Chẩn đoán và điều trị bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ là tình trạng bệnh lý do sự giãn nở bất thường của các đám rối tĩnh mạch bên dưới niêm mạc hậu môn. Về mặt giải phẫu, nó có thể nằm dưới da ở phần ngoài của đường lược, được gọi là trĩ ngoại; hoặc bên trong hậu môn trên đoạn gần của đường lược gọi là trĩ nội. Trĩ nội có thể phát triển thêm từ một khối hậu môn không đau thành một khối lồi và đau khắp ống hậu môn, thường kèm theo viêm nhiễm và các triệu chứng nghiêm trọng hơn. Các chiến lược quản lý khác nhau cần được xem xét cẩn thận để đảm bảo sự thành công của điều trị và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân mắc bệnh trĩ nội. Quản lý bảo tồn là giai đoạn ban đầu có thể được thực hiện, bao gồm cung cấp dinh dưỡng giàu chất xơ, giáo dục liên quan đến thói quen đi vệ sinh và sử dụng phác đồ flavonoid. Điều trị phẫu thuật có thể được chia thành can thiệp ngoại trú và phẫu thuật thông thường. Đánh giá này sẽ bao gồm phương pháp chẩn đoán toàn diện và quản lý bệnh trĩ nội để giúp các bác sĩ lâm sàng hiểu được cách quản lý phù hợp và mang lại lợi ích lâm sàng tốt hơn cho bệnh nhân.

Chẩn đoán và điều trị bệnh trĩ nội

I. GIỚI THIỆU

Bệnh trĩ (HD) là bệnh lý hậu môn trực tràng thường gặp ở tuổi trưởng thành. Nó được gây ra bởi sự gia tăng áp lực và sự giãn nở bất thường của đám rối mạch máu trĩ. Tại Hoa Kỳ, HD trở thành bệnh lý tiêu hóa ngoại trú phổ biến thứ ba ảnh hưởng đến khoảng 75% người Mỹ trưởng thành với ước tính có bốn triệu lượt khám mỗi năm. Tỷ lệ mắc bệnh cao nhất ở chủng tộc da trắng trong độ tuổi từ 45 đến 65. Bệnh trĩ có thể phát triển thành hai loại, tức là trĩ nội và trĩ ngoại. Ngoài ra, bệnh trĩ nội có thể phát triển thành búi trĩ sa ra ngoài hậu môn, lâu dần gây ngứa ngáy, đau đớn.

Các triệu chứng bệnh trĩ thường bắt đầu bằng máu đỏ tươi, không đau bao phủ phân và cảm giác phân bị kẹt. Bệnh nhân cũng có thể bị ngứa vùng đáy chậu do có dịch nhầy và phân bẩn [3]. Mặc dù đây là một tình trạng không nguy hiểm, nhưng nó ảnh hưởng đến lối sống và gánh nặng xã hội. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu quản lý toàn diện để đảm bảo chất lượng cuộc sống lâu dài của bệnh nhân HD. Đánh giá này nhằm mục đích đánh giá chẩn đoán và quản lý bệnh trĩ nội theo các tài liệu hiện tại được xuất bản.

