Bài tập chữa thoái hóa đốt sống lưng - BNC medipharm

Bạn bị thoái hóa đốt sống lưng, bạn muốn tìm hiểu về các bài tập trị thoái hóa đốt sống lưng, bạn chưa biết cách nào? Bài tập chữa thoái hóa đốt sống lưng an toàn hiệu quả là câu hỏi của nhiều người. Thoái hóa đốt sống lung là căn bệnh mà nhiều người gặp phải hiện nay. Bệnh gây ra tình trạng đau lưng, đi lại khó khăn. Khiến ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết về các bài tập chữa thoái hóa đốt sống lưng nhé !

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống lưng

* Bài tập chữa thoái hóa đốt sống lưng

Bài tập 1: Động tác kéo giãn cơ lưng

Chống hai tay và đầu gối xuống sàn, nâng tay trái lên, luồn qua không gian giữa tay phải và chân phải, đẩy vai xuống sàn, giữ vững tư thế 60s.

Nâng cơ thể lên và trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác tương tự với phía còn lại. Thực hiện 10 phút mỗi ngày.

Bài tập 2: Bài tập squat

Co 2 chân lên lấy 2 tay đặt lên đùi và 2 chân cố gắng đẩy lên, 2 tay cố gắng đẩy xuống, làm như vậy sẽ giúp toàn cơ bụng được hoạt động. Để tất cả nhóm cơ phía trước vùng bụng được khỏe lên, giải phóng các dây thần kinh bị chèn ép.

Bài tập 3: Tư thế rắn hổ mang

Ngồi khoanh chân trên sàn, sau đó từ từ hạ người xuống phía trước, áp sàn, chân vẫn giữ nguyên. Nâng cao nửa người trước, dùng cánh tay làm trụ, cổ kéo giãn tối đa, lưng cong. Tư thế biến thể rắn hổ mang không chỉ tốt cho người thoái hóa đốt sống cổ mà còn hiệu quả với cả bệnh nhân bị đau lưng.

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống lưng

Tư thế rắn hổ mang

Bài tập 4: Bài tập thoái hóa cột sống với xà đơn

Hai tay bám vào xà, thực hiện việc treo người thả lỏng trên xà đơn sao cho kéo giãn được cột sống bằng trọng lượng của cơ thể bạn. Trong quá trình treo người, bạn có thể thực hiện hơi gập, ưỡn. Hoặc xoay nhẹ 2 chân để giúp tăng khả năng làm việc của dây chằng.

Bài tập 5: Bài tập gập người

Nằm ngửa trên sàn, sau đó dùng cánh tay và đỉnh đầu làm trụ, nâng nửa thân người phía trên lên sao cho lưng cong, cổ ưỡn tối đa. Trường hợp cảm thấy khó thực hiện, chúng ta có thể dùng một miếng xốp yoga để kê dưới cổ. Duy trì khoảng 10s rồi trở về tư thế ban đầu.

Bài tập 6: Bài tập yoga chữa thoái hóa cột sống với bóng

Nằm ngửa, đặt hai chân trên quả bóng, Nâng cao hông, sau đó nâng chân phải ra khỏi quả bóng, uốn cong 1 bên gối và kéo quả bóng lại gần bằng gót chân trái của bạn. Lặp lại động tác với bên chân còn lại.

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống lưng

Bài tập yoga chữa thoái hóa cột sống với bóng

Bài tập 7: Bài tập yoga với gạch

Đặt gạch yoga có chiều cao vừa dưới vùng xương bả vai và 1 khối khác dưới đầu. Đặt cơ thể ở vị trí thoải mái nhất trên 2 gạch yoga. Hai tay tựa trên sàn, duỗi ra 2 bên. Giữ nguyên tư thế ít nhất 10s sau đó nghỉ 10s rồi lặp lại.

Bài tập 8: Buộc chân kéo giãn cột sống

Ngồi thẳng lưng, hai chân duỗi về phía trước và song song với nhau, hai tay đặt cạnh đùi. Gập chân phải sao cho bàn chân sát với phía trong đùi trái. Làm một cái thòng lọng ở đầu dây và vòng qua bàn chân trái. Giữ dây và từ từ hạ thấp người về phía trước. Thực hiện động tác liên tục 5 phút.

Bài tập 9: Bài tập gập sát người

Lấy 1 chân ép sát bụng, sau đó lấy 2 tay đan chéo vào nhau và ép sát, chân còn lại giữ thẳng. Giữ như vậy từ 10 đến 15 giây hoặc lúc nào cảm thấy mỏi thì đổi chân.

