Cách bấm huyệt chữa hội chứng ống cổ tay như thế nào

Bạn bị hội chứng ống cổ tay, bạn được mách dùng cách bấm huyệt chữa hội chứng ống cổ tay, bạn chưa bi ết cách nào? Cách bấm huyệt chữa hội chứng ống cổ tay như thế nào là câu hỏi của nhiều người. Hội chứng ống cổ tay là tình trạng đau và tê bì của nhiều ngón tay và bàn tay, đôi khi có thể lan rộng lên cẳng tay hay cánh tay, do dây thần kinh giữa bị chèn ép ở cổ tay gây ra. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết cách bấm huyệt chữa hội chứng ống cổ tay.

Cách bấm huyệt chữa hội chứng ống cổ tay như thế nào

Cách bấm huyệt chữa hội chứng ống cổ tay như thế nào

* Hội chứng ống cổ tay là gì?

Hội chứng ống cổ tay hay còn gọi là hội chứng đường hầm cổ tay, hội chứng chèn ép thần kinh giữa là một tập hợp các triệu chứng của một bệnh thần kinh ngoại biên thường gặp, nhất là ở phụ nữ, do nhiều nguyên nhân khác nhau trong dó có nguyên nhân nghề nghiệp trong đó rất thường gặp ở những người làm việc văn phòng, thường xảy ra khi làm việc bằng tay liên tục duy trì ở một tư thế cố định nào đó trong một thời gian dài.

Đây là tay là loại bệnh gây tê tay và teo bàn tay nếu để muộn hay gặp nhất do tình trạng tăng tiết dịch ở quanh các dây thần kinh ở cổ tay, dẫn đến ngứa, đau, tê rần, bì bì và làm yếu ngón tay, bàn tay, ở phụ nữ mang thai thường gặp ở giai đoạn cuối thai kỳ. Hội chứng ống cổ tay là một chấn thương liên quan đến công việc nhiều nhất và nó là một trong những biểu hiện của bệnh văn phòng. Bệnh này hay gặp ở những người thường xuyên sử dụng các cơ và gân của ngón tay, bàn tay, cánh tay, bả vai. Hội chứng này có những rối loạn gây đau ở cổ tay và bàn tay, tuy không gây tử vong nhưng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống, nhất là đối với bàn tay phải.

Là hội chứng do thần kinh giữa bị chèn ép ở vùng cổ tay, phần lớn là vô căn, thần kinh giữa bị dây chằng ngang cổ tay chèn ép khi nó đi qua dưới sợi dây chằng này, nó gây ra do chèn ép thần kinh giữa tại cổ tay, làm đau và yếu bàn tay, thần kinh giữa chịu cảm giác ngón cái, ngón chỏ và ngón giữa, và một vài cơ bàn tay. Hội chứng ống cổ tay tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng về lâu dài có thể dẫn đến tàn tật do tổn thương thần kinh và mạch máu, nếu chậm chữa trị có thể gây tàn tật do tổn thương thần kinh, teo cơ gò cái, nếu không điều trị có thể dẫn đến teo cơ.

Cách bấm huyệt chữa hội chứng ống cổ tay như thế nào

* Nguyên nhân gây ra hội chứng ống cổ tay

Có nhiều nguyên nhân làm hội chứng ống cổ tay nặng lên, bao gồm:

- Di truyền: Đây là yếu tố quan trọng nhất, chẳng hạn ở một số người có ống cổ tay nhỏ hơn những người khác và đặc điểm này có thể mang yếu tố gia đình.

- Những người vận động cổ bàn tay lặp đi lặp lại như: đánh máy, nội trợ, lái xe, vẽ, chơi dương cầm, viết nhiều,... dễ mắc hội chứng ống cổ tay hơn người khác.

- Thay đổi nội tiết tố liên quan đến thai kỳ.

- Người lớn tuổi.

- Yếu tố bệnh lý (bệnh đái tháo đường, viêm khớp dạng thấp, suy tuyến giáp, bệnh gút).

Tuy nhiên hầu hết người mắc hội chứng ống cổ tay không do một nguyên nhân duy nhất nào đó gây nên.

