Cách chữa bệnh sỏi mật an toàn hiệu quả

Bạn bị sỏi mật, bạn muốn tìm cách chữa, bạn chưa biết cách nào? Cách chữa bệnh sỏi mật an toàn hiệu quả là câu hỏi của nhiều người. Sỏi mật hình thành chủ yếu từ sự kết tụ của cholesterol, do mất cân bằng của các thành phần có trong dịch mật như cholesterol, billirubin, muối canxi... Sỏi mật là căn bệnh khá nguy hiểm nhưng điều trị lại rất dai giẳng. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu cách chữa bệnh sỏi mật an toàn hiệu quả.

Cách chữa bệnh sỏi mật an toàn hiệu quả

* Sỏi mật là gì?

Sỏi mật là những hòn sỏi nằm bên trong túi mật. Túi mật là một túi có dạng hình lê nằm ở bên dưới gan. Nó là nơi dự trữ mật do gan bài tiết ra. Trong bữa ăn túi mật co bóp để tống mật qua đường mật vào ruột non để giúp tiêu hóa thức ăn. Những lắng đọng bất thường của mật sẽ hình thành nên sỏi mật. Sỏi mật là bệnh rất thường gặp. Ước đoán khoảng 20% dân số thế giới sẽ bị sỏi mật trong cuộc đời của mình. Bệnh sỏi mật chiếm tỉ lệ cao nhất ở những quốc gia vùng Scandinavia và số người bị sỏi mật ở những quốc gia này ngày càng tăng.

* Nguyên nhân gây ra sỏi mật

Mật do gan tạo ra và được dự trữ trong túi mật. Những thành phần cơ bản trong mật là muối mật, bilirubin, và cholesterol. Sỏi mật được hình thành là do mất cân bằng các thành phần này. Cholesterol được giữ giới hạn bình thường là do nó hòa tan trong muối mật. Một sự gia tăng số lượng cholesterol trong mật làm quá khả năng hòa tan của muối mật sẽ dẫn tới hình thành sỏi cholesterol. Tương tự vậy, sự giảm số lượng muối mật cũng thúc đẩy việc hình thành sỏi cholesterol. Sự giảm co bóp và túi mật rỗng, thường gặp ở thai kỳ, là một yếu tố quan trọng khác để hình thành sỏi cholesterol.

+ Về yếu tố tinh thần: Người lớn thì cuộc sống vì cơm áo gạo tiền mà đầy những lo âu. Trong giao tế, trong tình cảm gia đình, xã hội luôn xảy ra chuyện không vừa ý, sinh uất ức, tức giận; trẻ em thì học hành quá tải…). Nên không tránh khỏi các bệnh về Gan Mật.

+ Về yếu tố ăn uống: Gan Mật có nhiều chức năng giúp ta duy trì sự sống, trong đó nó chuyển hoá thanh lọc và hợp cùng hệ tiêu hoá mà đào thải các chất cặn bã, chất độc và dư chất trong cơ thể ra ngoài qua đường bài tiết.

Nhưng trải qua nhiều năm chúng ta ăn nhiều trứng, thức ăn nhiều cholesterol có trong mỡ và nội tạng động vật, các thức ăn  thức uống ( sữa bột dởm, nước uống có gaz) có nhiều hoá chất và phụ gia tích chứa trong cơ thể chúng ta, đến lúc chức năng Gan suy giảm không đào thải hết các chất nói trên mà sinh ra nhiều chứng bệnh, sỏi mật là một trong những chứng bệnh do Gan tạo ra.

