Một số mẹo về chế độ ăn uống giúp ngăn ngừa sỏi thận

Sỏi thận là gì?

Nước tiểu chứa nhiều khoáng chất và muối hòa tan. Khi nước tiểu có hàm lượng khoáng chất và muối cao, nó có thể giúp hình thành sỏi.

Nguyên nhân gây sỏi thận?

Lượng nước tiểu thấp

Chế độ ăn

Tình trạng ruột

Béo phì

Điều kiện y tế

Thuốc

Lịch sử gia đình

Mẹo về chế độ ăn để ngăn ngừa sỏi

Dựa trên loại sỏi bạn mắc phải, các vấn đề sức khỏe hiện tại, tuổi tác và nhu cầu dinh dưỡng của bạn, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn các mẹo để ngăn ngừa sỏi trong tương lai. Rất ít khả năng bạn sẽ cần làm theo mọi mẹo dưới đây. Nhưng điều quan trọng là nói chuyện với bác sĩ của bạn và tìm ra những lời khuyên nào sẽ phù hợp nhất với bạn.

Một số mẹo về chế độ ăn uống giúp ngăn ngừa sỏi thận

Kiểm tra những lời khuyên về chế độ ăn uống mà bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn đề xuất cho bạn:

❒ Uống đủ nước mỗi ngày.

Nếu bạn không sản xuất đủ nước tiểu, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ khuyên bạn nên uống ít nhất 3 lít chất lỏng mỗi ngày. Điều này tương đương với khoảng 3 lít (khoảng mười ly 10 ounce). Đây là một cách tuyệt vời để giảm nguy cơ hình thành sỏi mới. Hãy nhớ uống nhiều nước hơn để thay thế chất lỏng bị mất khi bạn đổ mồ hôi do tập thể dục hoặc khi thời tiết nóng. Tất cả các chất lỏng được tính vào lượng chất lỏng của bạn. Nhưng tốt nhất là uống hầu hết các loại đồ uống không có calo hoặc ít calo. Điều này có thể có nghĩa là hạn chế đồ uống có đường hoặc có cồn.

❒ Giảm lượng muối trong chế độ ăn uống của bạn.

Mẹo này dành cho những người có lượng natri cao và lượng canxi hoặc cystine trong nước tiểu cao. Natri có thể khiến cả canxi và cystine trong nước tiểu quá cao. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể khuyên bạn nên tránh các loại thực phẩm có nhiều muối. Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) và các nhóm sức khỏe khác khuyên không nên ăn quá 2.300 mg muối mỗi ngày.

❒ Ăn nhiều trái cây và rau củ.

Ăn ít nhất năm phần trái cây và rau quả hàng ngày được khuyến nghị cho tất cả những người hình thành sỏi thận. Ăn trái cây và rau cung cấp cho bạn kali, chất xơ, magiê, chất chống oxy hóa, phytate và citrate, tất cả đều có thể giúp ngăn hình thành sỏi.

❒ Ăn thực phẩm có hàm lượng oxalat thấp.

Khuyến cáo này dành cho những bệnh nhân có lượng oxalat trong nước tiểu cao. Ăn thực phẩm giàu canxi (xem trang tiếp theo) trong bữa ăn thường có thể kiểm soát mức oxalate trong nước tiểu của bạn. Oxalat niệu được kiểm soát vì ăn canxi làm giảm mức oxalat trong cơ thể bạn. Nhưng nếu điều đó không kiểm soát được lượng oxalat trong nước tiểu của bạn, bạn có thể được yêu cầu ăn ít một số loại thực phẩm có hàm lượng oxalat cao. Gần như tất cả các loại thực phẩm thực vật đều có oxalate, nhưng một số loại thực phẩm chứa rất nhiều oxalate. Chúng bao gồm rau bina, đại hoàng và hạnh nhân. Thông thường không cần thiết phải ngừng ăn hoàn toàn thực phẩm có chứa oxalat. Điều này cần được xác định riêng lẻ và phụ thuộc vào lý do tại sao mức oxalat của bạn cao ngay từ đầu.

❒ Ăn ít thịt.

Nếu bạn tạo ra sỏi cystine hoặc canxi oxalate và axit uric trong nước tiểu của bạn cao, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể yêu cầu bạn ăn ít protein động vật hơn.
Nếu nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn cho rằng chế độ ăn uống của bạn đang làm tăng nguy cơ mắc sỏi, họ sẽ khuyên bạn ăn ít thịt, cá, hải sản, thịt gia cầm, thịt lợn, thịt cừu, thịt cừu và thịt thú săn hơn mức bạn ăn hiện tại. Điều này có thể có nghĩa là ăn những thực phẩm này một hoặc hai lần thay vì hai hoặc ba lần một ngày, ít lần hơn trong tuần hoặc ăn những phần nhỏ hơn khi bạn ăn chúng. Số lượng hạn chế tùy thuộc vào lượng bạn ăn bây giờ và chế độ ăn uống của bạn ảnh hưởng đến mức axit uric của bạn như thế nào.

❒ Ăn đủ lượng canxi khuyến nghị.

Nếu bạn bổ sung canxi, hãy chắc chắn rằng bạn không nhận được quá nhiều canxi. Mặt khác, hãy chắc chắn rằng bạn không nhận được quá ít canxi. Nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc chuyên gia dinh dưỡng của bạn về việc bạn có cần bổ sung hay không. Các nguồn canxi tốt để lựa chọn thường là những nguồn ít muối. Ăn thực phẩm hoặc đồ uống giàu canxi trong bữa ăn hàng ngày là một thói quen tốt. Có rất nhiều nguồn cung cấp canxi không từ sữa, chẳng hạn như sữa không từ sữa được tăng cường canxi. Có những lựa chọn tốt, đặc biệt nếu bạn tránh sữa.
Bạn thường có thể nhận đủ canxi từ chế độ ăn uống của mình mà không cần bổ sung nếu bạn ăn ba đến bốn phần thực phẩm giàu canxi. Nhiều loại thực phẩm và đồ uống có chứa canxi.