II. SINH LÝ BỆNH

Về mặt lý thuyết, bệnh trĩ thực sự là một đệm mạch máu cao chứa các tiểu động mạch, tĩnh mạch, cơ trơn, mô liên kết và đàn hồi được tìm thấy trong không gian dưới niêm mạc và được coi là một phần của giải phẫu bình thường của ống hậu môn. Ống hậu môn bao gồm ba đệm chính ở các vị trí bên trái, trước phải và sau phải [6]. Tập hợp các mô khác nhau này hỗ trợ cấu trúc của ống hậu môn và góp phần tạo nên 15% -20% áp lực nghỉ trong ống. Mỗi lớp đệm bao quanh các đường thông động-tĩnh mạch giữa các nhánh tận cùng của động mạch trực tràng trên và giữa và các tĩnh mạch trực tràng trên, giữa và dưới. Ngoài ra, đệm trĩ có một số vai trò quan trọng trong ống hậu môn. Nó chủ yếu giữ lại sự tự chủ của hậu môn và ngăn ngừa rò rỉ phân khi có sự gia tăng áp lực trong ổ bụng (ví dụ như rặn, ho và hắt hơi) bằng cách làm ứ máu và gây đóng ống hậu môn [8]. Ngoài ra, đệm trĩ hoạt động để bảo vệ cơ vòng hậu môn bên dưới trong quá trình đại tiện. Nó cũng có chức năng cảm giác để phân biệt giữa chất lỏng, rắn và khí và quyết định sơ tán sau đó. Có một số yếu tố góp phần vào sự phát triển của những thay đổi bệnh lý trong đệm trĩ, chẳng hạn như táo bón, căng thẳng kéo dài, tập thể dục, dinh dưỡng (ăn ít chất xơ), mang thai, thói quen đại tiện không đều (tiêu chảy hoặc táo bón), vấn đề di truyền và không có rối loạn tiêu hóa. van trong tĩnh mạch trĩ [9]. Tất cả những yếu tố này dẫn đến tăng áp lực trong đám rối động tĩnh mạch dưới niêm mạc, cuối cùng gây ra hiện tượng sưng phồng các đệm, tăng độ lỏng lẻo của mô liên kết nâng đỡ và sa búi trĩ ra khắp ống hậu môn.

III. CHẨN ĐOÁN & CHẨN ĐOÁN PHÂN BIỆT

Một số bệnh lý hậu môn trực tràng có các triệu chứng tương tự như bệnh trĩ (Bảng I). Một số điều kiện phải được xem xét cẩn thận vì các triệu chứng có thể liên quan đến các tình trạng nghiêm trọng, chẳng hạn như bệnh viêm ruột hoặc ung thư. Để phân biệt, nội soi đại tràng có thể được thực hiện ở những bệnh nhân có thay đổi thói quen đại tiện, sụt cân, đau bụng và chảy máu trực tràng có máu trong phân, hoặc bất kỳ tiền sử gia đình nào mắc bệnh ung thư ruột kết. Khám thực thể để phát hiện bệnh trĩ, chẳng hạn như khám bụng, kiểm tra đáy chậu và kiểm tra trực tràng kỹ thuật số. Trong một số trường hợp, chỉ khám trực tràng bằng ngón tay có thể không loại trừ trĩ nội khỏi trĩ ngoại; do đó nội soi là bắt buộc. Hình ảnh trực quan trên nội soi ở bệnh trĩ nội cho thấy các tĩnh mạch giãn ra màu xanh tím, và khi sa ra, các tĩnh mạch nổi lên màu hồng sẫm lấp lánh giống như các khối mềm ở rìa hậu môn. Trong khi đó, trĩ ngoại có thể có màu hồng nhạt hơn và nếu bị huyết khối, sẽ rất mềm và có màu đỏ tía hơn. Hiệp hội Phẫu thuật Đại tràng và Trực tràng Hoa Kỳ khuyến cáo nên đánh giá bệnh nhân bằng phương pháp nội soi và đánh giá thêm qua nội soi nếu có mối lo ngại về bệnh viêm ruột hoặc ung thư.

IV. PHÂN LOẠI

Nói chung, bệnh trĩ có thể được phân thành hai loại, tức là bên ngoài và bên trong, được phân loại theo giải phẫu dựa trên vị trí của chúng so với đường lược. Trĩ ngoại nằm cách xa đường lược và được lót bởi biểu mô vảy biến đổi được gọi là tế bào anoderm. Những cấu trúc này chứa một lượng lớn chất bảo tồn từ các mô thần kinh đau, làm cho bệnh trĩ ngoại trở nên cực kỳ đau đớn khi huyết khối. Huyết khối của bệnh trĩ ngoại xảy ra khi có sự hình thành cục máu đông trong thành da hậu môn xung quanh búi trĩ. Sự hình thành cục máu đông gây sưng ở ống hậu môn bên ngoài, gây chảy máu dai dẳng và đau dữ dội thường kéo dài trong 48 giờ.

