Cách điều trị viêm đường tiểu tại nhà an toàn hiệu quả

Bạn bị viêm đường tiểu, bạn muốn tìm cách chữa trị tại nhà, bạn chưa biết cách nào? Cách điều trị viêm đường tiểu tại nhà an toàn hiệu quả là câu hỏi của nhiều người. Viêm đường tiểu hay là viêm đường tiểu nó là tình trạng xảy ra viêm nhiễm ở đường tiểu. Bệnh lý không những không gây ra những phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày mà nếu lâu ngày không được chữa trị sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết xem các trị viêm đường tiểu tại nhà như thế nào?

Cách điều trị viêm đường tiểu tại nhà an toàn hiệu quả

* Cách trị viêm đường tiểu tại nhà

Dân gian có nhiều mẹo hay, bài thuốc trị viêm đường tiểu tại nhà. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết:

+ Lô hội: Gel lô hội có tính sát khuẩn và gây tê đã được chứng minh bởi các nghiên cứu gần đây. Lô hội được dùng để sát trùng, thanh nhiệt, thông tiểu. Sử dụng lô hội là cách trị viêm đường tiểu tại nhà đơn giản mà đem lại hiệu quả tích cực. Mỗi ngày bạn chỉ cần uống nước lô hội 2 lần là có thể loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.

+ Giấm táo: Enzym, kali, và các khoáng chất trong giấm táo có khả năng ngăn ngừa các vi khuẩn gây nhiễm đường tiểu. Giấm táo như một loại kháng sinh tự nhiên an toàn và có hiệu quả tốt trong điều trị viêm đường tiểu tại nhà. Với giấm táo bạn có thể thực hiện: Uống giấm táo và mật ong hằng ngày. Kết hợp rửa niệu đạo bằng một ít giấm táo pha với nước ấm.

+ Tỏi: Trong tỏi có chứa chất allicin và các thành phần sulphur có tác dụng kháng khuẩn. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Ấn Độ thì nước chiết xuất từ tỏi có thể là vũ khí hữu hiệu chống lại các vi khuẩn gây bệnh đường tiết niệu. Để các vi khuẩn được đào thải nhanh hơn qua đường tiểu bạn nên ăn 3 - 4 nhánh tỏi sống mỗi ngày.

+ Mẹo chữa viêm đường tiểu với râu ngô: Từ lâu râu ngô đã trở thành thảo dược được dùng để chữa viêm đường tiểu trong Đông Y. Để thực hiện mẹo chữa viêm đường tiểu với râu ngô bạn chỉ cần sắc râu ngô lấy nước uống, sử dụng trước các bữa ăn từ 3-4 giờ.

+ Kim tiền thảo: Cây kim tiền thảo có vị ngọt nhạt, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, tán thấp, lợi niệu, thông đàm, kháng sinh, kháng viêm. Để chữa nhiễm trùng đường tiểu bạn đun sôi kim tiền thảo với các loại thảo dược như: mã đề, kim ngân hoa, bồ công anh, thổ phụ linh. Chắt lấy nước và sử dụng khi đói bụng

+ Dùng mã đề chữa viêm đường tiểu: Trong Đông Y, chữa viêm đường tiểu thường sử dụng cây mã đề bởi mã đề có tính hàn, vị ngọt và không chứa độc tố; tác dụng lợi tiểu, tiêu viêm và thanh phế nhiệt. Với mẹo chữa viêm đường tiểu này, bạn đun sôi mã đề nguyên rễ cho thêm kim tiền thảo và chạch lan (mỗi loại khoảng 20g) uống thay nước hàng ngày. Khoảng một tuần sau khi bạn sử dụng sẽ thấy công dụng rõ rệt.

+ Nước rau mùi tây: Chất Apiozit trong mùi tây có tác dụng lợi tiểu mạnh, đồng thời chứa hàm lượng Acid béo Omega3 và Omega 6 bảo vệ cơ thể chống lại các loại viêm nhiễm. Chất dinh dưỡng như vitamin A, C, B, Kali, Natri, Thiamin, Riboflavin có trong mùi tây như một giúp làm sạch thận, thải độc tố ra ngoài qua đường tiểu. Với cách chữa viêm đường tiểu tại nhà này, bạn chỉ cần lấy vài lá mùi tây đun sôi với nước rồi chắt nước để sử dụng mỗi ngày.

