Làm sao để tan sỏi nhanh? Bao lâu sỏi thận đào thải khỏi cơ thể?

Theo thống kê của Bộ Y tế, trong số các trường hợp mắc bệnh sỏi tiết niệu tại Việt Nam thì có đến 50% người bệnh bị sỏi thận. Trong đó, sỏi có kích thước lớn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe của người bệnh. Điều này khiến cho nhiều người không khỏi đặt câu hỏi: "  Làm sao để tan sỏi nhanh? Bao lâu sỏi thận đào thải khỏi cơ thể?"  Nếu vẫn chưa giải đáp được câu hỏi này, hãy để Nhà thuốc Long Châu giúp bạn đi tìm câu trả lời nhé!

 

 

I. Cách làm tan sỏi thận


Không chỉ gây đau đớn cho người bệnh, sỏi thận nếu không được phát hiện và điều trị bằng phương pháp phù hợp kịp thời sẽ dẫn đến những nguy hiểm về tính mạng. Trong đó, các bài thuốc dân gian thường được ưu tiên lựa chọn là cách làm tan sỏi thận bởi sự an toàn, có thể thực hiện đơn giản ngày tại nhà mà hiệu quả mang lại khá ngạc nhiên.
 

1. Cách làm tan sỏi thận bằng quả đu đủ xanh
 

Bạn lựa chọn quả đu đủ xanh, loại bánh tẻ, vỏ vẫn còn xanh khoảng 400 – 600 gam, vẫn còn nhiều nhựa trắng bởi đây là thành phần có công dụng tốt nhất trong các cách làm tan sỏi thận.
 

Khi ngắt quả đu đủ xanh về bạn hãy rửa sạch, cắt đầu đuôi và bỏ hạt. Sau đó cho vào quả đu đủ còn nguyên vỏ xanh và nhựa trắng một chút muối, đem bỏ vào nồi hoặc cặp lồng. Tiếp theo, bạn đổ nước vào và đun cách thủy trong khoảng thời gian 30 phút. Mỗi ngày bạn ăn một quả sau bữa ăn để không làm ảnh hưởng đến dạ dày. Tùy thuộc vào kích thước sỏi to nhỏ mà bạn sử dụng bài thuốc từ đu đủ xanh khác nhau. Nếu như viên sỏi nhỏ dưới 10 mm thì nên ăn đủ 7 quả, nếu kích thước viên sỏi trên 10 mm nên ăn nhiều hơn và áp dụng liên tục để đạt hiệu quả như mong muốn.
 
2. Cách làm tan sỏi thận nhờ sự kết hợp của rau om và nước dừa

 

Rau om hay còn có tên gọi khác là rau ngổ, đây là loại rau thường mọc tại bờ mương, bờ ao dùng làm rau thơm ăn sống hoặc nấu canh chua. Chữa sỏi thận bằng rau om và nước dừa như sau: Bạn hãy lấy khoảng 1kg rau om, giã nát để vắt nước cốt, sau đó hòa cùng nước dừa để uống 2 – 3 lần/ngày trong thời gian từ 5 – 7 ngày tùy vào số lượng sỏi.
Cách làm tan sỏi thận bằng rau diếp cá

 

Rau diếp cá không chỉ biết đến là một loại nguyên liệu tự nhiên có tính mát, thanh nhiệt, giải độc tốt mà còn đặc biệt hữu hiệu trong việc hỗ trợ giúp tan sỏi thận. Theo đó, bạn hãy chuẩn bị cho mình 20g diếp cá, 10g cam thảo đất và 15g rau dệu để sắc uống hàng ngày. Mỗi liệu trình cần được áp dụng trong vòng 1 tháng.
 

Hoặc, cách làm tan sỏi thận bạn cũng có thể dùng 100g diếp cá sao vàng để hãm cùng 1 lít nước sôi trong vòng khoảng 20 phút, sử dụng nước này để uống thay nước hằng ngày. Liệu trình này được thực hiện 2 tháng một lần và mỗi liệu trình nên cách nhau khoảng 7 ngày.
 

3. Cách làm tan sỏi thận từ mề gà và mật vịt
 

Gà vịt là những loại gia cầm thường ăn lẫn cả sỏi đá, cua ốc và các chất rắn giàu canxi mà vẫn có thể tiêu tan được. Việc sử dụng mề gà, mật vịt sẽ hỗ trợ rất tốt đối với những người muốn đánh tan sỏi thận nhanh chóng.


Bạn có thể bóc màng trong của mề gà, vịt rồi mang phơi cho khô, sau đó tán nhỏ. Mật vịt bạn đem ngâm rượu và có thể sử dụng được sau 15 ngày. Hàng ngày, bạn dùng một ít bột tán mịn từ màng mề gà vịt và ăn cùng 2 mật vịt đã ngâm rượu. Sử dụng liên tục trong khoảng thời gian từ l0 -15 ngày.
 

4. Cách làm tan sỏi thận bằng dứa
 

Chỉ với một quả dứa chính cộng thêm ít phèn chua là bạn đã có được cách làm tan sỏi thận vô cùng hiệu nghiệm. Rửa sạch dứa, khoét một lỗ để nhét phèn chua vào bên trong ruột, sau đó mang đi nướng chín. Bạn hãy vắt nước dứa phèn chua để uống. Thực hiện trong vòng vài ngày bạn sẽ thấy phát huy tác dụng dùng quả dứa chữa sỏi thận.
 
5. Cách làm tan sỏi thận từ lá trầu bà

 

Lá trầu bà là một trong những cây thuốc nam chữa sỏi thận cực tốt. Bạn chọn 5-10 lá trầu bà rồi cho vào nồi với 3 chén nước; đem sắc cho thật kỹ khi còn 1 chén là được. Uống nước lá trầu bà liên tục trong 10 ngày sẽ là thuốc làm tan sỏi thận vô cùng hiệu nghiệm. Bạn cũng có thể uống nước lá trầu bà thường xuyên để tránh tái phát lại bệnh.
 