Mặt khác, trĩ nội nằm gần đường lược và được lót bởi biểu mô trụ. Biểu mô trụ bên trên được bẩm sinh về mặt nội tạng; do đó, bệnh trĩ nội mới phát triển thường không gây đau hoặc nhạy cảm khi chạm vào. Tuy nhiên, ở giai đoạn trĩ nội đã sa hoàn toàn, người bệnh có thể cảm thấy đau dữ dội. Việc phân loại bệnh trĩ nội có thể được chia thành I đến IV, điều này sẽ xác định thêm kế hoạch quản lý cho bệnh nhân (Hình 1). Độ I được đặc trưng bởi chảy máu hậu môn không đau hoặc niêm mạc hậu môn phát triển không có triệu chứng do sự căng phồng của đám rối động mạch và mô liên kết bên dưới. Độ II được đặc trưng bởi chảy máu hậu môn không đau kèm theo sa búi trĩ khi căng nhưng có thể tự giảm. Độ III được đặc trưng bởi chảy máu hậu môn không đau kèm theo sa búi trĩ ra ngoài ống hậu môn, chỉ có thể tự thu gọn bằng tay. Ở giai đoạn này, người bệnh thường kèm theo ngứa ngáy và đi ngoài ra phân đen do tắc nghẽn. Cuối cùng, độ IV được đặc trưng bởi chảy máu hậu môn không đau hoặc đau với trĩ sa ra ngoài không thể co lại, thường đi kèm với những thay đổi viêm mãn tính tại chỗ.

Chẩn đoán và điều trị bệnh trĩ nội

V. QUẢN LÝ

A. Quản lý bảo thủ

Táo bón và tiêu chảy đã được thừa nhận là những yếu tố góp phần chính trong sự phát triển của bệnh trĩ. Do đó, các khuyến nghị cho thấy rằng lượng chất xơ và chất lỏng đầy đủ có thể cải thiện các triệu chứng. Giáo dục bệnh nhân tích hợp nên được giải quyết liên quan đến việc tiêu thụ chất xơ hàng ngày 25-30 gram mỗi ngày, uống 6 đến 8 cốc đồ uống không chứa caffein và thuốc nhuận tràng thẩm thấu khi cần thiết. Chất xơ nên được bắt đầu với một lượng nhỏ và tăng dần để bệnh nhân không bị phản ứng bất lợi, chẳng hạn như đau quặn bụng và đầy hơi.

Hơn nữa, bệnh nhân nên được khuyên tránh những thói quen không lành mạnh trong phòng tắm, bao gồm rặn quá mức khi đi vệ sinh và đọc sách khi ở trong phòng tắm. Tư thế ngồi lâu khi cố gắng đi đại tiện trong hơn 10-15 phút sẽ làm tăng áp lực ổ bụng và góp phần làm căng trĩ hơn nữa. Các chế phẩm bôi tại chỗ bao gồm thuốc đạn, kem steroid và khăn lau tẩm thuốc có sẵn cho tình trạng này, nhưng không có bằng chứng đầy đủ nào chứng minh thành công lâu dài trong việc điều trị bệnh trĩ bằng các sản phẩm bôi này.

Thuốc phlebotropic dẫn xuất flavonoid đường uống, chẳng hạn như phần flavonoid tinh khiết micronized (MPFF), bao gồm 90% diosmin micronized và 10% hesperidin, và thường được sử dụng trong điều trị lâm sàng. Chế phẩm này giúp tăng trương lực thành tĩnh mạch và dẫn lưu bạch huyết, tiếp tục làm giảm khả năng tăng tính thấm của mao mạch bằng cách bảo vệ vi tuần hoàn khỏi các quá trình viêm. Một phân tích tổng hợp về flavonoid để kiểm soát bệnh trĩ, liên quan đến 14 thử nghiệm ngẫu nhiên và 1514 bệnh nhân, cho thấy rằng flavonoid làm giảm 67% nguy cơ chảy máu, giảm đau dai dẳng 65% và giảm ngứa 35%, với tỷ lệ tái phát là 47%.

