Chữa yếu sinh lý ở nam giới bằng đông y an toàn hiệu quả

Bạn bị yếu sinh lý, bạn muốn chữa yếu sinh lý ở nam giới bằng đông y, bạn chưa biết làm cách nào? Chữa yếu sinh lý ở nam giới bằng đông y an toàn hiệu quả là câu hỏi của nhiều người. Yếu sinh lý nam là một căn bệnh nhạy cảm mà hầu hết nam giới đều lo sợ khi phải đối mặt. Yếu sinh lý có thể biểu hiện dưới nhiều thể bệnh khác nhau như: rối loạn cương dương, suy giảm ham muốn tình dục, rối loạn xuất tinh… Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu cách chữa yếu sinh lý ở nam giới bằng đông y.

Chữa yếu sinh lý ở nam giới bằng đông y an toàn hiệu quả

* Các bài thuốc chữa yếu sinh lý nam giới bằng đông y

1. Bài thuốc đông y chữa yếu sinh lý do Thận hư:

+ Triệu chứng: Mệt mỏi, đau lưng, mỏi gối, hoa mắt, ù tai, sắc mặt sạm đen, hoạt tinh hoặc xuất tinh sớm (tảo tinh, tiết tinh), lưỡi sắc nhợt nhạt và có mạch trầm tế hoặc trầm nhược, vô lực.

+ Phương pháp: Ích thận, cố tinh, bổ khí huyết.

Chuẩn bị các vị thuốc gồm: Lộc giác giao, Kỉ tử, Qui bản giao, Hoài sơn, Thỏ ti tử: mỗi vị 16g; Sơn thù, Ngưu tất: mỗi vị 12g; Thục địa: 32g.

Cách làm: Người bệnh cần sắc kĩ uống liên tục mỗi ngày 1 thang, chia làm 2-3 lần trong ngày.

*Lưu ý: Trường hợp: Chân tay lạnh, mạch Trầm, Trì và Nhược thì thêm Tắc kè, Tiên linh tỳ (Dâm dương hoắc), Nhục thung dung, Hắc Phụ tử, Quế nhục để trợ dương. Trường hợp: Khí kém, mệt mỏi nhiều thì gia Nhân sâm, Hoàng kỳ để bổ khí.

2. Bài thuốc đông y chữa yếu sinh lý do Tâm tỳ hư

+ Triệu chứng: Da xanh, mặt vàng, ăn kém, ngủ ít, di tinh liệt dương, rêu lưỡi trắng, chất lưỡi nhợt và có mạch trầm tế.

+ Phương pháp: Ôn bổ tâm tỳ (kiện tỳ an thần).

Chuẩn bị các vị thuốc gồm: Mộc hương, Xa nhân: mỗi vị 6g; Đương quy, Hoài sơn; Kỉ tử, Long nhãn, Ý dĩ, Bạch truật, Hoàng kỳ, Hà thủ ô: mỗi vị 12g; Viễn trí, Táo nhân, Phục thần, Cao b long: mỗi vị 8g; Sinh khương: 5g; Thục địa: 20g; Đẳng sâm: 16g.

Cách làm: Người bệnh cần sắc kĩ uống liên tục mỗi ngày 1 thang, chia làm 2-3 lần trong ngày.

Chữa yếu sinh lý ở nam giới bằng đông y an toàn hiệu quả

3. Bài thuốc đông y chữa yếu sinh lý do Thấp nhiệt

+ Triệu chứng: Khát nước, liệt dương, tiểu tiện đỏ, rêu lưỡi vàng và dày, mạch nhu sác thường do viêm nhiễm, sỏi tiết niệu lâu ngày.

+ Phương pháp: Tư âm thanh nhiệt.

Chuẩn bị các vị thuốc gồm: Tri mẫu, Hoắc hương, Bạch linh, Đan bì, Trạch tả, Hoàng bá: mỗi vị 10g; Hoài sơn, Sơn thù: mỗi vị 15g; Sà sàng: 4g.

Cách làm: Người bệnh cần sắc kĩ uống liên tục mỗi ngày 1 thang, chia làm 2-3 lần trong ngày.