Cách chữa bệnh sỏi mật an toàn hiệu quả

Gan luôn sinh sản ra dịch mật trong từng ngày, dịch mật chứa ở túi mật, túi mật sẽ tiết dịch mật qua hổ trợ  cho dạ dày tiêu hoá thức ăn, nhưng dịch mật hôm nay đã nhiễm nhiều chất độc có trong thức ăn nên dịch mật bị kết tủa lâu ngày thành ra Polyp túi mật, bùn mật, hoặc sỏi túi mật, sỏi gan. Sỏi… chiếm hết lòng túi mật, không còn dịch mật tinh khiết như xưa nên không giúp được dạ dày tiêu hoá, bấy giờ một mình dạ dày làm việc quá sức, lâu ngày sinh ra chứng viêm đau dạ dày, viêm dạ dày lâu ngày sinh rối loạn tiêu hoá.

Ngoài ra còn có những nguyên nhân gây nên bệnh sỏi mật khác như:

- Thừa cân, béo phí, rối loạn mỡ máu

- Không ăn sáng, ít uống nước

- Dân văn phòng, lái xe phải ngồi nhiều

- Những người bị dạ dày, đường ruột

- Đối tượng lười vận động

- Những người hoạt động nhiều, ra nhiều mồ hôi

- Chức năng Gan suy giảm, dịch mật tiết ra kém chất lượng

- Những người ăn khô, loãng xương, phải nằm viện lâu ngày

- Chế độ ăn uống ít calo, nhiều chất béo bão hòa, ít chất xơ và rau xanh

- Lối sống ít vận động khiến dịch mật bị ứ trệ tạo điều kiện cho cholesterol kết tủa

- Sử dụng thuốc tránh thai dài ngày, do estrogen làm tăng nồng độ cholesterol trong mật

- Sử dụng thuốc hạ cholesterol (hạ mỡ máu) làm tăng cholesterol trong dịch mật

* Cách chữa bệnh sỏi mật

Dưới đây chúng tôi giúp bạn tìm hiểu các bài thuốc về sỏi mật an toàn hiệu quả:

Cách chữa bệnh sỏi mật an toàn hiệu quả

+ Bài 1: Lá đinh lăng 30g, nhân trần 30g, chỉ xác 20g, trần bì 20g, cát căn 16g, rễ xấu hổ 20g. Đổ nước 2 bát, sắc còn 1 bát, chia uống 2 lần, cách nhau 20 phút để chữa bệnh sỏi mật.

+ Bài 2: Dùng 10g lá sài hồ, 30g kim tiền thảo (ảnh), 10g linh sơn, 6g sinh đại hoàng, 10g xuyên tử. Tất cả các vị thuốc này sắc cùng 1000ml nước, đun cạn còn 400ml và chia thành 3 lần uống trong ngày.

+ Bài 3: Thài lài tía (ảnh) 20g, đinh lăng 20g, rễ bí đỏ 20g, bạch mao căn 20g, kim tiền thảo 30g, màng mề gà khô 12g, nhân trần 16g, chi tử 10g, chỉ xác 12g, trần bì 12g. Đổ nước 3 bát, sắc còn 1 bát, chia uống 2 lần, uống trong ngày.

+ Bài 4: Hương nhu trắng (ảnh) 12g, cây kim tiền thảo 20g, lá và cây cối xay 20g, lá tre 12g, cây xấu hổ 20g, chỉ xác 10g, trần bì 10g, đinh lăng 20g, biển súc 16g, đại hoàng 6g, quy 12g, thục 12g, hoàng kì 12g, cam thảo 12g. Ngày 1 thang, sắc 3 lần, uống 3 lần.

+ Bài 5: Rau ngổ. Rau om ở miền Nam thường dùng nấu canh chua (ở miền Bắc gọi là rau ngổ) thường mọc ở các bờ ao, các mương máng. Dùng khoảng 1 kg đem giã nát vắt lấy nước cốt hòa với nước dừa uống ngày 2 - 3 lần nếu là khô dùng 5 - 6 lạng sắc uống ngày 2 -3 lần. Thời gian dùng 5 - 7 ngày tùy lượng sỏi..