Hoặc là bạn co 2 chân cùng 1 lúc sát bụng lấy 2 tay đan chéo vào nhau và ép chân sát bụng. Cố gắng ép sát bụng giữ từ 10 đến 15 giây, nếu thấy mỏi thì thả lỏng.

Bài tập 10: Bài tập hít đất

Nằm sấp, 2 bàn tay úp, đặt dưới vai, chân duỗi thẳng. Đẩy phần trên cơ thể ra khỏi mặt sàn và giữ cho cánh tay thẳng. Giữ tư thế này trong vòng 30 giây với hơi thở bình thường. Sau đó về lại tư thế nằm sấp, đặt 2 tay cạnh đầu, hít thở đều.

Bài tập 11: Động tác vặn mình

Nằm trên một mặt phẳng ( được trải thảm tập ở dưới thì càng tốt). Hai chân duỗi thẳng chụm vào nhau , tay buông xuôi thả lỏng. Thực hiện theo các bước sau đây:

Co phần đầu gối lại về phía ngực sao cho phần đùi vuông góc với mặt sàn. Đồng thời 2 cánh tay rang rộng sang hai bên ngang bằng với vai hít thở nhẹ nhàng.

Từ từ đưa đầu gối về bên trái ( phần ngực và đầu vẫn giữ nguyên trạng thái ngửa, chỉ chuyển động cột sống thắt lưng và cơ thể phía dưới)

Giữ nguyên như vậy trong khoảng thời gian 30 giây sau đấy từ từ trở lại vị trí ban đầu. Làm tương tự với bên phải

Bài tập thể dục thoái hóa cột sống này có tác dụng vặn xoắn cột sống làm giảm đau nhức, đồng thời chúng cũng có tác dụng kéo giãn các nhóm cơ ở phần bụng và thắt lưng giúp làm giảm những áp lực gây ra tại các vị trí này.

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống lưng

Tư thế bò cừu

Bài tập 12: Tư thế bò cừu

Đây là bài tập không còn xa lạ gì với những người thường xuyên luyện tập yoga. Chúng có tác dụng rất tốt trong cải thiện triệu chứng của bệnh thoái hóa.

Bắt đầu đặt 2 bài tay và đầu gối xuống mặt thảm sao cho phần lưng thẳng và căng cứng cơ bụng. Tiếp tục hít vào căng cứng cơ bụng, cong lưng và nâng đầu lên cao.

Sau đó thở ra, cong lưng lên trần, kéo cằm về phía ngực đồng thời hóp bụng lại. Lặp lại tư thế này liên tục khoảng 5 lần kết hợp hít thở sâu.

Bài tập 13: Nghiêng người về phía trước

Cũng là đứng trên thảm tập như tư thế squat rộng để chuẩn bị. Sau đó bạn thực hiện theo các bước như sau:

Duỗi hai chân qua vai, để chéo tay phía sau đồng thời hít vào. Tiếp tục gập người về phía trước và thở ra.

Tiếp tục mở rộng hai chân sao cho gấp đôi vai, để hai mũi chân xoay ra. Hơi gập 2 gối để tăng mức độ duỗi lưng dưới. Giữ tư thế này trong 5 nhịp thở.

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống lưng

Nghiêng người về phía trước

Bài tập 14: Bài tập co thắt vùng bụng

Bài tập thoái hóa cột sống lưng này có tác dụng giúp phần cột sống thắt lưng được nắn chỉnh và thư giãn, từ đó hạn chế được những cơn đau nhức:

Gập phần đầu gối chân lại, 2 bàn chân đặt lên mặt sàn sao cho phần đùi va cẳng chân tạo thành một góc vuông.

Gồng cơ bụng lên đồng thời ép phần lưng xuống dưới mặt sàn, lúc này các bạn cũng nên hít thở thật sâu

Giữ nguyên trạng thái như vậy trong khoảng thời gian 10 giây và từ từ thả lỏng, thở ra trở lại trạng thái ban đầu

Bài tập 15: Tư thế ngồi dạng chân

Thực hiện bài tập sau đây trên thảm cũng giúp cải thiện các cơn đau lưng nhanh chóng do tình trạng thoái hóa:

Ngồi trên sàn, hai gót chân cách nhau khoảng 120cm. Hít vào để duỗi xương cột sống, thở ra và từ từ gập người về phía trước càng xa càng tốt, lưng duỗi thẳng. Giữ mũi chân và gối hướng thẳng lên.

Giữ xương cột sống duỗi ra. Tự hai tay trên hai bàn chân, Hay chân dơ ở trước thân người. Từ từ mở rộng hai chân, hạ ngực xuống sàn. Giữ nguyên trong 5 nhịp thở sau đó ngồi dậy.