4. Bài thuốc chữa yếu sinh lý bằng đông y với kỷ tử

+ Triệu chứng: Tinh thần bứt rứt, ngực sườn đầy tức, sắc mặt sạm, môi tím, lưỡi có điểm ứ huyết sắc tím, tính tình nóng nảy và có mạch Huyền hoặc Sáp.

+ Phương pháp: Hành khí hoạt huyết hoá ứ, dưỡng can thận.

Chuẩn bị các vị thuốc gồm: Xuyên khung, Cát cánh: mỗi vị 6g; Hồng hoa, Phá cố chỉ, Ngưu tất, Ba kích,  Sinh địa, Đương qui, Dâm dương hoắc: mỗi vị 12g; Sài hồ, Cam thảo: mỗi vị 4g; Đào nhân: 16g; Chỉ sác, Hương phụ: mỗi vị 8g; Kỉ tử: 10g.

Cách làm: Người bệnh cần sắc kĩ uống liên tục mỗi ngày 1 thang, chia làm 2-3 lần trong ngày.

Chữa yếu sinh lý ở nam giới bằng đông y an toàn hiệu quả

* Chữa yếu sinh lý ở nam giới bằng đông y với các nguyên liệu dễ tìm

+ Tăng cường sinh lý nam từ củ ba kích tím:

Ba kích vốn là một vị thuốc nam đã được lưu truyền từ lâu đời với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và sinh lý nam như bổ thận, tăng khả năng cường dương, cải thiện khả năng sinh lý, trị chứng xuất tinh sớm… Việc sử dụng ba kích tím trong làm thuốc tăng cường sinh lý có rất nhiều bài thuốc nhưng bài thuốc rượu ba kích tím là được ưa chuộng nhất và được vua chúa ngày xưa ví như là “xuân dược” kéo dài sức trẻ.

Cách thực hiện rượu thuốc ba kích tím như sau:

- 1kg ba kích tươi đem rửa sạch, tách bỏ đi lõi độc bên trong, để ráo nước. Sau đó cho vào bình ngâm với 3-4 lít rượu nếp ngon, để khoảng 2 tuần là đã có thể dùng được. Cách sử dụng mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 15ml.

+ Bài thuốc nam trị yếu sinh lý từ Dâm dương hoắc:

Tương truyền trong dân gian để lại rằng khi người dân cho dê đực ăn Dâm dương hoắc thì nó có thể giao phối nhiều lần trong ngày với dê cái rất nhiều lần, từ đó thảo dược này được gọi là Dâm dương hoắc. Y học cổ truyền ghi chép Dâm dương hoắc có tác dụng bổ trận, tráng dương, cường gân cốt, chữa các chứng di tinh, ít tinh dịch, liệt dương. Trong nghiên cứu y học hiện đại, các nhà dược học đã phát hiện Dâm dương hoắc chứa nhiều chất L-Arginine – là chất có khả năng kích thích sản xuất nội tiết tố nam testosterone, tăng cường sinh dục.

Chữa yếu sinh lý ở nam giới bằng đông y an toàn hiệu quả

Bài thuốc sinh lý nam giới từ cây Dâm dương hoắc như sau:

- Chuẩn bị: 12g Dâm dương hoắc, 12g Nhục thung dung, 12g Câu kỷ tử, 16g Ba kích, 16g Sa sâm, 8g Đỗ trọng, 8g Đương quy, 6g Cam thảo, Đại táo 3 quả. Các vị thuốc thái lát, phơi khô và cho vào bình ngâm với 1l rượu 40 độ (ngâm càng lâu càng tốt). Dùng mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 15ml và uống liền trong 1 tuần.

+ Tăng cường sinh lý bằng Sâm cau:

Trong các cây thuốc và vị thuốc có tác dụng bổ thận, tráng dương, Sâm cau là dược liệu tốt nhất. Theo đông y, Sâm cau có tính ấm, vị cay, công năng bổ thận, cường dương, khử hàn trừ thấp, cường gân cốt, chủ trị các chứng liệt dương, tinh trùng ít, xuất tinh sớm, di tinh, đau nhức cơ khớp.

