Cách chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc nam an toàn hiệu quả

Bạn bị phì đại tuyến tiền liệt, bạn được mách dùng thuốc nam để chữa, bạn chưa biết cách nào? Cách chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc nam an toàn hiệu quả là câu hỏi của nhiều người. Tuyến tiền liệt là một cơ quan quan trọng của hệ sinh dục, nằm ở vị trí ngay dưới bàng quang và nối với niệu đạo. Tuyến tiền liệt có chức năng tiết ra chất nhờn và một số thành phần của tinh dịch. Hiện nay có nhiều cách chữa phì đại tuyến tiền liệt trong đó chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc nam cũng được 1 số người không có tiền tin dùng.

Cách chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc nam an toàn hiệu quả

* Chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc nam

+ Bài thuốc 1:

Bài thuốc gồm có 10g hoàng bá, 10g ngưu tất, 10g xa tiền tử, 10g phục linh, 10g đơn bì, 10g tri mẫu, 15g sinh địa.  Với bài thuốc này, các bạn sắc thuốc này với 1 lít nước cho đến khi cạn khoảng 450ml, dùng để uống ngày 3 lần, chia làm 3 bữa sáng, trưa và tối.

+ Bài thuốc 2:

Được áp dụng với người bệnh có các triệu chứng như tiểu tiện nhỏ giọt không thông, đau lưng, ù tai, lòng bàn tay bàn chân nóng, miệng khát,… Bài thuốc gồm có: Thục địa hoàng, xa tiền tử (bọc trong vải) – mỗi loại 15 gr; Hoài sơn, phục linh, trạch tả, đan bì, ngưu tất (mỗi loại 9 gr); Sơn thù nhục, sơn từ cô (mỗi loại 6 gr), 30 gr hạ khô thảo. Cho các vị thuốc nay vào sắc lấy nước uống hàng ngày mỗi ngày uống 2 lần.

+ Bài thuốc 3 gồm:

Xuyên sơn giáp 3g, Huyền sâm 12g, Thương nhĩ (sao) 10g, Hoàng cung trinh nữ 6g, Phòng sâm 12g, Hoàng kỳ 12g, Đương quy 12g, Nga truật 10g, Tam thất 10g, Trần bì 10g, Bạch truật 10g, Uất kim 10g, Ích mẫu 12g

Sắc uống ngày 1 thang chia 3 lần có tác dụng chống u bướu, nhuyễn kiên, chống viêm nhiễm. Thời gian dùng thuốc 20 – 25 ngày, nghỉ 7 ngày. Sau đó dùng tiếp đợt 2.

Cách chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc nam an toàn hiệu quả

+ Bài thuốc 4:

Ăn hạt bí ngô (Curcubita ppepo curcubitaceae) hàng ngày cũng là cách chữa phì đại tuyến tiền liệt. Bởi trong hạt bí ngô có hoạt chất phytosterol, công dụng làm giảm số lần tiểu đêm cũng như làm tăng lượng nước tiểu, giảm chứng tiểu són, tiểu dắt, khó tiểu, tiểu buốt,....

+ Bài thuốc 5 gồm:

Đảng sâm, trạch tả, xa tiền tử (bọc trong vải), Xuyên sơn giáp (mỗi vị 15 gr),  9 gr vương bất lưu hành, 3 gr nhục quế (cho vào sau), Phục linh, đào nhân, hồng hoa (mỗi vị 12 gr), 30 gr chích hoàng kỳ. Bài thuốc này, áp dụng cho những người bệnh tiểu rắt, tiểu đi không hết, dòng nước tiểu yếu, cơ thể mỏi yếu, tay chân lạnh,...

+ Bài thuốc số 6 gồm:

Xuyên sơn giáp 3g, Huyền sâm, Phòng sâm, Hoàng kỳ, Đương quy, Ích mẫu: Mỗi loại 12g; Thương nhĩ (sao), Nga truật, Tam thất, Trần bì, Bạch truật, Uất kim: Mỗi loại 10g, Hoàng cung trinh nữ 6g

Thực hiện: Sắc uống ngày 1 thang chia 3 lần. Thời gian dùng thuốc 20 - 25 ngày, nghỉ 7 ngày. Sau đó dùng tiếp đợt 2.

+ Bài thuốc số 7:

Nếu người bệnh có các triệu chứng như: Bàng quang căng đầy, dòng chảy bị tắc, nước tiểu không chảy ra được khiến người bệnh khó chịu, đứng ngồi không yên. Nên kết hợp với bài thuốc ngâm.

Chuẩn bị: Thạch xương bồ, Trần bì, Hoàng kỳ, Sài hồ: Mỗi loại 20g;  Lá đinh lăng, lá hương nhu: Mỗi loại 1 nắm

Thực hiện: Cho các vị vào nồi, đổ nước đun sôi 15 phút. Sau đó đổ ra chậu, chờ cho nước nguội còn khoảng 35 độ thì cho bệnh nhân ngồi vào chậu nước ngâm. Sau 5 – 10 phút là đi tiểu được.

Cách chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc nam an toàn hiệu quả

* Ngoài các bài thuốc trên thì các bạn nên kết hợp với luyện tập, ăn uống giúp bệnh nhanh khỏi hơn.

- Trong quá trình điều trị không nên quan hệ tình dục nhiều, quan hệ tình dục nhẹ nhàng, tránh mạnh, thô bạo.

- Chế độ sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, khoa học: ngủ đủ giấc, tránh tâm lý căng thẳng, mệt mỏi, hạn chế các chất kích thích,…

- Tăng cường tập luyện thể dục thể thao hàng ngày để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

* Những người có điều kiện thì nên sử dụng viên uống thực phẩm chức năng giúp điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Hiện nay có nhiều sản phẩm giúp chữa phì đại tuyến tiền liệt. Bạn có thể tham khảo sản phẩm thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến - Prosta-sol Reforzado Lọ 60 viên

Prosta-sol Reforzado được chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên giúp phòng và điều trị phì đại tiền liệt tuyến an toàn hiệu quả.

Prosta-sol Reforzado

Đây là sản phẩm hoàn toàn 100% từ các thảo dược tự nhiên có nguồn gốc từ các rừng nguyên sinh. Nhờ áp dụng các tiến bộ khoa học y dược hiện đại, HealthCare đã tinh chiết các thành phần chính có hoạt tính sinh học cao để tạo nên sản phầm Prosta-Sol Reforzado. Sản phẩm được chiết xuất từ các thảo dược như: Saw-Palmetto, Stinging-Nettle, Quercetin, Rosernary, Phytosterol complex, Pygeum, Deidzein, Genistein, Lycopence.

Chi tiết xem thêm sản phẩm tại: >>> Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến - Prosta-sol Reforzado Lọ 60 viên

Trên đây là cách chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc nam an toàn hiệu quả. Bạn nên áp dụng để chữa phì đai tuyến tiền liệt. Cảm ơn các bạn đã quan tâm, chúc bạn và gia đình có sức khỏe, hạnh phúc!

Viết bình luận