B. Can thiệp ngoại trú

Nếu điều trị bảo tồn không mang lại kết quả tối đa, có thể xem xét điều trị ngoại trú không phẫu thuật để điều trị trĩ nội. Những can thiệp này là những thủ thuật đơn giản có thể được thực hiện tại phòng mạch của bác sĩ phẫu thuật mà không cần gây mê hoặc chỉ cần gây tê tại chỗ. Một số ví dụ về loại điều trị này là thắt dây cao su, liệu pháp xơ cứng và đông máu hồng ngoại.

Thắt dây cao su (RBL):

Phương pháp này là thủ thuật ngoại trú hậu môn trực tràng thường xuyên nhất được thực hiện tại khoa phẫu thuật. Nó được chỉ định cho trĩ nội độ II và III. Thắt vòng cao su không nhất thiết phải gây tê cục bộ (Hình 2). Bệnh nhân nằm ở tư thế nằm sấp hoặc nằm nghiêng bên trái, và thủ thuật được thực hiện thông qua ống nội soi. Quy trình thắt được hỗ trợ bằng cách sử dụng dụng cụ thắt kẹp McGivney và dụng cụ thắt hút. Các vòng thắt nhỏ được áp chặt vào gốc của búi trĩ nội, đặc biệt là ở nửa cm phía trên đường lược, để ngăn chặn việc đặt vòng vào mô thần kinh bẩm sinh. Thủ thuật này nhằm mục đích làm hoại tử mô trĩ, chỉ để lại vết sẹo cố định trên niêm mạc trực tràng. Mô trĩ được thắt sẽ bị thiếu máu cục bộ và bị hoại tử trong 3-5 ngày, sau đó hình thành lớp mô bị loét. Chữa lành hoàn toàn thường xảy ra trong vòng vài tuần sau thủ thuật.

Tỷ lệ thành công của RBL dao động từ 69% -97%. Tái phát sau phẫu thuật có thể xảy ra ở 6,6% -18% bệnh nhân; tuy nhiên, một đợt điều trị tiếp theo có thể được thực hiện để giảm thiểu sự xuất hiện của nó. Longman et al. đã mô tả các tỷ lệ biến chứng khác nhau sau RBL, dao động từ 3% -18,8%. Izadpanah và cộng sự. đã tóm tắt rằng 14% trong số 8.060 bệnh nhân từ 39 nghiên cứu đã trải qua các biến chứng sau khi thắt băng, bao gồm đau dữ dội (5,8%), xuất huyết trực tràng (1,7%) và rò hậu môn (0,4%).

Liệu pháp xơ cứng:

Phương pháp này là một trong những hình thức quản lý bệnh trĩ không phẫu thuật lâu đời nhất, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1869 bởi Morgan ở Dublin. Nó chủ yếu được chỉ định cho bệnh trĩ nội (độ I và II) lòi ra ngoài hoặc ở những bệnh nhân sử dụng thuốc chống đông máu thường xuyên. Quy trình này được thực hiện bằng cách tiêm 5 mL dung dịch 5% phenol trong dầu, 5% quinin và urê, hoặc dung dịch muối ưu trương (23,4%) vào gốc của búi trĩ nội để gây huyết khối mạch máu, xơ cứng mô liên kết và co rút. và cố định niêm mạc bên trên [23]. Một ống soi có thể được sử dụng để hỗ trợ thủ tục. Liệu pháp xơ hóa là một thủ thuật đơn giản không cần gây mê và chỉ mất vài phút để thực hiện.