Trong y học hiện đại, các nhà khoa học đã nghiên cứu và nhận định rằng đây chính là "vàng đen cho sức khỏe nam giới". Sâm cau chứa hoạt chất Curculigosid, đặc biệt là Curculigin A có khả năng tăng cường sinh lý rất mạnh mẽ. Nó tác động lên cơ thể bằng hai cơ chế. Thứ nhất, Curculigin A hoạt động như một hormone sinh dục nam, khi được đưa vào cơ thể, nó sẽ kích thích ham muốn tình dục, tăng tần suất và thời gian quan hệ, tăng khả năng sinh tinh tới 150%. Thứ hai, nó giúp tăng cường hoạt động của tế bào Leydig trong tinh hoàn (tế bào đóng vai trò sản xuất testosterone), làm tăng nồng độ testosterone trong máu một cách tự nhiên, ổn định và bền vững. Chính nhờ cơ chế này mà hiện nay ở một số nước như Ấn Độ, Nepal, Trung Quốc, Sâm cau đã được sử dụng phổ biến trong việc điều chế các loại thuốc sinh lý nam giới và được coi là một liệu pháp tốt nhất từ thiên nhiên thay thế cho thuốc tân dược.

Chữa yếu sinh lý ở nam giới bằng đông y an toàn hiệu quả

Tại Việt Nam, có một số bài thuốc từ Sâm cau đang sử dụng rộng rãi trong dân gian như:

- Bài thuốc 1: 10g Sâm cau, 12g Trâu cổ, 12g Sâm bố chính, 12g Kỷ tử, 12g Cáp giới, 12g Thạch hộc, 12g Tục đoạn, 12g Hoài sơn, 12g Ngưu tất, 8g Cam thảo nam, 8g Ngũ gia bì. Thái nhỏ tất cả các vị thuốc, phơi khô và đem sắc nước uống mỗi ngày 1 thang.

- Bài thuốc 2: 50g Sâm cau đem thái nhỏ, sao vàng ngâm với 650ml rượu trắng trong 7 ngày. Sau đó uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 25-30ml vào trước 2 bữa ăn chính.

* Một số bài thuốc đông y đơn giản từ các món ăn hàng ngày

+ Gừng tươi:

Ở một số nước châu Âu hiện nay có xu hướng dùng gừng trong điều trị khắc phục chứng bất lực sinh lý nam giới. Trong gừng có các hợp chất như gingerol, shogaol và zingiberene có tác dụng kích thích mạch máu, tăng cường sự tuần hoàn máu, kích thích sự co thắt tuần hoàn máu. Tăng tuần hoàn máu sẽ tăng lượng máu xuống dương vật giúp cải thiện khả năng cương dương cho nam giới.

Cách làm: Dùng gừng tươi ép lấy ½ muỗng cà phê nước gừng trộn cùng với 1 thìa mật ong và ½ quả trứng gà luộc rồi ăn hàng ngày. Nên ăn vào mỗi buổi tối trước khi giao ban ít nhất là 30 phút để có tác dụng tốt nhất. Hoặc bạn có thể uống nước gừng, trà gừng, thêm gừng kèm theo các món ăn để giúp tăng cường sinh lý.

Chữa yếu sinh lý ở nam giới bằng đông y an toàn hiệu quả

+ Cá chạch:

Theo Đông y, cá chạch có vị ngọt mát, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, tráng dương bổ huyết, chống lão hóa. Từ xưa Đông y đã dùng cá chạch như 1 vị thuốc chữa yếu sinh lý hiệu quả cho nam giới.

Bạn có thể dùng 1 số bài thuốc từ cá chạch như sau:

- Chữa liệt dương: 250g cá chạch làm sạch, bỏ đầu, nấu cháo cùng nước nhục quế và phụ phiến. Khi ăn cho thêm vài lát gừng, ăn nóng.

- Chữa xuất tinh sớm: Làm sạch cá chạch, cho vào nồi đất đun sôi, cho thêm ít rượu trắng vào xâm xấp nồi cá, đun thêm 30 phút với lửa riu riu. Khi chín ăn nóng, ăn liên tục trong 7 ngày.

- Trị chứng suy giảm ham muốn: 5-6 con cá chạch làm sạch, lọc xương để riêng. Đem chiên xương cho mềm với dầu rồi cho thịt vào đảo đều. Cho thêm 300ml rượu trắng cùng vài lát gừng đun thêm 30 phút.

Khi thấy cá chạch dần chuyển sang màu trắng đục thì dùng thìa vớt lớp dầu bên trên bỏ đi. Thêm tiêu và gai vị vào rồi ăn.

