, duy trì một đường tiết niệu khỏe mạnh.

- Tăng cường hệ miễn dịch, chống nhiễm trùng đường tiết niệu, đái buốt, đái rắt, đau và sưng…

- Cải thiện chức năng thận, gan, lợi mật và bài tiết mật, giúp dễ tiêu hoá và chống suy nhược cơ thể

- Hỗ trợ điều hoà đường huyết, cải thiện độ thanh lọc cầu thận giúp điều hoà huyết áp.

Đối tượng  sử dụng:

Người bị viêm đường tiết niệu, sỏi thận, sỏi đường tiết niệu, bàng quang và sỏi đường mật. Muốn tăng cường sức khoẻ đường tiết niệu, gan mật

Hướng dẫn sử dụng:

Uống 1 viên / lần, ngày uống 1 đến 2 lần, uống sau bữa ăn hoặc uống theo tư vấn của bác sĩ và các chuyên gia y tế. Liệu trình sử dụng: nên dùng một đợt 3 tháng, liều 1 viên/lần x 2 lần/ngày (tuỳ thuộc mức độ, tình trạng của sỏi) sau đó đến các cơ sở y tế khám và kiểm tra lại, liều dùng duy trì 1 viên/ngày trong vòng 6 tháng.

Viết bình luận