Một nghiên cứu thử nghiệm về liệu pháp tiêm xơ cho thấy sự cải thiện và chữa khỏi thành công cho 82% bệnh nhân, tiếp theo là 98% bệnh nhân sau liệu pháp tiêm xơ lần thứ hai. Vẫn còn hạn chế dữ liệu về hiệu quả của liệu pháp xơ hóa. Tuy nhiên, một thử nghiệm gần đây đã chứng minh tỷ lệ thành công 20% sau một năm điều trị bệnh trĩ độ III. Kết quả đã được tìm thấy tốt hơn đáng kể cho việc điều trị bệnh trĩ độ I. Một nghiên cứu gần đây của Moser et al. so sánh hiệu quả của polidocanol, một loại thuốc gây tê cục bộ không chứa ester được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận sử dụng, với 88% bệnh nhân được điều trị thành công sau 12 tuần theo dõi. Mặc dù không có dữ liệu ngẫu nhiên để hỗ trợ việc sử dụng liệu pháp xơ hóa ở bệnh nhân chống đông máu, một loạt trường hợp được mô tả bởi Yano et al. [26] báo cáo không có sự khác biệt về tỷ lệ chảy máu sau phẫu thuật từ 37 bệnh nhân được điều trị bằng thuốc kháng tiểu cầu hoặc liệu pháp chống đông máu. Mặc dù liệu pháp xơ cứng là một thủ thuật xâm lấn tối thiểu, nhưng nó cũng có thể gây ra các biến chứng, bao gồm đau được báo cáo ở 70% bệnh nhân.

Đông máu hồng ngoại (IRC):

Nguyên lý của liệu pháp IRC nhằm tác động trực tiếp sóng ánh sáng hồng ngoại vào mô trĩ để gây đông máu và làm bay hơi thành phần nước bên trong tế bào, làm co rút mô trĩ. Cũng như liệu pháp tiêm xơ, IRC được chỉ định cho trĩ nội (độ I và II) lòi ra ngoài. Đầu tiên, một đầu dò được áp vào gốc búi trĩ bằng ống nội soi (Hình 3) với thời gian tiếp xúc từ 1,0 đến 1,5 giây, tùy thuộc vào cường độ và bước sóng của chất làm đông. Mô hoại tử được xem như một đốm trắng và cuối cùng lành lại bằng xơ hóa. IRC không phù hợp với tình trạng trĩ lớn hoặc sa ra ngoài. Hiệu quả của IRC tương tự như RBL và các biến chứng đau là tối thiểu do thể tích hoại tử mô thấp hơn. Mặc dù là một giải pháp thay thế tiềm năng cho RBL, quy trình này vẫn còn hạn chế vì nó khá tốn kém và đòi hỏi thời gian học lâu hơn.

C. Quản lý phẫu thuật

Cắt trĩ:

Phẫu thuật cắt trĩ là thủ thuật hiệu quả nhất trong quản lý bệnh trĩ bằng cách loại bỏ hoàn toàn các mô dư thừa gây chảy máu và lòi ra ngoài. Nó cung cấp tỷ lệ tái phát thấp nhất so với các thủ tục khác. Quy trình này có thể được hỗ trợ bằng cách sử dụng kéo, điện nhiệt hoặc thiết bị bịt kín mạch máu dưới gây tê quanh hậu môn. Thủ tục phẫu thuật chủ yếu được chỉ định nếu quản lý không phẫu thuật thất bại. Trong thực hành lâm sàng, phẫu thuật cắt trĩ cũng được chỉ định cho trĩ nội độ III và IV. Mặc dù đơn giản và hiệu quả, nhược điểm của phương pháp này là gây đau đớn sau phẫu thuật. Một biến chứng lớn khác sau phẫu thuật là bí tiểu cấp tính, ảnh hưởng đến 2% -36% bệnh nhân. Thủ tục này thường được theo sau bởi việc loại bỏ và kiểm tra bệnh lý mô trĩ, đặc biệt nếu nghi ngờ ác tính. Tuy nhiên, các mẫu trĩ có thể không được kiểm tra giải phẫu bệnh nếu không có nghi ngờ về bệnh ác tính.