+ Thịt chim sẻ:

Theo Đông Y, thịt chim sẻ có vị ngọt, tính ấm; vào thận; có tác dụng tráng dương ích tinh ôn kiện cân cốt, sáp niệu, chỉ khái suyễn. Có tác dụng chữa yếu sinh lý, đau lưng mỏi gối, tăng cường ham muốn cho nam giới.

Bài thuốc chữa yếu sinh lý từ chim sẻ:

- Nguyên liệu: Chim sẻ 5 con, 10g đại hồi, 10g tiểu hồi, gừng tỏi vừa đủ.

- Cách làm: Làm sạch chim, rán chim sẻ với bơ và gừng tỏi đập dập rồi thêm nước sôi, và các vị thuốc trên vào đun nhỏ khoảng 1 giờ đồng hồ.

- Tác dụng: Các chứng yếu sinh lý như liệt dương, suy giảm tình dục, di tinh tảo tiết.

Chữa yếu sinh lý ở nam giới bằng đông y an toàn hiệu quả

* Chế độ kiêng hem tùy theo tình trạng bệnh:

+ Yếu sinh lý do thận âm hư:

Tránh các đồ có tính cay như rau hẹ; nóng như ớt, hạt tiêu, quế, hồi, nhãn, vải,… và cũng không nên ăn thịt chó, thịt dê.

+ Yếu sinh lý do thận dương hư:

Tránh các thực phẩm có tính lạnh như ốc, ngao, cua, hến, rong biển, dưa hấu, dưa chuột, bí đao, khổ qua, mùng tơi, rau cần,…

+ Yếu sinh lý do can kinh thấp nhiệt:

Tránh ăn thịt vịt, thịt chó, thịt dê, long nhãn, ớt, hạt tiêu, hồi hương, đinh hương, đồ uống quá ngọt,…

+ Yếu sinh lý do can khí uất kết:

Kiêng ăn thịt mỡ, cơm nếp, mật ong, đại táo, long nhãn, nhân sâm, trà đặc, uống rượu bia,…

+ Yếu sinh lý do tâm tỳ lưỡng hư:

Kiêng ăn củ cải, hành tây, kinh giới, quế, hồi, gừng tươi, sơn trà, mã thầy,…

+ Yếu sinh lý do tâm thận bất giao:

Tránh ăn thức ăn có tính cay nóng như ớt, hạt tiêu; đồ ăn quá chua hay thịt chim sẻ, thịt chó, thịt dê,…

* Ngày nay y học hiện đại đã sản xuất ra các sản phẩm thực phẩm chức năng giúp tăng cường sinh lý cho nam giới được chiết xuất từ các thảo dược và vật dược tự nhiên. Dựa trên phương pháp đông y là cơ bản nhưng tiện dụng và dễ dàng sử dụng hơn đưới dạng viên uống. Điển hình trong các dòng sản phẩm này phải kể đến sản phẩm King Seal vua hải cẩu bổ thận tráng dương tăng cường sinh lý nam giới.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu cách chữa yếu sinh lý ở nam giới bằng đông y an toàn hiệu quả. 

Mách bạn:

King Seal – Vua hải cẩu – Ông hoàng phái mạnh

king seal

King Seal hiệu quả cao và an toàn cho:

- Nam giới ở tuổi trưởng thành
- Nam giới mãn dục sớm
- Nam giới giảm ham muốn tình dục.
- Nam giới yếu sinh lý: rối loạn cương dương, xuất tinh sớm.

King Seal - Hỗ trợ giúp tăng cường sức khỏe, tăng sức bền thể lực, tăng tiết testosterone, cải thiện sinh lý làm chậm quá trình mãn dục nam giới, tăng số lượng và chất lượng tinh trùng.

Chi tiết xem thêm tại: >>> TPCN: King Seal - Vua Hải Cẩu - Bổ thận tráng dương tăng cường sinh lý

Sản phẩm King Seal được nhập khẩu và phân phối trực tiếp tại Việt Nam bởi BNC medipharm Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Y Tế Bình Nghĩa
Số GPQC: 02193/2016/XNQC-ATTP
Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm được BNC medipharm phân phối độc quyền tại VN, hiện có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Cam kết hoàn tiền lại 100% nếu sản phẩm chất lượng kém.

Viết bình luận