+ Bài 6: Bài thuốc gồm có 8g râu ngô, cam thảo 8g, quả sung khô 50gr, nhân trần 10g, hoa actisô 10g, lá vọng cách 10g, diệp hạ châu 8g, màng mề gà 10g, nghệ vàng 12g, bạch truật 12g, đảng sâm 20g, thổ phục linh 10g. Cho 5 bát nước vào đun còn 2 bát chắt lấy nước. Đổ thêm 2 lần 5 bát và lại chắt lấy nước. Cuối cùng cho tất cả nước đã chắt ra sắc và cô đặc còn 2 bát chia đều uống trong ngày.

+ Bài 7: Cỏ mần trầu (ảnh), kim tiền thảo, nhân trần, lá đinh lăng, hương nhu trắng, bạch mao căn, rau má mỗi vị 200g. Các vị rửa sạch, cắt ngắn phơi khô, trộn đều, bảo quản cho thật tốt, tránh mốc, tránh ẩm. Ngày dùng 30 – 40g hãm với nước sôi vào ấm tích, sau 10 phút là có thể dùng được. Uống dần trong ngày, trà này dùng thường xuyên có tác dụng chống viêm, bài thạch, lợi mật, lợi gan. Bệnh nhân có tiền sử sỏi mật, viêm ống dẫn mật, thiểu năng gan, gan nhiễm mỡ nên dùng.

Cách chữa bệnh sỏi mật an toàn hiệu quả

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu cách chữa bệnh sỏi mật an toàn hiệu quả. Bạn muốn gặp Chuyên gia tư vấn Y khoa, gọi: 0986.890.216 - Ths. Bs. Phan Đăng Bình. Bác sĩ sẽ giúp bạn có 1 lộ trình điều trị hợp lý hơn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm, chúc bạn và gia đình có sức khỏe, hạnh phúc !

Mách bạn:

Super Power UriClean là một công thức đặc biệt có các thành phần quan trọng được mệnh danh là "Người cắt đá, Máy nghiền đá, Máy tan đá", đây là một sự phối hợp đặc biệt của các hoạt chất sinh học được chiết xuất từ các thảo dược quý từ thiên nhiên của quả cranberry (Nam Việt Quất), Chanca piedra (Diệp Hạ Châu), Purple Corn Extract (Ngô tím) và vitamin C để tạo ra một sản phẩm hữu hiệu bảo vệ sức khỏe đường tiết niệu và gan mật. Các loại thảo dược có trong Super Power Uriclean đã được sử dụng hàng trăm năm trong lịch sử ở dạng các bài thuốc cổ truyền để phòng và chữa sỏi thận và sỏi đường mật cải thiện chức năng thận, gan và túi mật và bồi bổ sức khỏe tổng thể. Các hoạt chất có trong Super Power Uriclean đã được xác nhận lâm sàng trong hỗ trợ loại bỏ chất lỏng thông thường (lợi tiểu) / sản xuất, bài tiết mật và hỗ trợ quá trình thanh lọc cơ thể. Super Power Uriclean chứa các chất chống oxy hóa polyphenol, alkaloid (amin từ thiên nhiên) dồi dào, hoạt chất phyto có hoạt tính chống các chất oxy hoá cao và khử các gốc tự do, có khả năng ức chế và làm tan các mảng vữa do tác nhân các chủng liên cầu đột biến, giúp giải độc, đào thải, làm sạch, loại bỏ chất thải và các chất độc hoà tan trong mỡ, làm giảm đau và cắt các cơn co thắt, tăng lưu lượng nước tiểu, tăng cường miễn dịch, diệt các vi khuẩn và virus đường tiết niệu, đường mật giúp làm tan, bào mòn, chống hình thành và đẩy các dạng sỏi hình thành trong hệ thống thận-tiết niệu và đường mật, gan ra khỏi cơ thể.

Super Power Uriclean

Chi tiết xem thêm sản phẩm tại: >>> Super Power Uriclean giúp tan sỏi, chống viêm nhiễm đường tiết niệu

Viết bình luận