Hemorrhoidopexy ghim:

Thủ tục này là một thủ tục phẫu thuật thay thế được chỉ định chủ yếu cho bệnh trĩ nội độ II và III. Nó được thực hiện bằng cách cắt bỏ các mô dư thừa và sau đó cố định mô trĩ trở lại thành trực tràng. Khó khăn có thể xảy ra trong quy trình này là việc sử dụng chỉ khâu dạng dây ví không thể tự tiêu theo kiểu chu vi cách đường viền răng khoảng 4 cm để tránh sự tham gia của cơ vòng. Nếu đường khâu dây kim loại quá xa so với trực tràng, nó sẽ gây đau nhiều hơn sau phẫu thuật, nhưng kim bấm có thể tạo ra một vết cắt toàn bộ độ dày qua thành trực tràng nếu nó quá gần. Tình trạng này có thể dẫn đến hình thành áp xe hoặc lỗ rò, cần phải phẫu thuật lại. Do đó, điều quan trọng là bác sĩ phẫu thuật phải làm quen với thiết bị dập ghim nhất định trước khi thực hiện. Các biến chứng có thể xảy ra khác là tổn thương cơ vòng, chảy máu, hẹp, nứt đường nối và hình thành lỗ rò trực tràng-âm đạo. Gravie et al. trong một thử nghiệm ngẫu nhiên có kiểm soát (RCT), so sánh phẫu thuật cắt trĩ hở với cắt trĩ bằng ghim và phát hiện ra một số ưu điểm của quy trình này, bao gồm giảm đau sau phẫu thuật khi đi tiêu, đi tiêu sớm hơn sau phẫu thuật, thời gian nằm viện ngắn hơn và yêu cầu dùng thuốc giảm đau ít hơn. Giordano et al. cũng hỗ trợ rằng ghim cắt trĩ là một kỹ thuật an toàn hơn để kiểm soát bệnh trĩ; tuy nhiên, nó có tỷ lệ tái phát lâu dài cao hơn đáng kể so với phẫu thuật cắt trĩ thông thường. Malyadri và cộng sự. báo cáo rằng cắt trĩ bằng ghim được thực hiện nhanh hơn đáng kể so với phẫu thuật cắt trĩ mở. Do đó, thời gian nhập viện và thời gian phục hồi hoạt động hàng ngày ở nhóm cắt trĩ bằng ghim ít hơn so với phẫu thuật cắt trĩ mở. Ngược lại, một nghiên cứu RCT đa trung tâm của Nystrom et al. báo cáo tỷ lệ tái phát bằng nhau và giảm triệu chứng tốt hơn với phẫu thuật cắt trĩ mở. Do đó, việc áp dụng thủ thuật này đã giảm trong số các bác sĩ phẫu thuật ở châu Âu.

VI. BIẾN CHỨNG

Các biến chứng khác nhau có thể xảy ra trong các trường hợp trĩ nội. Chúng bao gồm chảy máu, nhiễm trùng, đại tiện không tự chủ, bí tiểu và hẹp hậu môn. May mắn thay, chảy máu thường có thể được kiểm soát bằng băng hoặc khâu hậu môn. Nhiễm trùng là một trường hợp hiếm gặp, nhưng có thể phát triển thành nhiễm trùng máu nghiêm trọng nếu không được phát hiện kịp thời và điều trị bằng kháng sinh tiêm tĩnh mạch. Bí tiểu có thể được kiểm soát bằng cách đặt ống thông tiểu tạm thời và thường được giải quyết trong vòng ba ngày sau phẫu thuật. Các chất tạo khối, chẳng hạn như chất bổ sung chất xơ đường uống có thể được dùng cho bệnh nhân bị đại tiện không tự chủ sau phẫu thuật. Cuối cùng, hẹp hậu môn có thể được kiểm soát bằng nong hậu môn.

