Cách kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả

1. Ý tưởng kiểm soát bệnh tiểu đường là gì?

Ý tưởng cơ bản của việc kiểm soát là người đó cũng phải giảm bớt các triệu chứng, sinh hóa máu phải ở trong phạm vi chấp nhận được để tránh các biến chứng cấp tính và lâu dài do BỆNH KHÔNG KIỂM SOÁT được. Điều quan trọng cần biết là mặc dù sinh hóa máu quy định phạm vi giá trị bình thường, nhưng chúng có thể nhiều hơn hoặc ít hơn mà không gây ra bất kỳ tín hiệu báo động nào. Do đó, người ta nên biết về khái niệm KIỂM SOÁT CÓ THỂ CHẤP NHẬN.

Cách kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả

Tất cả các giá trị này phải tương quan với các yếu tố khác như bệnh liên quan, tuổi của bệnh nhân, v.v. Việc quản lý sẽ phụ thuộc vào sức khỏe tổng thể của bệnh nhân và chắc chắn không phụ thuộc vào báo cáo máu! Khám bệnh định kỳ bao gồm:

Kỷ lục cân nặng hàng tháng

Kiểm tra huyết áp

Xét nghiệm đường huyết

Hồ sơ lipid hoàn chỉnh

Xét nghiệm nước tiểu và máu để đánh giá chức năng thận

Các xét nghiệm đánh giá bệnh tim

Khám mắt

Đánh giá sự thay đổi bàn chân đái tháo đường

Bất kỳ vấn đề tình dục

Các xét nghiệm chuyên khoa khác có thể được đề xuất tùy thuộc vào kết quả của các xét nghiệm nêu trên và khám lâm sàng của bác sĩ chuyên khoa.

2. Lịch chăm sóc cho người bệnh tiểu đường

3-6 tháng một lần :

Các chuyến thăm thường xuyên đến bác sĩ của bạn, nó bao gồm:

Xét nghiệm nồng độ glucose huyết tương

Xét nghiệm huyết sắc tố Glycated (chẳng hạn như HbA1c)

Kiểm tra vị trí tiêm.

Bàn chân: khám không mang giày và vớ

Mỗi năm :

Cholesterol: hồ sơ ăn chay bao gồm cholesterol HDL & LDL và chất béo trung tính.

Thận: đo microalbumin

Mắt: khám qua đồng tử giãn

Cứ sau 2-3 năm:

HDL/cholesterol: nếu lần đọc cuối cùng là bình thường

Số lần đến bác sĩ phụ thuộc vào việc kiểm soát lượng đường trong máu.

3. Lầm tưởng về bệnh tiểu đường

Để giúp tách sự thật khỏi hư cấu, đây là một số huyền thoại và sự thật thực sự về bệnh tiểu đường.

Tất cả bệnh tiểu đường đều được di truyền.

Không phải tất cả những người mắc bệnh tiểu đường đều thừa hưởng nó. Mọi người có xu hướng thừa hưởng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường NIDDM nhiều hơn IDDM. Bạn được coi là có nguy cơ phát triển NIDDM nếu bất kỳ người thân cấp độ một nào mắc bệnh tiểu đường.

Người bệnh tiểu đường tuyệt đối không được ăn đường và đồ ngọt.

Đường và đồ ngọt làm tăng lượng đường trong máu của bạn, nhưng những người mắc bệnh tiểu đường có thể ăn đường một cách an toàn như một phần trong kế hoạch bữa ăn của họ trong hạn ngạch calo khuyến nghị của họ. Và để làm sáng tỏ một lầm tưởng khác, bạn không thể mắc bệnh tiểu đường do ăn quá nhiều đường nếu bạn không mang bất kỳ yếu tố rủi ro nào khác cho sự phát triển của nó.

Bạn có thể mắc bệnh tiểu đường ở mức giới hạn trong nhiều năm.

Không có thứ gọi là bệnh tiểu đường biên giới. Bạn có nó, hoặc bạn không. Bạn bị tiểu đường nếu,

a) mức đường huyết lúc đói của bạn lớn hơn 126 mg/dl,
hoặc
b) Đường huyết ngẫu nhiên trên 200 mg/dl ít nhất hai lần.