6. Cách làm tan sỏi thận bằng rau sam
 

Lấy 500g rau sam tươi, rửa sạch cho vào nồi. Cho nước vào rồi nấu sôi. Lấy nước này uống hàng ngày. Người bệnh uống nước rau sam và cố nhịn tiểu đến khi không nhịn được nữa hãy đi tiểu. Khi đó, các hạt sỏi sẽ bị tống ra ngoài qua đường nước tiểu.
 

7. Cách làm tan sỏi thận bằng quả chuối hột
 

Lấy 7-8 quả chuối hột xanh đem thái lát mỏng sau đó sao vàng, hạ thổ 2-3 ngày rồi đem sắc uống. Mỗi ngày uống khoảng 3-4 bát mỗi ngày vào những lúc no.
 

Hoặc bạn có thể dùng 1 nắm chuối hột khô đã sao vàng hạ thổ hãm trong ấm uống như trà, ngày 3-4 lần.

 

II. Bao lâu sỏi thận đào thải khỏi cơ thể?

 

Sỏi có kích thước dưới 6mm thường mất từ một tháng đến hơn một năm mới có thể tự đào thải ra khỏi cơ thể.
 

Sỏi thận là những phân tử rắn được hình thành do sự kết tinh tự nhiên của các tinh thể vô cơ trong nước tiểu. Đa phần chúng bắt đầu hình thành từ thận, di chuyển dọc theo đường đi của hệ tiết niệu và bài tiết ra ngoài. Thời gian sỏi tự bài tiết thường chịu ảnh hưởng bởi hai yếu tố là kích thước và vị trí của sỏi.
 

1. Kích thước
 

Việc sỏi có thể trôi ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên hay không phụ thuộc nhiều vào yếu tố kích thước. Khoảng 80% những viên sỏi thận kích thước dưới 4 mm sẽ tự đào thải ra khỏi cơ thể trong trung bình 31 ngày. Sỏi từ 4-6mm có khả năng cần phải điều trị. Tỷ lệ những viên sỏi kích thước này tự trôi ra khỏi cơ thể là 60% và thường mất trung bình 45 ngày.
 

Sỏi có kích thước trên 6 mm thường cần can thiệp y tế để loại bỏ. Chỉ có 20% trong số này có thể tự đào thải và thường phải mất một năm hoặc hơn.
 

2. Vị trí sỏi
 

Mặc dù kích thước là yếu tố chính quyết định việc sỏi có tự đào thải ra ngoài hay không, vị trí của sỏi trong niệu quản cũng có những ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình này. Sỏi nằm ở phần cuối của niệu quản, nơi tiếp nối với bàng quan sẽ dễ ra khỏi cơ thể tự nhiên hơn là nằm ở niệu quản nhưng ở vị trí tiếp nối với thận. Nhiều nghiên cứu cho thấy 79% sỏi nằm ở cuối niệu quả nối với bàng quan có thể tự bài tiết ra khỏi cơ thể.
Chỉ có 48% sỏi thận nằm ở cuối niệu quản nhưng nhưng ở đoạn nối với thận có thể tự bài tiết mà không cần các phương pháp điều trị y tế.

 

III. Phòng tránh bệnh sỏi thận
 

•    Hàng ngày hãy uống thật nhiều nước để thông tiểu và không bị kết sỏi.
 

•    Thường xuyên vệ sinh vùng kín sạch sẽ tránh bị viêm đường tiết niệu.
 

•    Nếu có viêm nhiễm đường tiểu cần điều trị ngay.
 

•    Ăn nhiều rau xanh, có chế độ ăn hợp lý, hạn chế sử dụng các thực phẩm gây hại thận như rượu bia, trà quá đặc,…

 

•    Sử dụng bổ sung thực phẩm chức năng giúp bảo vệ sức khỏe thận hoàn toàn từ thảo dược.

 

Thực phẩm chức năng không chỉ mang tới nhiều lợi ích tích cực đến sức khỏe và giảm nguy cơ mắc các loại bệnh khác nhau, chúng đem lại nhiều lợi ích trong việc cải thiện sức khỏe toàn diện

Giải pháp cho người sỏi thận Super Power UriClean - Tán sỏi thận sỏi mật


Super Power UriClean là viên uống bảo vệ sức khỏe giúp duy trì sức khỏe cho đường tiết niệu làm tan sỏi thận, sỏi mật làm sạch đường tiết niệu ngăn chặn sự hình thành sỏi cũng như phòng tránh sỏi tái phát sau phẫu thuật, tán sỏi ...
 


 


Công dụng của Super Powe Uriclean

- Làm tan sỏi thận, sỏi mật, ngăn chặn sự hình thành, tái phát sỏi...

- Phòng nhiễm khuẩn trên các bệnh nhân bị tổn thương tủy sống do hạn chế lưu thông nước tiểu ở bàng quang, thần kinh bàng quang hoặc đái buốt, đái dắt.

- Chống viêm nhiễm khuẩn đường tiết niệu.

- Chống viêm bàng quang.

- Tan sỏi thận.

- Chống lắng cặn trong đài bể thận.

- Ngăn chặn sự hình thành sỏi thận.

- Chống suy thận, tăng cường sức khỏe thận...

 

>>> Chi tiết sản phẩm xem tại : Super Power UriClean - Tán sỏi thận sỏi mật

Hotline tư vấn: 0962 876 060 - 0968 805 353 - 0978 307 072


Nguồn: Vinmec.com, Hellobacsi.com, Hongngochospital.vn, Medlatec.vn

Viết bình luận