* Bấm huyệt chữa hội chứng ống cổ tay

Theo các chuyên gia đầu ngành, hội chứng ống cổ tay do nhiều nguyên nhân gây ra và lúc này các dây thần kinh bên trong nén cổ tay gây viêm. Do đó, việc chữa trị bên ngoài chỉ có tác dụng giảm đau mà không hề ngăn chặn được tình trạng bên trong. Vì vậy, trong các phương pháp thì điều trị hội chứng ống cổ tay bằng bấm huyệt là phương pháp tối ưu.

Phương pháp này sẽ tác động trực tiếp vào các khí huyết bị ách tắc trong bàn tay, làm giảm sự căng thẳng. Đồng thời, phương pháp này còn giảm triệu chứng viêm hiệu quả. Bên cạnh đó, bấm huyệt châm cứu không chỉ có tác dụng chữa trị hội chứng ống cổ tay mà còn có tác dụng thư giãn, phòng và điều trị bệnh thích hợp.

Đây là sự kết hợp của 2 phương pháp và dù là phương pháp nào thì cũng cần bắt đầu bằng sự nhẹ nhàng, rồi nâng dần lực sau đó. Trong đó, cách chữa trị bằng phương pháp bấm huyệt thường được thực hiện như sau:

Cách bấm huyệt chữa hội chứng ống cổ tay như thế nào

+ Đầu tiên, khởi động bằng cách dùng 2 lòng bàn tay chà xát vào nhau sao cho 2 lòng bàn tay nóng lên. Tiếp đó, dùng ngón tay phải vê từng ngón tay cái và thực hiện ngược lại liên tục khoảng 2 phút.

+ Khi đã khởi động xong, bạn dùng ngón tay cái day vào vị trí huyệt bát tà. Đây là một huyệt nằm ở kẽ ngón tay, ngay trên đường tiếp giáp với gan tay và mu tay. Đồng thời, ngang với khe khớp bàn tay và ngón tay.

+ Tiếp đó, tác động vào huyệt hợp cốc bằng một lực vừa phải, huyệt này nằm ở chỗ lõm của xương ngón cái và xương ngón trỏ. Tiếp đó bấm huyệt dương trì, ngoại quan và ngoại quan.

+ Sau đó, tiếp tục ấn vào huyệt khúc trì ở phía đầu lằn chỉ của nếp gấp khuỷu tay khi co lại. Bạn nên day khoảng nửa phút với một lực vừa phải. Đồng thời, bóp mạnh cánh tay trái từ vai xuống. Cùng với đó, gấp khớp cổ tay, duỗi và xoay khớp cổ tay, tiếp đó kéo mạnh các ngón tay cho phát ra tiếng. Lưu ý, thực hiện lặp lại tay bên này và bên kia. Cuối cùng, gấp, duỗi và xoay khớp khuỷu rồi khớp vai khoảng 1 phút.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu cách bấm huyệt chữa hội chứng ống cổ tay an toàn hiệu quả. 

Mách bạn:

Bi-Jcare – Sức khỏe xương khớp cho mọi nhà

Bi-Jcare

Bi-Jcare hiệu quả cao và an toàn cho:

- Người bị thoát vị đĩa đệm.

- Người bị bong gân, giãn dây chằng

- Người bị viêm khớp cấp và mãn tính

- Người bị thoái hóa khớp, tổn thương khớp.

- Người bị khô khớp, ít dịch nhờn khớp

Bi-Jcare - Giúp nuôi dưỡng và tái tạo sụn khớp, làm tăng dịch nhờn bôi trơn các khớp xương, mạnh gân, phục hồi tính linh hoạt của mối liên kết cơ – gân – khớp. Giúp phục hồi và giảm đau trong các trường hợp viêm khớp nhẹ và trung bình, thoái hóa khớp, khô khớp, tổn thương cơ gân khớp (bong gân, giãn dây chằng) và thoát vị đĩa đệm.

Xem thêm trên Website tại: >>> TPCN Bi-Jcare bổ xương khớp của Mỹ

Video về công dụng của Bi-Jcare với hệ xương khớp

Viết bình luận