Cách điều trị viêm tuyến tiền liệt ở nam giới hiệu quả

Bạn bị viêm tuyến tiền liệt, bạn muốn tìm cách điều trị, bạn chưa biết làm cách nào? Cách điều trị viêm tuyến tiền liệt ở nam giới hiệu quả là câu hỏi của nhiều người. Tuyến tiền liệt là tuyến nằm ngay cổ bàng quang và ôm lấy niệu đạo. Tuyến này có chức năng khá quan trọng, đó chính là kiểm soát nước tiểu và sản xuất một số chất có trong tinh dịch. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu về tuyến tiền liệt và cách điều trị viêm tuyến tiền liệt ở nam giới.

Cách điều trị viêm tuyến tiền liệt ở nam giới hiệu quả

Cách điều trị viêm tuyến tiền liệt ở nam giới hiệu quả

* Tuyến tiền liệt là gì?

Tuyến tiền liệt (tiền liệt tuyến hay nhiếp hộ tuyến) là một tuyến tiết sinh dục giống đực, nằm dưới đáy bàng quang và sau niệu đạo của động vật có vú. Có chức năng chính là tiết ra một chất dịch được hoà với tinh dịch, giúp bảo vệ tinh dịch chống lại các tác nhân gây bệnh giúp cho tinh trùng hoạt động thuận lợi và tạo điều kiện cho sự thụ thai dễ dàng.

Chất dịch của tuyến tiền liệt được dương vật tiết ra ngay khi mới xuất tinh, cùng với đa số tinh trùng. So sánh với nửa sau của quá trình xuất tinh gồm ít tinh trùng hơn và nhiều tinh dịch, các tinh trùng được xuất ra kèm với chất dịch của tuyến tiền liệt có khả năng di chuyển tốt hơn, sống lâu hơn và có khả năng giữ gene di truyền tốt hơn.

Viêm tuyến tiền liệt là một loại viêm nhiễm tại bộ phận tuyến tiền liệt có thể do nhiễm khuẩn hoặc không nhiễm khuẩn gây nên. Bệnh được biểu hiện dưới hai dạng là cấp tính và mãn tính. Viêm tuyến tiền liệt là căn bệnh thường gặp ở nam giới, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời bệnh có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm trong đó có liệt dương và vô sinh cho nam giới.

* Nguyên nhân gây ra viêm tuyến tiền liệt

+ Cao tuổi: Nam giới ở độ tuổi trung niên rất dễ mắc bệnh, đặc biệt từ 60 tuổi trở lên. Ngoài ra, ở những nam giới từ độ tuổi 40 vẫn có nguy cơ mắc bệnh.

+ Nhiễm trùng: Những dạng nhiễm trùng đường tiểu, nhiễm trùng qua quan hệ tình dục hay nhiễm trùng máu đều có nguy cơ dẫn đến viêm tuyến tiền liệt cấp tính, nếu không điều trị có thể dẫn đến mãn tính hoặc gây áp xe tuyến tiền liệt.

Cách điều trị viêm tuyến tiền liệt ở nam giới hiệu quả

+ Nhiễm khuẩn: E.Coli là loại vi khuẩn chủ yếu gây ra viêm tuyến tiền liệt mãn tính. Ngoài ra, còn có một số loại vi khuẩn, nấm khác gây nhiễm khuẩn như: Chlamydia, Gonocoque, khuẩn lậu,…

+ Một số nguyên nhân khác: Kiêng tình dục lâu ngày gây ứ đọng chất bài tiết trong tuyến tiền liệt, khi quan hệ hưng phấn quá mức bị dừng đột ngột làm cho việc giải phóng tinh trùng không thuận lợi,… đây chính là những nguyên nhân gây nguy cơ mắc viêm tuyến tiền liệt gấp 8 lần so với nhiễm khuẩn.

* Cách điều trị viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Cách chữa viêm tuyến tiền liệt muốn được hiệu quả thì cần xác định tình trạng bệnh cụ thể từ đó mới đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

+ Với viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn cấp tính và mãn tính:

- Chủ yếu điều trị bằng kháng sinh, ban đầu có thể sử dụng kháng sinh phổ rộng. Khi đã xác định được loại vi khuẩn gây bệnh thì có thể đổi sang thuốc kháng sinh đặc trị hơn.

