Cách uống hoạt huyết dưỡng não như thế nào

Bạn mua thuốc uống hoạt huyết dưỡng não bạn chưa biết cách uống như thế nào. Cách uống hoạt huyết dưỡng não như thế nào là câu hỏi của nhiều người. Những đối tượng nào thì nên bổ sung hoạt huyết dưỡng não. Cũng tùy vào bệnh và thuốc chúng ta có các liều lượng cách dùng khác nhau. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về hoạt huyết dưỡng não và cách dùng.

Cách uống hoạt huyết dưỡng não như thế nào

Cách uống hoạt huyết dưỡng não như thế nào

* Hoạt  huyết dưỡng não là gì?

Các loại thuốc bổ, thực phẩm chức năng giúp tăng cường tuần hoàn máu lên não, cung cấp đủ oxy cho não được gọi chung là Hoạt huyết dưỡng não. Đa số các sản phẩm hoạt huyết dưỡng não trên thị trường hiện nay thường có thành phần chiết xuất từ thảo dược tự nhiên tốt cho não.

Nhìn chung hoạt huyết dưỡng não có công dụng hoạt huyết, thông mạch, dưỡng tâm, an thần… giúp giảm đau đầu, nhức mỏi, tê bì chân tay, tăng cường trí nhớ, tạo giấc ngủ ngon.

Vì có nhiều công dụng như vậy nên hoạt huyết dưỡng não được bán và sử dụng rất rộng rãi. Không phải ai cũng biết cách dùng hoạt huyết dưỡng não đúng đắn, hiệu quả.

Cách uống hoạt huyết dưỡng não như thế nào

* Ai là người nên sử dụng hoạt huyết dưỡng não?

Theo lời khuyên của các chuyên gia Y tế, không nên tùy tiện sử dụng các loại thuốc thần kinh, bổ não vì sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe tâm thần. Các loại thuốc, thực phẩm chức năng như hoạt huyết dưỡng não thường được chỉ định cho những người bị rối loạn tuần hoàn máu não. Cụ thể là:

+ Người thiếu máu, lưu thông máu kém, thường xuyên cảm thấy đau đầu, hoa mắt, chóng mặt ù tai, suy giảm trí nhớ, đau nhức, tê bì chân tay.

+ Người suy nhược thần kinh, lo âu, rối loạn giấc ngủ, ngủ không ngon giấc.

+ Người làm việc trí óc căng thẳng.

+ Người bị bệnh Alzheimer và Parkinson.

+ Hoạt huyết dưỡng não dùng cho người làm việc tri óc căng thằng.

Điều này có nghĩa là, nếu bạn không bị rối loạn tuần hoàn máu não, sức khỏe ổn định thì không nên tùy tiện sử dụng hoạt huyết dưỡng não để tẩm bổ một cách không cần thiết.

Cách uống hoạt huyết dưỡng não như thế nào

* Cách dùng hoạt huyết dưỡng não

Một khi đã sử dụng hoạt huyết dưỡng não, người bệnh nên tuân thủ hướng dẫn, uống theo đúng liều lượng để có hiệu quả tốt nhất. Mỗi nhà sản xuất lại có quy cách đóng gói khác nhau, nên cách dùng hoạt huyết dưỡng não sẽ khác nhau.

* Lưu ý về cách dùng hoạt huyết dưỡng não

Bên cạnh việc sử dụng hoạt huyết dưỡng não đúng liều lượng và đối tượng, bạn cũng cần tuân thủ một số lưu ý sau đây để tránh những tác dụng phụ không đáng có:

+ Không dùng hoạt huyết dưỡng não cho trẻ em dưới 12 tuổi.

+ Phụ nữ kinh nguyệt kéo dài và phụ nữ có thai cũng không nên tự ý dùng hoạt huyết dưỡng não.

+ Hoạt huyết dưỡng não không thay thế được thuốc điều trị chứng hạ huyết áp. Không dùng hoạt huyết dưỡng não thay cho thuốc huyết áp.

+ Ngoài ra, khi hỗ trợ điều trị chứng thiếu máu não, người bệnh cần kiên trì kết hợp trì giữa ăn uống, ngủ, nghỉ với việc dùng thuốc. Tùy vào tình trạng bệnh lý mà người bệnh nên cân nhắc việc thăm khám tại cơ sở chuyên khoa để có hướng điều trị tận gốc.

* Hiện nay có những loại hoạt huyết dưỡng não nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hoạt huyết dưỡng não trong nước cũng như nhập khẩu. Nhìn chung thì hàng nhập khẩu được đánh giá cao hơn hàng trong nước về chất lượng và hiệu quả. Hiện nay trên thị trường có các loại TPCN hoạt huyết dưỡng não như Super Power Neuro Max, Super Power PS 100, Super Power Citicoline,…

 

Nên uống thuốc gì để tăng cường trí nhớ tốt nhất

Trên đây là cách uống hoạt huyết dưỡng não mà bạn nên lưu ý. Bạn muốn gặp Chuyên gia tư vấn Y khoa, gọi: 0978.307.072 - Ths. Bs. Phan Đăng Bình. Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm. Chúc bạn và gia đình có sức khỏe, hạnh phúc!

Viết bình luận