❒ Sử dụng sản phẩm giúp tan sỏi thận và ngăn ngừa tái phát

Thay đổi chế độ ăn uống và tăng lượng chất lỏng có thể không đủ để ngăn sỏi hình thành. Chúng tôi khuyên bạn có thể sử dụng thêm thực phẩm chức năng Super Power Uriclean của Mỹ để giúp tan sỏi thận và ngăn ngừa sỏi thận tái phát.

Super Power UriClean là một công thức đặc biệt có các thành phần quan trọng được mệnh danh là "Người cắt đá, Máy nghiền đá, Máy tan đá", đây là một sự phối hợp đặc biệt của các hoạt chất sinh học được chiết xuất từ các thảo dược quý từ thiên nhiên của quả cranberry (Nam Việt Quất), Chanca piedra (Diệp Hạ Châu), Purple Corn Extract (Ngô tím) và vitamin C để tạo ra một sản phẩm hữu hiệu bảo vệ sức khỏe đường tiết niệu và gan mật. Các loại thảo dược có trong Super Power Uriclean đã được sử dụng hàng trăm năm trong lịch sử ở dạng các bài thuốc cổ truyền để phòng và chữa sỏi thận và sỏi đường mật cải thiện chức năng thận, gan và túi mật và bồi bổ sức khỏe tổng thể.

super power uriclean

Các loại thảo dược có trong Super Power Uriclean đã được sử dụng hàng trăm năm trong lịch sử ở dạng các bài thuốc cổ truyền để phòng và chữa sỏi thận và sỏi đường mật cải thiện chức năng thận, gan và túi mật và bồi bổ sức khỏe tổng thể.

Các hoạt chất có trong Super Power Uriclean đã được xác nhận lâm sàng trong hỗ trợ loại bỏ chất lỏng thông thường (lợi tiểu) / sản xuất, bài tiết mật và hỗ trợ quá trình thanh lọc cơ thể. Super Power Uriclean chứa các chất chống oxy hóa polyphenol, alkaloid (amin từ thiên nhiên) dồi dào, hoạt chất phyto có hoạt tính chống các chất oxy hoá cao và khử các gốc tự do, có khả năng ức chế và làm tan các mảng vữa do tác nhân các chủng liên cầu đột biến, giúp giải độc, đào thải, làm sạch, loại bỏ chất thải và các chất độc hoà tan trong mỡ, làm giảm đau và cắt các cơn co thắt, tăng lưu lượng nước tiểu, tăng cường miễn dịch, diệt các vi khuẩn và virus đường tiết niệu, đường mật giúp làm tan, bào mòn, chống hình thành và đẩy các dạng sỏi hình thành trong hệ thống thận-tiết niệu và đường mật, gan ra khỏi cơ thể.

Các nghiên cứu cho thấy Super Power Uriclean ức chế sự bám dính của vi khuẩn E.coli ở lớp niêm mạc bàng quang, thận tiết niệu và đường mật, chống đông vón, giúp làm giảm nhiễm khuẩn đường tiết niệu và đường mật, duy trì một đường tiết niệu, đường mật khỏe mạnh. Sản phẩm tan sỏi thận và mật Super Power Uriclean còn có tác dụng làm giảm nhiễm khuẩn trên các bệnh nhân bị tổn thương tủy sống liên quan đến lưu thông nước tiểu ở bàng quang, thần kinh bàng quang hoặc đái buốt, đái dắt.

Chi tiết xem thêm sản phẩm tại: >>> Super Power Uriclean giúp tan sỏi, chống viêm nhiễm đường tiết niệu

Super Power UriClean còn giúp điều hoà và giảm lượng đường trong máu và tăng khả năng thanh lọc cầu thận giúp đào thải các chất cặn bã, chất không cần thiết trong máu và đảm bảo thông thoáng và làm sạch đường tiết niệu. Super Power Uriclean giúp:

- Ngăn chặn hình thành sỏi, làm tan, bào mòn và đẩy các loại sỏi thận-tiết niệu-bàng quang và sỏi gan mật ra khỏi cơ thể.

- Làm sạch đường tiết niệu, duy trì một đường tiết niệu khỏe mạnh.

- Tăng cường hệ miễn dịch, chống nhiễm trùng đường tiết niệu, đái buốt, đái rắt, đau và sưng…

- Cải thiện chức năng thận, gan, lợi mật và bài tiết mật, giúp dễ tiêu hoá và chống suy nhược cơ thể

- Hỗ trợ điều hoà đường huyết, cải thiện độ thanh lọc cầu thận giúp điều hoà huyết áp.

Đối tượng  sử dụng:

Người bị viêm đường tiết niệu, sỏi thận, sỏi đường tiết niệu, bàng quang và sỏi đường mật. Muốn tăng cường sức khoẻ đường tiết niệu, gan mật

Hướng dẫn sử dụng:

Uống 1 viên / lần, ngày uống 1 đến 2 lần, uống sau bữa ăn hoặc uống theo tư vấn của bác sĩ và các chuyên gia y tế. Liệu trình sử dụng: nên dùng một đợt 3 tháng, liều 1 viên/lần x 2 lần/ngày (tuỳ thuộc mức độ, tình trạng của sỏi) sau đó đến các cơ sở y tế khám và kiểm tra lại, liều dùng duy trì 1 viên/ngày trong vòng 6 tháng.

 

Viết bình luận