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống lưng

Tư thế ngồi dạng chân

Trên đây là 15 bài tập chữa thoái hóa đốt sống lưng hiệu quả. Những bài tập này chỉ giúp hỗ trợ điều trị các triệu chứng của thoái hóa đốt sống lưng mà không trị được tân gốc. Tuy nhiên, bệnh nhân cũng cần tìm hiểu thêm về một số loại thuốc, thực phẩm chức năng để cải thiện bệnh từ gốc đến ngọn.

Một trong những sản phẩm chữa thoái hóa đốt sống lưng an toàn hiệu quả được người tiêu dùng và các chuyên gia y khoa đánh giá cao về chất lượng phải kể đến Bi-Jcare bổ xương khớp của Mỹ.

Bi-Jcare là một bước đột phá mới trong điều trị các bệnh lý về khớp. Đây là một công thức hoàn hảo nhất để chăm sóc sức khỏe xương khớp. Trong nhiều thập niên qua, việc điều trị viêm khớp chủ yếu là dùng các thuốc kháng viêm giảm đau nhằm mục đích giảm các triệu chứng đau và hạn chế vận động khớp viêm cho người bệnh. Tuy nhiên những thuốc này có rất nhiều tác dụng phụ và thường không cải thiện được tình trạng bệnh lý của sụn khớp bị hư hỏng. Vì vậy tác dụng của nhóm thuốc này chủ yếu chỉ nhằm giảm bớt hiện tượng viêm, cắt cơn đau mà thôi.

Gần đây, Bio-Care Lab đã nghiên cứu và tìm ra một loại sản phẩm tương tác lên bệnh lý của sụn khớp một cách hiệu quả đó là TPCN Bi-Jcare. Thực tế lâm sàng cho thấy khớp Bi-JCare mang lại các kết quả ngoài sức mong đợi. Bi-JCare là sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên, đây là công thức kết hợp toàn diện để hỗ trợ sức khỏe xương khớp.

Đau vùng thắt lưng là bệnh gì và cách khắc phục

Bi-JCare công thức kết hợp đặc biệt giữa các hợp chất quan trọng nhất để khắc phục tình trạng bệnh lý của xương khớp, kiến tạo, tăng cường và chăm sóc sức khỏe hệ xương khớp. Glucosamine, Chondroitin sulfat, Type II Collagen, Hyaluronic acid, Boswellia Extract, MSM và bột rễ gừng và các muối khoáng, vi lương tạo ra một sản phẩm siêu cường dinh dưỡng khớp, bôi trơn các khớp xương, hỗ trợ cấu trúc của xương, sụn, da và các mô khác trong cơ thể. Bi-JCare có thể sử dụng cho các đối tượng là người bắt đầu thấy xuất hiện các dấu hiệu sưng, nóng đỏ, đau các khớp, dấu hiệu lão hóa của xương khớp như: đau âm ỉ, mỏi các khớp, đau nhức thường xuyên xuất hiện và tăng khi vận động hay thay đổi tư thế.

Bi-Jcare giúp nuôi dưỡng sụn khớp, tạo chất nhờn, tăng độ bền và dẻo dai cho khớp, tăng sức mạnh liên kết cơ-gân-sụn khớp. Bi-Jcare là một trị liệu lý tưởng cho viêm bao hoạt dịch, viêm xương khớp cấp và mãn, viêm khớp dạng thấp, viêm đa khớp và thoái hóa khớp...

Bi-Jcare – Sức khỏe xương khớp cho mọi nhà

bi-jcare

Bi-Jcare hiệu quả cao và an toàn cho:

- Người bị thoát vị đĩa đệm.

- Người bị bong gân, giãn dây chằng

- Người bị viêm khớp cấp và mãn tính

- Người bị thoái hóa khớp, tổn thương khớp.

- Người bị khô khớp, ít dịch nhờn khớp

Bi-Jcare - Giúp nuôi dưỡng và tái tạo sụn khớp, làm tăng dịch nhờn bôi trơn các khớp xương, mạnh gân, phục hồi tính linh hoạt của mối liên kết cơ – gân – khớp. Giúp phục hồi và giảm đau trong các trường hợp viêm khớp nhẹ và trung bình, thoái hóa khớp, khô khớp, tổn thương cơ gân khớp (bong gân, giãn dây chằng) và thoát vị đĩa đệm.


Xem thêm trên Website tại: >>> TPCN Bi-Jcare bổ xương khớp của Mỹ

Video về công dụng của Bi-Jcare với hệ xương khớp

Viết bình luận