Một khi bạn bắt đầu dùng thuốc hoặc insulin, bạn có thể ăn bất cứ thứ gì bạn muốn.

Thuốc hoặc insulin mà bạn dùng để điều trị bệnh tiểu đường sẽ hiệu quả hơn khi chúng không phải làm việc vất vả để giảm lượng đường trong máu của bạn. Kết hợp các loại thuốc của bạn với một kế hoạch bữa ăn lành mạnh và hoạt động thể chất là phương pháp tốt nhất để kiểm soát bệnh tiểu đường.

Cách kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả

Insulin gây bất lực.

Một số nam giới mắc bệnh tiểu đường có thể bị liệt dương, nhưng không phải do họ dùng insulin. Bất lực hoặc rối loạn cương dương là do tổn thương dây thần kinh do lượng đường trong máu cao kéo dài. Bệnh tiểu đường là một trong nhiều nguyên nhân dẫn đến liệt dương.

Cách tốt nhất để đánh giá lượng đường trong máu của bạn là theo cảm giác của bạn.

Một số người có các triệu chứng khi lượng đường trong máu của họ quá cao hoặc quá thấp, những người khác thì không. Bởi vì một số triệu chứng của lượng đường trong máu cao và thấp là tương tự nhau nên khó có thể biết được ý nghĩa của các triệu chứng của bạn. Cách duy nhất để chắc chắn là kiểm tra lượng đường trong máu của bạn.

Nếu lượng đường trong máu của tôi thường trên 180 mg/dl thì đó là điều bình thường đối với tôi.

Không. Đường huyết thông thường của bạn không giống như đường huyết bình thường. Chỉ vì lượng đường trong máu của bạn thường cao, không có nghĩa đây là mức đường huyết có thể chấp nhận được. Mức đường huyết cao vượt quá mục tiêu khuyến nghị sẽ gây hại cho nhiều cơ quan và hệ thống trong cơ thể bạn.

“Bác sĩ đã kê cho tôi insulin. Tuy nhiên tôi không cảm thấy ốm chút nào. Vì vậy, tốt hơn là tôi nên hoãn việc dùng insulin vào một ngày sau đó”

Đối với một số người mắc bệnh tiểu đường loại 2, đặc biệt là những người béo phì, việc giảm cân vừa phải và tăng cường hoạt động thể chất có thể làm giảm lượng đường trong máu đáng kể đến mức không cần thiết phải tiêm insulin. Nhưng mặc cả như thế này có hại cho sức khỏe của bạn! Khi bạn ngừng sử dụng insulin dù chỉ trong vài tháng, lượng đường trong máu cao có thể gây ra nhiều tác hại. Thay vào đó, hãy bắt đầu sử dụng insulin ngay khi được khuyến nghị để bạn có thể kiểm soát lượng đường trong máu. Đồng thời, bạn có thể tập trung vào việc giảm cân và tập thể dục nhiều hơn, với hy vọng rằng điều này sẽ giúp cơ thể bạn giảm nhu cầu tiêm insulin trong tương lai.

“Bệnh tiểu đường của tôi nghiêm trọng hơn nhiều người vì tôi phải tiêm insulin trong khi những người khác không tiêm”

Nhiều người tránh dùng insulin vì họ tin rằng đó là cách tốt để giữ cho bệnh tiểu đường của họ không trở nên quá “nghiêm trọng”. Khi bạn thực sự nghĩ về nó, điều đó có vẻ ngớ ngẩn, phải không? Nếu lượng đường trong máu của bạn cao, cho dù bạn có dùng insulin hay không, thì vấn đề là nghiêm trọng và cần được giải quyết. Nếu bạn tránh dùng insulin, điều đó không làm cho lượng đường trong máu cao bớt nghiêm trọng hơn mà chỉ khiến bạn dễ bỏ qua vấn đề hơn. Chắc chắn khi bạn bắt đầu dùng insulin, bệnh tiểu đường của bạn không đột nhiên trở nên trầm trọng hơn. Thay vào đó, bạn hiện đang sử dụng một công cụ mới và mạnh mẽ để giải quyết một vấn đề nghiêm trọng từ lâu. Đó sẽ là một khởi đầu hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bệnh tiểu đường loại 2 hoặc NIDDM không nghiêm trọng.