Cách điều trị viêm đường tiểu tại nhà an toàn hiệu quả

+ Lá chè xanh: Chè xanh từ lâu đã trở thành một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Chè xanh có thể kiềm chế vi khuẩn, làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể đồng thời có tác dụng lợi tiểu. Vì vậy sử dụng lá chè xanh để điều trị viêm đường tiểu tại nhà được rất nhiều người thực hiện. Ngoài việc đun sôi lá chè xanh với nước để uống hàng ngày bạn cũng có thể dùng nước chè xanh để rửa sạch niệu đạo để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây viêm nhiễm niệu đạo.

* Một số bài thuốc giúp trị viêm đường tiểu tại nhà

Bài 1: Nếu viêm bàng quang, viêm niệu đạo, đái buốt, tiểu nóng dùng biển súc 16g, mã đề 10g, hoạt thạch 8g, mộc thông 6g. Hoặc chi tử 12g, bạch mao căn 12g, cam thảo 4 g, Sắc uống ngày 1 thang.

Bài 2: Tiểu tiện khó khăn, nhỏ giọt, đái buốt, đái dắt do nhiệt gây ra dùng biển súc 16g độc vị uống hàng ngày hoặc biển súc 16g, hải kim sa (bòng bong) 10g, bông mã đề 10g, cam thảo 6g, sắc uống ngày 1 thang.

Bài 3: Nếu đái ra máu, đau buốt, nhỏ giọt do thấp nhiệt dùng địa phu tử (cây chổi xuể) 10g, đông quỳ tử 10g, phục linh 10g, tri mẫu 10g, cỏ lá tre 10g, thông thảo 6g, hoàng bá 6g,  cam thảo 6g, sắc uống ngày 1 thang.

Bài 4: Nếu nhiễm khuẩn đường niệu, viêm bàng quang kèm theo bí đái do thấp nhiệt dùng diếp cá tươi 60g (nếu khô 20g), hạt mã đề 15g, kim tiền thảo 30g, sắc uống hoặc dùng cây trầu nước (hàm ếch) cả cây, sắc uống.

Bài 5: Chữa đái buốt, đái đục dùng vỏ rễ cây duối, rễ cây nhót rừng mỗi thứ 20g, sao vàng, sắc uống ngày 1 thang. Nếu kèm theo đái dắt nước tiểu vàng đỏ, có cặn, sỏi dùng bạch mao căn 30g, râu ngô 30g, bông mã đề 30g, cỏ nhọ nồi 20g, sắc uống ngày 1 thang.

Bài 6: Trường hợp viêm tiết niệu đái ra máu dùng bạch mao căn 30g, rễ cây đại kế 15g hoặc có thể dùng cỏ nhọ nồi 30g, bông mã đề 30g. Nếu kèm theo có sỏi đường tiết niệu dùng cỏ nhọ nồi 20g, sinh địa 20g, lá tre 20g, mộc thông 16g, cam thảo đất 16g, sắc uống ngày 1 thang.

Cách điều trị viêm đường tiểu tại nhà an toàn hiệu quả

Bài 7: Chữa các bệnh tiết niệu do nhiệt gây ra dùng cụm hoa mào gà 15g, biển súc 15g, thài lài 30g hoặc thấp nhiệt đi tiểu khó khăn, nhỏ giọt, nước tiểu đục, phải thông lâm hóa trọc dùng tỳ giải 10g, ích trí nhân 10g, thạch xương bồ 10g, cam thảo 6g, ô dược 6g, sắc uống ngày 1 thang.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu điều trị viêm đường tiểu tại nhà an toàn hiệu quả. Bạn muốn gặp Chuyên gia tư vấn Y khoa, gọi: 0989.920.976 - Ths. Bs. Phan Đăng Bình. Bác sĩ sẽ giúp bạn có 1 lộ trình điều trị hợp lý hơn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm, chúc bạn và gia đình có sức khỏe, hạnh phúc !

Có thể bạn quan tâm:

>>> Thuốc chữa viêm đường tiết niệu an toàn hiệu quả

>>> Cách chữa viêm đường tiết niệu bằng thảo dược an toàn hiệu quả

>>> Cách chữa viêm đường tiết niệu cho bà bầu an toàn hiệu quả

Viết bình luận