- Thời gian điều trị bằng thuốc kháng sinh tùy thuộc vào tình trạng bệnh. Viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn cấp tính có thể chỉ cần điều trị vài tuần, trường hợp viêm mãn tính có thể phải điều trị lâu hơn.

- Trong một số trường hợp viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn mãn tính, vi khuẩn kháng thuốc. Việc điều trị không thể làm bệnh hết hẳn hoặc tái phát ngay khi ngừng điều trị thì thường phải sử dụng kháng sinh liều thấp vô thời hạn hoặc thử nghiệm phương pháp điều trị khác.

+ Viêm tuyến tiền liệt mãn tính (không do vi khuẩn): Viêm tuyến tiền liệt mãn tính không do vi khuẩn có thể xuất phát từ việc bị dị ứng, do yếu tố miễn dịch, do hóa chất, do tâm lý, nhiều trường hợp không có nguyên do. Xuất hiện các triệu chứng tương tự như viêm tuyến tiền liệt mãn tính nhưng mọi xét nghiệm đều không tìm thấy vi khuẩn.

Điều trị viêm tuyến tiền liệt mãn tính chủ yếu là điều trị các triệu chứng của bệnh. Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới không do vi khuẩn thường gây nhiều phiền toái dai dẳng, cần được chẩn đoán thật chính xác. Việc điều trị phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa người bệnh và bác sỹ mới mang lại hiệu quả.

Cách điều trị viêm tuyến tiền liệt ở nam giới hiệu quả

Phương pháp điều trị hiện tại có thể giúp giảm các triệu chứng:

- Alpha blockers giúp thư giãn cổ bàng quang và các sợi cơ, nơi tuyến tiền liệt áp sát bàng quang. Điều này có thể làm giảm triệu chứng như đau lúc đi tiểu. Tác dụng phụ thường thấy: đau đầu và giảm huyết áp.

- Thuốc giảm đau như aspirin hay ibuprofen (Advil, Motrin, những loại khác) có thể làm cho người bệnh thấy thoải mái hơn. Cần tư vấn cụ thể của bác sĩ vì lạm dụng thuốc giảm đau có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng như đau bụng, xuất huyết đường ruột hoặc loét.

- Phương pháp xoa bóp tuyến tiền liệt: Bằng cách sử dụng ngón tay bôi trơn – tương tự như kiểm tra trực tràng – có thể giảm một số triệu chứng. Mặc dù nó được sử dụng nhiều năm, các chuyên gia vẫn không đồng ý về hiệu quả điều trị.

- Phương pháp khác: Nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng cho thấy tiềm năng để cải thiện các triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt mãn tính bao gồm điều trị bằng nhiệt với thiết bị vi ba và các loại thuốc chiết xuất từ thực vật…

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về viêm tuyến tiền liệt và cách điều trị viêm tuyến tiền liệt ở nam giới. Cảm ơn các bạn đã quan tâm, chúc bạn và gia đình có sức khỏe, hạnh phúc !

Mách bạn:

Prosta-Sol Reforzado của Mỹ - Giúp phòng ngừa viêm tuyến tiền liệt và phì đại tuyến tiền liệt

Prosta-sol Reforzado

Đây là sản phẩm hoàn toàn 100% từ các thảo dược tự nhiên có nguồn gốc từ các rừng nguyên sinh. Nhờ áp dụng các tiến bộ khoa học y dược hiện đại, HealthCare đã tinh chiết các thành phần chính có hoạt tính sinh học cao để tạo nên sản phầm Prosta-Sol Reforzado. Sản phẩm được chiết xuất từ các thảo dược như: Saw-Palmetto, Stinging-Nettle, Quercetin, Rosernary, Phytosterol complex, Pygeum, Deidzein, Genistein, Lycopence.

Chi tiết xem thêm sản phẩm tại: >>> Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến - Prosta-sol Reforzado Lọ 60 viên

Viết bình luận