Điều này không bao giờ đúng. Tất cả các loại bệnh tiểu đường đều nghiêm trọng và cần phải được thực hiện nghiêm túc bởi những người mắc bệnh này và gia đình họ.

“Toa insulin đầu tiên là toa cho phần còn lại của cuộc đời bạn”.

Đúng là hầu hết những người dùng insulin tiếp tục làm như vậy trong suốt phần đời còn lại của họ. Nhưng nó thực sự quan trọng? Tiêm insulin chắc chắn không giống như nghiện ma túy. Bạn luôn kiểm soát được những gì bạn đang làm và nó giúp vận hành hệ thống cơ thể của bạn một cách chính xác. Một số người xoay sở để thực hiện những thay đổi lối sống cần thiết để có thể ngừng sử dụng insulin một cách an toàn mà không làm tăng lượng đường trong máu. Chắc chắn không có lý do gì để tránh một hoặc hai mũi tiêm mà phải trả giá bằng mạng sống của bạn!

Người bệnh tiểu đường tham khảo sử dụng sản phẩm Punsemin của Mỹ giúp điều hòa mức đường huyết ổn định.

Punsemin là một công thức phối hợp giữa các dược chất Portusana với Banaba Leaf Extract, Myrrh Powder Extract, Cinnamon Bark Extract và Bitter Melon Extract, sự kết hợp của các thảo dược quý hiếm được sử dụng lâu đời trên thế giới trong y học cổ truyền giúp điều hoà và ổn định đường huyết một cách hiệu quả. Punsemin đã được đăng ký bản quyền thương hiệu giữa các nhà khoa học của Hãng Vesta Pharmaceuticals, Inc, U.S.A và nhà phân phối BNC Medipharm để hỗ trợ điều trị bệnh lý tiểu đường với 3 cơ chế tác dụng trên chuyển hóa glucose trong máu bằng cách: ngăn cản sự hấp thụ glucose và carbohydrate khác từ ruột vào máu; tăng hấp thụ glucose và chuyển glucose tự do từ máu vào thế bào ở dạng dữ trữ glucogen; và tăng sự đáp ứng và nhạy cảm của tế bào với insulin và sản xuất insulin.

punsemin

Công dụng của Punsemin:

>> Punsemin có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên

>> Bằng chứng lâm sàng về kiểm soát đường huyết ở người mắc bệnh đái tháo đường týp 2

>> Ổn định đường máu một cách tự nhiên, hỗ trợ điều trị đái tháo đường kháng insulin.

>> Hỗ trợ điều trị cao triglyceride, Cholesterole xấu, chống xơ vữa mạch và điều hoà huyết áp

>> Kiểm soát ngắn và dài hạn mức đường huyết, đã được chứng minh bằng chỉ số HbA1c.

>> Phòng chống các biến chứng của bệnh tiểu đường

>> Tăng cường sức khoẻ tim mạch và phòng các bệnh lý tim mạch

>> Hỗ trợ kiểm soát cân nặng, béo phì

>> Cải thiện chức năng gan, thận và tiêu hoá

>> Chống oxy hoá, khử gốc tự do và tăng cường miễn dịch

Đối tượng sử dụng: 

Người lớn có mức đường huyết cao hơn bình thường, nguy cơ bị bệnh đái tháo đường, những người mắc bệnh đái tháo đường type 1, type 2, đái tháo đường kháng insulin. Những người trưởng thành sử dụng như chế độ bổ sung để phòng chống bệnh đái tháo đường và biến chứng của bệnh đái tháo đường.

Chi tiết xem thêm sản phẩm tại: >>> Punsemin - Xua tan nỗi lo bệnh lý tiểu đường

Viết bình luận