VII. TIÊN LƯỢNG

Tiên lượng chung của bệnh trĩ nội là khả quan. Hầu hết các bệnh trĩ nội phát triển sớm có thể được giải quyết bằng điều trị nội khoa bảo tồn, với tỷ lệ tái phát từ 10% -50% trong vòng 5 năm. Quản lý phẫu thuật là một giải pháp thay thế cho các phương pháp truyền thống và bảo thủ không hiệu quả, với tỷ lệ tái phát dưới 5%.

VIII. PHẦN KẾT LUẬN

Trĩ nội là bệnh lý hậu môn trực tràng thường gặp nhưng là bệnh lý phức tạp. Các triệu chứng và dấu hiệu của bệnh trĩ nội cần được đánh giá kỹ lưỡng, cùng với việc xác định mức độ lâm sàng. Các lựa chọn khác nhau để kiểm soát bệnh trĩ nội và các phương pháp điều trị cụ thể nên phụ thuộc vào lý do cá nhân và các yếu tố lâm sàng. Việc điều chỉnh lối sống, bao gồm chế độ ăn nhiều chất xơ, thói quen đi vệ sinh lành mạnh và sử dụng các thuốc kích thích tĩnh mạch nên được thực hiện ngay từ đầu. Can thiệp ngoại trú và phương pháp phẫu thuật nên được áp dụng khi các phương thức khác thất bại. Quản lý điều trị là cực kỳ quan trọng để ngăn ngừa các biến chứng nặng hơn từ bệnh trĩ nội.

Người bị bệnh trĩ nội, trĩ ngoại nên tham khảo sử dụng thực phẩm chức năng Bi-Hem Max giúp điều trị bệnh trĩ hiệu quả an toàn:

Bi-HemMax là sản phẩm đặc trị cho bệnh trĩ, bổ sung các hoạt chất chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên. Hầu hết các hoạt chất bioflavonoid với một lượng rất nhỏ, tinh khiết có sinh khả dụng rất cao nên chỉ cần một liệu trình Bi-Hem Max thích hợp là bạn sẽ giải quyết bệnh trĩ triệt để.

Từ các nghiên cứu sâu, rộng trên cơ chế bệnh sinh của bệnh trĩ, VitaCare Pharma đã tạo ra một sản phẩm Bi-Hem Max bằng
phương pháp bào chế độc đáo nhắm vào gốc rễ vấn đề cả trĩ nội và ngoại, kiểm soát hiệu quả các triệu chứng và biến chứng.

Bi-Hem Max

buy

Công dụng của Bi-Hem Max:

Bi-HEM Max giải pháp hồi phục các động, tĩnh mạch giãn nở ở trực tràng 100% tự nhiên, giúp co, kéo, giảm viêm, sưng và sa các búi trĩ, điều trị cả trĩ nội và trĩ ngoại:

+ Tăng cường sức bền thành mạch, điều trị chứng suy và giãn tĩnh mạch.

+ Giảm đau, rát, ngứa hậu môn, đi ngoài ra máu, chảy máu khi đại tiện.

+ Bổ sung chất xơ, điều trị chứng táo bón, rối loạn tiêu hoá, ăn không tiêu, chướng bụng, đầy hơi, kiết lỵ, làm mát gan, nhuận tràng, giảm các triệu chứng của bệnh trĩ.

+ Tăng cường sức đề kháng, chống viêm, chống tái phát bệnh trĩ.

Đối tượng sử dụng: Người bị trĩ nội, trĩ ngoại. người bị trĩ cấp với các triệu chứng như: chảy máu khi đi đại tiện; đau rát, ngứa vùng hậu môn và trực tràng; búi trĩ sa ra ngoài. Những người phẫu thuật hoặc can thiệp bệnh trĩ, phòng tái phát. Người bị rối loạn tiêu hoá, táo bón, viêm đại, trực tràng mãn tính. Những người bị suy giãn tĩnh mạch cấp và mãn tính…

Chi tiết xem thêm tại: >>> Bi-Hem Max - Giải pháp cho người bị trĩ nội, trĩ ngoại

Viết bình luận